Rate this post

Mobile marketing là gì?

Ngày nay, mọi người đều có điện thoại hoặc máy tính bảng mà họ thường xuyên sử dụng. Những nền tảng này cung cấp tiềm năng tiếp thị tuyệt vời cho các nhà quảng cáo. Gần như tất cả (nếu không phải tất cả) đối tượng mục tiêu đã được ‘huy động’ và do đó, chúng tôi phải gặp khách hàng của mình ở nơi họ đang ở.

Mobile marketing là sự kết hợp của các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số và các hành động hướng đến thiết bị di động.

Các bài viết liên quan:

Biến thể tiếp thị mới này bắt nguồn từ sự thành công lớn của điện thoại di động, đặc biệt là khả năng cung cấp khả năng truy cập internet dễ dàng, khả năng thu hút khách hàng và sức mạnh của nó để giúp tạo ra sự trung thành với thương hiệu.

Để duy trì kết nối với người tiêu dùng di động và tiếp thị kỹ thuật số, các chiến lược phải được xác định lại và điều chỉnh lại để phù hợp với nền tảng di động. Điều này phải được thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất trong chuyển đổi cuối cùng (cho dù đó là thông qua thương mại điện tử hay mặt tiền cửa hàng thực).

Thống kê Mobile marketing

Trong nghiên cứu mới nhất về Mobile Marketing của IAB (Cục quảng cáo tương tác) Tây Ban Nha, nhiều thống kê thú vị đã được đưa ra.

 • 21,5 triệu người trong độ tuổi từ 16 đến 65 (94%) sử dụng điện thoại di động ở Tây Ban Nha, phần lớn trong số đó là điện thoại thông minh.
 • Trung bình, điện thoại thông minh được sử dụng 2 giờ 34 phút mỗi ngày (máy tính bảng chiếm khoảng một nửa). Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ và thanh niên từ 16 đến 30 tuổi.
 • Các ứng dụng nổi bật nhất trên điện thoại thông minh là WhatsApp và Facebook và trên máy tính bảng là sự kết hợp giữa Facebook và trò chơi.
 • 34% người tiêu dùng có thói quen sử dụng điện thoại di động trong khi xem TV (đa màn hình). 18% người tiêu dùng làm điều tương tự với máy tính bảng.
 • Một phần ba người dùng cảm thấy rằng email không phù hợp với định dạng di động. Điều này dẫn đến 31% người dùng quyết định không mở email trên thiết bị của họ.
 • Cứ 10 người được hỏi thì có 9 người nói rằng họ đã sử dụng điện thoại thông minh trong quá trình mua hàng.
 • 41% người đã mua hàng qua điện thoại thông minh của họ. Các danh mục được ‘mua’ nhiều nhất là thời trang, phong cách sống, du lịch và điện tử.
 • Điều gì ngăn mọi người mua hàng trực tuyến? 61% thích có màn hình lớn hơn và 33% dừng lại do thiếu tự tin.

Các loại chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động

Có nhiều cách khác nhau để các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo sử dụng tiếp thị trên thiết bị di động.

Nhưng những cách nào là hiệu quả nhất và mang lại ROI tốt nhất? Đối với nhiều chuyên gia, ngành tiếp thị này là một sự thay đổi mô hình. Sự thay đổi này phân biệt tiếp thị kỹ thuật số với tiếp thị truyền thống ở chỗ tiếp thị kỹ thuật số tiếp xúc thường xuyên với công nghệ, do đó cho phép các phương pháp tiếp cận người tiêu dùng mới.

Hãy nói về một số phương pháp có hiệu quả nhất hiện nay.

Tiếp thị video dọc

Ngày nay, ngày càng có nhiều thời gian được dành cho việc điều hướng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, những thiết bị có hướng màn hình dọc. Do đó, video dọc có xu hướng đẹp hơn và hoạt động tốt hơn nhiều so với việc khiến người tiêu dùng xoay thiết bị của họ sang một bên để xem video. Tạo nội dung video trùng với các hướng dọc là một thách thức sáng tạo và là một công cụ thịnh hành hiện chưa được sử dụng quá nhiều (vì vậy, điểm thưởng cho bạn nếu bạn làm được). Các ứng dụng như Snapchat và Instagram là hai mạng xã hội thường sử dụng loại video này. Một ý tưởng hay khác là phủ phụ đề lên video, vì nhiều người dùng thường không ở nơi họ có thể xem video khi bật âm thanh.

Ứng dụng di động

Tiếp thị ứng dụng di động. Các ứng dụng có thương hiệu ủng hộ nhận thức về thương hiệu sáng tạo, kết quả bán hàng tốt nhất, thu hút khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu của những khách hàng lặp lại. Tuy nhiên, chỉ đơn giản là khởi chạy một ứng dụng và hy vọng vào điều tốt nhất là chưa đủ. Bạn cũng phải đưa ra một chiến lược tiếp thị tốt để quảng bá rộng rãi!

