Rate this post

Mining bitcoin đề cập đến quá trình xác thực và thêm các bản ghi giao dịch vào sổ cái công khai. Gờ công khai được gọi là blockchain vì nó bao gồm một chuỗi của khối.

Trước khi hiểu khái niệm mining Bitcoin, chúng ta nên hiểu Bitcoin là gì. Bitcoin là tiền ảo có một số giá trị và giá trị của nó không cố định, nó thay đổi theo thời gian. Không có cơ quan quản lý Bitcoin nào điều chỉnh các giao dịch Bitcoin.

Data mining Bitcoin

Hãy cùng tìm hiểu khái niệm bitcoin bằng một ví dụ. Người quản lý công ty lấy một thứ giả và thông báo rằng ai sẽ nhận được thứ này sẽ là nhà tuyển dụng hạnh phúc nhất của tổ chức và nhận được một vé đi nghỉ quốc tế. Vì vậy, tất cả mọi người cố gắng mua thứ giả đó không có giá trị và theo cách này, thứ giả này sẽ có một số giá trị có thể nằm trong khoảng từ 10 đô la đến 20 đô la hoặc bất cứ thứ gì. Chúng ta có thể liên hệ những điều này với Bitcoin nếu số lượng người mua Bitcoin tăng lên, thì giá trị của Bitcoin cũng tăng đến mức bão hòa sau đó nó dừng lại.

Các bài viết liên quan:

Bitcoin được tạo ra dưới bút danh (Tên giả) Satoshi Nakamoto, người đã công bố phát minh và sau đó nó được triển khai dưới dạng mã nguồn mở. Một phiên bản tiền điện tử end-to-end duy nhất sẽ cho phép các khoản thanh toán trực tuyến được gửi trực tiếp từ người này sang người khác mà không có sự can thiệp của cơ quan kinh tế. làm với số lượng có hạn. Khi một cá nhân gửi một vài bitcoin cho một cá nhân khác, dữ liệu này sẽ được truyền đạt đến mạng bitcoin ngang hàng.

Công nghệ này vẫn tương tự như mua thứ gì đó bằng tiền ảo. Tuy nhiên, một lợi thế của Bitcoin là sự sắp xếp vẫn chưa được xác định. Danh tính cá nhân của người gửi và người thụ hưởng (người nhận) vẫn được mã hóa. Đó là lý do chính tại sao nó đã trở thành một hình thức giao dịch tiền đáng tin cậy trên web. Theo quy ước, sự phức tạp trong việc kiếm tiền phân phối là yêu cầu đối với một đề xuất để tránh chi tiêu kép. Một cá nhân có thể đồng thời truyền hai giao dịch, gửi các đồng tiền tương tự cho hai bên khác nhau trên mạng. Bitcoin giải quyết khó khăn này và đảm bảo thỏa thuận về quyền bằng cách duy trì một sổ cái cộng đồng của tất cả các giao dịch, được gọi là blockchain. Các giao dịch mới được nhóm lẫn nhau và được kiểm tra đối chiếu với hồ sơ hiện có để đảm bảo tất cả các giao dịch mới đều hợp lệ. Tính chính xác của Bitcoin được đảm bảo bởi những cá nhân trao quyền tính toán cho hệ thống của nó được gọi là thợ đào để xác thực và gắn các giao dịch vào sổ cái công khai.

Bitcoin không tồn tại về mặt vật lý và chỉ là sự sắp xếp của dữ liệu ảo. Nó có thể được đổi thành tiền thật và được chấp nhận rộng rãi ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu. Không có cơ quan trung ương nào đối với Bitcoin, tương tự như ngân hàng trung ương (RBI ở Ấn Độ) kiểm soát chính sách tiền tệ. Ngoài ra, các nhà phát triển giải các câu đố phức tạp để hỗ trợ các giao dịch Bitcoin. Quá trình này được gọi là mining Bitcoin.

Cách mining Bitcoin:

Đây là một quá trình khá phức tạp, nhưng nếu bạn muốn trực tiếp thực hiện thì đây là quy trình hoạt động của nó. Bạn cần có một CPU (Bộ xử lý trung tâm) với sức mạnh xử lý xuất sắc và giao diện web tốc độ. Trong bước tiếp theo, có rất nhiều mạng trực tuyến liệt kê các giao dịch Bitcoin mới nhất diễn ra trong thời gian thực. Sau đó, đăng nhập với một khách hàng Bitcoin và cố gắng phê duyệt các giao dịch đó bằng cách đánh giá các khối dữ liệu, được gọi là băm. Giờ đây, giao tiếp đi qua một số hệ thống, được gọi là các nút, đơn giản là các khối dữ liệu và vì dữ liệu được mã hóa, nên một người mining là cần thiết để kiểm tra xem câu trả lời của anh ta có chính xác hay không.

