Marketing là gì?

Marketing là gì?

Chìa khóa để marketing thành công là tìm ra chiến lược marketing phù hợp — bao gồm thông điệp, thời điểm và phương pháp truyền thông — để tiếp cận và tác động đến người tiêu dùng.

Các bài viết liên quan:

Marketing là gì?

Marketing là quá trình dạy người tiêu dùng lý do tại sao họ nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ  thay vì sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và là một hình thức giao tiếp thuyết phục. Nó được tạo thành từ mọi quy trình liên quan đến việc chuyển sản phẩm hoặc dịch vụ từ doanh nghiệp  đến người tiêu dùng. marketing bao gồm việc tạo ra khái niệm sản phẩm hoặc dịch vụ, xác định ai có khả năng mua nó, marketing nó và chuyển nó qua các kênh bán thích hợp. Có ba mục đích chính của marketing:

  • Thu hút sự chú ý của thị trường mục tiêu 
  • Thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm 
  • Cung cấp cho khách hàng một hành động cụ thể, ít rủi ro và dễ thực hiện

Nếu mục tiêu của doanh nghiệp bạn là bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn, thì marketing chính là thứ giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Bất kỳ thứ gì bạn sử dụng để giao tiếp với khách hàng theo cách thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ  đều là marketing, bao gồm marketing, phương tiện truyền thông xã hội, phiếu giảm giá, bán hàng và thậm chí cả cách sản phẩm được hiển thị.

Marketing là gì?

Bốn giai đoạn marketing

Các công ty phải trải qua nhiều giai đoạn marketing để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đã sẵn sàng để bán.

Ý tưởng: marketing bắt đầu khi bạn phát triển một ý tưởng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Trước khi tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn phải quyết định xem bạn đang bán gì, có bao nhiêu lựa chọn và cách đóng gói và trình bày cho người tiêu dùng.

Nghiên cứu và thử nghiệm: Trước khi bạn có thể công khai ý tưởng của mình, bạn nên thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm marketing. Các bộ phận marketing thường thử nghiệm các khái niệm sản phẩm mới với các nhóm tập trung và các cuộc khảo sát để đánh giá sự quan tâm của người tiêu dùng, tinh chỉnh ý tưởng sản phẩm và xác định mức giá sẽ đặt. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh  có thể giúp bạn đặt ra một mức giá tối ưu và tạo ra các ý tưởng để định vị thương hiệu  trong một thị trường hiện có.

marketing: Thông tin bạn thu thập được trong nghiên cứu của mình sẽ giúp bạn xác định chiến lược marketing và tạo chiến dịch marketing. Các chiến dịch có thể bao gồm các hình thức khác nhau của phương tiện truyền thông, sự kiện, marketing trực tiếp, quan hệ đối tác có trả tiền, quan hệ công chúng, v.v. Trước khi bắt đầu một chiến dịch marketing, hãy đặt các điểm chuẩn cụ thể mà bạn có thể sử dụng để đo lường mức độ hiệu quả của chiến dịch marketing đó.

Bán hàng: Xác định địa điểm và cách thức bạn định bán cho khách hàng. Ví dụ, các công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng bán cho người bán buôn, sau đó họ bán cho người bán lẻ. Trong thị trường công nghiệp, quá trình mua kéo dài hơn và liên quan đến nhiều người ra quyết định hơn. Bạn có thể bán tại địa phương, quốc gia hoặc thậm chí quốc tế và một số công ty chỉ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tuyến. Các kênh phân phối và bán hàng  tác động đến ai mua sản phẩm , khi họ mua và cách họ mua.

Marketing là gì?

Mô hình marketing bốn chữ P

Bốn giai đoạn của marketing cũng có thể được ánh xạ vào một mô hình marketing phổ biến khác được gọi là Bốn chữ số của marketing. Bốn chữ Ps trong mô hình này là sản phẩm, giá cả, khuyến mãi và địa điểm.

Product: Các thủ tục bạn có để đảm bảo rằng sản phẩm  đã sẵn sàng để bán. Sản phẩm (hoặc dịch vụ)  phải lấp đầy khoảng trống trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Price: Chi phí mua hàng, bao gồm cả giá nhãn dán cũng như những đánh đổi ít định lượng hơn mà khách hàng phải sẵn sàng thực hiện khi họ mua sản phẩm.

Promotion: Thông tin bạn cung cấp cho người tiêu dùng thông qua marketing được nhắm mục tiêu để tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm . Khuyến mại thường có một trong hai mục đích: tạo khách hàng tiềm năng hoặc bắt đầu mua hàng thực tế.

Place: Đề cập đến cách thức và địa điểm bán sản phẩm. Tất cả các quyết định phân phối là một phần của quy trình marketing tổng thể.

Marketing là gì?

Các loại marketing

Có nhiều loại marketing mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp của mình, dạy khách hàng về sản phẩm  và tạo ra doanh số bán hàng. Các chiến dịch in ấn, đài phát thanh và truyền hình là các loại marketing, cũng như marketing bằng thư trực tiếp, email và internet. Nếu bạn có một trang web, nó nên được tối ưu hóa cho tìm kiếm để giúp khách hàng tìm thấy nó thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo !, và Bing. Bản tin, thông cáo báo chí và các bài báo cũng là các hình thức marketing được sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh số bán hàng. Một số công ty cũng sử dụng marketing giới thiệu, trong đó khách hàng hài lòng sẽ giới thiệu những người khác (thường để được thưởng) để tăng cường kinh doanh.

Sự gia tăng của các nền tảng truyền thông xã hội đã làm tăng tầm quan trọng của marketing truyền thông xã hội, bao gồm kết nối với khách hàng trên mạng xã hội bằng cách thuyết phục họ theo dõi doanh nghiệp , hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thông qua việc giới thiệu sản phẩm hoặc tài trợ trả phí và trả tiền cho marketing trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Các loại marketing bạn chọn sẽ phụ thuộc vào ngân sách, loại hình kinh doanh và sở thích của những khách hàng lý tưởng.

Ví dụ 8 loại internet marketing:

  • Social media marketing.
  • Influencer marketing.
  • Affiliate marketing.
  • Email marketing.
  • Content marketing.
  • Search engine optimization (SEO)
  • Paid advertising.
Marketing là gì?

Vòng đời Marketing

Marketing, hoặc khuyến mại, chỉ là một thành phần trong kế hoạch marketing. Quá trình marketing bắt đầu với ý tưởng cho sản phẩm  và tiếp tục cho đến khi sản phẩm đó nằm trong tay người tiêu dùng đã mua nó. Ngay cả sau khi khách hàng đã mua hàng, hoạt động marketing  sẽ không kết thúc — một phần marketing  nên được nhắm mục tiêu vào khách hàng hiện tại để đảm bảo họ vẫn là khách hàng và tăng lòng trung thành.

Nhận thức – Nội dung tập trung vào việc giáo dục khán giả của bạn.

Đánh giá – Khách hàng xác định xem họ có cần sản phẩm của bạn hay không.

Chuyển đổi – Lý do mua sản phẩm của bạn.

Niềm vui – Thu hút khán giả của bạn tương tác.

Marketing là gì?

Leave a Reply