Local SEO: xây dựng Local link

Local SEO: xây dựng Local link

Các liên kết đến đóng một vai trò quan trọng trong thứ hạng của trang web, cho dù đó là dịch vụ địa phương hay doanh nghiệp truyền thống.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy các liên kết cho các loại hình kinh doanh này?

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách bắt đầu chiến dịch xây dựng Local link của mình.

Các bài viết liên quan:

Local link là gì?

Quá trình suy nghĩ truyền thống khi chúng ta nghĩ về xây dựng liên kết là chúng ta muốn các tên miền có thẩm quyền cao liên kết trở lại các trang web của chúng ta và chúng ta muốn có nhiều tên miền trong số đó nhất có thể.

Tuy nhiên, cách suy nghĩ đó có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với một doanh nghiệp địa phương quy mô vừa hoặc nhỏ.

Nếu bạn được giao nhiệm vụ xây dựng liên kết cho một cửa hàng truyền thống tại địa phương, thì điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn đang tìm kiếm khi xây dựng các liên kết đó.

Local link được thực hiện với mục đích xây dựng mức độ liên quan cho một trang web đối với địa phương của nó.

Các chuyên gia SEO Local khắc phục:

 • Chỉnh sửa thông tin NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại).
 • Xây dựng danh sách các Citations.
 • Tạo nội dung siêu địa phương.
 • Xây dựng liên kết.

Tất cả các nhiệm vụ này đều được thực hiện để phục vụ mục đích thiết lập sự hiện diện trong SERPs cho các cụm từ địa phương trong gói địa phương với Google Doanh nghiệp của tôi và các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý.

Vì vậy, một Local link phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Liên kết trở lại trang web .
 • Cung cấp cơ hội để nói chuyện với khán giả địa phương .
 • Những người ảnh hưởng đến thị trường địa phương cụ thể  có thể không chỉ huy một trang web có thẩm quyền cao. Bản thân chúng có thể nhỏ.

Mặc dù luôn luôn tuyệt vời để có được những loại liên kết này, nhưng chúng ta phải hiểu những hạn chế mà các doanh nghiệp địa phương đang phải đối mặt – và thường xuyên hơn là thiếu ngân sách để sản xuất loại nội dung mà các nhà xuất bản lớn này đang tìm kiếm.

Thật tuyệt vời khi đạt được các vì sao, nhưng chúng tôi cần hiểu các thông số mà chúng tôi đang làm việc.

Một doanh nghiệp địa phương sẽ chỉ kinh doanh trong phạm vi giới hạn của không gian địa phương mà doanh nghiệp đó đang ở, vì vậy, kinh doanh ở San Francisco và nhận được lưu lượng truy cập từ New York cuối cùng có thể chứng tỏ là không có giá trị đối với doanh nghiệp.

Tại sao các local backlink lại quan trọng?

Ngoài lý do rõ ràng là thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu có liên quan và cục bộ đến trang web của bạn, việc kiếm được các backlink địa phương có thể giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn như một tài nguyên truy cập trong khu vực của bạn. Thực hiện chiến lược xây dựng link local đòi hỏi phải tiếp cận nhiều thủ công, nhưng nó cũng khuyến khích bạn tạo các kết nối mới trong cộng đồng của mình, điều này có thể dẫn đến các mối quan hệ kinh doanh mới và có ý nghĩa. Thêm vào đó, PR tích cực luôn là một phần thưởng!

Sự khác biệt giữa Backlink và Citation là gì?

Trong cộng đồng SEO, các thuật ngữ backlink và citation được đưa ra xung quanh rất nhiều, và đôi khi hai thuật ngữ này lẫn lộn với nhau. Backlink, một lần nữa, là một liên kết từ một trang web khác đến của riêng bạn. Liên kết này thường sử dụng văn bản liên kết có liên quan để liên kết đến một trang tương tự trên trang web của bạn. Mặt khác, trích dẫn là khi một danh bạ trực tuyến, thông thường, có tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp bạn. Ba phần thông tin này cũng được gọi là chi tiết NAP của doanh nghiệp của bạn. Đôi khi, một danh bạ trực tuyến cũng sẽ giới thiệu trang web của doanh nghiệp bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ có cả trích dẫn và backlink từ thư mục trực tuyến này.

Bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng tham gia vào việc xây dựng link local? Hãy xem 9 chiến lược này để xây dựng các backlink cục bộ!

Bắt đầu với Citations

Xây dựng Citations, tìm thư mục chung và chỉnh sửa thông tin bạn hiện đang có sẽ giúp bạn bắt đầu.