Đây là một quá trình khá phức tạp, nhưng nếu bạn muốn trực tiếp thực hiện thì đây là quy trình hoạt động của nó. Bạn cần có một CPU (Bộ xử lý trung tâm) với sức mạnh xử lý xuất sắc và giao diện web tốc độ. Trong bước tiếp theo, có rất nhiều mạng trực tuyến liệt kê các giao dịch Bitcoin mới nhất diễn ra trong thời gian thực. Sau đó, đăng nhập với một khách hàng Bitcoin và cố gắng phê duyệt các giao dịch đó bằng cách đánh giá các khối dữ liệu, được gọi là băm. Giờ đây, giao tiếp đi qua một số hệ thống, được gọi là các nút, đơn giản là các khối dữ liệu và vì dữ liệu được mã hóa, nên một người mining là cần thiết để kiểm tra xem câu trả lời của anh ta có chính xác hay không.

Cách hoạt động của hoạt động mining Bitcoin:

mining Bitcoin yêu cầu một nhiệm vụ đặc biệt khó thực hiện, nhưng đơn giản để xác minh. Nó sử dụng mật mã, với một hàm băm được gọi là double SHA-256 (một hàm một chiều chuyển đổi một văn bản có kích thước bất kỳ thành một chuỗi 256 bit). Hàm băm chấp nhận một phần dữ liệu làm đầu vào và giảm nó xuống thành giá trị băm nhỏ hơn (256 bit). Với hàm băm mật mã, không có lựa chọn nào khác để có được giá trị băm mà chúng ta muốn mà không cần thử nhiều nguồn. Khi chúng tôi tìm thấy đầu vào cung cấp giá trị chúng tôi muốn, đó là một nhiệm vụ đơn giản đối với bất kỳ ai để xác nhận hàm băm. Vì vậy, băm mật mã trở thành một phương pháp phù hợp để áp dụng Bitcoin “Proof-of-work” (dữ liệu phức tạp để sản xuất nhưng dễ dàng để người khác xác minh).

Nếu chúng tôi xem xét một khối để mining trước tiên, chúng tôi cần thu thập các giao dịch mới vào một khối, sau đó chúng tôi băm khối để tạo thành giá trị băm khối 256-bit. Khi mã băm bắt đầu với đủ số 0, khối đã được mining thành công và được chuyển trực tiếp đến mạng Bitcoin và điều đó đã trở thành mã định danh cho khối. Trong nhiều trường hợp, quá trình băm không thành công, vì vậy chúng ta cần thay đổi khối ở một mức độ nào đó và thử lại nhiều lần.

Giao dịch Bitcoin:

Giao dịch Bitcoin là một phần dữ liệu được truyền đến mạng và nếu hợp lệ, nó sẽ kết thúc trong một khối trong chuỗi khối. Khái niệm về giao dịch Bitcoin là chuyển giao trách nhiệm của một số lượng địa chỉ Bitcoin.

Khi chúng tôi gửi Bitcoin, một cấu trúc dữ liệu riêng lẻ, cụ thể là một giao dịch Bitcoin, được thực hiện bởi khách hàng trong ví của bạn và sau đó sẽ liên lạc để phát lại giao dịch. Nếu hoạt động hợp lệ, các nút sẽ kết hợp nó trong khối mà chúng đang mining, trong vòng 10-20 phút, giao dịch sẽ được bao gồm, cùng với các giao dịch khác, trong một khối trong chuỗi khối. Cuối cùng, người nhận có thể thấy số tiền giao dịch trong ví của họ.

Một số thông tin về giao dịch:

  • Số Bitcoin mà chúng tôi gửi luôn được gửi đến một địa chỉ cụ thể.
  • Số Bitcoin chúng tôi nhận được bị khóa với địa chỉ nhận, được liên kết với ví của chúng tôi.
  • Mỗi khi chúng ta chi tiêu Bitcoin, số tiền chúng ta chi tiêu sẽ liên tục đến từ các khoản tiền đã nhận trước đó và hiện có trong ví của chúng ta.
  • Địa chỉ nhận Bitcoin, nhưng họ không gửi Bitcoin, nó được gửi từ ví.

Ví Bitcoin:

Ví bitcoin biên dịch các khóa riêng tư mà qua đó chúng tôi truy cập vào địa chỉ bitcoin và thanh toán tiền của mình. Chúng xuất hiện ở các dạng khác nhau, được thiết kế cho các loại thiết bị cụ thể. Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng bản cứng để lưu trữ dữ liệu để tránh có chúng trên máy tính. Điều quan trọng là phải bảo mật và sao lưu ví Bitcoin của chúng tôi. Bitcoin là công nghệ mới nhất của tiền mặt và rất nhanh chóng, các thương gia khác bắt đầu chấp nhận chúng như một khoản thanh toán.

