Rate this post

Chúng ta đã thấy rất nhiều trang web ở mọi tầm cỡ. Mỗi trang web đều có những vấn đề riêng, nhưng tất cả các trang web đều được hưởng lợi từ việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Thực sự không thành vấn đề nếu mục tiêu của bạn là bán hàng nhiều hơn, nhiều lượt thích trên Facebook hơn hay nhiều người đăng ký bản tin hơn. Một điều giúp hầu hết mọi trang web, là sử dụng đúng các lời nhận xét của khách hàng. Rất nhiều trang web có lời nhận xét tích cực, nhưng chỉ có chúng đơn giản là không đủ.

Các bài viết liên quan:

Trước khi chúng ta đi sâu vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trải nghiệm người dùng (UX) và các kỹ năng SEO thiết yếu khác, bạn nên xem qua SEO tổng quát! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO mà còn đảm bảo rằng bạn biết cách áp dụng những kỹ năng này vào thực tế!.

chứng thực xã hội

Tại đây, chúng ta sẽ giải thích cách khai thác tối đa sự tin cậy và những bước bạn nên thực hiện để tìm ra cách chúng ta tạo nên niềm tin cho khách hàng. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc giải thích lý do tại sao niềm tin cho khách hàng lại quan trọng!

Lưu ý: Trong bài đăng này, chúng ta sẽ sử dụng nhận xét của khách hàng để tạo nên sự tin cậy với khách hàng và đánh giá (sản phẩm). chúng ta chọn làm như vậy vì cả hai thực sự giống nhau, theo ý kiến ​​của chúng ta. Chỉ có một sự khác biệt thực sự: đánh giá có thể có tiêu cực.

Xem thêm Kỹ thuật seo Local

Tại sao chứng thực xã hội lại quan trọng

Các ý kiến ​​đánh giá chủ yếu được cho là hoạt động trên cơ sở chứng minh xã hội. Chứng minh xã hội là một quá trình tâm lý, khiến mọi người sao chép hành vi của người khác, nhằm phản ánh hành vi đúng đắn. Một người nổi tiếng, hoặc ít nhất là một người mà mọi người có thể xác định được, có thể sử dụng nhận xét để hạ uy tín của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Khi những người khác nghe về điều này, họ sẽ hiểu đó là hành vi đúng và làm theo.

Đây là lý do tại sao marketing từ lời nói ảnh hưởng là một cách hiệu quả để bán sản phẩm của bạn ngày nay. Khi một người nổi tiếng trên Instagram sử dụng sản phẩm và viết tích cực về sản phẩm đó, mọi người sẽ mua sản phẩm đó. Bởi vì nếu một người nổi tiếng được ngưỡng mộ ủng hộ một sản phẩm, điều đó có nghĩa là nó cũng là thứ phù hợp với bạn! Bằng chứng xã hội, bất kể đó là từ người nổi tiếng hay bạn thân, đóng góp đáng kể vào hiệu quả của lời chứng thực.

Tuy nhiên, bằng chứng xã hội không phải là lý do duy nhất tại sao lời nhận xét chứng thực hoạt động. Hoặc, ít nhất là không nên. Mặc dù rất nhiều lời chứng thực mà chúng ta gặp phải trong các cửa hàng Thương mại điện tử là khá mơ hồ, nhưng ngay cả những lời chứng thực mơ hồ đó cũng làm sáng tỏ hoạt động của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Rốt cuộc, đánh giá năm sao là năm sao, phải không? Đây chính xác là điều mà những lời chứng thực cũng nên làm, theo như tôi nghĩ: cung cấp một số thông tin chi tiết về trải nghiệm của một số người để những người khác có thể đưa ra ý kiến ​​của riêng họ. Không chỉ lời chứng thực phải xác nhận thực tế rằng sản phẩm của bạn tuyệt vời mà nó còn có chức năng khác như:

Tại sao sản phẩm tuyệt vời, nó hoạt động như thế nào và tại sao nó lại hiệu quả với người viết lời nhận xét tích cực.

Xem thêm Local SEO cho các doanh nghiệp nhỏ

Do đó bạn cũng nên có lời chứng thực về:

  • Quá trình mua trên trang web của bạn, giao hàng và thậm chí có thể ai đó sử dụng bảo lãnh hoàn tiền trong 30 ngày của bạn.
  • Hãy cho khách của bạn biết rằng mọi khía cạnh của cửa hàng trực tuyến của bạn đã được người khác sử dụng thành công và họ rất hài lòng với điều đó!