Citations rất tuyệt vì chúng cung cấp khả năng đặt thông tin NAP  ở đâu đó và cho phép bạn đặt liên kết xuống một số trang web khá tốt không phải là spam và thậm chí có thể được nhìn thấy bởi một số tìm kiếm ngẫu nhiên nếu truy vấn đủ thấp để cạnh tranh.

Ý tưởng đằng sau quá trình này là tạo thói quen đưa tên của doanh nghiệp ra ngoài đó ở càng nhiều nguồn càng tốt.

Các dịch vụ cho phép bạn giải quyết việc xây dựng Citations bao gồm:

 • Yext
 • Moz địa phương

Đây là cả hai nền tảng tốt mà tôi đã sử dụng và cũng có thể là công cụ kiểm toán tuyệt vời.

Cơ hội nằm ở đâu? – Bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy nó!

“Ai sẽ liên kết lại với một cửa hàng bánh sandwich?” 

Có một ý kiến ​​chung cho rằng việc xây dựng Local link có thể không có lợi, có thể không tự nhiên, hoặc (trong một số trường hợp) dường như là không thể.

Nhưng đó là lý do tại sao những người làm SEO Local cần phải sáng tạo hơn những người làm SEO cho một thương hiệu khổng lồ.

Cơ hội liên kết bị hạn chế hơn nhiều. Bạn đang đấu tranh để xếp hạng cho các từ khóa siêu địa phương, có xu hướng không có nhiều khối lượng tìm kiếm và bạn sẽ làm việc với các trang web có thẩm quyền thấp để bắt đầu.

Để trả lời câu Citations ẩn danh ở trên, đây là một số loại Local link mà bạn có thể xây dựng cho một cửa hàng bánh sandwich.

 • Báo chí địa phương hoặc các hãng truyền thông đưa tin về các món ăn địa phương.
 • Những người viết blog địa phương có một lượng nhỏ người theo dõi nhưng toàn bộ lượng người theo dõi đó nằm trong địa phương .
 • Các trang sự kiện địa phương viết nội dung về những việc phải làm ở một địa phương – các trang web du lịch, danh bạ trung tâm thành phố, phòng thương mại.
 • Các doanh nghiệp địa phương khác cũng có trang web và sẵn sàng có trang đối tác địa phương hoặc các doanh nghiệp mà chúng tôi yêu thích trang.
 • Các tổ chức từ thiện địa phương mà chủ doanh nghiệp có thể tài trợ hoặc tình nguyện cung cấp trang tình nguyện viên nổi bật.

Cơ hội là rất lớn.

Nếu bạn đang làm SEO cho một không gian địa phương, điều quan trọng là phải hiểu giới hạn của không gian địa phương đó là ở đâu và biến không gian đó thành trái đất mới .

Mọi thứ bạn làm để quảng bá doanh nghiệp này đều tồn tại trong giới hạn  kính bạn đã đặt ra.

Hiểu được những hạn chế của mình sẽ cho phép bạn suy nghĩ sáng tạo hơn và tìm kiếm hiệu quả các cơ hội trong không gian đó, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến giá trị cao nhất cho trang web doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Mở công cụ liên kết & bắt đầu tìm kiếm triển vọng

Chúng tôi đã sử dụng Ahrefs cho bất kỳ thứ gì liên quan đến liên kết. Tuy nhiên, bất kỳ công cụ SEO tốt nào cũng sẽ phù hợp với bạn.

Để bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, trước tiên bạn cần hiểu doanh nghiệp đứng ở đâu trong không gian của nó và mức độ cạnh tranh của nó để xếp hạng trong tương lai.

Bắt đầu với các điều khoản mà bạn tin rằng sẽ mang lại nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp . Sau đó, xem những doanh nghiệp hiện đang xếp hạng trên trang đầu tiên của SERPs.

Thu thập danh sách các trang web và xem họ đã mua được những liên kết nào trong quá khứ.

So sánh những liên kết lẫn nhau giữa chúng và những liên kết khác nhau mà chúng đã có được.

Đây là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp nên hầu hết các liên kết sẽ liên quan đến doanh nghiệp cụ thể mà bạn đang làm việc.

So sánh danh sách bạn thu thập được với hồ sơ liên kết của trang web bạn hiện đang làm việc và xem bạn còn thiếu sót ở đâu.

Loại bỏ tất cả các liên kết trùng lặp mà trang web  có điểm chung với đối thủ và sau đó đi theo các liên kết mà bạn không có nhưng đối thủ  có.

