Rate this post

Các liên kết đến đóng một vai trò quan trọng trong thứ hạng của trang web, cho dù đó là dịch vụ địa phương hay doanh nghiệp truyền thống.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy các liên kết cho các loại hình kinh doanh này?

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách bắt đầu chiến dịch xây dựng Local link của mình.

Các bài viết liên quan:

Local link là gì?

Local link là backlink nhưng được xây dựng dựa theo mức độ phù hợp với website theo khu vực hoặc địa phương của website đó.

Theo cách suy nghĩ cơ bản đó là chúng ta build backlink có DA, PA,… cao về website của mình dựa theo các yếu tố local.

Quá trình build link local phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và không có tiềm năng cao về kinh tế. Sẽ là sự phù hợp nếu bạn đang muốn phát triển khách hàng trong khu vực.

Link build cho SEO địa phương là khi bạn tập trung đặc biệt vào các backlink từ các doanh nghiệp trong khu vực địa phương được nhắm mục tiêu. Nó thường được tối ưu hóa cho Google, nhưng Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất mà bạn đang lưu tâm. Một chiến lược link build SEO địa phương phải luôn hướng tới: Lấy các backlink địa phương trở lại trang web của bạn

9 CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG link local

1. Tạo hồ sơ trên mạng xã hội

Chiến lược xây dựng link local đầu tiên là thiết lập hồ sơ truyền thông xã hội. Sử dụng các nền tảng như Google Doanh nghiệp của tôi, Facebook và Instagram là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng bên ngoài trang web của bạn và đây cũng là một trong những cách dễ nhất để tạo backlink đến trang web của bạn. Ví dụ: khi bạn thiết lập một trang kinh doanh trên Facebook, bạn có thể thêm URL của trang web, do đó tạo backlink đến trang web của bạn! Các trang web truyền thông xã hội cũng có xu hướng có cơ quan quản lý miền cao, vì vậy những loại backlink này giúp củng cố hồ sơ backlink của trang web.

Đối với một số nền tảng truyền thông xã hội, bạn cũng có thể làm nổi bật thông tin chi tiết NAP của doanh nghiệp mình, giúp các công cụ tìm kiếm xác thực thông tin doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ nên tạo các backlink từ các trang web truyền thông xã hội mà bạn định sử dụng tích cực để phát triển sự hiện diện của doanh nghiệp mình.

2. Tìm Danh bạ Doanh nghiệp Địa phương

Các thư mục trực tuyến lớn như Better Business Bureau hoặc Whitepages là lựa chọn tuyệt vời để giới thiệu chi tiết NAP của doanh nghiệp bạn và kiếm backlink từ miền có thẩm quyền cao; tuy nhiên, những thư mục như thế này thường không phù hợp với kết quả tìm kiếm cục bộ. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các thư mục trực tuyến địa phương trong cộng đồng của bạn mà người dân địa phương tham khảo khi tìm kiếm các doanh nghiệp hoặc dịch vụ cụ thể.

Để tìm các thư mục doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn, bạn có thể sử dụng một tập hợp các chiến thuật tìm kiếm nâng cao trên Google để trả về các kết quả tìm kiếm cụ thể hơn. Google cũng cung cấp công cụ Tìm kiếm nâng cao miễn phí để đơn giản hóa quy trình này cho bạn. Bạn chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của mình vào công cụ Tìm kiếm nâng cao của Google để tìm các trang có từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn. Sau đó, bạn có thể thu hẹp thêm kết quả của mình để chỉ trả lại các trang có chứa từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn trong tiêu đề hoặc URL của chúng, chẳng hạn.

Khi bạn tìm thấy một số thư mục cục bộ, bạn sẽ cần xác định xem chúng có nhận được lượng truy cập phù hợp hay không, phù hợp với doanh nghiệp của bạn và có bất kỳ khoản phí nào không. Nhiều thư mục địa phương cung cấp dịch vụ niêm yết miễn phí, trong khi những thư mục khác có thể yêu cầu đăng ký trả phí. Đối với bất kỳ thư mục cục bộ trả phí nào, hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu và xác định xem lợi ích của thư mục có lớn hơn chi phí hay không.

