Rate this post

Hành trình khởi nghiệp kinh doanh của bạn có thể bắt đầu mọi lúc, mọi nơi với công nghệ.

Hãy bắt đầu tham gia cuộc chơi thương mại điện tử, nhưng cần phải có một nền tảng vững chắc về giám sát sản xuất, kiểm soát chất lượng, quản lý hàng tồn kho và hơn thế nữa.

Các bài viết liên quan:

Tiếp thị liên kết là điều không cần bàn cãi nếu bạn đã là một thương hiệu tự thân hoặc biết cách tạo ra lưu lượng truy cập trực tuyến. Cuối cùng, thu nhập của bạn phụ thuộc vào bạn và một mình bạn, vì nó ít liên quan đến tinh thần đồng đội hơn.

Trở thành một freelancer là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khi bạn ngừng làm việc, tiền lương của bạn cũng sẽ ngừng đến.

Vậy, đâu là đòn bẩy?

Kinh doanh theo mạng một lần nữa trở thành từ thông dụng trong đại dịch. Đó là một trong những cách tốt hơn để doanh nghiệp của bạn tạo ra dòng doanh thu thụ động.

Chúng tôi chắc chắn rằng “Amway” sẽ đánh gục bạn đầu tiên khi bạn nghe đến từ “Tiếp thị theo mạng”. Bạn đã nghe (và sử dụng) chỉ thị “biến khách hàng thành nhà tiếp thị của bạn” bao lâu một lần?

Xem thêm Computer Network là gì? kiến thức cơ bản

Kinh doanh theo mạng(network marketing) là gì? – Định nghĩa

Định nghĩa Network marketing: Một mô hình kinh doanh trong đó một công ty liên kết được sử dụng để bán sản phẩm và dịch vụ. 

Mạng lưới các nhà phân phối này là cần thiết để xây dựng doanh nghiệp. Thông thường, với mô hình kinh doanh tiếp thị đa cấp và bán hàng trực tiếp này, bạn sẽ có thể tận dụng nỗ lực của một nhóm và được trả tiền trên nhiều cấp độ. 

Cái gì… Tiếp tục đọc “Kinh doanh theo mạng là gì? – Định nghĩa tiếp thị theo mạng ”

Định nghĩa Kinh doanh theo mạng: Một mô hình kinh doanh trong đó một công ty liên kết được sử dụng để bán sản phẩm và dịch vụ. 

Mạng lưới các nhà phân phối này là cần thiết để xây dựng doanh nghiệp. Thông thường, với mô hình kinh doanh tiếp thị đa cấp và bán hàng trực tiếp này, bạn sẽ có thể tận dụng nỗ lực của một nhóm và được trả tiền trên nhiều cấp độ.

Điều làm cho mô hình kinh doanh này trở nên phổ biến là nó mang lại cho những người bình thường cơ hội bắt đầu kinh doanh bán thời gian và có thể toàn thời gian tại nhà với giờ giấc linh hoạt. 

Điều này là do tiếp thị theo mạng thường có chi phí khởi động thấp và quyền truy cập vào dòng sản phẩm có thể được bán trực tiếp hoặc trực tiếp hoặc thông qua một liên kết liên kết.

Ngành kinh doanh theo mạng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, mỹ phẩm, sức khỏe và sức khỏe, đồ trang sức và hơn thế nữa. 

Một số công ty đáng chú ý nhất ở Mỹ là Avon, Mary Kay Cosmetics và Amway. Chúng tôi sẽ đề cập đến nhiều loại ngách và công ty cần tìm trong mỗi danh sách ở phần sau của bài đăng trên blog này.

Khi nói đến việc xây dựng một tuyến dưới và được đền đáp từ những nỗ lực của những người khác kinh doanh theo mạng thường bị đánh giá là tệ hại. 

Một hệ thống tiếp thị theo mạng mà phần lớn doanh thu được tạo ra từ việc tuyển dụng thay vì bán sản phẩm được coi là một kế hoạch hình tháp bất hợp pháp.

Hãy chắc chắn điều tra kỹ lưỡng công ty tiếp thị đa cấp tiềm năng của bạn trước khi chi bất kỳ khoản tiền nào. Tôi đã xem xét hàng trăm cơ hội thu nhập trực tuyến và đây là cơ hội tốt nhất cho đến nay.

Xem thêm SEO MARKETING là gì? tìm hiểu về SEO marketing

Network marketing LÀ GÌ?

Kinh doanh theo mạng là một mô hình bán hàng trực tiếp cho phép đại diện bán hàng trở thành nhà phân phối độc lập và kiếm hoa hồng từ việc bán các sản phẩm của công ty, tuyển dụng các đại diện khác và tạo ra tuyến dưới của các nhà phân phối. Network Marketing có thể bao gồm việc bán trực tiếp sản phẩm, giới thiệu sản phẩm cho người khác để đại diện bán hàng, và hoa hồng cho tất cả mối quan hệ kinh doanh mới được tạo ra trong mạng lưới của mình.

