Rate this post

Tại websitehcm.com, chúng tôi nghiên cứu rất nhiều về SEO. Chúng tôi cũng rất giỏi trong việc cho bạn biết lý do tại sao bạn nên tập trung vào SEO: vì bạn muốn tận dụng tối đa trang web của mình. Nhưng nếu bạn là một blogger viết về những thứ bạn yêu thích mà không có ý định kiếm tiền thì sao? Bạn muốn giúp mọi người giải trí bằng các bài đăng trên blog của mình và hy vọng họ sẽ quay lại lần sau để đọc về chuyến phiêu lưu du lịch mới, một dự án DIY tuyệt vời mà bạn đã thử hoặc một bản cập nhật cá nhân. Điều cuối cùng bạn nghĩ mình cần là nghiên cứu từ khóa và viết một bài viết có chất lượng cao luôn là công việc khó khăn.

Các bài viết liên quan:

Giới thiệu về chúng tôi

Xin chào, chúng tôi là những người viết nội dung trên websitehcm.com. Tôi 29 tuổi và là chuyên gia nghiên cứu kỹ thuật SEO tại websitehcm.com. Khi rảnh rỗi, tôi viết và duy trì một blog về tất cả những thứ liên quan đến SEO và content marketing

Trong một loạt blog mới trên websitehcm.com, tôi sẽ hướng dẫn bạn tận tay và hướng dẫn bạn cách tận dụng tối đa tài nguyên blog của mình. Tôi hy vọng bạn sẽ tham gia cùng tôi trong những cuộc phiêu lưu tìm hiểu kiến thức! Nhưng trước tiên…

Sáu lý do tại sao bạn nên tập trung vào SEO

Rất nhiều blogger bắt đầu viết blog của họ như một sở thích. Ban đầu, họ không tập trung vào SEO và ai có thể đổ lỗi cho họ? Bạn muốn viết, không phải lo lắng về Google và các quy tắc khó hiểu của họ về cách xếp hạng. Nhưng khi blog bắt đầu thu hút nhiều khách truy cập hơn, bạn có thể nghĩ đến khả năng kiếm được một chút tiền. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nó để trang trải chi phí vận hành trang web. Hoặc bạn muốn giữ nó như một sở thích, nhưng muốn có được lượng khán giả lớn hơn. Cũng như có hàng triệu lý do để bắt đầu viết blog, có rất nhiều lý do để tập trung vào SEO – đặc biệt nếu bạn muốn đạt đến cấp độ tiếp theo là blog. Vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy sáu lý do tại sao bạn có thể tập trung vào SEO với blog của mình.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Hiện tại, bạn chỉ tiếp cận độc giả qua mạng xã hội

Có lẽ bạn có một tài khoản Instagram và Facebook đang hoạt động với vài trăm người theo dõi hoặc hơn. Bạn đang hướng tới việc người đọc truy cập blog thông qua các liên kết mà bạn chia sẻ trên trang Facebook của mình. Tuy nhiên, tối ưu hóa mạng xã hội cũng là một việc cần làm và để làm được điều này, bạn cũng cần phải tập trung vào SEO của mình. Nội dung được tối ưu hóa SEO có thể mang lại lưu lượng truy cập mới từ các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Bạn muốn làm quen với độc giả của mình

Người đọc có thể là người hâm mộ blog và nếu không có họ, bạn sẽ không có khán giả. Để phục vụ họ, bạn cần phải làm quen với họ. Bằng cách tìm hiểu về họ, bạn biết điều gì thúc đẩy họ đến trang web của mình, điều gì khiến họ ở lại blog và điều gì khiến họ rời đi. Bạn sẽ có thể viết các bài đăng blog phù hợp hơn và liên hệ nhiều hơn với blog của mình.

Để có và duy trì cảm hứng

Khi bạn biết mình xếp hạng tốt như thế nào cho các từ khóa nhất định, bạn có thể thấy bài đăng trên blog phổ biến nhất của mình là bài bạn đã viết hơn một năm trước. Có thể có một loạt ẩn trong bài đăng blog đó mà bạn có thể mở rộng. Bạn sẽ không bao giờ bị chặn bởi nhà văn nữa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn phát triển, bạn cần biết bạn cần tập trung vào những từ khóa nào. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia về một chủ đề nhất định, bạn sẽ cần thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Xem thêm cách lấy cảm hứng cho bài viết

Bạn không phụ thuộc vào truyền miệng

Mặc dù SEO off-page cũng rất quan trọng để phát triển, nhưng việc phát danh thiếp giấy và nói với gia đình và bạn bè rằng bạn có một blog, có thể sẽ không giúp bạn vượt quá một nghìn người truy cập mỗi tháng, trừ khi bạn có một gia đình rất lớn , tất nhiên. Trong khi mẹ tôi là người hâm mộ lớn nhất của tôi và bà ấy nói với mọi người rằng họ nên ghé thăm blog của tôi, tôi nghi ngờ rằng bà ấy thực sự có hơn mười người vào blog của tôi. Mặc dù việc truyền miệng sẽ giúp bạn phát triển chỉ một chút nhưng nó sẽ không giúp bạn phát triển quá mức. Đó là một lý do khác tại sao bạn cần SEO.

Để có được sự cộng tác

Có một số điều quan trọng đối với các công ty muốn cộng tác với bạn. Từ cơ quan quản lý tên miền và cơ quan quản lý trang đến tổng lượng khách truy cập và từ số lượt thích trên Facebook đến lượng người theo dõi Instagram. Để kiếm tiền từ blog, blog và mỗi khía cạnh là danh thiếp, hãy coi nó như vậy.

Xem thêm dịch vụ content marketing

Mang lại cấu trúc cho blog

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: để phát triển, blog cần có cấu trúc rõ ràng. Bạn sẽ không phải là người đầu tiên kết thúc với hàng tá danh mục và hàng trăm thẻ. Người dùng cần một trang web có cấu trúc để điều hướng và Google cũng sử dụng điều này. Điều này có nghĩa là trang web sẽ trở nên tốt hơn bằng cách dành thời gian cho SEO.

Bắt đầu nào!

Cảm thấy có cảm hứng để bắt đầu? Tuyệt quá! Cảm thấy lo lắng? Tôi có thể tưởng tượng. Đừng lo lắng, đây chỉ là bài đăng đầu tiên trong loạt blog mà tôi sẽ đưa bạn đi qua hành trình SEO đầy cam go để cho bạn (và cả bản thân tôi) thấy rằng ngoài kia không phải là một thế giới đầy thử thách.

Tôi rất muốn nghe từ bạn những gì bạn thấy khó về SEO cho blog của mình để tôi có thể có cảm hứng vào chủ đề đó trong một bài đăng blog tiếp theo.

Xem thêm hướng dẫn viết blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now