Thực hiện việc xây dựng liên kết này càng tốt. Nếu bạn có thể có được tất cả các liên kết mà đối thủ cạnh tranh đã có được thì bạn có thể đứng trên một sân chơi bình đẳng hơn nếu có liên quan đến các liên kết.

Cách tìm thêm cơ hội liên kết

Nếu bạn bị bắt kịp với sự cạnh tranh giả định cho không gian  trong tìm kiếm về các liên kết, thì bước tiếp theo tự nhiên đối với bạn là nhận được nhiều liên kết hơn so với đối thủ cạnh tranh .

Khám phá các doanh nghiệp địa phương khác và nơi họ đã có được báo chí. Làm điều này sẽ giúp bạn có được một số thông tin chi tiết về cách các doanh nghiệp khác không thuộc ngành của chúng tôi đã xây dựng liên kết trong cùng một không gian địa phương.

Bằng cách xem xét các doanh nghiệp phổ biến nói chung trong không gian địa phương của chúng tôi, chúng tôi có thể bắt đầu tìm thấy một số cơ hội thấp để xây dựng liên kết, tìm các nhà văn địa phương, các blog và trang web địa phương nói chung muốn (hoặc đã hỗ trợ) các doanh nghiệp địa phương trong quá khứ.

Một phương pháp tôi đã sử dụng là tìm kiếm các doanh nghiệp có nhiều lực kéo và đưa trang web của họ thông qua một công cụ phân tích liên kết.

Một cách bạn có thể tìm thấy một doanh nghiệp có sức kéo cao là thông qua các trang web đánh giá như Yelp.

Truy cập Yelp và tìm kiếm trong thành phố  và lọc theo doanh nghiệp được đánh giá nhiều nhất.

Những doanh nghiệp này có thể không liên quan đến đề xuất giá trị , nhưng họ cung cấp nhiều thông tin về các cơ hội quảng cáo cho trang web  ở địa phương.

Local SEO: xây dựng Local link

Theo Ahrefs, trang web này có hơn 3.000 liên kết. Tôi sẵn sàng cá với bạn rằng không phải tất cả những thứ này đều liên quan đến thực phẩm.

Local SEO: xây dựng Local link

Vì vậy, nếu bạn đang làm việc với một nhà hàng nhỏ kinh doanh thực phẩm, thì giờ đây bạn có một mỏ vàng các liên kết tiềm năng địa phương với không gian , ngay cả khi bạn không cung cấp cùng một loại thực phẩm.

Thực hiện phương pháp này với các doanh nghiệp nhận được nhiều đánh giá nhất và các doanh nghiệp trong một số ngành dọc khác nhau để có được nhiều liên kết tiềm năng.

Khi xem qua các danh sách này, bạn sẽ thấy các liên kết hoàn toàn không liên quan hoặc không thể tìm thấy. Nhưng điều đó không sao.

9 CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG link local

1. Tạo hồ sơ trên mạng xã hội

Chiến lược xây dựng link local đầu tiên là thiết lập hồ sơ truyền thông xã hội. Sử dụng các nền tảng như Google Doanh nghiệp của tôi, Facebook và Instagram là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng bên ngoài trang web của bạn và đây cũng là một trong những cách dễ nhất để tạo backlink đến trang web của bạn. Ví dụ: khi bạn thiết lập một trang kinh doanh trên Facebook, bạn có thể thêm URL của trang web, do đó tạo backlink đến trang web của bạn! Các trang web truyền thông xã hội cũng có xu hướng có cơ quan quản lý miền cao, vì vậy những loại backlink này giúp củng cố hồ sơ backlink của trang web của bạn.

Đối với một số nền tảng truyền thông xã hội, bạn cũng có thể làm nổi bật thông tin chi tiết NAP của doanh nghiệp mình, giúp các công cụ tìm kiếm xác thực thông tin doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ nên tạo các backlink từ các trang web truyền thông xã hội mà bạn định sử dụng tích cực để phát triển sự hiện diện của doanh nghiệp mình.

2. Tìm Danh bạ Doanh nghiệp Địa phương

Các thư mục trực tuyến lớn như Better Business Bureau hoặc Whitepages là lựa chọn tuyệt vời để giới thiệu chi tiết NAP của doanh nghiệp bạn và kiếm backlink từ miền có thẩm quyền cao; tuy nhiên, những thư mục như thế này thường không phù hợp với kết quả tìm kiếm cục bộ. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các thư mục trực tuyến địa phương trong cộng đồng của bạn mà người dân địa phương tham khảo khi tìm kiếm các doanh nghiệp hoặc dịch vụ cụ thể.

