Rate this post

Hãy nói về nội dung.

Cụ thể hơn là Long-Form Content(nội dung dạng dài).

Không chỉ vậy, tại sao nó là một ý tưởng tốt để có trên trang web .

Giả sử bạn đang tìm kiếm tài nguyên về cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Bạn muốn có một bản tóm tắt đầy đủ, thông tin cụ thể và các mẹo hữu ích sẽ giúp bạn bắt đầu một công ty thành công. Có lẽ bạn sẽ muốn có một tài nguyên dài có giá trị, phải không?

Các bài viết liên quan:

Đây là vinh quang của văn bản dài. Nó mang lại cho bạn cơ hội cung cấp cho những độc giả có động lực cao với rất nhiều giá trị và bối cảnh. Long-Form Content(nội dung dạng dài) thường có số lượng từ hơn 1.000 từ – vì vậy, nó không phải là nội dung được đọc ngắn nhất.

Điều đó không có nghĩa là nội dung dạng ngắn không hữu ích cho trang web . Bạn nên có cả hai để phục vụ các mục đích khác nhau. Hãy dành một phút để xem làm thế nào.

Xem thêm từ khóa dài trong SEO

Long-Form Content(nội dung dạng dài)

Nhìn bề ngoài, Long-Form Content(nội dung dạng dài) có vẻ không tốt cho sự tương tác của người dùng. Việc cho phép khán giả  đọc nhiều hơn để giữ chân họ trên trang web  có vẻ hơi phản trực giác. Nhưng đó là sự thật, và tôi sẽ đi sâu vào lý do tại sao bên dưới.

Tuy nhiên, tôi ở đây để lật tẩy huyền thoại đó. Trước tiên, hãy thêm một định nghĩa cho thuật ngữ.

Long-Form Content(nội dung dạng dài) là gì?

Long-Form Content(nội dung dạng dài) mô tả một đoạn văn bản có độ dài từ 1.000 – 7.500 từ. Bạn có thể muốn đọc nội dung dài để tìm hiểu sâu về các chủ đề phức tạp từ một nguồn văn bản mạnh mẽ.

Mục đích của Long-Form Content(nội dung dạng dài) là cung cấp thông tin có giá trị cho người đọc. Nếu bạn viết các bài viết dài – và đảm bảo rằng những bài viết đó hữu ích cho khán giả  – bạn có thể tăng thời gian dành cho trang web và giá trị đối với người đọc.

Hơn thế nữa, nếu bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và thêm lời gọi hành động vào phần nội dung , bạn có thể cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng. Các bài viết  sẽ có cơ hội hiển thị trên trang đầu tiên của SERPs cao hơn, và bạn có thể hướng dẫn người đọc những lời đề nghị liên quan đến chủ đề công việc .

Nghe khá tuyệt, phải không?

Nhưng chờ đã – nếu có nội dung dài, thì phải có phiên bản ngắn, đúng không? Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa hai điều này để bạn biết cách phục vụ khán giả của mình tốt nhất.

Xem thêm số từ trong bài viết

Long-Form Content(nội dung dạng dài) so với nội dung dạng ngắn

Nội dung dạng ngắn có thể cực kỳ hữu ích cho những độc giả muốn có câu trả lời nhanh chóng cho các truy vấn của họ. Ví dụ: bạn có thể cung cấp nội dung dạng ngắn để cung cấp định nghĩa đơn giản hoặc giải thích một sản phẩm theo từng phần nhỏ. Nội dung dạng ngắn cung cấp cho người đọc  thông tin nhanh chóng để sự chú ý của họ không bị suy giảm.

Loại văn bản ngắn hơn này thường dưới 1.000 từ. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quát và tiết kiệm thời gian cho người đọc. Mặt khác, Long-Form Content(nội dung dạng dài) đi sâu hơn vào các chủ đề.

Ngoài việc đi sâu hơn vào các chủ đề, Long-Form Content(nội dung dạng dài) có thể hỗ trợ xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và xây dựng danh tiếng cho trang web .

