Rate this post

Tiếp thị đã phát triển để trở thành một triển vọng dài hạn và một nghề nghiệp tốt đẹp. Đầy thách thức, bất ngờ và kịch bản khác nhau, nó là lý tưởng cho những người muốn phát triển và phát triển. Nó cũng hữu ích đối với những người dễ cảm thấy buồn chán và cần thử thách liên tục trong suốt cuộc đời của họ. Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi mình – rốt cuộc thì marketer là gì? Một Marketer làm gì?

Các bài viết liên quan:

Marketer là gì?

Nói một cách đơn giản, Marketer là một người hoặc một công ty tạo ra một kết nối giữa dịch vụ hoặc sản phẩm và doanh nghiệp. Các Marketer khác nhau có những mục đích khác nhau. Ví dụ, một số người trong số họ duy trì hàng tồn kho để đảm bảo có nhiều hàng cho khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều chuyên về quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ.

Điều đáng chú ý là các Marketer không quá nhiều trong bức tranh. Nhiều khi, không ai biết ai là người quảng cáo cho một công ty. Bạn thấy quảng cáo, ưu đãi đặc biệt, khuyến mại và biển quảng cáo, nhưng bạn không biết ai đứng sau chiến dịch. Với tất cả những điều này, các Marketer và nỗ lực của họ có thể mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc cho các công ty.

Nghề Marketer làm gì?

Theo Jooksms.com, một Marketer phải thay đổi hoặc cập nhật ý kiến ​​của khách hàng về một dịch vụ hoặc sản phẩm. Họ cũng nhằm mục đích mở rộng thị trường, mang lại khách hàng mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Cho dù nói đến một công ty mới, một sản phẩm mới hoặc một số ưu đãi đặc biệt, một Marketer có thể đảm bảo rằng mọi người đều biết về chúng.

Trọng tâm chính được đưa ra bởi các mục tiêu. Sẽ có một số mục tiêu thành tích, cho dù đó là số lượng khách truy cập, doanh số bán hàng, v.v. Các Marketer có thể kết hợp nhiều chiến lược khác nhau với nhau để đưa ra một chiến dịch toàn diện. Đồng thời, họ chịu trách nhiệm về các hoạt động khác nhau trong toàn công ty.

Vai trò của một Marketer

Vậy, marketer là gì?

Nghiên cứu thị trường là một trong những công việc chính – đặc biệt khi khởi đầu một chiến dịch. Marketer chịu trách nhiệm phân tích thông tin thị trường, phân khúc và xu hướng. Các xu hướng thay đổi thường xuyên, do đó là thách thức.

Đồng thời, Marketer phải thiết kế một chiến lược nổi xung quanh việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Chiến lược này có thể bao gồm nhiều khía cạnh hơn – quyết định con đường tốt nhất để thâm nhập thị trường, phân tích cung và cầu, tìm thời điểm tốt nhất để tiếp cận thị trường và những thứ khác.

Phần quảng cáo là yếu tố chính trong quá trình này. Marketer sẽ quản lý quảng cáo tiếp thị, cũng như chiến dịch và đối tượng được nhắm mục tiêu. Là một Marketer, bạn sẽ cần phải quyết định về phương tiện lý tưởng cho các chương trình khuyến mãi.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, một Marketer cũng chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng tổng thể. Một chiến dịch sung mãn rõ ràng sẽ làm tăng doanh số bán hàng. Vào cuối ngày, sự hài lòng của khách hàng và doanh thu tuyệt vời sẽ giữ chân cả doanh nghiệp và Marketer trong công việc kinh doanh.

Cuối cùng, marketer là gì? Một chuyên gia như vậy sẽ chịu trách nhiệm làm cho các công ty, sản phẩm và dịch vụ được biết đến với những khách hàng tiềm năng có thể thực sự cần chúng – đơn giản như vậy.

