Rate this post

MongoDB Compass là một GUI cho MongoDB. Nó còn được gọi là MongoDB GUI. MongoDB cho phép người dùng phân tích nội dung dữ liệu được lưu trữ của họ mà không cần biết trước về cú pháp truy vấn MongoDB. Khi chúng tôi tìm hiểu khám phá dữ liệu của mình trong môi trường trực quan, chúng tôi có thể sử dụng Compass GUI để tối ưu hóa hiệu suất, quản lý chỉ mục và triển khai xác thực Document.

Các bài viết liên quan:

Tất cả các phiên bản của MongoDB Compass đều là nguồn mở (tức là chúng ta có thể tự do triển khai và xem các kho lưu trữ của tất cả các phiên bản MongoDB GUI). Các kho nguồn của Compass MongoDB có thể được tìm thấy trên liên kết sau của GitHub

https://github.com/mongodb-js/compass/

Phiên bản Compass có sẵn

MongoDB GUI có sẵn trong bốn phiên bản sau:

 • Compass Community: Phiên bản này được thiết kế để phát triển với MongoDB và bao gồm một tập hợp con các tính năng của Compass.
 • Compass: Nó được phát hành dưới dạng phiên bản đầy đủ của MongoDB Compass. Nó bao gồm tất cả các tính năng và khả năng mà MongoDB cung cấp.
 • Compass Randomly: Nó bị giới hạn ở hoạt động đọc chỉ khi tất cả các khả năng cập nhật và xóa bị loại bỏ.
 • Compass Isolated: Phiên bản Isolated của Compass MongoDB không bắt đầu bất kỳ yêu cầu mạng nào ngoại trừ máy chủ MongoDB mà MongoDB GUI kết nối. Nó được thiết kế để sử dụng trong các môi trường an toàn cao.

Cách tải xuống và cài đặt MongoDB Compass

Bước 1: Để tải xuống MongoDB Compass, bạn có thể sử dụng trình duyệt web ưa thích của mình và mở trang https://www.mongodb.com/download-center/compass?jmp=docs.

Bước 2: Bạn cần chọn trình cài đặt và phiên bản mà bạn thích. Trình cài đặt GUI có sẵn dưới dạng gói .exe hoặc .msi hoặc tệp lưu trữ .zip.

Bước 3: Cuối cùng, Click vào nút tải xuống.

Bước 4: Nhấp vào tệp trình cài đặt sau khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Bước 5: Làm theo cửa sổ bật lên để cài đặt MongoDB Compass GUI.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, nó sẽ khởi chạy và yêu cầu bạn định cấu hình cài đặt quyền riêng tư và chỉ định tùy chọn cập nhật.

Cập nhật MongoDB Compass

Có hai cách để chúng tôi có thể sử dụng phiên bản cập nhật của MongoDB Compass

1. Chúng tôi có thể tải xuống và cài đặt phiên bản MongoDB GUI được phát hành mới nhất từ ​​trang web chính thức của MongoDB bất kỳ lúc nào. Chúng tôi cần kiểm tra các yêu cầu S / W và H / W đối với hệ điều hành của chúng tôi và phiên bản bắt buộc của Compass MongoDB để đảm bảo Compass GUI tương thích với hệ thống của chúng tôi.

2. Chúng tôi có thể cập nhật Compass bằng cách bật cập nhật tự động từ Trợ giúp -> Cài đặt Bảo mật như hình dưới đây.

Thiết lập kết nối với MongoDB Compass.

Có hai phương pháp để kết nối việc triển khai của chúng tôi trong Compass MongoDB, chúng tôi có thể sử dụng chuỗi kết nối được cung cấp trên MongoDB Atlas hoặc chúng tôi có thể điền thông tin triển khai của mình vào các trường được chỉ định.

Bằng cách dán chuỗi kết nối.

Bước 1: Khi bạn đăng nhập vào Compass, một hộp thoại đầu tiên sẽ xuất hiện.

Bước 2: Để lấy chuỗi kết nối triển khai cho một cụm Atlas, hãy chuyển đến chế độ xem cụm Atlas của bạn.

Bước 3: Nhấp vào Kết nối cho cụm bạn muốn kết nối.

Bước 4: Sau đó, nhấp vào Kết nối với Compass MongoDB và sao chép chuỗi kết nối được cung cấp.

Bước 5: Nhấp vào nút kết nối, để kết nối và điều hướng đến Trang chủ GUI Compass.

Màn hình chính của Compass hiển thị thông tin chi tiết về cá thể MongoDB mà từ đó Compass được kết nối, bao gồm tên kết nối, kiểu triển khai, tên máy chủ và cổng, phiên bản MongoDB, thống kê hiệu suất và danh sách cơ sở dữ liệu của cá thể đó.

Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu bằng Compass

Khi bạn được kết nối với MongoDB Atlas hoặc Mongo Shell, cửa sổ sau sẽ xuất hiện. Bên trong cửa sổ này, bạn có thể thấy tab Cơ sở dữ liệu. Cửa sổ Cơ sở dữ liệu hiển thị danh sách tất cả các cơ sở dữ liệu hiện có để triển khai MongoDB của bạn.

Trên cửa sổ trên, khi bạn chọn một cơ sở dữ liệu từ danh sách đã cho để xem các collection của nó. Bạn có thể xem collection cơ sở dữ liệu khi bạn nhấp vào Cơ sở dữ liệu mong muốn trong khay điều hướng bên trái.