Ví dụ, bài viết này, về cách viết một bài đăng trên blog, đã kiếm được hàng nghìn lượt xem. Ngoài ra, thời gian trung bình dành cho trang là khoảng bốn phút. Từ những số liệu này, chúng tôi có thể đoán rằng bài đọc 17 phút, hơn 1.000 từ này, đã thành công trong việc cung cấp giá trị cho người đọc.

Điều này không có nghĩa là bạn nên lấp đầy blog của mình với những lần đọc 17 phút. Nhưng có thể hữu ích nếu bạn bắt đầu nghĩ đến việc Long-Form Content(nội dung dạng dài) có thể hiệu quả như thế nào đối với khán giả . Làm thế nào bạn có thể cung cấp những bài viết phong phú có thể hành động được cho người đọc?

Nếu bạn xây dựng một kho lưu trữ nội dung dài có giá trị cho người đọc, bạn có thể tạo danh tiếng như một nguồn mà mọi người tìm đến đầu tiên để giúp họ giải quyết các câu hỏi của mình. Nó giống như đặt một sản phẩm trực tuyến. Có thể bạn sẽ đặt hàng từ một trang web mà bạn đã sử dụng nhiều lần trước đây, trang web đó đã được chứng minh là có uy tín, thay vì thử một tùy chọn thương mại điện tử hoàn toàn mới.

Xem thêm Hướng dẫn bộ công cụ trong AI(phần 2)

Hãy xem xét một lý do khác tại sao bài viết dài, có giá trị lại thành công: xếp hạng trang trên Google. Backlinko nhận thấy rằng các trang web có “thời gian trên trang web” cao có nhiều khả năng xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Khi một truy vấn tìm kiếm được nhập vào Google, công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu các trang web để tìm nội dung sẽ giúp giải quyết truy vấn của người dùng đó. Các trang web có thời gian ở trên trang lâu hơn các trang khác gợi ý cho Google rằng các trình duyệt nhận thấy rằng thông tin đủ quan trọng để ở trên trang đó.

Do đó, Google có nhiều khả năng đề xuất trang đó trên những trang khác. (Đừng quên rằng một trang được tối ưu hóa cho SEO cũng là một động lực rất lớn để cải thiện thứ hạng).

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tại sao Long-Form Content(nội dung dạng dài) lại quan trọng trên trang web : Nó cung cấp giá trị cho người đọc, có thể giúp bạn có được danh tiếng uy tín và thu hút nhiều người xem hơn đến trang web . Nhưng Long-Form Content(nội dung dạng dài) thành công trông như thế nào? Chúng ta hãy xem một số ví dụ.

Ví dụ về Long-Form Content(nội dung dạng dài)

Trước khi nói về cách viết Long-Form Content(nội dung dạng dài), chúng ta hãy xem một số ví dụ hiệu quả. Những ví dụ này cho thấy Long-Form Content(nội dung dạng dài) có thể được tối ưu hóa như thế nào để người đọc dễ hiểu.

Xem thêm tại sao từ khóa không được quá dài

1. Hayley Williams Don’t A Fear Anymore của Rolling Stone

Nghệ sĩ solo Hayley Wiliams, được viết bởi Brittany Spanos cho Rolling Stone, đã thể hiện rất tốt nội dung khác do Rolling Stone sản xuất về cùng chủ đề hoặc những nội dung tương tự.

Trong hồ sơ, các tác phẩm khác của Williams hoặc ban nhạc rock của cô, Paramore, đã thực hiện trước đây, được giới thiệu và siêu liên kết với các bài báo RS trước đây có thể áp dụng được. Ví dụ: từ “Paramore” được siêu liên kết với một thẻ nội bộ cùng tên, hiển thị tất cả các bài đăng RS trước đó có đề cập đến ban nhạc.

Một đề cập đặc biệt hấp dẫn về các tác phẩm trước đây liên quan đến chủ đề, Williams, xuất hiện trong thanh bên của tính năng. Ở đó, bạn có thể tìm thấy các bài đánh giá âm nhạc trước đây về các bản phát hành của ca sĩ / nhạc sĩ. Đây là một cách trực quan để quảng bá nội dung trong quá khứ và là một cách thu hút sự chú ý của người đọc.