Các loại marketer

Doanh nghiệp của bạn đang phát triển như điên và không có cách nào bạn có thể tiếp tục quản lý hoạt động tiếp thị, cộng đồng và sản phẩm của riêng mình, đồng thời phát triển và quản lý một nhóm người. Đây là một vấn đề hay – hay chúng ta nên nói là thách thức – phải có. Bạn cần trợ giúp để duy trì tiếng vang về thương hiệu của mình và thu hút khách hàng vào cửa ảo trong khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Nhưng điều đó có thể có rất nhiều điều khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn.

Có một số loại nhà tiếp thị sẵn sàng trợ giúp bạn, tất cả đều có mức độ chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau. Làm thế nào để bạn biết cái nào để thuê?

Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn về các loại nhà tiếp thị khác nhau để thuê, những vấn đề họ giải quyết và những điều cần lưu ý khi thuê họ!

Xem thêm dịch vụ seo mũ trắng

1) Các nhà tiếp thị tập trung vào tăng trưởng

Có thể nói rằng các nhà tiếp thị tập trung vào tăng trưởng đang nằm trong số những người có nhu cầu cao nhất hiện nay – ít nhất là trong thế giới công nghệ – xem xét số tiền mà các công ty khởi nghiệp đang huy động và kỳ vọng mở rộng quy mô nhanh hơn và đạt được mục tiêu doanh thu.

Bạn thường nghe các nhà tiếp thị tập trung vào tăng trưởng được gọi là “hacker tăng trưởng”, nhưng thuật ngữ hacker không thể hiện đúng trách nhiệm của vai trò này, ít nhất là không đầy đủ. Các nhà tiếp thị quan tâm đến tăng trưởng có chiến lược hơn nhiều so với thuật ngữ “hacker” ngụ ý.

Chắc chắn, họ biết cách giành được chiến thắng nhanh chóng, chẳng hạn như thu được một lượng lớn người dùng thông qua quảng cáo Facebook. Hoặc họ biết cách kiểm tra A / B đúng màu sắc của nút trên trang chủ của bạn để xác định cái nào chuyển đổi tốt hơn – sau đó thực thi nó. Nhưng họ cũng nghĩ về sự phát triển ở cấp độ rộng hơn, tổng thể hơn nhiều.

Những người này xem xét từng yếu tố tiếp thị đóng góp vào sự phát triển như thế nào, từ cộng đồng đến nội dung; từ phương tiện truyền thông xã hội đến tiếp thị qua email và hơn thế nữa. Họ xem tất cả các bộ phận này nên được kết hợp với nhau như thế nào để tạo ra một cỗ máy có thể tạo ra kết quả nhanh chóng mà không bị hỏng (ví dụ: tạo ra sự tăng trưởng bền vững). Nghe khá tuyệt, phải không?

Khi thuê một nhà tiếp thị tập trung vào tăng trưởng, hãy tìm một người:

 1. Theo hướng dữ liệu và có kinh nghiệm với các công cụ đo lường hàng đầu trong ngành, chẳng hạn như KISSmetrics hoặc Mixpanel
 2. Đến với một cuộc phỏng vấn với những ý tưởng về cách bạn có thể phát triển
 3. Hiểu khán giả của bạn và có thể xây dựng và nhắm mục tiêu hồ sơ
 4. Bị ám ảnh bởi hành vi của người dùng và dữ liệu đằng sau nó
 5. Có kinh nghiệm đáng kể trong SEO, biết từ khóa mục tiêu của bạn nên là gì và cách xếp hạng tốt nhất cho chúng
 6. Biết rằng sự phát triển là nỗ lực của toàn đội và sẵn sàng cộng tác
 7. Có các nghiên cứu điển hình để chứng minh kinh nghiệm đo lường được của họ trong quá trình phát triển

2) Nhà tiếp thị nội dung

Các nhà tiếp thị nội dung không phải lúc nào cũng vậy, nhưng thường gấp đôi các nhà tiếp thị trong nước, tập trung vào việc thu hút người dùng thông qua bất kỳ hình thức nội dung nào, bao gồm các bài đăng trên blog, podcast, SEO, tiếp thị qua email, sách điện tử, sách trắng, trang trình bày, tiếp thị truyền thông xã hội… và danh sách này vẫn tiếp tục. Công việc của họ là tạo ra nội dung chất lượng phù hợp và thú vị cho khán giả mục tiêu của bạn, sau đó phân phối nội dung đó đến đúng nơi.

Tuy nhiên, một nhà tiếp thị nội dung không chỉ nghĩ đến việc chuyển đổi người dùng. Họ tận dụng nội dung ở tất cả các hình thức của nó như một công cụ lưu giữ và giáo dục. Một nhà tiếp thị nội dung thường sẽ trợ giúp với nội dung liên quan đến sản phẩm, chẳng hạn như bản sao trang web, trang đích, Câu hỏi thường gặp và các chiến dịch email nhỏ giọt.

Một nhà tiếp thị nội dung hiệu quả phải được đánh giá cao vào nhu cầu và sở thích của người dùng và có tiếng nói thương hiệu của bạn. Họ biết cách chắt lọc những ý tưởng phức tạp thành ngôn ngữ đơn giản và những sự kiện quan trọng thành những câu chuyện hay.

Khi thuê một nhà tiếp thị nội dung tài năng, hãy tìm một người:

 1. Có kỹ năng viết đặc biệt
 2. Có một danh mục đầu tư đã phát triển, tốt nhất là với các phần liên quan đến ngành của bạn
 3. Hiểu công ty, sứ mệnh và đối tượng của bạn
 4. Có tính sáng tạo và có thể tạo ra các ý tưởng chủ đề mới khi bạn rơi mũ
 5. Theo hướng dữ liệu và biết những chỉ số nào để đo lường cho mục tiêu của bạn
 6. Có hệ thống báo cáo vững chắc và biết cách sử dụng các công cụ như Google Analytics, HubSpot hoặc KISSmetrics chẳng hạn
 7. Có ít nhất kiến ​​thức về chiến thuật SEO và cách xếp hạng tốt trong tìm kiếm

3) Các nhà tiếp thị tập trung vào cộng đồng

Ngày càng nhiều, các chuyên gia cộng đồng và phi cộng đồng chấp nhận cộng đồng như một cánh tay tiếp thị. Mục tiêu của cộng đồng là kết nối các thành viên (hoặc khách hàng) với nhau, nhưng mục tiêu là tăng mức độ tương tác, sự hài lòng của người dùng và xây dựng những người ủng hộ thương hiệu trung thành, những người sẽ thúc đẩy giới thiệu. Nghe như tiếp thị với tôi.

Sự khác biệt lớn nhất trong cộng đồng so với các lĩnh vực tiếp thị khác là đó là cuộc trò chuyện nhóm, thay vì đối thoại một chiều, giữa thương hiệu với người tiêu dùng. Đối với một thương hiệu, cộng đồng có nghĩa là chất xúc tác cho sự tương tác của người dùng với nhau nhằm tạo ra trải nghiệm có ý nghĩa và giá trị hơn.

Kết quả cho thương hiệu là sự hiểu biết tốt hơn, sâu sắc hơn về nhu cầu và sở thích của người dùng. Thông qua cộng đồng, một thương hiệu xây dựng lượt mua và lòng trung thành. Họ làm cho các thành viên cộng đồng của họ cảm thấy như họ là một phần của một cái gì đó lớn hơn một giao dịch.

Khi thuê một nhà tiếp thị tập trung vào cộng đồng, hãy tìm một người:

 1. Đồng cảm: người sẽ liên quan đến người dùng và khiến họ cảm thấy được thấu hiểu
 2. Thích nói chuyện và làm việc với mọi người
 3. Có thể tạo ra các kết nối có giá trị
 4. Được tổ chức tốt và định hướng chi tiết; người sẽ không để mọi thứ lọt qua khe nứt
 5. Một người giao tiếp phi thường
 6. Xem hộp thư đến số 0 như một mục tiêu hàng ngày
 7. Hiểu ROI của cộng đồng và có thể bán nó ở bất kỳ điểm nào