Quảng cáo trong ứng dụng. Nhiều người nói rằng quảng cáo trong ứng dụng là tương lai của quảng cáo, nhưng thực sự đó là hiện tại. Đã có những định dạng 100% hướng đến quảng cáo trong ứng dụng và chỉ hiển thị trên thiết bị di động. Nhiều ứng dụng bao gồm quảng cáo trong ứng dụng để bù đắp chi phí và cho phép ứng dụng được tải xuống miễn phí.

Mobile marketing địa phương

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp vừa và nhỏ) sẽ tìm thấy cơ hội lớn với các từ khóa được định vị địa lý. Ví dụ: 30% tìm kiếm nhằm vào một cái gì đó ở địa phương, chẳng hạn như tìm một nơi để ăn hoặc ngủ. Một nửa số lượt tìm kiếm này cũng xảy ra về điều gì đó mà người dùng muốn thực hiện trong vòng một giờ tới. Từ viết tắt xác định kỹ thuật tiếp thị này là SOLOMO (Social + Local + Mobile).

Tiếp thị qua email trên điện thoại di động

45% email ở Tây Ban Nha được mở trên thiết bị di động. Đây là gần một nửa số tiền hàng năm. Tiếp thị qua email là một trong những kỹ thuật được thử nghiệm và đúng đắn nhất và mang lại cho nhà quảng cáo ROI tuyệt vời. Đừng để những nỗ lực của bạn trong tiếp thị qua email trở nên lãng phí bằng cách không thiết kế các email đáp ứng. Điều bắt buộc là phải lưu ý đến các nền tảng di động khi thiết kế quảng cáo qua email của bạn.

Quảng cáo xã hội

trade-marketing-la-gi-News.timviec.com.vn

Đầu tư vào quảng cáo trên mạng xã hội đang tăng lên. Giờ đây, việc khởi chạy các chiến dịch được phân đoạn vi mô chỉ hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các đại lý tiếp thị đang dần sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo, giúp việc khởi chạy hàng trăm chiến dịch cùng một lúc trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, các đại lý có thể loại bỏ các chiến dịch không hoạt động và tăng cường những chiến dịch đang hoạt động.

Ví dụ về Chiến dịch Tiếp thị Di động

Iberia Airlines tiếp tục tăng lượng đặt chỗ ở tất cả các chặng bay hàng đầu của họ xuất phát từ Tây Ban Nha cũng như đặt chỗ ở các thị trường châu Âu và châu Mỹ Latinh khác.

Để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động của họ trên Quảng cáo Twitter, chúng tôi đã quyết định sử dụng giải pháp công nghệ Quảng cáo xã hội do hcmwebsite phát triển. Giải pháp này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo các chiến dịch được phân đoạn vi mô. Nhờ tính năng ‘học hỏi’ tự động và khả năng hoạt động trong thời gian thực, các chiến dịch này đạt được kết quả tối ưu.

Ngoài nhiều điểm đến quốc tế, chẳng hạn như New York, Miami, Mexico và Santiago, Chile, các chiến dịch địa phương hóa ở Tây Ban Nha cũng có số lượng cao các tuyến đường quốc gia và châu Âu. Việt Nam cũng không nằm ngoài danh sách các nước thuộc khu vực châu Á góp mặt trong danh sách.

Đây là những kết quả:

 • 1.000 phân đoạn đã hoạt động trên tất cả các chiến dịch trực tiếp.
 • Hơn 70.000 lượt truy cập do quảng cáo tạo ra trên các trang đích khác nhau.
 • CTR trung bình tại thời điểm đó ở mức khoảng 0,25%, đặc biệt là những điểm làm nổi bật các điểm đến cao cấp của Iberia, chẳng hạn như New York (với CTR tương ứng vượt quá 0,60%).
 • Khả năng phản ứng của những người dùng đã truy cập trang web của Iberia trong lượt tìm kiếm cao. Gần 27.000 yêu cầu về tính khả dụng đã được thực hiện trên các biểu mẫu trang web (38,5% chuyển đổi so với số lượt truy cập).
 • Theo dữ liệu được gắn thẻ của Google Analytics, khả năng sinh lời của tìm kiếm dựa trên lượng khách truy cập duy nhất và thiết bị được sử dụng có chi phí đơn lẻ dưới 1 €.
 • Sự ra đời của điện thoại di động đã thay đổi đáng kể thói quen của người tiêu dùng và do đó, điều quan trọng là các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo phải tuân theo. Các doanh nghiệp nên phân tích và cải tiến việc thiết kế các chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động để duy trì kết nối với khách hàng và tiếp tục đạt được kết quả tốt nhất tại thời điểm mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now