Cách Rolling Stone đưa nội dung có liên quan vào các bài báo dài

Nếu bạn muốn đưa các tác phẩm khác vào Long-Form Content(nội dung dạng dài) của mình có liên quan đến bài báo, hãy xem xét một cách tiếp cận tương tự như cách tiếp cận này. Bạn sẽ cho phép người đọc tạm dừng việc đọc tác phẩm để xếp hàng đợi các bài đăng tương tự cho sau này. Ngoài ra, bạn sẽ cung cấp nhiều giá trị hơn cho bài viết bằng cách đưa ra các ý tưởng hỗ trợ.

Xem thêm Long tail keyword trong SEO

2. Bắt đầu với Quảng cáo tiếp thị lại của Google của Mailchimp

Mailchimp là một nền tảng phần mềm tiếp thị. Bài đăng này là hướng dẫn cách điều hướng thiết lập Quảng cáo tiếp thị lại của Google. Hướng dẫn đầy đủ về một chủ đề liên quan đến ngành  là một ví dụ tuyệt vời về một đoạn nội dung dài mà bạn có thể thêm vào blog của mình.

Điều tuyệt vời về bài viết này là nó hiển thị mục lục, các ngôn ngữ khác nhau để đọc và các tùy chọn chia sẻ xã hội.

Cách Mailchimp sử dụng các yếu tố cá nhân hóa trong Long-Form Content(nội dung dạng dài).

Thêm mục lục giúp người đọc dễ dàng điều hướng qua một phần dài hơn nếu họ chỉ quan tâm đến một phần. Và độc giả quốc tế có thể đọc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ với cơ hội dịch văn bản.

Xem thêm hướng dẫn cách viết bài trên wordpresss

3. Gửi email bằng Litmus bằng Litmus

Long-Form Content(nội dung dạng dài) này là bản phiên âm của một tập podcast đã được nhúng vào bài đăng. Tôi hiểu rồi: Ngay cả khi có sẵn phần mềm, việc ghi chép lại là một công việc đáng quan tâm. Ngay cả tập phim ngắn, 18 phút này cũng không phải là một kỳ công dễ dàng để chuyển thể.

Bản chép lời quỳ của một tập podcast như một ví dụ về cách viết dài.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo video hoặc podcast trên YouTube, bản ghi âm có thể giúp khán giả khiếm thính có thể truy cập được nội dung âm thanh / video .

Nếu vì lý do nào đó, việc nhúng tệp âm thanh không hoạt động hoặc trích dẫn không rõ ràng, người nghe không khiếm thính có thể xác định những gì đã được nói mà không cần phải điền vào chỗ trống. Tôi sẽ thấy phần phiên âm hữu ích nếu tôi đang viết một bài báo và muốn lấy một trích dẫn hoặc nếu tôi muốn hướng dẫn cách sử dụng phần mềm và không muốn tiếp tục tua đi tua lại.

Cách viết Long-Form Content(nội dung dạng dài)

Ngoài các quy tắc ngữ pháp cụ thể, như chủ ngữ và vị ngữ, không có cách viết “đúng” hoặc “sai”. Điều đó nói lên rằng, có nhiều cách để tạo ra nội dung dễ hiểu và hữu ích cho người đọc. Tôi sẽ tham khảo bằng cách sử dụng HubSpot, nhưng hãy sử dụng phần mềm tương tự để định dạng bài đăng .

  1. Tạo các đoạn văn  thành các phần dễ hiểu.
  2. Phần ra những ý tưởng chính .
  3. Đảm bảo rằng suy nghĩ  có tổ chức.
  4. Mô tả ‘vì vậy những gì?’ của mỗi phần.
  5. Giữ một giai điệu trò chuyện trong suốt bài hát .
  6. Thu hút người đọc bằng một phần giới thiệu hấp dẫn.
  7. Thêm hình ảnh để chia nhỏ các phần văn bản dài.

1. Hình thành các đoạn văn  thành các phần dễ hiểu.

Khi bạn ngồi xuống để viết đoạn văn dài, hãy lưu ý cấu trúc đoạn văn. Để tối ưu hóa phần  để dễ đọc, hãy giữ các đoạn ngắn gọn. Tốt nhất, các đoạn văn không nên dài hơn ba câu, trừ khi cần thêm nhiều câu khác.

