Marketing cho blog

Marketing cho blog

Nếu bạn đang viết bài cho blog của mình, bạn muốn có một lượng khán giả. Không ai muốn blog viết mà không có người đọc! Xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm bằng cách thực hiện SEO của bạn một cách hoàn hảo tất nhiên sẽ giúp ích cho bạn. Nhưng bạn có thể làm nhiều hơn thế! Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẹo marketing blog để đảm bảo khán giả của bạn sẽ tăng lên và sẽ tiếp tục tăng lên!

Mẹo 1: Bắt đầu với một nhiệm vụ

Marketing liên quan đến việc tăng số lượng người biết và thích công ty của bạn, sản phẩm của bạn, thương hiệu của bạn. Để thành công trong việc marketing, bạn nên luôn chọn các chiến lược marketing phù hợp với sứ mệnh của trang web của bạn. Và để làm được điều đó, tất nhiên, bạn cần xác định đúng đắn sứ mệnh của trang web của mình! Sau khi bạn biết sứ mệnh của mình và điều gì làm cho công ty hoặc trang web của bạn trở nên độc đáo, hãy đảm bảo rằng nó luôn được phản ánh trong nội dung marketing của bạn.

Ví dụ: mục đích của chúng tôi là SEO

Nhiệm vụ của chúng tôi là (tóm lại) là giúp mọi người tối ưu hóa trang web của họ. Để thực hiện sứ mệnh đó, chúng tôi cung cấp các kiến thức miễn phí và cao cấp từ cơ bản đến nâng cao, cũng như các khóa học. Chúng tôi sử dụng một số kênh truyền thông để tiếp cận khán giả của mình, chẳng hạn như blog của chúng tôi, bản tin của chúng tôi và các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn. Chúng tôi đảm bảo rằng những điều chúng tôi chia sẻ phù hợp với sứ mệnh và thương hiệu của chúng tôi. Điều đó không có nghĩa là mọi bài chúng tôi viết đều là về tối ưu hóa trang web(SEO). Là một phần trong việc xây dựng thương hiệu, chúng tôi cũng chia sẻ các bài đăng và hình ảnh, chẳng hạn như các sự kiện chúng tôi tham dự và cuộc sống văn phòng của chúng tôi, đặc biệt là trên Facebook.

Mẹo 2: Chọn cách marketing phù hợp với thương hiệu của bạn

Marketing cũng nên phù hợp với thương hiệu của bạn. Thương hiệu là cách bạn muốn giới thiệu công ty của mình với thế giới, bằng trực quan hoặc theo cách bạn giao tiếp. Nó thậm chí có thể nằm trong cách bạn tạo ra sản phẩm của mình. Có lẽ bạn muốn thương hiệu của mình mang phong cách thời thượng và trẻ trung. Có lẽ bạn muốn xem như truyền thống và chắc chắn. Điều đó tùy thuộc vào bạn – chỉ cần đảm bảo rằng bạn nhất quán. Thương hiệu là một vấn đề của sở thích cá nhân, và quan trọng nhất, thương hiệu phải phản ánh sứ mệnh.

Đọc thêm: Nơi thương hiệu đáp ứng chiến lược từ khóa

Mẹo 3: Tìm hiểu khán giả

Một bước quan trọng trong marketing là tìm hiểu khán giả của bạn như thế nào. Khách của tôi là ai? Họ đến từ đâu? Làm thế nào để họ hiện tương tác với các bài đăng trên blog của tôi? Để trả lời những câu hỏi này, bạn có thể thực hiện nhiều loại nghiên cứu khác nhau. Google Analytics có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết tuyệt vời. Và, làm thế nào về việc thực hiện một cuộc khảo sát? Sau khi bạn có cái nhìn rõ ràng về diện mạo của khán giả, việc tiếp cận họ trên (ví dụ) dễ dàng hơn nhiều trên mạng xã hội.

Xem thêm nghiên cứu người dùng

Mẹo 4: Nghĩ về khán giả mới!

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về khán giả hiện tại của mình; nó có bao gồm những người bạn muốn tiếp cận không? Làm thế nào bạn có thể mở rộng nó? Bạn đã xem xét tất cả các đối tượng tiềm năng mà bạn có thể tiếp cận với trang web chưa?

Nếu bạn nghĩ về khán giả của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tiềm năng phát triển hơn. Ví dụ: có thể khán giả hiện tại của bạn rất nhỏ, nhưng bao gồm chính xác loại người bạn muốn có trên trang web của mình. Câu hỏi phát triển của bạn sau đó sẽ là: tôi tìm thêm những người này ở đâu? Nó cũng có thể là đối tượng hiện tại của bạn và đối tượng mong muốn của bạn hơi khác nhau. Khi đó, câu hỏi tăng trưởng của bạn sẽ là: tôi tìm khán giả mới của mình ở đâu?

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Mẹo 5: Tìm nền tảng phù hợp

Có tầm nhìn rõ ràng về những người bạn muốn tiếp cận là điều quan trọng đối với các bước marketing tiếp theo mà bạn sẽ thực hiện. Thông thường, cố gắng tiếp cận đối tượng thanh thiếu niên sành điệu trên Facebook đơn giản không phải là một chiến lược marketing tốt. Cũng không cố gắng tiếp cận đối tượng là những người lớn tuổi về hưu trên Instagram. Cả nội dung bài đăng của bạn cũng như kênh truyền thông xã hội bạn chọn phải được điều chỉnh phù hợp với đối tượng mà bạn muốn tiếp cận.

Xem thêm phân tích người dùng với page facebook insight

Ngoài việc tập trung vào mạng xã hội, hãy cân nhắc gửi bản tin. Đó là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với độc giả của bạn và thường xuyên gửi cho họ nội dung có thương hiệu, vì vậy bạn sẽ luôn chú ý. Bạn có thể không thu hút được tất cả mọi người từ khán giả của mình đăng ký, nhưng những người làm sẽ rất tương tác.

Và, có lẽ bạn có tùy chọn để tiếp cận với một blog trong một ngách tương tự như của bạn và cung cấp một bài viết chất lượng? Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để vừa tiếp cận lượng khán giả lớn hơn vừa làm việc trên mạng của bạn cùng một lúc. Nhưng nếu bạn có thể viết một bài đăng tuyệt vời cho một blog khác đang tiếp cận đối tượng (lớn hơn) mà bạn cũng muốn tiếp cận, hãy tiếp tục!

Mẹo 6: Quảng cáo

Nếu bạn có ngân sách, bạn cũng có thể quyết định đặt quảng cáo trên Facebook hoặc Google để quảng bá blog của mình. Facebook cung cấp tùy chọn để tăng cường bài đăng của bạn, đảm bảo rằng bài đăng đó sẽ được hiển thị nhiều hơn.

Facebook thực sự cho phép bạn thực sự tập trung vào nhân khẩu học mà bạn muốn tiếp cận với các cài đặt cho nhóm tuổi, vị trí và sở thích, giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu đối tượng mong muốn của mình.

Xem thêm hướng dẫn Facebook Audience Insight

Kết luận về marketing blog

Xây dựng chiến lược marketing blog để triển khai cùng với chiến lược SEO của bạn giúp tăng lượng người xem của blog của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu công ty và khán giả! Tâm trí bạn, tăng trưởng không bằng nhiều tiền hơn. Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng blog của mình, bạn có thể làm rất nhiều điều khác nhau. Nhưng marketing blog bằng những mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm thấy tiếng nói của mình và khán giả háo hức muốn nghe những gì bạn nói!

Xem thêm kỹ thuật seo

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply