Rate this post

Khi bạn bắt đầu SEO cho một trang web thương mại điện tử, việc xây dựng một chiến lược từ khóa có vẻ ít không được các bạn coi trọng. Bạn đang bán một mặt hàng, một sản phẩm. Vì vậy, tên sản phẩm chính là từ khóa cần tập trung. Mặc dù điều này đúng với newbie mới bước vào nghề seo, vì nó có thể đúng trong một số trường hợp cơ bản, nhưng trong phần lớn hầu hết các trường hợp còn lại, bạn phải cần tập trung vào các cụm từ khóa mô tả vấn đề mà bạn hoặc sản phẩm có thể đem đến giải pháp để giải quyết cho khách hàng. Bán kem chống nắng?

Các vấn đề chúng ta đang giải quyết (ngăn ngừa) chính là chống nắng, và trong số những vấn đề khác như bị cháy nắng và bệnh ung thư da, vì vậy đây những khía cạnh để phát triển các từ khóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách tiếp cận về mặt thực tế và cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho cửa hàng thương mại điện tử.

Sau khi bạn đã nghiên cứu kỹ về vị trí của mình trong bảng xếp hạng và đã tìm thấy thị trường ngách của mình, bạn phải lên ngay một ý tưởng về các từ khóa chính và khóa phụ cho trang web của mình. Bằng cách xác định vị trang web của mình, bạn đã có thể có những suy nghĩ về “từ khóa đuôi dài“. Bạn có thể sẽ và đang suy nghĩ về cách bạn có thể mô tả sản phẩm của mình tốt hơn và phù hợp hơn đối với một thị trường nhất định.

Chúng tôi đề xuất:

Thế nào là nghiên cứu từ khóa phục vụ cho mục đích mua hàng online?

Đầu tiên,  phải biết được từ khóa cũng như là cách nghiên cứu liên quan chúng. Nghiên cứu từ khóa là:

Hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu, lên kế hoạch,.. Mà chúng ta thực hiện để có thể đưa ra một danh sách đầy đủ các từ khóa mà ta có thể sử dụng để xây dựng nội dung hoặc xếp hạng trên bộ máy tìm kiếm.

Chiến lược từ khóa là bao gồm tất cả các hành động và quyết định chúng ta đưa ra dựa trên các nghiên cứu từ khóa cho trang website thương mại điện tử. Đây là nơi cho chiến dịch quảng cáo từ khóa: bạn sẽ phải làm gì, kế hoạch từ khóa là gì? Mục tiêu từ khóa trong thị trường.  Và nếu chiến lược đúng đắn, đây sẽ đưa ra một danh sách các từ khóa ngách, từ khóa dài, từ khóa địa phương (đuôi dài),… mà bạn muốn xếp hạng.

Bạn đọc nên tìm hiểu công cụ nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cho cửa hàng online bao gồm ba bước:

  • Viết ra sứ mệnh của cửa hàng.
  • Lập danh sách tất cả các từ khóa mà bạn muốn SEO.
  • Chuẩn bị cho bước tiến hành tạo mới một trang web phục vụ cho những chìa khóa.

Khi chúng tôi nói từ khóa, thì tức là nói về cụm từ khóa tức là nhiều từ cùng nói về một chủ đề.

Bạn đọc nên tìm hiểu hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Bước 1: Vai trò của bạn cần phải được xác định như thế nào?

Chúng tôi đã nói về điều này trước đây. Nhiệm vụ của cửa hàng trực tuyến bao gồm những ý tưởng bạn có về trang web và công ty.

Một số thị trường có độ cạnh tranh lớn, với các công ty, và tập đoàn lớn thống trị hầu hết các kết quả tìm kiếm. Liệu một cửa hàng thương mại điện tử kinh doanh đồ chơi cho trẻ em có thể cạnh tranh nổi với những gã khổng lồ như Disney. Bạn có biết Disney cũng là công ty truyền thông, một nhà xuất bản online không? Các blog của Disney Family có hàng trăm ngàn độc giả mỗi ngày. Rõ ràng không thể đòi hỏi về mặt cạnh tranh với các công ty có tầm vóc như thế này, nếu muốn cạnh tranh chí ít phải tốn rất nhiều về mặt thời gian và tiền bạc. Cạnh tranh ở những khu vực này đã khó, xếp hạng ở những thị trường càng khó hơn. Tất cả càng có nhiều lý do để đưa ra quyết định tốt về ngách và vị trí. Và từ khóa, rõ ràng.

Xin lưu ý rằng nếu chúng ta quyết định lựa chọn một từ khóa đuôi dài, điều đó không phải là bạn bỏ qua các từ khóa cạnh tranh chính. Những từ khóa này không được bỏ lỡ, mà cần phải được đề cập, hoặc tốt nhất là cần phải có một vai trò nhất định trong website. 

Bước 2:  liệt Kê các từ khóa ra vào 1 list 

Cố gắng tập trung vào những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng, chứ không phải quan điểm cá nhân. Thông thường, điều đó sẽ cung cấp cho bạn những từ khóa mà họ cũng sẽ sử dụng nhiều nhất trong các tìm kiếm trên Google của họ. Hãy tự suy ngẫm và hỏi bản thân: Những khách hàng này sẽ và đang tìm kiếm điều gì? Họ sử dụng loại cụm từ tìm kiếm khi cần giải quyết các vấn đề? Hãy tự hỏi bản thân, viết ra ghi chú những câu hỏi này và cùng lên kế hoạch giải đáp.

Hãy ghi nhớ các lưu ý về bán hàng độc nhất hoặc lý do quan trọng nhất mà khách hàng mua hàng và tận dụng khi soạn thảo ra danh sách từ khóa. Đảm bảo rằng những cụm từ khóa này phù hợp với mục đích và sản phẩm website. Để đạt được điều đó, hãy đọc bài viết mục đích tìm kiếm.

Nghiên cứu những gì Tìm kiếm hướng đến

Mục đích tìm kiếm là tất cả những vấn đề liên quan về ý đồ của khách hàng đằng sau một tìm kiếm. Có bốn loại mục đích tìm kiếm, nhưng đối với các cửa hàng online thì chỉ có ba loại mục đích có ý nghĩa:

  • Mục đích thông tin: Mọi người đang tìm kiếm thông tin;
  • Ý định thương mại: Mọi người đang tìm mua thứ gì đó nhưng họ chưa sẵn sàng;
  • Mục đích giao dịch: Mọi người sẵn sàng mua và đang tìm cửa hàng để giao dịch.

Nói chung, mọi người không nghĩ ngay họ cần thứ gì đó mà mua ngay tức thì. Đặc biệt là đối với các giao dịch có giá trị lớn, và quy trình mua phải trải qua một số giai đoạn nhất định. Nó phải đi từ nhu cầu, đến nhận thức, đến nghiên cứu và cuối cùng chính là địa điểm mua hàng. Và Nó nó là những gì bạn cần.

Trải qua những công đoạn này,  bạn sẽ biết cách làm sao sao để tận dụng các thuốc ngữ phong phú ú theo nhiều nhiều khía cạnh khác nhau và cuối cùng chồng vẫn chọn ra được sản phẩm mà bạn quan tâm.  Để mang lại được sự thành công như vậy, Chúng tôi nghĩ bạn cần Phải nắm vững quy trình mình mua bán sản phẩm hoặc là cách mà khách hàng tìm kiếm được vận hành ra sao . Tất cả những thông tin tìm kiếm này, sẽ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng bằng các sản phẩm tuyệt vời với những nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Bạn đọc nên tìm hiểu mục đích tìm kiếm

Vận dụng các từ khóa có liên quan cho việc tìm kiếm 

Tất cả chúng ta đều biết những thông tin chi tiết có giá trị mà một công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Adwords có thể cung cấp. Đây là một trong nhiều công cụ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những từ khóa cần thiết để muốn xếp hạng. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào để tìm từ khóa phù hợp, vui lòng đọc bài viết về các công cụ từ khóa mà bạn có thể sử dụng.

Đối với trang web thương mại điện tử, có nhiều cách khác để biết ngôn ngữ và thuật ngữ xung quanh một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Các công cụ SEO chuyên nghiệp như SEMrush và Ahrefs có chức năng lấy từ khóa liên quan, từ khóa đề xuất,…Bao gồm thêm các mức độ khó khăn khi nhắm đến các mục tiêu từ khóa đó.

Các công cụ như Ahrefs cung cấp thông tin chi tiết về các cụm từ khóa có thể có.

Một số công cụ hỗ trợ tìm kiếm khác cũng được quan tâm và vận hành trực tuyến trên các website mua bán được kể đến như : Amazon

Amazon là một ví dụ trong việc nghiên cứu từ khóa và các cụm từ khóa liên quan đến sản phẩm. Như bạn cũng đã thấy lượng thông tin mà Amazon mang lại để Lập danh mục cho sản phẩm của họ. Tìm kiếm sản phẩm (danh mục) và các cụm từ khóa liên quan – hoặc các từ khóa dài.

Ngoài ra, hãy xem kỹ tiêu đề và mô tả sản phẩm để thu thập thêm thông tin về sản phẩm. Tại đây, bạn thường sẽ tìm thấy các từ khóa có giá trị mà khách hàng sử dụng để mô tả / tìm kiếm sản phẩm. Vì vậy, nó có thể không chỉ đơn giản là một micrô phát trực tuyến mà họ đang tìm kiếm, mà là một micrô phát trực tuyến có bộ lọc bật tích hợp và tính năng nhấn để tắt tiếng tương thích với tất cả các hệ thống trò chơi và máy tính khác.

Bạn đọc nên tìm hiểu checklist seo cho website thương mại điện tử

Để mắt đến đối thủ cạnh tranh

Có thể có nhiều công ty đối thủ đang cố gắng trong thị trường ngách. Bạn nên theo dõi đối thủ vừa tầm của mình, lưu ý kỹ và để ý đến đối thủ chính là cách đơn giản nhất để nghiên cứu từ khóa. Những người đã cố gắng xếp hạng cụm từ khóa hoặc sản phẩm chắc chắn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa riêng của họ. Họ đã tìm thấy các cụm từ cần thiết để có thể tiếp cận khách hàng và đã xây dựng được các nội dung xung quanh nhằm đảm bảo có thứ hạng tốt trong bộ máy tìm kiếm. Theo dõi đối thủ, đơn giản, rẻ tiền?

Đảm bảo kiểm tra xem đối thủ đang làm gì và họ đang xây dựng nội dung như thế nào. Chạy domain của họ thông qua một công cụ SEO như Ahrefs,Semrush,…. Điều này có thể mang lai cho bạn đủ ý tưởng để xây dựng nội dung tuyệt vời.

Bạn đọc nên tìm hiểu nghiên cứu đối thủ seo

Bước 3: Bắt đầu tạo Landing page

Bây giờ bạn đã tìm thấy các từ khóa chính mà website của bạn cần, bước tiếp theo chúng ta cần là đảm bảo rằng những từ khóa phù hợp với nội dung trên website. Một cách thường được sử dụng là tạo landing page phù hợp cho mỗi từ khóa.

landing page là trang mà khách truy cập trực tiếp  đến hoặc (đến) từ các nguồn khác, chẳng hạn như công cụ tìm kiếm hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, về cơ bản, đó là một trang được tối ưu hóa tuyệt vời về mặt nội dung và cấu trúc để tạo nên phản ứng nhất định từ khách truy cập, như mua sản phẩm hoặc đăng ký thông báo.

Chúng tôi đã thực hiện một bài viết về chủ đề này, sẽ giúp bạn hiểu cách thiết lập một landing page phù hợp. Chúng tôi cũng đã liệt kê năm điều bạn có thể làm để cải thiện các trang sản phẩm của mình.

Đừng quên cấu trúc website

Bạn nên xây dựng một bộ sưu tập các landing page hoạt động cùng nhau trong website. Việc tạo một landing page chứa tất cả các từ khóa sẽ không phù hợp để có thể giúp bạn có được khách truy cập. Vì có quá nhiều từ khóa cho 1 bài viết. Chúng ta nên tạo nhiều landing page và điều hướng chúng vào một cấu trúc để cho Google biết mối quan hệ của chúng với nhau như thế nào.  Bạn đọc nên tìm hiểu về tạo nội dung nền tảng và liên kết nội bộ.

Thực hiện các khảo sát trước khi thoát để nhằm xác định những vấn đề chưa được tốt về mặt website, và cải thiện trong tương lai. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tuyệt vời về những từ khóa bạn vẫn phải cải thiện.

Bạn đọc nên tìm hiểu bài viết nền tảng

Kết luận :nghiên cứu từ khóa cho cửa hàng trực tuyến

Muốn các trang của cửa hàng được xếp hạng? Sau đó, bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa cho website của mình! Bạn có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa trong ba bước:

  • Xác định sứ mệnh của doanh nghiệp.
  • Viết ra những ý tưởng về công ty, trang web, sản phẩm và khách hàng. Phạm vi của doanh nghiệp, nhóm đối tượng khách hàng. Viết ra những từ khóa bạn muốn được xếp hạng. Tập trung vào các từ khóa mà khách hàng có thể tìm kiếm. Cố gắng tìm hiểu lý do và giải pháp cho khách hàng. Sản phẩm giải quyết vấn đề gì?
  • Tạo landing page cho tất cả các từ khóa này.

Viết nội dung tuyệt vời về từ khóa, sử dụng hình ảnh đẹp và thiết kế hỗ trợ thông điệp của trang đó.

Để kết thúc, hãy tạo bộ sưu tập trang đẹp mắt và đặt các trang này một vị trí hợp lý trong cấu trúc trang web.

Đọc thêm: kỹ thuật seo nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now