Rate this post

Selenium IDE (Môi trường phát triển tích hợp) là một công cụ kiểm tra tự động hóa web mã nguồn mở trong Selenium Suite. Không giống như Selenium WebDriver và RC, nó không yêu cầu bất kỳ logic lập trình nào để viết các tập lệnh thử nghiệm của mình thay vì bạn có thể chỉ cần ghi lại các tương tác của mình với trình duyệt để tạo các trường hợp thử nghiệm. Sau đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn phát lại để chạy lại các trường hợp thử nghiệm.

Các bài viết liên quan:

Có lẽ, việc tạo các trường hợp thử nghiệm trên Selenium IDE không yêu cầu bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào nhưng khi bạn sử dụng các lệnh selenese như runScript , một chút kiến ​​thức về JavaScript sẽ có lợi cho bạn để hiểu các khái niệm rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn JavaScript của chúng tôi được cung cấp dưới URL:

Lưu ý: Selenium IDE chỉ khả dụng dưới dạng plug-in Mozilla Firefox và Chrome, có nghĩa là bạn không thể ghi lại các trường hợp thử nghiệm của mình trên các trình duyệt khác ngoài Firefox và Chrome. Các kịch bản kiểm tra đã ghi cũng có thể được xuất sang các ngôn ngữ lập trình như C #, Java, Ruby hoặc Python.

Hình ảnh sau đây cho thấy giao diện mặc định của Selenium IDE:

Vì Selenium IDE chỉ khả dụng dưới dạng trình cắm của Firefox và Chrome, chúng tôi giả định rằng bạn đã cài đặt trình duyệt Mozilla Firefox trong hệ thống của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống phiên bản Firefox mới nhất thông qua trang web chính thức của họ được cung cấp theo liên kết dưới đây.

https://www.mozilla.org/en-US/firefox/new/

Tải xuống và cài đặt Selenium IDE

  • Khởi chạy trình duyệt Mozilla Firefox.
  • Mở URL https://addons.mozilla.org/en-us/firefox/addon/selenium-ide/ Nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang bổ trợ chính thức của Firefox.
  • Nhấp vào nút “Thêm vào Firefox”.
  • Một hộp thoại bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn thêm Selenium IDE làm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Firefox của mình.
  • Nhấp vào nút “Thêm”.
  • Khởi động lại trình duyệt Firefox của bạn.
  • Đi tới góc trên cùng bên phải trên trình duyệt Firefox của bạn và tìm biểu tượng Selenium IDE.
  • Nhấp vào biểu tượng đó để khởi chạy Selenium IDE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now