Điều quan trọng cần lưu ý là mạng xã hội thường là công cụ mà các chuyên gia cộng đồng tận dụng, nhưng có sự khác biệt giữa người chỉ tập trung vào cộng đồng và người chỉ tập trung vào tiếp thị trên mạng xã hội. Điều này đưa chúng ta đến kiểu nhà tiếp thị tiếp theo…

4) Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội

Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội là tuyến đầu trong việc truyền thông thương hiệu của bạn. Họ là tiếng nói của bạn, theo nhiều cách, họ là người đại diện tích cực nhất cho thương hiệu của bạn. Thông thường, họ là người đầu tiên trong nhóm nhận thấy khiếu nại hoặc biết về vấn đề sản phẩm, vì mọi người có nhiều khả năng chuyển sang mạng xã hội khi có vấn đề hơn là gửi yêu cầu hoặc gửi email.

Với ý nghĩ đó, một nhà tiếp thị truyền thông xã hội cần phải thường xuyên đứng vững. Họ không chỉ chịu trách nhiệm duy trì luồng thông tin nhất quán từ các kênh của bạn – và làm cho thông tin đó trở nên thông minh, dí dỏm và thú vị – họ còn chịu trách nhiệm phản ứng với các khiếu nại của khách hàng, báo cáo lại cho nhóm và dập lửa. Ồ, và biết nền tảng nào tốt nhất cho thương hiệu của bạn và báo cáo về kết quả, sau đó lặp lại chúng để có kết quả tốt hơn.

Tôi làm tôi bối rối khi có bao nhiêu thương hiệu sẵn sàng thuê Joe từ người em họ bán hàng, người thực sự thích tweet để quản lý phương tiện truyền thông xã hội của họ: trở thành tiếng nói của thương hiệu. Thay vào đó, khi thuê một nhà tiếp thị truyền thông xã hội chất lượng, hãy cân nhắc thuê một người:

 1. Có thể áp dụng hoặc cải thiện giọng nói và giai điệu của bạn để tạo tiếng vang tốt hơn với khán giả
 2. Biết khán giả của bạn là ai, họ muốn gì và họ trực tuyến ở đâu
 3. Hiểu các chỉ số xã hội chính và cách báo cáo về các chỉ số đó
 4. Sử dụng các công cụ hàng đầu trong ngành như Bộ đệm, HootSuite và Đo đơn giản
 5. Có thể cập nhật những diễn biến khác trong công ty và chia sẻ nó với khán giả của bạn một cách độc lập
 6. Sẵn sàng thử nghiệm các chiến thuật mới cho đến khi họ tìm thấy những gì hiệu quả
 7. Bắt kịp các xu hướng trong toàn ngành và biết cách quản lý nội dung độc đáo

5) Các nhà tiếp thị tập trung vào việc giữ chân

Có thể bạn đã nghe thống kê từ Tập đoàn Gartner rằng 80% doanh thu trong tương lai của công ty bạn sẽ chỉ đến từ 20% khách hàng hiện tại của bạn. Tất cả các nhà tiếp thị được đề cập cho đến nay nên tập trung vào việc giữ chân người dùng, nhưng một số nhà tiếp thị chuyên biết cách giữ cho người dùng của bạn hài lòng và quay trở lại.

Những người này là những người yêu thích hành vi của người dùng. Họ biết chính xác cách theo dõi người dùng thông qua hành trình của họ và phân tích hành vi tại mỗi điểm tiếp xúc. Họ là những chuyên gia trong việc tối ưu hóa và sẽ đưa ra các đề xuất về cách cải thiện sản phẩm, nội dung, bản sao, v.v. để cải thiện trải nghiệm cho khách hàng. Họ có thể sử dụng các chiến thuật như chiến dịch email nhỏ giọt, đề xuất những nỗ lực nhất định của cộng đồng hoặc mô phỏng quy trình giới thiệu để tạo ra trải nghiệm tốt hơn.

Khi thuê một nhà tiếp thị tập trung vào tỷ lệ giữ chân, hãy tìm một người:

 1. Thích nghiên cứu hành vi của người dùng
 2. Theo hướng dữ liệu
 3. Biết làm thế nào để wireframe
 4. Vừa là sản phẩm vừa hướng đến cộng đồng
 5. Hiểu khán giả của bạn
 6. Tập trung vào việc tối ưu hóa và biết tất cả các công cụ cần thiết để hoàn thành công việc
 7. Là một người giao tiếp xuất sắc và biết các công cụ email như Intercom và Customer.io

6) Sự nổi lên của  full-stack marketer

Cần tất cả những thứ này? Bạn không cô đơn. Tin tốt là sự trỗi dậy của nhà tiếp thị full-stack đang ở đây. Theo Scott McLeod, nhà tiếp thị tăng trưởng của Neo Innovate, một nhà tiếp thị toàn diện có thể lập ý tưởng, triển khai và quản lý toàn bộ hành trình / kênh của người dùng – theo Scott McLeod, nhà tiếp thị tăng trưởng của Neo Innovate.

Càng ngày, chúng tôi càng thấy các nhà tiếp thị tăng trưởng một chút, tích lũy kinh nghiệm tại các tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận, công ty khởi nghiệp, v.v. Ở mỗi công việc, họ áp dụng các kỹ năng đã có, đồng thời đạt được kỹ năng mới dựa trên nhu cầu của công ty đó. Họ là những người học nhanh và Google là người bạn tốt nhất của họ. Họ là những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp và thậm chí là những người triển khai tốt hơn.

Sau đó, có những người bắt đầu làm việc cho các công ty khởi nghiệp ngay sau khi họ tốt nghiệp. Những nhà tiếp thị này có trong tay một chút mọi thứ. Họ có thể làm việc đồng thời trên một chiến dịch email, một quy trình giới thiệu mới, viết lại bản sao cho một trang web mới, đồng thời điều hành phương tiện truyền thông xã hội của công ty. Các công ty càng trở nên gọn gàng, nhu cầu và nguồn cung của các nhà tiếp thị full-stack càng lớn.

Khi thuê một nhà tiếp thị toàn diện, hãy tìm một người:

 1. Là một Jack-of-all-trades; những người biết SEO, nội dung, cộng đồng, email và phương tiện truyền thông xã hội
 2. Có kinh nghiệm trực tiếp trong việc quản lý toàn bộ kênh tiếp thị hoặc đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau
 3. Là một người học nhanh
 4. Khát khao kiến ​​thức và kinh nghiệm
 5. Theo hướng dữ liệu, trực quan và có kinh nghiệm với tất cả các công cụ phù hợp – HubSpot, Google Analytics, AdSense, Facebook Ads, KISSmetrics, Optimizely, Unbounce, v.v.
 6. Quan tâm đến sản phẩm
 7. Là một người giao tiếp xuất chúng và w
 8. riter
 9. Hiểu hành vi của người dùng và sẵn sàng làm quen với khán giả của bạn

Tại sao bạn nên cân nhắc việc thuê một nhà tiếp thị tự do

Người làm nghề tự do là chủ doanh nghiệp. Họ hiểu và cảm thông cho tất cả những khó khăn của bạn. Họ cũng có nhiều kinh nghiệm, thường ở các vai trò và ngành nghề. Họ cung cấp quan điểm của người ngoài cuộc có kinh nghiệm và có thể chia sẻ ý kiến và ý tưởng chủ quan, đồng thời thực hiện sứ mệnh của công ty bạn.

Họ luôn được thử thách để thực hiện các thay đổi và lặp đi lặp lại để giúp khách hàng đạt được thành công nhằm thúc đẩy nhiều hoạt động kinh doanh hơn. Họ có tính cạnh tranh, điều này thường thúc đẩy sự sáng tạo. Họ phải tạo ra tác phẩm tốt nhất để hỗ trợ anh ta hoặc cô ta. Các nhà tiếp thị tự do là những người làm việc theo định hướng kết quả và tinh gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now