Để tìm các thư mục doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn, bạn có thể sử dụng một tập hợp các chiến thuật tìm kiếm nâng cao trên Google để trả về các kết quả tìm kiếm cụ thể hơn. Google cũng cung cấp công cụ Tìm kiếm nâng cao miễn phí để đơn giản hóa quy trình này cho bạn. Bạn chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của mình vào công cụ Tìm kiếm nâng cao của Google để tìm các trang có từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn. Sau đó, bạn có thể thu hẹp thêm kết quả của mình để chỉ trả lại các trang có chứa từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn trong tiêu đề hoặc URL của chúng, chẳng hạn.

Khi bạn tìm thấy một số thư mục cục bộ, bạn sẽ cần xác định xem chúng có nhận được lượng truy cập phù hợp hay không, phù hợp với doanh nghiệp của bạn và có bất kỳ khoản phí nào không. Nhiều thư mục địa phương cung cấp dịch vụ niêm yết miễn phí, trong khi những thư mục khác có thể yêu cầu đăng ký trả phí. Đối với bất kỳ thư mục cục bộ trả phí nào, hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu và xác định xem lợi ích của thư mục có lớn hơn chi phí hay không.

3. Tìm các thư mục cụ thể theo ngành

Một loại thư mục trực tuyến khác rất tốt để xây dựng các backlink cục bộ hoặc tiêu chuẩn đến trang web của bạn là một thư mục dành riêng cho ngành hoặc thích hợp. Những thư mục này phù hợp với ngành của bạn và cũng thường làm nổi bật thông tin của đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong một số ngành, chẳng hạn như ngành luật, chẳng hạn, các thư mục thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong hành trình của người mua. Một backlink từ một thư mục thích hợp có thể dẫn đến lưu lượng truy cập giới thiệu có liên quan đến trang web của bạn và đóng vai trò như một nguồn khách hàng tiềm năng đủ điều kiện trước tuyệt vời.

Để tìm các thư mục theo ngành cụ thể, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm nâng cao của Google để chỉ trả về kết quả tìm kiếm có chứa từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm cụm từ đích, “thư mục dành cho luật sư” để chỉ trả về các trang có chứa cụm từ này. Sau đó, bạn có thể thu hẹp hơn nữa kết quả của mình để chỉ hiển thị các trang có cụm từ xuất hiện trong tiêu đề hoặc URL. Một số thư mục theo ngành cụ thể yêu cầu thanh toán hoặc đăng ký liên tục, vì vậy, một lần nữa, hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu và xác định xem thư mục có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

4. Tiếp cận với Báo chí, Diễn đàn & Cộng đồng Địa phương

Mặc dù chiến lược xây dựng liên kết địa phương này đòi hỏi phải tiếp cận thủ công hơn một chút, nhưng tiếp cận với các tờ báo, diễn đàn hoặc cộng đồng trực tuyến địa phương là một cách tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp của bạn trong cộng đồng và có khả năng kiếm được một số backlink địa phương chất lượng trong quá trình này.

Nếu bạn đã biết về một số tờ báo, diễn đàn hoặc cộng đồng địa phương trong khu vực của mình, bạn có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm nâng cao của Google để tìm các trang trên từng trang web hoặc tên miền sử dụng từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn. Các cụm từ mục tiêu phổ biến để tìm kiếm bao gồm:

 • tính năng kinh doanh
 • tiêu điểm kinh doanh
 • tiêu điểm doanh nhân
 • tính năng kinh doanh địa phương
 • tiêu điểm kinh doanh địa phương
 • tiêu điểm kinh doanh nhỏ

Khi bạn xác định xem các tờ báo, diễn đàn hoặc cộng đồng địa phương này có xuất bản các bài báo hoặc bài đăng liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn hay không, thì bạn có thể điều chỉnh nội dung hoặc dịch vụ của mình với ấn phẩm của họ. Nếu bạn thực sự có thể sắp xếp nội dung hoặc sản phẩm của mình phù hợp với ấn phẩm của họ, bạn sẽ cho ấn phẩm mà bạn có thể mang lại lợi ích cho khán giả của họ, điều này sẽ cải thiện cơ hội nhận được backlink của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể gửi thông cáo báo chí hoặc liên hệ với đầu mối liên hệ của trang web để xem liệu họ có giới thiệu nội dung hoặc dịch vụ của bạn trên trang web của họ hay không. Khi liên hệ với đầu mối liên hệ của trang web, hãy đảm bảo kết nối với họ trước khi quảng cáo nội dung của bạn. Điều này giúp bạn có cơ hội giới thiệu, đánh giá mức độ quan tâm của họ và xác định các bước tiếp theo. Nếu nội dung đó phù hợp và bạn chia sẻ nội dung của mình, hãy kiên nhẫn để có được một backlink chất lượng!