Lời chứng thực trùng lặp với đánh giá sản phẩm

Chúng ta hãy tưởng tượng website của chúng ta đầy những luồng đánh giá trái chiều, nơi những lời nhận xét xen lẫn lên nhau. Và theo ý kiến ​​của tôi, đó chính xác là cách lời nhận xét hoạt động. Ngay sau khi chúng xen lẫn lên nhau, chúng ta sẽ có được những điều tốt để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Không chỉ quy trình bằng chứng trên mạng xã hội sẽ khởi động, mà trải nghiệm sản phẩm – những sản phẩm khó dự đoán nếu chúng hoạt động – cũng có thể thay đổi thành sản phẩm tìm kiếm – thông tin từ đó dễ dàng đến với khách hàng. Nói cách khác: lợi ích của sản phẩm của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều, giúp khách hàng tiềm năng mua chúng dễ dàng hơn.

Local SEO: 10 bước cải thiện SEO Local

Khi lời chứng thực hoạt động

Lời chứng thực có tác dụng mạnh mẽ trong việc tạo niềm tin, và không chỉ đối với các cửa hàng trực tuyến. Nghiên cứu khẳng định rằng các đánh giá tích cực có thể làm tăng đáng kể doanh số bán hàng. Trên thực tế, những lời chứng thực được coi là một dấu hiệu quan trọng hơn để đánh giá mức độ đáng tin cậy của một cửa hàng trực tuyến hơn là danh tiếng tổng thể thực tế của cửa hàng đó. Đó là trường hợp cách đây vài năm, và điều đó không thay đổi. Nhưng rõ ràng, bạn không thể chỉ viết một số văn bản tôn vinh trên trang web của mình. Lời chứng thực của bạn phải tạo được niềm tin mà chúng gợi lên.

Trong trường hợp đánh giá sản phẩm, thậm chí đánh giá tiêu cực có thể hữu ích. Nhưng chỉ khi bạn có thể cho khách truy cập thấy rằng bạn đã phản hồi đầy đủ cho khách hàng đã đưa ra đánh giá tiêu cực. Việc thỉnh thoảng nhận được đánh giá tiêu cực là điều bình thường. Cách bạn phản ứng với những đánh giá tiêu cực đó rất quan trọng, đặc biệt là đối với những khách hàng trong tương lai. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn không nên xóa các bài đánh giá tiêu cực hoặc gửi các bài đánh giá giả mạo. Đánh giá của bạn cần phải trông chân thực và đáng tin cậy. Và chúng sẽ chỉ trông thật khi chúng có thật.

Xem thêm Local Seo: on-site page hướng dẫn

Lời kể chuyện

Trong vài năm qua, kể chuyện đã trở thành một xu thế và vì lý do chính đáng. Câu chuyện có ảnh hưởng tích cực đến nhận thức của khách hàng về thương hiệu cũng như mức độ sẵn sàng mua hàng. Câu chuyện có thể ảnh hưởng đến hành vi, nếu câu chuyện đó gây được tiếng vang với khách truy cập của bạn.

Và đó chính xác là nơi nó trở nên khó khăn. Thật dễ dàng để tuyên bố rằng “những câu chuyện mua hàng”. Nhưng bạn sẽ làm thế nào để có được những câu chuyện mà khán giả của bạn cảm thấy bị thu hút? Nếu bạn cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm giải quyết được vấn đề, thì điều này rất dễ dàng. Chỉ cần yêu cầu một vài khách hàng của bạn mô tả các vấn đề họ gặp phải và cách dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn đã giúp họ giải quyết những vấn đề này.

Ví dụ, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác (theo nghĩa đen) nếu bạn đang bán quần áo. Trong những trường hợp này, bạn sẽ phải sáng tạo và có thể yêu cầu khách hàng viết về chất lượng – hy vọng là vượt trội – của sản phẩm của bạn và chẳng hạn như cách chúng bền hơn. Và nếu bạn cung cấp một thương hiệu quần áo cũng được bán trong các cửa hàng trực tuyến khác, hãy để khách hàng của bạn viết về lý do họ sử dụng cửa hàng của bạn nói riêng. Đó có phải là dịch vụ khách hàng cao cấp của bạn không? Khả năng sử dụng tuyệt vời của trang web của bạn? Tốc độ giao hàng? Yêu cầu khách hàng của bạn viết về điều này.

Xem thêm Dịch vụ SEO TPHCM, dịch vụ SEO HCM

Việc sử dụng các bức ảnh với lời chứng thực

Hình ảnh gần như được coi là “điều chắc chắn” trong internet marketing. Trên thực tế, nghiên cứu từ vài năm trước đã chỉ ra rằng việc sử dụng hình ảnh làm tăng mức độ đáng tin cậy của một tuyên bố. Theo kết quả, việc bức ảnh đó có liên quan hay thông tin bên cạnh bức ảnh chính xác không quan trọng. Mặc dù tôi cho rằng đây là những phát hiện thú vị nhưng tôi không tin rằng nó luôn đơn giản như vậy và phụ thuộc nhiều vào khán giả của bạn.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, có những nghiên cứu cho thấy những bức ảnh chỉ làm tăng mức độ tin cậy của các nhà cung cấp hoạt động kém và giảm mức độ tin cậy của các nhà cung cấp có danh tiếng tốt. Hơn nữa, có sự khác biệt về phản ứng đối với hình ảnh giữa các nền văn hóa, điều đó có nghĩa là bạn thực sự có thể phải sử dụng các chiến thuật khác nhau cho các khu vực và nền văn hóa khác nhau nếu bạn đang bán hàng trên toàn cầu.

Như bạn có thể thấy, khoa học không thực sự dứt khoát về việc sử dụng ảnh. Và nhược điểm của tất cả các nghiên cứu này là: chúng không đặc biệt về lời chứng thực. Với chúng tôi, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng ảnh có lời chứng thực, vì nó dường như làm tăng thêm độ tin cậy của những lời chứng thực đó. Những cách tốt nhất là kiểm tra xem việc thêm ảnh có dẫn đến kết quả tốt hơn cho trang web của bạn hay không.

Xem thêm Dịch vụ SEO GOOGLE MAP (SEO LOCAL)

Những người có tầm ảnh hưởng

Nếu bạn đã đọc về lời chứng thực, bạn có thể đã đọc về tác động của “những người có ảnh hưởng”. Tôi đã đề cập đến tiếp thị người ảnh hưởng. Hãy nói về điều đó một số chi tiết. Có một số người rất nổi tiếng trong lĩnh vực công việc của họ nên ý kiến ​​của họ thực sự có trọng lượng. Ý kiến ​​của họ mang trọng lượng do hiệu ứng Halo. Wikipedia có điều này để nói về hiệu ứng Halo trong tiếp thị:

“Hiệu ứng hào quang cũng hiện diện trong lĩnh vực tiếp thị thương hiệu. Một hiệu ứng hào quang phổ biến là khi các tính năng tích cực được nhận thấy của một mặt hàng cụ thể mở rộng sang một thương hiệu rộng hơn. “

Với lời chứng thực từ những người có ảnh hưởng, sản phẩm sẽ được đánh giá là tốt hơn hoặc đáng tin cậy hơn. Khi bạn đã đọc, điều này thậm chí có thể chuyển sang toàn bộ thương hiệu của bạn.

Rõ ràng, có một tiêu chí chính cho điều này: người đó phải được coi là người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Đến đây các bạn hiểu vì sao CR7 có lời chứng thực giá trị.

Vị trí của lời chứng thực

Trong những năm qua, chúng ta nhận thấy rằng khá nhiều trang web có lời chứng thực, nhưng không đặt chúng nổi bật. Lời chứng thực là tuyệt vời. Nhưng nếu họ chỉ ở trên trang lời chứng thực và không ở đâu khác, rất có thể sẽ không có nhiều người tìm thấy họ. Vì vậy, bạn cần đặt chúng trên các trang mà mọi người sẽ tìm thấy chúng. Trên các trang đích của bạn và gần các lời gọi hành động có thể sẽ là những điểm tốt.

Kết luận

Nếu bạn đọc bài viết này đến đây, bạn có thể đồng ý rằng tất cả những điều này có ý nghĩa hoàn hảo, phải không? Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng lời chứng thực của mình, và bắt đầu sử dụng chúng!

Có điều gì các bạn muốn tìm hiểu? Hoặc bạn có điều gì khác để đóng góp? Hãy cho chúng ta biết trong phần bình luận. Cảm ơn!

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now