Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe nói về các thuật ngữ như lưu trữ Chuyên dụng, Chia sẻ và Được quản lý và tự hỏi ý nghĩa của chúng là gì chưa?

Chia sẻ lưu trữ là loại lưu trữ thân thiện với ví tiền nhất mà hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng. Giống như bạn chia sẻ căn hộ với nhiều người khác, bạn chia sẻ máy chủ lưu trữ với những người dùng khác. Chia sẻ lưu trữ được khuyến khích cho các trang web mới hoặc người mới bắt đầu vì nó tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với loại lưu trữ này. Khi bạn đang chia sẻ phần cứng / phần mềm và băng thông của máy chủ với hàng nghìn người dùng khác, dịch vụ sẽ chậm hơn và không thể đoán trước được.

Các bài viết liên quan:

VPS là viết tắt của Virtual Private Server. Tóm lại, VPS là một phiên bản nâng cao của chia sẻ lưu trữ. Hãy nghĩ về nó giống như thay vì ở chung một căn hộ với bốn người bạn cùng phòng, giờ đây bạn đã có một căn hộ chung cư. Bạn vẫn chia sẻ một vài cơ sở với một vài người khác, nhưng bạn chủ yếu sống một mình. Với máy chủ lưu trữ VPS, bạn vẫn đang chia sẻ máy chủ với các trang web khác, nhưng trang web của bạn có “phân vùng” riêng trên máy chủ web. Với dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, bạn có toàn bộ máy chủ web cho riêng mình. Không có bạn cùng phòng và bạn không chia sẻ bất kỳ tiện nghi nào với người khác. Bạn sở hữu nhà riêng của bạn. Lưu trữ chuyên dụng được khuyến nghị cho các trang web có nhiều lưu lượng truy cập và cần bảo mật tốt hơn. Nhược điểm của lưu trữ này là chi phí. Bởi vì bạn không chia sẻ máy chủ với những người dùng khác, một mình bạn chịu trách nhiệm về chi phí vận hành máy chủ.

Trong dịch vụ Managed Hosting Service, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho bạn thuê máy chủ web và phần cứng được liên kết và quản lý các hệ thống đó thay mặt bạn. Nó giống như có một người quản lý tài sản chăm sóc mọi thứ cho bạn. Các công ty cung cấp dịch vụ Managed Hosting Service cung cấp một môi trường lưu trữ tuyệt vời, các tính năng tuyệt vời và tuyển dụng nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm.

Managed Hosting Service hoạt động như thế nào?

Nhiều chủ doanh nghiệp sẽ nói rằng Managed Hosting Service là loại lưu trữ tốt nhất. Bạn có một đội ngũ chuyên gia luôn theo dõi trang web của bạn. Công việc của họ là đảm bảo trang web của bạn luôn được tối ưu hóa, sao lưu và bảo vệ.

Managed Hosting Service là sự kết hợp của công nghệ và hỗ trợ. Đó là giao trang web của bạn, các ứng dụng điều hành doanh nghiệp của bạn cho một nhà cung cấp bên thứ ba. Nhà cung cấp bên thứ ba đó quản lý việc điều hành, quản lý và hỗ trợ cơ sở hạ tầng trang web của bạn được đặt trong một trung tâm dữ liệu do nhà cung cấp sở hữu. Công ty sử dụng một đội ngũ chuyên gia lành nghề, những người sẽ chăm sóc trang web của bạn cho bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ CNTT cần thiết mà bạn không thể hoặc không có thời gian để hoàn thành. Hoặc có thể bạn thiếu nguồn lực để thực hiện công việc phức tạp này trong nhà. Dù lý do của bạn là gì, nhà cung cấp sẽ liên tục quản lý và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng trang web của bạn.

Các tùy chọn của bạn là:

 • Trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ chuyên dụng: trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên một máy chủ vật lý được thuê cho nhu cầu kinh doanh của bạn.
 • Trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ đám mây: thay vì được lưu trữ trên phần cứng vật lý, trang web của bạn sẽ nằm trong môi trường “ảo hóa” được chia sẻ do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn quản lý.

Sự khác biệt giữa Managed Hosting Service và không được quản lý là gì?

Lựa chọn chính bạn sẽ phải thực hiện khi mua một gói lưu trữ mới là chọn giữa Managed Hosting Service và không được quản lý.

Nhiều người sử dụng dịch vụ lưu trữ tự do không được quản lý vì nó rẻ hơn đáng kể. Nó ít tốn kém hơn vì không có quản lý, tức là không có hỗ trợ thường xuyên. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ khởi động lại máy chủ, bảo trì mạng và thay thế các bộ phận bị lỗi. Tuy nhiên, nó sẽ không hỗ trợ phần mềm của bạn hoặc cài đặt bất kỳ chức năng nào cho bạn. Công việc của bạn sẽ là cài đặt chứng chỉ SSL, sửa thông báo lỗi và cài đặt các tính năng mới.

Mặt khác, Managed Hosting Service thực hiện tất cả công việc cho bạn. Cho dù bạn gặp vấn đề về bảo mật hoặc cài đặt bản cập nhật, máy chủ lưu trữ sẽ cung cấp hỗ trợ cho mọi sự cố hoặc trường hợp khẩn cấp. Trong hầu hết các trường hợp, các dịch vụ Managed Hosting Service bao gồm sao lưu tự động, giám sát, thiết lập máy chủ, quét và loại bỏ phần mềm độc hại, quét bảo mật, v.v. Các tính năng bổ sung này là phần “quản lý” của thuật ngữ “Managed Hosting Service”.

Chi phí của quản lý lưu trữ là gì?

