Rate this post

Cách biến menu của bạn thành một công cụ tiếp thị

Khi khách chuyển sang khám phá các nhãn hàng mới bằng kỹ thuật số, điều cần thiết là đảm bảo sự hiện diện trên trang web của bạn được tối ưu hóa và bao gồm công cụ tiếp thị lớn nhất của bạn – Menu của bạn.

Là trung tâm của công việc kinh doanh của bạn, menu của bạn nắm giữ rất nhiều sức mạnh. Đó là công việc khó khăn của các đầu bếp, phụ bếp của bạn, và đưa khái niệm của bạn vào cuộc sống. Có nhiều kênh bạn có thể sử dụng khi nói đến tiếp thị nhà hàng – nhưng đảm bảo Menu của bạn hiển thị trên trang web của bạn và xuất hiện trong công cụ tìm kiếm có thể là công cụ tiếp thị hữu cơ mạnh mẽ nhất mà bạn có.

Theo một nghiên cứu của OpenTable, 93% mọi người xem Menu trực tuyến trước khi ăn tối. Khi ngành công nghiệp đã thay đổi để đáp ứng sự bùng nổ của dịch vụ ăn uống ngoài cơ sở, con số đó có thể sẽ chỉ tăng lên – đặc biệt là đối với những khách lần đầu tiên đặt hàng từ bạn.

Menu của bạn như một công cụ tiếp thị

Bằng cách đăng Menu của nhà hàng lên mạng, bạn đang đưa nhà hàng của mình tiến lên bằng cách làm nổi bật món ăn tuyệt vời của bạn. Nhưng còn nhiều việc cần làm hơn là chỉ tải lên một tệp PDF nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người nhất có thể.

Ngoài ra, nếu Menu của bạn đã thay đổi để tối ưu hóa kênh ăn uống ngoài trụ sở, thì điều này mang đến một cơ hội khác để đưa Menu mới của bạn vào vị trí trung tâm.

Dưới đây là năm bước quan trọng để biến Menu của bạn trở thành công cụ tiếp thị mạnh nhất có thể.

Làm cho Menu của bạn có thể tìm kiếm được

Rất nhiều lúc, khách hàng không bắt đầu tìm kiếm địa điểm ăn uống với tên nhà hàng. Trên thực tế, 49% mọi người thực hiện tìm kiếm trực tuyến mà không có ý tưởng kinh doanh cụ thể.

Thay vào đó, họ tìm kiếm các mặt hàng thực phẩm cụ thể, chẳng hạn như “Món ăn Thái ở Boston.” Nếu bạn là một nhà hàng Thái ở khu vực địa phương của họ, bạn muốn hiển thị trong các kết quả tìm kiếm đó. Nếu trang web của bạn tuyên bố rõ ràng rằng bạn phục vụ đồ ăn Thái Lan và nằm ở thành phố Boston, sẽ không có vấn đề gì và bạn sẽ bật lên ngay.

Tuy nhiên, đôi khi khách sẽ tìm kiếm một món ăn cụ thể mà họ thèm muốn, tìm kiếm thứ gì đó như “pho mát nướng gần chỗ tôi”. Nếu bạn có phô mai nướng trong Menu của mình, bạn sẽ muốn nhà hàng và Menu của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm – nhưng nếu Menu của bạn chỉ được tải lên dưới dạng PDF thì bạn sẽ không làm như vậy.

Để các món ăn của bạn được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và các trang web đánh giá, Menu của bạn cần phải được trình thu thập thông tin đọc được.

Được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm, trình thu thập thông tin là một tập lệnh hoặc chương trình tự động quét và phân tích nội dung trên một trang web. Google đặc biệt sử dụng trình thu thập thông tin để “đọc” các trang web nhằm xác định xem trang đó có hữu ích cho người dùng của họ hay không và liệu nội dung trên trang có phản hồi trực tiếp cho một hoặc nhiều tìm kiếm mà người dùng đã thực hiện hay không.

PDF về cơ bản là một hình ảnh trên một trang và Google không thể dễ dàng thu thập dữ liệu hình ảnh để hiểu nội dung mà nó đang hiển thị.

Nếu menu của bạn được nhập bằng văn bản HTML (chỉ có nghĩa là menu được gõ trực tiếp trên một trang trên trang web của bạn), trình thu thập thông tin có thể đọc được menu và sẽ bật lên khi tìm kiếm.

Giữ nó luôn mới nhất

Là chủ nhà hàng, bạn có nhiệm vụ cung cấp thông tin chính xác cho khách hàng. Bạn sẽ không muốn những vị khách tiềm năng xuất hiện vào ngày bạn đóng cửa và Menu của bạn cũng vậy. Việc có một Menu cũ, lỗi thời có sẵn trên mạng có thể làm tổn hại đến danh tiếng của bạn và khiến những khách hàng thất vọng vì bạn đã loại bỏ món trong Menu mà họ hào hứng đặt – hoặc giá của bạn tăng lên.

Bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi đối với Menu của mình, hãy đảm bảo rằng thay đổi đó được phản ánh ở bất kỳ nơi nào Menu của bạn tồn tại – như trên Facebook, Yelp và Google Doanh nghiệp của tôi. Đừng để lại bản cập nhật này sau này: nếu bạn đang thay đổi thứ gì đó trên Menu của mình, hãy thay đổi nó ở mọi nơi ngay lập tức. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối này, hãy tiếp tục đọc.

Đặt Menu trên mọi nền tảng trực tuyến

Menu của bạn phải có sẵn trên tất cả các trang web có liên quan để bạn tiếp cận được lượng khán giả lớn nhất có thể và để nhà hàng của bạn có thể tìm kiếm được nhiều nhất có thể.

Bao gồm các

  • Google My Business
  • Facebook
  • TripAdvisor
  • OpenTable
  • Yelp

Chúng tôi đã liên kết các bài báo trợ giúp có liên quan “cách tải lên Menu của bạn” cho từng trang web ở trên. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số nền tảng chỉ cho phép bạn tải lên tệp PDF và những nền tảng khác chỉ cho phép bạn tải lên Menu thông qua công ty quản lý Menu như SinglePlatform hoặc thông qua công ty đặt hàng trực tuyến như GrubHub.

Việc đưa Menu của bạn trên một số nền tảng khác nhau có thể tốn nhiều thời gian – và nó khiến việc cập nhật Menu của bạn thậm chí còn tẻ nhạt hơn. Vậy tại sao phải bận tâm? Bởi vì những người tìm kiếm nhà hàng trực tuyến sử dụng nhiều phương pháp khác nhau và thường không truy cập trang web của nhà hàng trước.

Cách dễ nhất để tải menu của bạn trên các nền tảng khác nhau ở định dạng dựa trên văn bản và để cập nhật tự động là làm việc với một công ty quản lý menu như SinglePlatform. Mục đích duy nhất của họ là làm cho Menu của bạn được quảng bá và cập nhật nó trên tất cả các trang web mà mọi người sử dụng nhiều nhất khi quyết định đi ăn ở đâu.

Menu của bạn giống hệt nhau trên mọi trang web không chỉ tốt cho việc tiếp thị mà còn xây dựng lòng tin và lòng trung thành của khách hàng. Ngoài ra, nhờ người khác xử lý việc thực hiện cho bạn, bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào trải nghiệm của khách, các chiến thuật tiếp thị khác và sức khỏe tổng thể của doanh nghiệp của bạn.

Đây là một ví dụ: trên Facebook, Nhà hàng Mistral ở Boston có “Menu” như một tùy chọn trên thanh bên điều hướng của họ và nó mở ra một trang menu được cung cấp bởi SinglePlatform.

Làm nổi bật Menu đặc biệt của bạn trên mạng xã hội

Nếu bạn có Menu đặc biệt trong thời gian giới hạn cho một kỳ nghỉ hoặc một sự kiện đặc biệt, hãy đăng ảnh Menu đặc biệt của bạn trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn. Khả năng tìm kiếm của menu này không quan trọng lắm, vì nó chỉ là tạm thời, vì vậy bạn có thể chỉ sử dụng ảnh hoặc PDF.

Bạn cũng có thể đăng ảnh về các sản phẩm đặc biệt hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày của mình trên các câu chuyện trên Instagram hoặc Facebook, sẽ hết hạn sau 24 giờ.

Đảm bảo rằng bạn nói với những người theo dõi của mình rằng menu này có sẵn trong thời gian giới hạn để thu hút họ sớm ghé thăm.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã thu hút được rất nhiều khách mới thông qua chiến thuật này và bạn nhận thấy rằng một trong những món ăn đặc biệt đã được một tỷ lệ phần trăm lớn khách đặt hàng, bạn có thể cân nhắc đưa món ăn trở thành một phần trong Menu thông thường của mình. Nếu bạn thực hiện thay đổi đó, hãy thông báo điều đó trên phương tiện truyền thông xã hội với thông điệp như “Chúng tôi nghe thấy bạn – bạn yêu thích món pappardelle cacio e pepe từ Menu Ngày lễ tình nhân của chúng tôi. Nhờ phản hồi của bạn, chúng tôi sẽ thêm nó vào Menu hàng ngày của mình! ”

Bạn cũng có thể sử dụng menu thực để quảng cáo các kênh xã hội của mình. Hãy chắc chắn đưa các tay cầm truyền thông xã hội vào Menu của bạn để khách của bạn biết nơi để tìm thấy bạn.

Làm cho Trang web của bạn (và Menu) thân thiện với thiết bị di động

Khi khách tiềm năng đang tìm kiếm địa điểm ăn uống, họ thường tìm kiếm khi đang di chuyển. Trên thực tế, vào năm 2018, 52,2% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến trên toàn thế giới được tạo ra thông qua điện thoại di động.

Thật không may, khi bạn xuất bản một trang web, trang web không phải lúc nào cũng được định dạng tự động để hoạt động trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn / máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng) – và tất cả các hệ thống khác nhau này đều cần các trang web được xây dựng và mã hóa khác nhau. Để một trang web được coi là thân thiện với thiết bị di động, còn được gọi là “đáp ứng”, trang đó cần được thiết kế để thay đổi kích thước theo kích thước của điện thoại trong khi vẫn giữ mọi thứ cân đối.

Nếu trang web của bạn không phản hồi, những người tìm kiếm khi đang di chuyển sẽ phải đối mặt với Menu chật chội, nhỏ bé hoặc định dạng kém và họ có thể chọn tiếp tục tìm kiếm bữa tối ở nơi khác.

May mắn thay, các nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất như Squarespace, Wix và WordPress có thể dễ dàng tạo bố cục đáp ứng cho trang web nhà hàng và trang web của bạn. Các công ty quản lý menu như SinglePlatform cũng vậy – Hãy xem ví dụ về menu thân thiện với thiết bị di động bên dưới.

Thu hút khách hàng mới

Có nhiều cách để tiếp thị nhà hàng của bạn, nhưng Menu của bạn là trọng tâm tại sao khách của bạn tiếp tục quay trở lại.

Menu trực tuyến của bạn – ở định dạng có thể tìm kiếm – phải dễ dàng phát hiện ra bởi mọi thực khách đang đói trong khu vực của bạn. Đưa Menu của bạn trực tuyến theo cách phù hợp là một công cụ tiếp thị đơn giản nhưng hiệu quả có thể giúp mang lại doanh nghiệp mới cho cửa hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now