Hãy nói về ngoại lệ đó. Ví dụ: nếu bạn đang viết một đoạn văn trong đó tác động được trình bày tốt nhất trong các câu hỏi tu từ, thì bạn nên giữ những câu hỏi đó trong cùng một phần.

Đoạn văn có tác dụng gì đối với người đọc? Bạn có hiệu quả không

hiểu rõ quan điểm ? Bạn sẽ sử dụng các đoạn văn như thế nào để làm cho nội dung dễ tiêu hóa? Bạn có đang thu hút người đọc với định dạng của mình không?

Trong một số trường hợp, bạn có thể bỏ qua quy tắc ba câu nếu, giống như ở trên, mỗi câu trôi chảy với nhau. Việc thêm toàn bộ một đoạn văn mới chỉ để phù hợp với câu hỏi bổ sung đó không mang lại hiệu quả tương tự và ít tác dụng cho việc định dạng.

Xem thêm sử dụng từ khóa dài vào bài viết

2. Phân đoạn các ý chính .

Tiêu đề là bạn bè . H2s, H3s và H4s có thể được tìm thấy trong hầu hết các công cụ viết, chẳng hạn như Docs, Word, WordPress, HubSpot và các chương trình phần mềm khác. Tiêu đề giúp bạn hướng dẫn người đọc qua các ý chính của tác phẩm bằng cách chia nhỏ nội dung  thành các phần.

Ví dụ, trong phần này, ý chính của phần này là “Cách viết Long-Form Content(nội dung dạng dài)”, vì vậy tôi đã đặt nó thành H2, thường được sử dụng cho tiêu đề và ý chính. Các mục danh sách bên dưới phần này được định dạng thành H3, hỗ trợ ý tưởng chính đó. Nếu tôi thêm các tiểu mục bên dưới bất kỳ mục nào trong danh sách này, chúng sẽ là H4.

Tiêu đề phân chia các phần dài trong văn bản  và hỗ trợ tổ chức. Nếu mảnh này thiếu những thứ này, sẽ rất khó để điều hướng. Ngoài ra, khi tôi phác thảo một bài đăng dạng dài, việc lập kế hoạch trước các tiêu đề sẽ hỗ trợ tôi viết nội dung hiệu quả – tôi có thể hình dung những gì tôi cần thêm để làm cho từng phần hiệu quả.

3. Đảm bảo rằng suy nghĩ  có tổ chức.

Nó rất quan trọng để nội dung dài có ý nghĩa. Vì vậy, trước khi bạn nhấn “xuất bản”, hãy đọc qua phần  để tổ chức. Tự hỏi bản thân xem tác phẩm  có mở đầu, giữa và kết thúc mà người đọc có thể theo dõi hay không.

Các phần  nên có một định dạng hợp lý. Ví dụ, trong phần này, tôi sẽ không nhảy vào cung cấp các bước để viết Long-Form Content(nội dung dạng dài) mà không giải thích định nghĩa trước. Hãy nghĩ về việc nếu Cinderella bắt đầu với đám cưới hoàng gia, sau đó quay lại Lọ Lem dọn dẹp nhà cửa – điều đó sẽ không có ý nghĩa gì nhiều.

Người đọc có thể bối rối nếu tác phẩm  không được sắp xếp theo cách hợp lý, vì vậy hãy lưu ý đến việc định dạng.

4. Mô tả ‘so what?’ của mỗi phần.

Long-Form Content(nội dung dạng dài) có thêm một khó khăn trong việc giữ chân người đọc trong suốt tác phẩm. Để chống lại điều này, hãy làm cho mọi đoạn văn đều có giá trị. Điều này sẽ làm được hai điều: Tránh thêm độ dài không cần thiết và giữ cho người đọc bị hấp dẫn.

Khi bạn viết một đoạn dài hơn, bạn không cần thêm thông tin bổ sung không phục vụ mục đích của bài viết. Điều này có thể dẫn đến các đoạn văn phức tạp, phức tạp hoặc các phần không có nhiều ý nghĩa.

Để giữ cho người đọc quan tâm, hãy đi vào vấn đề. Kết thúc phần với lý do tại sao người đọc nên quan tâm. Điều này đảm bảo họ tận dụng tối đa bài viết .

5. Giữ một giai điệu trò chuyện trong suốt bài hát .

Mẹo này quay lại để thu hút sự chú ý của người xem. Thay vì sử dụng một tông màu cực kỳ trang trọng, bạn có thể sáng lên một chút. Ở trường đại học, bất cứ khi nào tôi đọc sách giáo khoa hàn lâm, thật khó để giữ được sự tập trung của mình. Ngôn ngữ kỹ thuật cao không thể giữ được sự quan tâm của tôi.

Trừ khi bài báo  là một tạp chí học thuật, bạn không cần phải sử dụng ngôn ngữ phức tạp để có vẻ như một chuyên gia về chủ đề . Nếu bạn cung cấp nội dung tốt, được nghiên cứu, chu đáo và có thể hành động, người đọc sẽ thấy bài đăng  hữu ích. Cố gắng nghe có vẻ “quá” trang trọng thực sự có thể có tác dụng tiêu cực và khiến người đọc  cảm thấy như họ không có bất kỳ điểm nào.

6. Thu hút người đọc bằng một phần giới thiệu hấp dẫn.

Tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng để đăng bài viết dạng dài của mình, thời gian đọc ước tính sẽ được cung cấp cho người đọc. Ví dụ: trên HubSpot Blog, khi bạn nhấp vào một bài báo, bạn có thể thấy thời gian đọc bên dưới tiêu đề.

Một số người có thể thấy thời gian đọc đó và ngay lập tức cảm thấy bị bắt buộc phải đọc lướt, đặc biệt nếu nó giống như 18 phút. Để thu hút người đọc, hãy làm cho phần giới thiệu  thu hút sự chú ý của họ.

Một trong những đồng nghiệp của tôi rất giỏi trong việc này – anh ấy sẽ trình bày một giai thoại ở phần đầu của bài viết và tiếp tục sử dụng giai thoại đó để minh họa cho các điểm trong suốt phần còn lại của bài báo. Nó dẫn đến những bài đăng hấp dẫn mà tôi rất buồn khi kết thúc.

Nếu bạn không thể nghĩ ra một câu chuyện hoặc kinh nghiệm sống nào để sử dụng để thu hút người đọc, hãy đưa ra một thống kê có liên quan trong thông tin trong màn hình đầu tiên. Những gì bạn trình bày trong màn hình đầu tiên là những gì sẽ khiến người đọc nghĩ rằng, “Ồ, tôi phải tiếp tục!”

Xem thêm viết bài chuẩn SEO

7. Thêm hình ảnh để chia nhỏ các phần văn bản dài.

Ngoài việc chia nhỏ các phần dài bằng các đoạn văn và tiêu đề ngắn, hình ảnh bắt mắt là một cách khác để chia nhỏ các phần dài và thu hút người đọc. Cá nhân tôi, nếu tôi đang đọc lướt một bài báo và nhìn thấy một hình ảnh hoặc đồ thị được bao gồm, tôi ngay lập tức bị thu hút trở lại nội dung đó.

Không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng hình ảnh hoặc video. Blockquotes và anchor text cũng là những công cụ tuyệt vời. Dấu ngoặc kép là những trích dẫn khổng lồ mà bạn thấy được đánh dấu trong các bài báo và văn bản liên kết hướng người đọc  trở lại các phần mà bạn đã tham khảo trước đó trong phần.

Nói chung, bạn có thể tìm thấy những công cụ này trong phần mềm bạn đang sử dụng. Trong HubSpot, blockquot.

Hãy nhớ hạnh phúc với nội dung dài . Viết là một quá trình sáng tạo và người đọc có thể biết khi nào điều gì đó là một lực cản để viết (Có thể là một lực cản để đọc).

Viết dạng dài có lợi thế riêng so với nội dung dạng ngắn, mặc dù cách viết sau có thể là cách nhanh nhất để tăng cường lưu trữ . Thật có giá trị khi có những phần dài hơn trên trang web  và người đọc chắc chắn sẽ thấy chúng hữu ích.

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now