Tạo cơ sở dữ liệu trong Compass

Bước 1: Nhấp vào nút Tạo cơ sở dữ liệu từ tab cơ sở dữ liệu. Nó sẽ đưa bạn đến hộp thoại bật lên Tạo cơ sở dữ liệu.

Bước 2: Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, điền Cơ sở dữ liệu và tên collection để tạo cơ sở dữ liệu mới.

Bước 3: Cuối cùng bạn bấm vào nút Create Database để tạo Cơ sở dữ liệu và collection.

Drop Database vào Compass

Bước 1: Bấm vào biểu tượng thùng rác sẽ xuất hiện khi bạn di chuột vào tên Cơ sở dữ liệu, sau đó hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện.

Bước 2: Trong cửa sổ bật lên, nhập tên của Cơ sở dữ liệu mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn nút Drop Database để xóa Database bạn đã chọn.

collection trong MongoDB Compass

Cửa sổ collection hiển thị danh sách tất cả collection hiện có và các dạng xem từ cơ sở dữ liệu bạn đã chọn. Nó bao gồm tất cả tên và thông tin liên quan khác cho collection hoặc chế độ xem đã chọn.

Nếu bạn muốn có được quyền truy cập vào collection cơ sở dữ liệu, bấm vào Tên cơ sở dữ liệu trong dạng xem Cơ sở dữ liệu chính, hoặc Bấm vào cơ sở dữ liệu trong khay điều hướng bên trái.

Cửa sổ collection hiển thị các thông tin như – Tên collection, số lượng Document, kích thước, số lượng chỉ mục, kích thước của chỉ mục và các thuộc tính đối chiếu cho collection.

Tạo collection trong MongoDB Compass

Bước 1: Nhấp vào nút Tạo collection.

Bước 2: Sau đó, điền chi tiết collection vào hộp thoại Tạo collection.

Bước 3: Bây giờ, hãy nhấp vào Tạo collection để tạo collection

Drop một collection

Bước 1: Trong cửa sổ collection, nhấp vào biểu tượng thùng rác để collection xóa. Khi bạn nhấp vào biểu tượng thùng rác, một hộp thoại xuất hiện để yêu cầu xác nhận của bạn.

Bước 2: Trong hộp thoại bật lên xuất hiện, nhập tên của collection bạn muốn xóa khỏi cơ sở dữ liệu.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn vào nút Drop Collection để xóa collection.

Quản lý Document trong MongoDB Compass

Document là các bản ghi trong collection MongoDB. Document là đơn vị dữ liệu cơ bản trong MongoDB. Sử dụng tab Document, chúng tôi có thể thực hiện các tác vụ sau trong collection hoặc chế độ xem đã chọn của chúng tôi:

View Document: Tab Document cung cấp ba cách để truy cập Document trong MongoDB Compass.

 • List View – Đây là dạng xem mặc định của Cơ sở dữ liệu trong MongoDB Compass. Document sẽ được hiển thị dưới dạng các thành viên riêng lẻ trong danh sách. Trong dạng xem danh sách, bạn có thể dễ dàng mở rộng các đối tượng và mảng được nhúng.
 • JSON View – Trong chế độ xem này, các Document sẽ được hiển thị dưới dạng các đối tượng JSON được định dạng hoàn toàn. Trong dạng xem này, MongoDB Compass sử dụng JSON mở rộng để hiển thị trường kiểu dữ liệu nơi các kiểu dữ liệu chính xác được sử dụng.
 • Table View – Chế độ xem bảng hiển thị Document dưới dạng một hàng bảng. Các trường Document được hiển thị dưới dạng một cột trong bảng. Khi chúng ta sử dụng dạng xem bảng, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra các Document có chứa các giá trị trường cụ thể.

Chúng tôi có thể sử dụng các nút Chế độ xem để chọn chế độ xem chúng tôi muốn sử dụng:

 • Insert Document: Chúng ta có thể có hai cách để chèn Document vào collection của mình:
  • JSON Mode: Nó cho phép bạn viết hoặc dán các Document JSON trong trình chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng chế độ này để chèn một hoặc nhiều Document cùng một lúc dưới dạng một mảng trong cơ sở dữ liệu.
  • Field-by-Field editor: Bạn có thể tạo Document theo cách tương tác hơn bằng trình chỉnh sửa này. Nó cho phép bạn chọn tất cả các giá trị và kiểu trường. Nó chỉ hỗ trợ chèn một Document tại một thời điểm.
 • Modify the document: Bạn có thể cập nhật Document hiện có trong collection của mình. Khi bạn thực hiện các thay đổi đối với Document của mình, MongoDB Compass sẽ thực hiện thao tác findAndModify để cập nhật Document hiện có.
 • Clone the documents: Bạn có thể chèn các tệp và Document mới bằng cách sao chép (tức Compass cách tạo một bản sao chính xác của Document). Bạn có thể sao chép lược đồ và các giá trị của Document / tệp hiện có trong một collection.
 • Delete the documents: Chúng tôi có thể xóa Document / tệp tùy thuộc vào tab cho dù chúng tôi đang xem Document của mình trong chế độ xem Danh sách, JSON hoặc Bảng.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: