Native advertising (quảng cáo tự nhiên)

Native advertising (quảng cáo tự nhiên)

Rate this post

Quảng cáo trên Internet tiếp tục phát triển đến mức chúng ta thường ít chú ý đến nó. Với việc các quảng cáo luôn được đặt ở những vị trí chiến lược giống nhau, con mắt của người dùng Internet đã học cách bỏ qua chúng để tập trung vào chính nội dung. Do đó, một hình thức quảng cáo mới đã xuất hiện để làm cho native advertising hơn và do đó thúc đẩy các nhấp chuột. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hình thức quảng cáo mới này (được gọi là Quảng cáo gốc) trong khi so sánh hiệu suất của nó với các hình thức quảng cáo trực tuyến truyền thống hơn.

Các bài viết liên quan:

Định nghĩa của native advertising

Quảng cáo gốc là hình thức quảng cáo được chèn trực tiếp và tự nhiên vào nội dung (trang web, bản tin, video, kết quả tìm kiếm, v.v.). Điểm đặc biệt của quảng cáo gốc là nó phải “tự nhiên” nhất có thể để không xuất hiện quá nhiều như nhiều quảng cáo truyền thống (quảng cáo hiển thị, cửa sổ bật lên, quảng cáo video trên Youtube, v.v.) và không làm thay đổi trải nghiệm người dùng.

Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng hơn một phần ba người dùng Internet thậm chí không đánh đồng quảng cáo gốc với quảng cáo. Do đó, có khả năng những quảng cáo này sẽ tăng lên trong những năm tới ngay cả khi chúng đã xuất hiện khá nhiều ở Bắc Mỹ.

Ví dụ về native advertising

Các ví dụ thường thấy nhất là quảng cáo Google AdWords, vì chúng xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm dựa trên các từ khóa do người dùng nhập.

Native advertising (quảng cáo tự nhiên)

Mặc dù những kết quả này được xác định rõ ràng là quảng cáo, chúng có liên quan đến tìm kiếm được chỉ định và không làm giảm trải nghiệm người dùng. Để tìm hiểu cách viết quảng cáo hiệu quả trên Google, hãy đọc bài viết của chúng tôi “4 điểm chính để tạo quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh hiệu quả”.

Ví dụ native advertising trên FACEBOOK:

Native advertising (quảng cáo tự nhiên)

Trước đây, các quảng cáo trên Facebook chủ yếu tập trung ở phía bên phải của trang. Như đã giải thích trước đó trong bài viết này, người dùng Internet đã quen với những quảng cáo này và Facebook đã phải suy nghĩ lại về vị trí của “quảng cáo được đề xuất” bằng cách đặt chúng trực tiếp trong nguồn cấp tin tức của các thành viên. Tuy nhiên, những quảng cáo nhận được tỷ lệ nhấp chuột tốt nhất là những quảng cáo trên mạng xã hội được liên kết với sở thích của đối tượng được nhắm mục tiêu.

Native advertising trên TWITTER:

Native advertising (quảng cáo tự nhiên)

Như bạn có thể thấy, quảng cáo gốc sẽ xuất hiện trên bất kỳ ấn phẩm nào. Trong khi quảng cáo truyền thống đang mất dần đà, quảng cáo gốc nhận được nhiều nhấp chuột hơn 25% so với quảng cáo truyền thống.

Native advertising VS. Display advertising

Đối với đa số người dùng Internet, quảng cáo hiệu quả hoàn toàn phù hợp với môi trường của họ (cả về nội dung và hình thức). Quảng cáo trên nền màu vàng với nhiều dấu chấm than lớn (hoặc tệ hơn, với văn bản nhấp nháy!) Sẽ ngay lập tức bị xác định là spam và sẽ bị người dùng từ chối. Bằng cách sử dụng đồ họa cụ thể, quảng cáo sẽ bị nhầm lẫn với nội dung của trang web tích hợp chúng. Bây giờ chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên mới, hoàn toàn trái ngược với các phương pháp truyền thống trước đây. Bây giờ tất cả là về việc làm cho quảng cáo càng kín đáo càng tốt. Có vẻ như đáng ngạc nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng 42% người dùng Internet tiếp xúc với quảng cáo gốc sẽ có xu hướng nhấp vào chúng, trái ngược với 29% đối với các biểu ngữ thông thường. Các tỷ lệ này tất nhiên phụ thuộc vào mức độ liên quan của thông điệp được truyền tải so với kỳ vọng của đối tượng mục tiêu.

Mặt khác, quảng cáo gốc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh bởi vì sự thành công của nó phần lớn phụ thuộc vào sự quyết định của họ. Trong trường hợp các biểu ngữ truyền thống tích hợp trực tiếp các vị trí dành riêng trên các trang mạng quảng cáo, quảng cáo gốc yêu cầu đối tượng được nhắm mục tiêu cao và thông điệp hoàn toàn phù hợp để không xuất hiện ngoài ngữ cảnh.

Kết luận

Bài viết này không nhằm cung cấp cho bạn tất cả các thủ thuật và mánh khóe để tạo quảng cáo gốc mà thay vào đó là giới thiệu cho bạn khái niệm “quảng cáo gốc”. Tôi chắc rằng bạn đã hiểu, xu hướng quảng cáo mới không còn tập trung vào hiển thị hàng loạt mà thay vào đó là chọn lọc. Bạn cần chọn đối tượng, phương tiện quảng bá và thông điệp của mình để quảng cáo của bạn tự nhiên nhất có thể. Trong thế giới tiếp thị web, người ta thường nghe nói đến các chuyên gia SEO tạo nội dung “trông tự nhiên”. Có lẽ thực tiễn tốt không phải là “trông tự nhiên” mà chỉ đơn giản là “tự nhiên” trong việc truyền bá thông điệp của chúng ta, cho dù chúng có phải là quảng cáo hay không.

Leave a Reply