Phân loại network marketing

Network marketing được phân loại thành hai loại chính là:

 1. Network marketing tổng hợp: loại này bao gồm các công ty sản xuất và kinh doanh sản phẩm dịch vụ. Những người kinh doanh trong mô hình này được huấn luyện về cách kinh doanh và bán hàng cho các sản phẩm của công ty.
 2. Network marketing tập đoàn: loại này đề cập đến các tập đoàn kinh doanh sản phẩm dịch vụ hoặc sản phẩm nội tại. Những người kinh doanh trong mô hình này phải giới thiệu các sản phẩm của tập đoàn và truyền cảm hứng cho các thành viên trong mạng lưới của họ.

Network marketing lưới thành công – Nó hoạt động như thế nào?

Kinh doanh theo mạng chắc chắn không phải là làm giàu nhanh chóng. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến khi mọi người tham gia vào một công ty kinh doanh theo mạng. 

Sau khi nhìn thấy tất cả những người thành công bước lên sân khấu trên một video bán hàng, một khách hàng tiềm năng có thể tin rằng điều này xảy ra vì những người đó may mắn. 

Tuy nhiên, không có gì có thể được thêm từ sự thật. Thành công trong kinh doanh theo mạng dựa trên một bộ nguyên tắc và luật cơ bản.

Kinh doanh theo mạng có tiềm năng trở thành một nguồn thu nhập đáng kể cho những người nghiêm túc trong việc xây dựng một doanh nghiệp thực sự. 

Kế hoạch chi tiết đã được trình bày và bằng chứng duy nhất bạn cần rằng nó hoạt động là những người khác trong quá khứ đã làm nó trước đây. Nếu công ty của bạn là một công ty tốt, họ sẽ cung cấp các khóa đào tạo cần thiết để có kết quả trùng lặp.

Một chìa khóa để thành công trong Kinh doanh theo mạng là đòn bẩy. Bằng cách tận dụng thời gian của bạn để tăng năng suất và nỗ lực của những người khác sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

chuyên gia cho biết “Tôi thà kiếm 1 phần trăm từ nỗ lực của 100 người hơn 100 phần trăm từ nỗ lực của chính tôi.” Khái niệm đơn giản và dễ hiểu này là nền tảng của kinh doanh theo mạng.

Một chìa khóa khác để thành công trong kinh doanh theo mạng là tính sao chép. Một số nhà Network marketing thành công nhất sử dụng hệ thống và thu hút mọi người đến với đề nghị của họ một cách liền mạch. 

Những cá nhân này làm việc tận tâm trên cơ sở nhất quán để xây dựng một doanh nghiệp lâu dài.

Kinh doanh theo mạng là giúp những người khác bắt đầu kinh doanh với chi phí thấp. Như với bất cứ điều gì, có một bộ kỹ năng liên quan có thể được học và dạy. 

Sau khi học kỹ năng này, bạn có thể tận dụng lợi thế của lối sống và mạng lưới gia tăng khi bạn xây dựng công việc kinh doanh giữa mọi người với mọi người.

Có gì mới trong Tiếp thị theo mạng 2.0?

Kinh doanh theo mạng luôn liên quan đến việc phát triển một nhóm gồm những người làm việc cùng nhau để truyền tải thông điệp của sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng, trong khi công ty xử lý mọi thứ khác. 

Các nhà lãnh đạo của các đội này được trả công cho các sản phẩm họ bán cũng như các sản phẩm mà các thành viên trong nhóm của họ (tuyến dưới) bán.

Với cuộc cách mạng kỹ thuật số trong kinh doanh, Tiếp thị theo mạng đã trở thành một phiên bản tốt hơn của chính nó theo nghĩa là những người có ảnh hưởng ngày nay chia sẻ sức mạnh miền, địa chỉ liên hệ và doanh nghiệp của nhau một cách hiệu quả hơn.

Tiếp thị kỹ thuật số có tiềm năng bổ sung cho cả ba mục tiêu của Tiếp thị theo mạng thông qua các nền tảng thích hợp. 

Chúng tôi nhận thấy nhiều người có ảnh hưởng trong ngành tài chính thúc đẩy hoạt động kinh doanh theo mạng với các phương tiện truyền thông xã hội và phương thức kỹ thuật số đang phát triển.

Và do đó, một thuật ngữ tiếp thị mới bây giờ được tổng hợp, đó là Network marketing kỹ thuật số hoặc Network marketing 2.0.

Xem thêm Digital Marketing tools hàng đầu trong quảng cáo

Bí quyết thành công của bạn để Network marketing kỹ thuật số

 • Tạo một trang web.
 • Tối ưu hóa trang web với SEO.
 • Nhắm mục tiêu đối tượng dự định bằng cách sử dụng PPC & Tiếp thị nội dung.
 • Tạo nhận thức ‘có trách nhiệm’ với Tiếp thị truyền thông xã hội.
 • Bắt kịp các xu hướng tiếp thị mới nhất bằng cách sử dụng Video marketing.
 • Tiếp thị qua email cá nhân hóa.

Các quy tắc của sự tham gia cũng được thay đổi như vậy:

 • Facebook đôi khi từ chối MLM hoặc các quảng cáo dành riêng cho công ty. Có thể đã đến lúc sáng tạo với CÁCH bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách có trách nhiệm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và bao gồm những người khác trong mạng của bạn.

Các báo cáo tin tức cho biết TikTok vừa trở thành nền tảng lớn đầu tiên cấm các công ty tiếp thị đa cấp tuyển dụng trên nền tảng của nó.

 • Có thể đã đến lúc tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của việc mời, trình bày và đào tạo để bạn làm gương tốt cho nhóm của mình noi theo.

Dưới đây là một bài đọc thú vị từ blog của W3SEO về lý do tại sao bạn nên cá nhân hóa hoạt động tiếp thị của mình vào năm 2021?

 • Có thể đã đến lúc tập trung vào tính cách và thương hiệu tự nhiên của bạn, thay vì cố gắng “trở nên” giống ai đó, nghĩ rằng đó là chìa khóa để bán hàng (không phải vậy). 

Network marketing TRUYỀN THỐNG so với Network marketing Digital

Chế độ bán hàng

 • Network marketing TRUYỀN THỐNG
  • Các mô hình kinh doanh MLM phụ thuộc vào việc vận chuyển các sản phẩm vật chất cho người bán, sau đó họ sẽ bán cho người mua.
 • Network marketing SỐ
  • Nếu các công ty thiết lập người bán của họ với các trang web Thương mại điện tử của riêng họ, người mua có thể đặt hàng trực tuyến và điều này giúp người bán không cần phải lưu trữ sản phẩm của họ tại chỗ.

Công việc linh hoạt

 • Network marketing TRUYỀN THỐNG
  • Người bán bị hạn chế tiến hành công việc kinh doanh của họ xung quanh lịch trình của người khác.
 • Network marketing SỐ
  • Khi mua và bán được thực hiện trên internet, người bán được thể hiện với sự linh hoạt vô song.

Quy mô thị trường

 • Network marketing TRUYỀN THỐNG
  • Có thể giới hạn bán trong thị trấn của bạn hoặc xung quanh khu vực lân cận của bạn.
 • Network marketing SỐ
  • Lợi thế rõ ràng nhất mà công nghệ mang lại cho thế giới MLM là phạm vi địa lý gần như không giới hạn của nó.

Đào tạo

 • Network marketing TRUYỀN THỐNG
  • Các chương trình MLM yêu cầu người bán của họ phải tham dự các buổi hội thảo trực tiếp đắt tiền – hoặc đơn giản là chuyển một loạt sản phẩm tại nhà của người bán và để họ đến thiết bị của riêng họ.
 • Network marketing SỐ
  • Các công ty MLM có thể sử dụng công nghệ tiên tiến như hội thảo trên web và luồng trực tiếp để cung cấp cho người bán tài liệu xây dựng kỹ năng miễn phí hoặc rẻ tiền – mà họ có thể tham dự ngay tại nhà của họ.

Kết thúc

Ngành bán hàng trực tiếp trên thị trường bán lẻ hiện đạt 108,5 tỷ USD vào năm 2021 với “Sức khỏe” là danh mục sản phẩm lớn nhất.

Thật vậy, MLM đã vượt xa các bữa tiệc nhóm đại học ở các thị trấn nhỏ. Trong thời đại kỹ thuật số, MLM cung cấp cho người bán nhiều công cụ hơn bao giờ hết để đưa doanh nghiệp của họ lên con đường thành công.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh dựa trên bất kỳ hình thức tiếp thị đa cấp nào, hãy đảm bảo rằng bạn có một đội ngũ tiếp thị vững chắc ở cốt lõi của tổ chức của bạn. 

Ví dụ về network marketing

Một ví dụ cụ thể về network marketing là một công ty cung cấp sản phẩm tại nhà, giới thiệu sản phẩm đến bạn bè, gia đình và mọi người trong mạng lưới của họ. Nếu một người trong mạng lưới mua sản phẩm hoặc giới thiệu sản phẩm đến người khác, người đó sẽ nhận được một phần hoa hồng từ doanh thu. Đó là cách network marketing hoạt động.

Lĩnh vực nào nên sử dụng network marketing

Network marketing thường được sử dụng trong các lĩnh vực như thực phẩm, làm đẹp, sản phẩm gia dụng, dịch vụ tài chính, và các sản phẩm định kỳ như hàng tháng hoặc hàng quý. Network marketing cũng thường được sử dụng cho các sản phẩm với giá cao và cần thời gian để tìm hiểu và giới thiệu cho khách hàng.

Tư vấn một đại lý kỹ thuật số như W3SEO có thể đưa doanh nghiệp MLM của bạn đi trên con đường dẫn đến cuộc cách mạng kỹ thuật số bằng cách sử dụng hiệu quả trang web để tạo lưu lượng truy cập trực tuyến và xây dựng các kế hoạch tiếp thị tùy chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now