Chúng tôi biết cơ chế giao dịch bitcoin hoạt động như thế nào và chúng được tạo ra như thế nào, nhưng chúng được lưu trữ như thế nào? Chúng tôi lưu trữ tiền trong ví vật lý và bitcoin hoạt động tương tự, ngoại trừ nó thường là kỹ thuật số. Tóm lại, chúng ta không cần phải tích trữ bitcoin ở bất kỳ đâu. Những gì chúng tôi lưu trữ là các khóa kỹ thuật số bảo mật được sử dụng để truy cập địa chỉ bitcoin công khai của chúng tôi và ký các giao dịch.

Chủ yếu có năm loại ví được đưa ra dưới đây:

  1. Ví để bàn:

Đầu tiên, chúng ta cần cài đặt khách hàng bitcoin ban đầu (Bitcoin Core). Nếu chúng ta đã cài đặt rồi, thì chúng ta đang chạy một ví, nhưng có thể không biết. Ngoài việc phụ thuộc vào các giao dịch trên mạng, phần mềm này còn cho phép chúng ta tạo một địa chỉ bitcoin để chuyển và nhận tiền ảo. MultiBit (ví Bitcoin) chạy trên Mac OSX, Windows và Linux. Hive là một ví dựa trên OS X với một số tính năng cụ thể, bao gồm một cửa hàng ứng dụng liên kết trực tiếp với các dịch vụ bitcoin.

  1. Ví di động:

Một ứng dụng trên điện thoại di động của chúng tôi, ví có thể lưu trữ khóa bảo mật cho các địa chỉ bitcoin của chúng tôi và cho phép chúng tôi thanh toán mọi thứ một cách đơn giản bằng điện thoại của mình. Nhiều lần, ví bitcoin thậm chí sẽ tận dụng khía cạnh giao tiếp trường gần (NFC) của điện thoại di động, cho phép chúng tôi chạm điện thoại di động vào đầu đọc và thanh toán bitcoin mà không cần nhập bất kỳ dữ liệu nào. Một khách hàng bitcoin phải tải xuống toàn bộ chuỗi khối bitcoin luôn phát triển và có kích thước nhiều gigabyte. Rất nhiều điện thoại di động sẽ không thể lưu giữ chuỗi khối trong bộ nhớ của chúng. Trong trường hợp như vậy, họ có thể sử dụng các tùy chọn thay thế và những người dùng di động này được thiết kế lặp đi lặp lại với mục đích xác minh thanh toán đơn giản (SPV). Họ tải xuống một tập hợp con hạn chế của blockchain và phụ thuộc vào các nút đáng tin cậy khác trong hệ thống bitcoin để đảm bảo rằng họ có dữ liệu chính xác. Mycelium là ví dụ về ví di động bao gồm ví Bitcoin dựa trên Android.

  1. Ví trực tuyến:

Ví điện tử lưu trữ các khóa bảo mật của chúng tôi trên web, trên máy tính, bị giới hạn bởi người khác và được kết nối với Internet. Nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau có thể truy cập được và mạng đến các ví điện thoại di động và máy tính để bàn sao chép địa chỉ của chúng tôi giữa các thiết bị khác nhau mà chúng tôi sở hữu. Một lợi thế đáng kể của ví trực tuyến là chúng ta có thể truy cập chúng từ mọi nơi, bất kể chúng ta đang sử dụng thiết bị nào.

  1. Ví phần cứng:

Ví phần cứng là những con số không đầy đủ. Đây là những thiết bị sắc nét có thể giữ khóa cá nhân điện tử và thực hiện thanh toán dễ dàng. Ví bitcoin Ledger USB nhỏ gọn sử dụng tính năng bảo vệ thẻ thông minh và có thể truy cập với chi phí hợp lý.

  1. Ví giấy:

Giải pháp thay thế rẻ nhất để giữ bitcoin của chúng tôi an toàn và lành mạnh được gọi là ví giấy. Có một

lại các trang web khác nhau cung cấp dịch vụ ví bitcoin bằng giấy. Họ cung cấp một địa chỉ bitcoin cho chúng tôi và tạo ra một hình ảnh có chứa hai mã QR. Địa chỉ đầu tiên là địa chỉ công khai mà chúng tôi có thể sử dụng để nhận bitcoin và địa chỉ còn lại là khóa riêng tư mà chúng tôi sử dụng để thanh toán bitcoin được lưu trữ tại địa chỉ đó. Ưu điểm chính của ví giấy là các khóa riêng tư không được lưu trữ kỹ thuật số ở bất kỳ đâu, vì vậy nó bảo vệ ví của chúng ta khỏi các cuộc tấn công mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now