5. Tìm cơ hội tài trợ

Tìm kiếm các cơ hội tài trợ là một cách khác để kiếm được các backlink địa phương trong khi tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp trong cộng đồng của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ nên sử dụng tài trợ như một chiến lược xây dựng liên kết cục bộ nếu tổ chức mà bạn tài trợ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn. Các loại tổ chức mà doanh nghiệp của bạn có thể tài trợ bao gồm tổ chức từ thiện, sự kiện hoặc thậm chí là nhà cung cấp; các tùy chọn là vô tận. Vì hầu hết các trang web của doanh nghiệp địa phương chỉ nhận được một lượng nhỏ lưu lượng truy cập, nên họ có xu hướng có các cơ quan quản lý miền thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn không nên mong đợi một sự thúc đẩy lớn trong nỗ lực SEO của mình chỉ từ những backlink này.

6. Tiếp cận với các blogger hoặc người có ảnh hưởng địa phương

Nếu bạn biết bất kỳ blogger địa phương hoặc người có ảnh hưởng nào trong khu vực của mình, hãy cân nhắc liên hệ với họ để thực hiện một tính năng về doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể đề nghị trao đổi sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với họ để lấy một tính năng; bằng cách này, họ cũng nhận được một số đặc quyền trong quá trình này. Vì rất có thể họ sẽ có lượng người theo dõi tốt, loại chiến thuật xây dựng liên kết địa phương này có thể giúp tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn trong cộng đồng và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

7. Theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh để tìm các cơ hội có liên quan

Tiếp theo, bạn có thể theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh để xác định các lỗ hổng trong hồ sơ backlink của riêng bạn. Chiến lược này đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn, và sự trợ giúp của một công cụ như Ahrefs hoặc SEMrush. Ví dụ: với SEMrush, bạn có thể cắm các trang web của đối thủ cạnh tranh của mình và xem từng hồ sơ backlink của họ bao gồm tổng số backlink và tên miền giới thiệu, cơ quan quản lý trang và tên miền, cũng như bất kỳ backlink hoặc tên miền giới thiệu nào được chia sẻ giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn . Khi bạn tìm thấy sự trùng lặp, bạn có thể xác định bất kỳ khoảng trống nào, nghĩa là các miền có liên quan liên kết đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng không liên kết đến trang web của bạn. Từ đây, bạn có thể liên hệ với các miền này để xem liệu chúng có thể liên kết đến trang web của bạn hay không.

8. Tìm các liên kết bị hỏng

Tìm kiếm các backlink bị hỏng cũng là một chiến lược xây dựng liên kết thực tế hơn, đòi hỏi sự trợ giúp của một công cụ như Ahrefs hoặc SEMrush. Với một trong hai công cụ này, bạn có thể xác định các backlink bị hỏng của đối thủ cạnh tranh, tiếp cận đầu mối liên hệ của trang web có backlink và chia sẻ liên kết đến nội dung tương tự trên trang web của riêng bạn mà họ có thể liên kết đến để sửa liên kết bị hỏng.

9. Cung cấp nội dung cập nhật

Tương tự như việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng, bạn cũng có thể xem xét các trang web sản xuất nội dung tương tự của riêng bạn và xác định bất kỳ nội dung nào của chúng đã lỗi thời và nhận được các backlink mạnh mẽ. Sử dụng một công cụ như Ahrefs hoặc SEMrush có thể giúp đơn giản hóa quá trình này. Sau khi xác định được nội dung đã lỗi thời, bạn có thể xem liệu bạn có một phần nội dung mới hơn hay bạn có thể tạo ra một phần nội dung mới hơn. Sau đó, bạn có thể liên hệ với đầu mối liên hệ của trang web backlink để khuyến khích họ liên kết đến phần nội dung của bạn.

Đây là bạn có nó; chín chiến lược xây dựng liên kết địa phương mà bạn có thể sử dụng để phát triển hồ sơ backlink của doanh nghiệp mình! Việc xây dựng các backlink địa phương đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn một chút so với các chiến thuật SEO địa phương khác, nhưng lượng thời gian và năng lượng bạn bỏ ra sẽ mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ một số ít có chỗ đứng vững chắc hơn trong cộng đồng liên quan.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply