Rate this post

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp địa phương, bạn muốn thống trị kết quả tìm kiếm địa phương của thị trường ngách của mình. Ngày nay, điều đó có thể còn quan trọng hơn. Nhưng làm thế nào để bạn viết nội dung sẽ bật lên trong các kết quả tìm kiếm địa phương đó? Bạn nên tập trung vào những khía cạnh nào? Trong bài đăng này, tôi sẽ đưa ra các mẹo bạn có thể sử dụng để thiết lập của riêng mình SEO địa phương chiến lược nội dung.

Các bài viết liên quan:

SEO địa phương dành cho các doanh nghiệp địa phương

Khi bạn muốn  xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm địa phương, bạn muốn mọi người ở một vùng lân cận, làng hoặc thị trấn cụ thể tìm và truy cập trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, mục tiêu của bạn không phải là bán hàng trực tiếp qua trang web của bạn. Mặc dù ngày nay, điều đó có thể khác.

Tuy nhiên, nói chung, trang web của bạn có thể giúp mọi người tìm thấy cửa hàng của bạn, đến nơi thực hành của bạn hoặc thuê bạn vì các kỹ năng của bạn. Các trang web tập trung vào đối tượng địa phương khác với các trang web tập trung vào đối tượng quốc gia hoặc toàn cầu.

Trong hầu hết các trường hợp, khi khách truy cập quan tâm đến dịch vụ của bạn, bạn sẽ có tương tác cá nhân với họ, cho dù đó là trực tiếp, qua cuộc gọi video hay cuộc gọi điện thoại. Đối thủ cạnh tranh của bạn là những doanh nhân địa phương khác trong thị trường ngách cụ thể của bạn. Có lẽ bạn thực sự biết đối thủ cạnh tranh của mình.

Xem thêm local seo là gì

Nghiên cứu từ khóa

Đối tượng của bạn sử dụng những truy vấn địa phương nào khi tìm kiếm loại hình kinh doanh của bạn? Bạn nên đi sâu vào tâm trí của khán giả và tìm ra những gì họ đang tìm kiếm. Đối với hầu hết các truy vấn tìm kiếm địa phương, mọi người sẽ thực sự sử dụng tên của thị trấn hoặc làng khi tìm kiếm thứ gì đó. Ví dụ: họ sẽ nhập [thợ sửa ống nước Amsterdam] hoặc [nhà trị liệu New Hampshire].

Nhưng ngay cả khi mọi người không sử dụng cụm từ địa phương trong truy vấn tìm kiếm của họ, Google có thể sẽ nhận ra truy vấn của họ là địa phương mục đích tìm kiếm . Tìm kiếm [nha sĩ] ở quê hương tôi Wijchen sẽ cho tôi kết quả tương tự (nhưng không giống hệt) như tìm kiếm [nha sĩ Wijchen]. Google sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm dựa trên vị trí của bạn nếu họ nhận ra truy vấn là mục đích tìm kiếm cục bộ. Điều này cũng được tính cho các tìm kiếm gần tôi.

Xem thêm từ khóa dài

Nghiên cứu từ khóa có thể khó. Nhưng vì bạn, là một doanh nhân địa phương, thường xuyên trò chuyện với khán giả của mình, bạn có một lợi thế lớn. Hỏi họ về hành vi tìm kiếm của họ! Hỏi những khách hàng yêu thích của bạn họ đã tìm kiếm gì khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên. Hoặc những gì họ sẽ tìm kiếm nếu họ đang tìm kiếm loại hình kinh doanh của bạn. Đó là thông tin có giá trị. Không dừng lại ở đó, mặc dù! Hãy suy nghĩ về các cụm từ tìm kiếm khác (vì bạn có thể bỏ lỡ đối tượng).

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Viết tiêu đề ‘địa phương’

Đảm bảo rằng đoạn mã trang web của bạn mà Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa SEO địa phương . Bạn muốn làm điều đó vì Google sẽ biết bạn đang tập trung vào đối tượng địa phương, nhưng bạn cũng muốn làm điều đó vì khán giả của bạn sẽ công nhận bạn là một doanh nghiệp địa phương.

Đối tượng của bạn đang tìm kiếm người thợ sửa ống nước gần đó, tiệm bánh ở góc phố hoặc người thợ mộc sẽ đến nhà họ. Họ sẽ nhấp vào những kết quả cho biết rằng họ đang ở gần họ. Điều đó quan trọng đối với tìm kiếm địa phương. Đảm bảo rằng đoạn mã của bạn rõ ràng về vị trí doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng  tiêu đề  của các bài viết và các trang của bạn phải rõ ràng về điều đó. Sử dụng  bản xem trước Yoast SEO của google để xem đoạn mã của bạn trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm seo với title

Tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời

Khi bạn đã thuyết phục mọi người nhấp vào đoạn mã của bạn trong kết quả tìm kiếm, bạn nên thuyết phục họ ở lại trang web của bạn (và không nhấp chuột đi). Tỷ lệ thoát cao cuối cùng sẽ dẫn đến thứ hạng thấp hơn, vì vậy bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Khi bạn là một nhà trị liệu, một bác sĩ, một thợ làm tóc hoặc một thợ mộc, về cơ bản bạn phải bán mình.

Mọi người muốn biết họ đang giao dịch với ai. Một bức tranh đẹp là chìa khóa để tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ. Trang web của bạn phải phản ánh doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có một cửa hàng thực hành hoặc một cửa hàng thực, hãy đảm bảo xuất bản một số chất lượng cao hình ảnh được tối ưu hóa  về doanh nghiệp của bạn – và có thể là nhân viên của bạn – trên trang web của bạn. Video cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khán giả.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

Viết nội dung về doanh nghiệp địa phương của bạn cho SEO!

Để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương, bạn muốn viết nội dung liên quan đến doanh nghiệp địa phương của mình. Blog là một tuyệt vời chiến lược nội dung cũng dành cho SEO địa phương. Viết về những gì bạn biết và những gì có thể quan tâm đến nhóm mục tiêu của bạn! Nếu bạn là một thợ mộc, bạn nên viết về các dự án của mình và họ đã làm cho khách hàng của bạn hài lòng như thế nào.

Nếu bạn là nha sĩ, bạn nên viết về những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến răng. Nếu bạn là một người bán hoa, hãy viết về những bó hoa đẹp của bạn! Viết về khách hàng của bạn nữa. Lời chứng thực của địa phương là tuyệt vời, cũng giống như xếp hạng và đánh giá. Nếu mọi người đặc biệt hài lòng, họ chắc chắn có thể để lại đánh giá trên trang web của bạn. Nhưng có lẽ câu chuyện của họ  cũng có thể được kể trong một bài đăng trên blog. Viết về các sự kiện địa phương cũng là một chiến lược nội dung tuyệt vời cho SEO địa phương.

Trong bất kỳ chiến lược nội dung SEO địa phương nào, bạn nên đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn có liên quan đến cộng đồng địa phương của bạn. Và tất nhiên, hãy tối ưu hóa cho các từ khóa bạn đã đưa ra trong quá trình nghiên cứu từ khóa của mình.

Xem thêm bắt đầu seo local nội dung cho doanh nghiệp

Facebook và Instagram

Facebook và Instagram chắc chắn phải là một phần trong chiến lược nội dung SEO địa phương của bạn. Mọi người kết nối với những người khác từ khắp nơi trên thế giới nhưng dễ kết nối với những người ở gần. Chúng tôi tương tác nhiều nhất với những người mà chúng tôi cũng nhìn thấy trong cuộc sống thực. Nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương, bạn có thể hưởng lợi từ việc này.

Đảm bảo thông báo cho khán giả địa phương bằng nhiều bài đăng trên Facebook và chia sẻ hình ảnh và câu chuyện về các dự án của bạn trên Instagram. Nếu bạn có thể viết về – hoặc thậm chí tốt hơn, cùng với – khách hàng của bạn, điều đó sẽ làm tăng cơ hội khán giả chia sẻ và tương tác với bài đăng của bạn. Quảng cáo trên Facebook cũng có thể thực sự mang lại lợi nhuận. Bạn có thể dễ dàng thu hẹp quảng cáo của mình cho một đối tượng cụ thể (địa phương). Đó có thể là một phương pháp tuyệt vời, vì chi phí cho các quảng cáo địa phương trên Facebook không cao lắm.

Bất cứ điều gì bạn đăng trên Facebook, hãy luôn đảm bảo xem trước bài đăng trên Facebook của bạn trước để kiểm tra xem nó có đẹp không.

Xem thêm cách quảng cáo mạng xã hội và seo

plugin Yoast Local SEO

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng: plugin Yoast Local SEO  giúp việc triển khai chiến lược SEO của bạn dễ dàng hơn. Plugin SEO địa phương bao gồm tất cả các loại kỹ thuật, như cho doanh nghiệp địa phương, bạn cần phải thực hiện để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương. Trên hết, nó sẽ giúp bạn thiết lập các trang đích địa phương tuyệt vời và cho phép bạn thêm các chức năng bạn sẽ cần với tư cách là một doanh nghiệp địa phương, chẳng hạn như công cụ định vị cửa hàng vào trang web của bạn. Khi hoàn tất, bạn có thể thực sự tập trung vào việc viết nội dung địa phương tốt nhất để cải thiện SEO của mình!

Xem thêm các yếu tố xếp hạng Local seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now