Chi phí Managed Hosting Service có thể khiến bạn mất từ ​​30 đô la / tháng đến hơn 500 đô la mỗi tháng. Giá khác nhau và phụ thuộc vào:

 • Loại Managed Hosting Service (VPS, máy chủ chuyên dụng hoặc đám mây).
 • Công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ.
 • Bạn sẽ cần hỗ trợ bao nhiêu.

Khi bạn chọn dịch vụ Managed Hosting Service, bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng cơ bản mà bạn thường có được với gói lưu trữ không được quản lý. Một số tính năng bạn có thể thêm bao gồm:

 • cài đặt chứng chỉ SSL
 • lưu trữ email và kiểm tra nhật ký
 • giữ cho máy chủ và hệ điều hành của bạn được cập nhật để đảm bảo
 • đó là sao lưu trang web tự động an toàn
 • Trang web HTML cập nhật gỡ lỗi tập lệnh cơ bản
 • giúp di chuyển trang web, cửa hàng hoặc ứng dụng của bạn
 • quản lý cơ sở dữ liệu
 • Dịch vụ khách hàng 24/7

Những lợi ích của dịch vụ Managed Hosting Service là gì?

Yên tâm

Lợi ích số 1 của dịch vụ Managed Hosting Service là bạn có được sự an tâm. Bạn có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình mà không phải lo lắng về thời gian ngừng hoạt động hoặc vi phạm bảo mật. Sẽ không có trường hợp thức dậy vào buổi sáng, nhận ra rằng trang web của bạn đang hoạt động và không biết phải quay lại đâu để giải quyết. Bạn sẽ không phải căng thẳng về việc nhà phát triển của mình đi nghỉ hoặc bận làm việc cho một dự án khác.

Hỗ trợ liên tục

Bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ liên tục từ dịch vụ khách hàng. Sẽ luôn có một nhóm chuyên gia tìm đến và yêu cầu trợ giúp nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào. Nhóm đằng sau các dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ luôn chăm sóc bảo trì trang web và cập nhật trang web, đồng thời đảm bảo trang web của bạn hoạt động ổn định.

Thời gian tải nhanh

Vào năm 2019, mọi người thích các trang web nhanh. Và Google cũng vậy. Vì hiệu suất trang web hay còn gọi là “Tốc độ trang web” là một yếu tố xếp hạng, doanh nghiệp của bạn cần tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm thân thiện với máy tính để bàn và thiết bị di động nhanh nhất cho khách hàng. Nếu bạn không cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của mình, họ có thể sẽ đến với đối thủ cạnh tranh của bạn. Hơn nữa, Google sẽ xếp hạng các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn trên trang web của bạn.

Một trang web nhanh có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt và trải nghiệm người dùng tốt dẫn đến chuyển đổi cao hơn. Nhiều chủ doanh nghiệp rất quan tâm đến thiết kế trang web thẩm mỹ, thêm chức năng mới hoặc thêm nhiều nội dung hơn vào các trang web. Tuy nhiên, khách truy cập dường như quan tâm hơn đến thời gian tải.

Dưới đây là một số thống kê bạn có thể muốn nghe:

 1. 47% mọi người mong đợi thời gian tải trang là 2 giây hoặc ít hơn.
 2. Nếu một trang web mất hơn 3 giây để tải, 40% người dùng sẽ từ bỏ trang web đó.
 3. Ngay cả khi thời gian tải trang chậm 1 giây cũng có thể làm giảm 7% chuyển đổi của bạn.
 4. Gần 73% người dùng internet trên thiết bị di động nói rằng họ gặp phải một trang web mất quá nhiều thời gian để tải.

Sao lưu

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình đã đánh mất một thông tin quý giá và bắt đầu hoảng sợ? Cho dù đó là báo cáo từ công việc hay ảnh gia đình, mỗi người trong chúng ta đều có dữ liệu trên ổ cứng máy tính của mình quá quý giá để mất.

Mất dữ liệu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Mặc dù vậy, một số lượng lớn các doanh nghiệp thậm chí không có sẵn kế hoạch dự phòng.

Thống kê cho thấy:

 • 22% doanh nghiệp nhỏ đóng cửa kinh doanh sau một cuộc tấn công mạng.
 • 96% doanh nghiệp có kế hoạch dự phòng phục hồi hoàn toàn hoạt động của họ.
 • Đến năm 2020, 78% doanh nghiệp nhỏ sẽ sao lưu dữ liệu của họ trên đám mây.

Với Managed Hosting Service, bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu của mình. Nó được bảo mật và sao lưu tự động. Công ty lưu trữ của bạn có các quy trình và thủ tục để đối phó với các tình huống như vậy.

Giảm chi phí hoạt động

Có rất nhiều chi phí ẩn khi bạn chọn dịch vụ lưu trữ không được quản lý. Bạn sẽ cần thuê quản trị viên hệ thống, quản trị viên cơ sở dữ liệu, nhà phát triển và các nhân viên khác để quản lý máy chủ của bạn. Tuy nhiên, các công ty Managed Hosting Service được trang bị những người có kỹ năng xử lý bất kỳ loại vấn đề nào. Bạn sẽ không phải trả thêm chi phí và có thể đầu tư số tiền bạn tiết kiệm được vào mối quan hệ với khách hàng.

Tôi có cần Managed Hosting Service không?

Điều gì quan trọng hơn đối với bạn: chi phí thấp hoặc ít nhiệm vụ bảo trì hơn?

Nếu câu trả lời của bạn là ít nhiệm vụ bảo trì hơn, thì Managed Hosting Service sẽ là lựa chọn của bạn!

Managed Hosting Service là một lựa chọn cho các chuyên gia bận rộn không có thời gian nhưng có thêm tiền để người khác duy trì hoạt động lưu trữ trang web của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now