3. Tìm các danh mục cụ thể theo ngành

Một loại thư mục trực tuyến khác rất tốt để xây dựng các backlink cục bộ hoặc tiêu chuẩn đến trang web của bạn là một thư mục dành riêng cho ngành hoặc thích hợp. Những thư mục này phù hợp với ngành của bạn và cũng thường làm nổi bật thông tin của đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong một số ngành, chẳng hạn như ngành luật, chẳng hạn, các thư mục thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong hành trình của người mua. Một backlink từ một thư mục thích hợp có thể dẫn đến lưu lượng truy cập giới thiệu có liên quan đến trang web của bạn và đóng vai trò như một nguồn khách hàng tiềm năng đủ điều kiện trước tuyệt vời.

Để tìm các thư mục theo ngành cụ thể, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm nâng cao của Google để chỉ trả về kết quả tìm kiếm có chứa từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm cụm từ đích, “thư mục dành cho luật sư” để chỉ trả về các trang có chứa cụm từ này. Sau đó, bạn có thể thu hẹp hơn nữa kết quả của mình để chỉ hiển thị các trang có cụm từ xuất hiện trong tiêu đề hoặc URL. Một số thư mục theo ngành cụ thể yêu cầu thanh toán hoặc đăng ký liên tục, vì vậy, một lần nữa, hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu và xác định xem thư mục có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

4. Tiếp cận với Báo chí, Diễn đàn & Cộng đồng Địa phương

Mặc dù chiến lược xây dựng liên kết địa phương này đòi hỏi phải tiếp cận thủ công hơn một chút, nhưng tiếp cận với các tờ báo, diễn đàn hoặc cộng đồng trực tuyến địa phương là một cách tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp của bạn trong cộng đồng và có khả năng kiếm được một số backlink địa phương chất lượng trong quá trình này.

Nếu bạn đã biết về một số tờ báo, diễn đàn hoặc cộng đồng địa phương trong khu vực của mình, bạn có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm nâng cao của Google để tìm các trang trên từng trang web hoặc tên miền sử dụng từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn. Các cụm từ mục tiêu phổ biến để tìm kiếm bao gồm:

  • tính năng kinh doanh
  • tiêu điểm kinh doanh
  • tiêu điểm doanh nhân
  • tính năng kinh doanh địa phương
  • tiêu điểm kinh doanh địa phương
  • tiêu điểm kinh doanh nhỏ

Khi bạn xác định xem các tờ báo, diễn đàn hoặc cộng đồng địa phương này có xuất bản các bài báo hoặc bài đăng liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn hay không, thì bạn có thể điều chỉnh nội dung hoặc dịch vụ của mình với ấn phẩm của họ. Nếu bạn thực sự có thể sắp xếp nội dung hoặc sản phẩm của mình phù hợp với ấn phẩm của họ, bạn sẽ cho ấn phẩm mà bạn có thể mang lại lợi ích cho khán giả của họ, điều này sẽ cải thiện cơ hội nhận được backlink.

Tiếp theo, bạn có thể gửi thông cáo báo chí hoặc liên hệ với đầu mối liên hệ của trang web để xem liệu họ có giới thiệu nội dung hoặc dịch vụ của bạn trên trang web của họ hay không. Khi liên hệ với đầu mối liên hệ của trang web, hãy đảm bảo kết nối với họ trước khi quảng cáo nội dung của bạn. Điều này giúp bạn có cơ hội giới thiệu, đánh giá mức độ quan tâm của họ và xác định các bước tiếp theo. Nếu nội dung đó phù hợp và bạn chia sẻ nội dung của mình, hãy kiên nhẫn để có được một backlink chất lượng!

5. Tìm cơ hội tài trợ

Tìm kiếm các cơ hội tài trợ là một cách khác để kiếm được các backlink địa phương trong khi tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp trong cộng đồng của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ nên sử dụng tài trợ như một chiến lược xây dựng liên kết cục bộ nếu tổ chức mà bạn tài trợ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn. Các loại tổ chức mà doanh nghiệp của bạn có thể tài trợ bao gồm tổ chức từ thiện, sự kiện hoặc thậm chí là nhà cung cấp; các tùy chọn là vô tận. Vì hầu hết các trang web của doanh nghiệp địa phương chỉ nhận được một lượng nhỏ lưu lượng truy cập, nên họ có xu hướng có các cơ quan quản lý miền thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn không nên mong đợi một sự thúc đẩy lớn trong nỗ lực SEO của mình chỉ từ những backlink này.

6. Tiếp cận với các blogger hoặc người có ảnh hưởng địa phương

Nếu bạn biết bất kỳ blogger địa phương hoặc người có ảnh hưởng nào trong khu vực của mình, hãy cân nhắc liên hệ với họ để thực hiện một tính năng về doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể đề nghị trao đổi sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với họ để lấy một tính năng; bằng cách này, họ cũng nhận được một số đặc quyền trong quá trình này. Vì rất có thể họ sẽ có lượng người theo dõi tốt, loại chiến thuật xây dựng liên kết địa phương này có thể giúp tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn trong cộng đồng và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

7. Theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh để tìm các cơ hội có liên quan

Tiếp theo, bạn có thể theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh để xác định các lỗ hổng trong hồ sơ backlink của riêng bạn. Chiến lược này đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn, và sự trợ giúp của một công cụ như Ahrefs hoặc SEMrush.

Ví dụ: với SEMrush, bạn có thể cắm các trang web của đối thủ cạnh tranh của mình và xem từng hồ sơ backlink của họ bao gồm tổng số backlink và tên miền giới thiệu, cơ quan quản lý trang và tên miền, cũng như bất kỳ backlink hoặc tên miền giới thiệu nào được chia sẻ giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn .

Khi bạn tìm thấy sự trùng lặp, bạn có thể xác định bất kỳ khoảng trống nào, nghĩa là các miền có liên quan liên kết đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng không liên kết đến trang web của bạn. Từ đây, bạn có thể liên hệ với các miền này để xem liệu chúng có thể liên kết đến trang web của bạn hay không.

8. Tìm các liên kết bị hỏng

Tìm kiếm các backlink bị hỏng cũng là một chiến lược xây dựng liên kết thực tế hơn, đòi hỏi sự trợ giúp của một công cụ như Ahrefs hoặc SEMrush. Với một trong hai công cụ này, bạn có thể xác định các backlink bị hỏng của đối thủ cạnh tranh, tiếp cận đầu mối liên hệ của trang web có backlink và chia sẻ liên kết đến nội dung tương tự trên trang web của riêng bạn mà họ có thể liên kết đến để sửa liên kết bị hỏng.

9. Cung cấp nội dung cập nhật

Tương tự như việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng, bạn cũng có thể xem xét các trang web sản xuất nội dung tương tự của riêng bạn và xác định bất kỳ nội dung nào của chúng đã lỗi thời và nhận được các backlink mạnh mẽ. Sử dụng một công cụ như Ahrefs hoặc SEMrush có thể giúp đơn giản hóa quá trình này. Sau khi xác định được nội dung đã lỗi thời, bạn có thể xem liệu bạn có một phần nội dung mới hơn hay bạn có thể tạo ra một phần nội dung mới hơn. Sau đó, bạn có thể liên hệ với đầu mối liên hệ của trang web backlink để khuyến khích họ liên kết đến phần nội dung của bạn.

Đây là bạn có nó; chín chiến lược xây dựng liên kết địa phương mà bạn có thể sử dụng để phát triển hồ sơ backlink của doanh nghiệp mình! Việc xây dựng các backlink địa phương đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn một chút so với các chiến thuật SEO địa phương khác, nhưng lượng thời gian và năng lượng bạn bỏ ra sẽ mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ một số ít có chỗ đứng vững chắc hơn trong cộng đồng liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now