Rate this post

Kế hoạch marketing là một tài liệu kinh doanh bằng văn bản của một công ty. Nó chứa tất cả các hành động cần thiết mà công ty sẽ thực hiện để đạt được một mục tiêu cụ thể như tăng thị phần hoặc tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Độ dài của một kế hoạch marketing thường dao động từ một năm đến năm năm.

Các bài viết liên quan:

Marketing Plan gồm các giai đoạn

Kế hoạch marketing giúp sử dụng tối ưu các nguồn lực và thời gian. Có bảy thành phần cơ bản của một kế hoạch marketing lý tưởng.

  1. Marketing research (Nghiên cứu thị trường)

Nếu không có thông tin liên quan, không có gì có thể được lên kế hoạch. Vì vậy, một kế hoạch thị trường bắt đầu với việc nghiên cứu thị trường. Tất cả thông tin về thị trường hiện đang mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và có thể mua sản phẩm hay dịch vụ mà bạn dự định sẽ ra mắt.

  1. Target market (Thị trường mục tiêu)

Sau khi nghiên cứu thị trường, hãy xác định thị trường mục tiêu của bạn. Bạn phải nhận thức được bạn đang tiếp cận ai và sở thích của họ để hấp thụ các liệu pháp mát xa marketing là gì. Theo đó, thiết kế tất cả các nỗ lực marketing của bạn để luu ý phân khúc người mua đặc biệt này. Vì vậy, để có một liệu pháp massage phù hợp có thể tiếp cận người mua đúng một cách đúng đắn.

  1. Competitor analysis (Phân tích đối thủ cạnh tranh)

Nếu không phân tích mức độ cạnh tranh thì một kế hoạch marketing là không hoàn chỉnh. Vì vậy, cũng bao gồm thông tin về những người khác đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tương tự. Theo đó, hãy tập trung vào các đề xuất bán hàng độc đáo của bạn trong khi tiếp cận phân khúc mục tiêu để bạn có thể nổi bật giữa đám đông.

  1. Marketing strategy (Chiến lược marketing)

Chiến lược marketing giúp sử dụng tối ưu các nguồn lực hạn chế và thời gian để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Một số người có thể gọi nó là hỗn hợp marketing vì nó chủ yếu tập trung vào sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi. Vì vậy, xác định rõ ràng các tính năng và lợi ích của sản phẩm của bạn, chiến lược giá, công cụ quảng cáo và kế hoạch phân phối.

  1. Marketing budget (Ngân sách marketing)

Ngân sách marketing có thể được phát triển bằng cách tìm ra chi phí của các hoạt động marketing như quảng cáo, phát triển trang web, quan hệ công chúng, tiền lương của nhân viên marketing và tiền thuê nhà văn phòng. Ngân sách marketing sẽ giúp bạn tập trung vào các nỗ lực marketing ít tốn kém hơn nhưng hiệu quả hơn.

  1. Marketing goals (Mục tiêu marketing)

Mục tiêu marketing của bạn là các chương trình hành động có thể định lượng của bạn có nghĩa là một danh sách việc cần làm? với một khung thời gian. Nó cho biết khi nào một nhiệm vụ cụ thể sẽ được thống kê, ai sẽ hoàn thành nó và khi nó được thực hiện, chẳng hạn như tăng 20% ​​thị phần vào năm nay, để có được 10 khách hàng mới trong một tháng hoặc để tăng lợi nhuận lên 30 % trong một năm.

  1. Monitoring market response (Giám sát đáp ứng thị trường)

Bạn phải xác định và mô tả các công cụ bạn đang sử dụng để theo dõi hoặc đánh giá phản ứng của thị trường đối với các hoạt động marketing của bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu được mức độ hiệu quả của kế hoạch marketing và thực hiện các điều chỉnh cần thiết nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now