Local Seo: on-site page hướng dẫn

Local Seo: on-site page hướng dẫn

Local search mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp nhỏ: 46% tổng số tìm kiếm của Google là tìm kiếm thông tin địa phương, có nghĩa là nếu doanh nghiệp  không được tối ưu hóa cho local search, bạn có thể bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua sắm trong khu vực . Tóm lại, Local SEO là rất quan trọng nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình luôn phù hợp.

Để giúp bạn tối ưu hóa doanh nghiệp của mình cho local SEO, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn toàn diện, bao gồm các mẹo và công cụ local SEO.

Đến cuối hướng dẫn, bạn sẽ hiểu rõ về cách tối ưu hóa doanh nghiệp của mình để tiếp cận những người tiêu dùng tiềm năng sử dụng tính năng local search để chọn sản phẩm hoặc dịch vụ họ sẽ mua.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo

Local SEO là gì?

local SEO (Search Engine Optimization) là quá trình cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm cho các doanh nghiệp địa phương, chủ yếu là những doanh nghiệp có địa điểm thực. Bằng cách tuân theo các phương pháp hay nhất về local SEO, các doanh nghiệp có thể cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các tìm kiếm được thực hiện bởi khách hàng ở các khu vực lân cận.

Để thu thập thông tin cho local search, các công cụ tìm kiếm dựa vào các tín hiệu như nội dung địa phương, trang tiểu sử xã hội, liên kết và trích dẫn để cung cấp kết quả địa phương phù hợp nhất cho người dùng.

Với local SEO, các doanh nghiệp có thể sử dụng điều này để định vị sản phẩm và dịch vụ của họ cho khách hàng tiềm năng và khách hàng đang tìm kiếm chúng.

Các bài viết liên quan:

Thủ thuật local SEO

1. Tối ưu hóa cho My Google business.

My Google business đã trở thành tiêu điểm của local search – vì Google dễ hiểu là cảm thấy thoải mái nhất khi chia sẻ nội dung mà nó có thể hỗ trợ và xác minh, My Google business là công cụ của họ để giúp doanh nghiệp  đáp ứng nhu cầu của Google.

Để đảm bảo bạn được tối ưu hóa cho My Google business, bạn sẽ muốn:

 • Tạo và xác minh trang My Google business
 • Sử dụng Google Bài đăng trong tài khoản 
 • Khuyến khích khách hàng  chia sẻ đánh giá trực tuyến
 • Trả lời xác thực các bài đánh giá, chỉ định vị trí. Ví dụ: “Chúng tôi đánh giá cao phản hồi  về [sản phẩm / dịch vụ] ở [thành phố, tiểu bang]. Chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp  và mong được làm việc với bạn một lần nữa. Xin cảm ơn từ nhóm [tên công ty đầy đủ]. ”

Nếu Google có thể xác minh doanh nghiệp  là xác thực, công cụ tìm kiếm có thể thưởng cho doanh nghiệp  một không gian thanh bên đáng thèm muốn trong local search của Google.

Đừng chỉ làm điều này cho SEO. Bằng cách cập nhật các bài đánh giá và cập nhật thông tin liên hệ cũng như giờ hoạt động, bạn đang cải thiện trải nghiệm để khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn. Việc tìm kiếm thông tin hiện tại là quan trọng đối với người tiêu dùng, hơn bao giờ hết, do sự gián đoạn trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh vào năm 2020.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng My Google business, hãy xem bài đăng đầy đủ của chúng tôi tại đây.

Xem thêm Local Seo: hướng dẫn My Google Business

2. Tham gia trên mạng xã hội và thêm bài đăng vào My Google business.

Google coi nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội quan trọng hơn bao giờ hết.

Bây giờ bạn đã tạo ra một trang My Google business tuyệt đẹp, hãy chia sẻ trang trên phương tiện truyền thông xã hội, điều chỉnh thêm mạng xã hội và tìm kiếm.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

3. Đảm bảo tên, địa chỉ và số điện thoại  nhất quán trực tuyến.

Bạn phải làm cho mọi người và công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy bạn. Để thực hiện việc này, hãy thiết lập NAP , viết tắt của tên, địa chỉ và số điện thoại (kèm theo mã vùng). Điều này sẽ được bao gồm dưới dạng văn bản HTML có thể thu thập thông tin trên trang web .

Tránh sai lầm phổ biến là chỉ bao gồm NAP trong hình ảnh – không thể thu thập thông tin hình ảnh từ các công cụ tìm kiếm như văn bản HTML. Vị trí phổ biến nhất cho NAP là ở chân trang hoặc đầu trang của trang web.

4. Tối ưu hóa các thư mục và trích dẫn trực tuyến.

Đối với các công ty Hoa Kỳ, bốn công cụ tổng hợp dữ liệu bản đồ này cung cấp một lượng lớn dữ liệu bản đồ cho Apple, Yelp, Bing, Google, Trip Advisor, v.v.

Nhất quán là chìa khóa: xác minh rằng các trích dẫn  là nhất quán và đầy đủ trên bốn trình tổng hợp dữ liệu này.

Sự khác biệt như lỗi chính tả, viết tắt, thiếu số phòng hoặc số điện thoại sai có thể là vấn đề.

Nếu Google không thể xác định thông tin nào về doanh nghiệp  là chính xác, nó có thể hoàn toàn không hiển thị doanh nghiệp  trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, hãy đảm bảo xóa mọi danh sách trùng lặp mà bạn tìm thấy. Điểm thưởng khi nhấn mạnh tư cách thành viên Phòng Thương mại trong cộng đồng , điều này sẽ giúp bạn có được một liên kết đến từ bên ngoài.

Xem thêm Local SEO : Citations(Trích dẫn)

5. Thực hiện kiểm tra local SEO.

Một khi bạn đã nắm được các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể muốn đạp phanh. Tuy nhiên, SEO là một quá trình liên tục và trực quan. Thay vì dừng lại ở đó chỉ đơn giản là thực hiện các thay đổi và xem những gì phù hợp, nó sẽ giúp thực hiện kiểm tra toàn diện để xem vị trí trang web  và những gì bạn cần phải làm để đạt được mục tiêu của mình. Kiểm tra local SEO có thể bao gồm những điều sau:

 • Kiểm tra My Google business – My Google business  xuất hiện như thế nào trong SERPs? Thông tin có chính xác không?
 • Kiểm tra Google Search Console – Trang web  có thể thu thập dữ liệu không? Nó có bất kỳ lỗi nào cản trở việc lập chỉ mục không?
 • Kiểm tra SEO onpage – Trang web  có chứa tất cả các yếu tố SEO trên trang giúp xếp hạng không?
 • Kiểm tra trích dẫn – Tất cả các trích dẫn  có chính xác trong danh bạ kinh doanh hàng đầu không?
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh – Làm thế nào để trang web  phù hợp với đối thủ cạnh tranh? Có bất kỳ khoảng trống nào mà bạn cần phải đóng lại không? Làm thế nào để bạn phù hợp về các liên kết trong nước, nội dung, thiết kế và định vị?
 • Kiểm tra trang web – Trang web  hoạt động tốt như thế nào?

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

6. Cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ.

Mặc dù các liên kết bên ngoài trỏ đến trang web  là lý tưởng (mà tôi sẽ thảo luận ngay sau đây), việc điều chỉnh cấu trúc liên kết nội bộ cũng sẽ tăng thứ hạng SEO .

Tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng? Nó thực hiện như sau:

 • Hỗ trợ điều hướng trang web
 • Hỗ trợ kiến ​​trúc thông tin và phân cấp trang web
 • Phân phối quyền của trang và sức mạnh xếp hạng giữa các trang

Nếu bạn muốn cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ của mình nhưng không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy xem Bảy điều răn về liên kết nội bộ cho SEO Top-Notch của Kissmetrics.

Xem thêm Local SEO: xây dựng Local link

7. Tối ưu hóa URL, thẻ tiêu đề, tiêu đề, mô tả meta và nội dung.

Khi nói đến nội dung, mỗi bài đăng blog mới là một trang được lập chỉ mục mới cho trang web , một trang mới để nhắm mục tiêu cụm từ tìm kiếm địa lý và cơ hội mới để tìm thấy trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Mỗi khi bạn viết một phần nội dung, bạn cần tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa có khối lượng lớn trong URL, tiêu đề, tiêu đề, mô tả meta và nội dung. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ra nội dung được nhắm mục tiêu theo địa lý, hãy cân nhắc làm nổi bật các câu chuyện thành công của khách hàng và nghiên cứu điển hình.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

8. Thêm các trang vị trí vào trang web .

Nếu bạn có nhiều vị trí thực, hãy tạo các trang vị trí. Các trang địa điểm cung cấp cho người đọc tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa, mô tả cửa hàng độc đáo, thông tin về bãi đậu xe / phương tiện, chương trình khuyến mãi và lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng.

Điều quan trọng là bạn tránh sao chép nội dung trên nhiều trang vị trí. Đối với các doanh nghiệp tại một địa điểm, hãy tạo trang Giới thiệu mô tả cục bộ về chúng tôi. Bạn sẽ nhận được điểm thưởng thời gian lớn nếu bạn thêm Bản đồ Google vào trang web của mình trên (các) trang vị trí tương ứng.

Xem thêm Local SEO: 10 bước cải thiện Local SEO

9. Tạo nội dung địa phương.

Google tiếp tục trở nên thông minh hơn, có nghĩa là người sáng tạo nội dung giờ đây có thể thực sự viết cho người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm. Nhưng trong khi viết về các chủ đề chung sẽ thu hút được nhiều người, đôi khi điều quan trọng hơn là trau dồi sự tập trung và viết về tin tức địa phương hoặc ngành để thu hút khán giả địa phương.

Trở thành chính quyền địa phương cho ngành  bằng cách quảng bá các cuộc họp mặt, tin tức, nhân viên và các nội dung giáo dục khác của ngành trên blog . Hãy nghĩ về nội dung đầu kênh vượt xa những gì doanh nghiệp  bán.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty an ninh địa phương và bạn đang cố gắng thu hút các doanh nghiệp mới đến khu vực này, hãy tạo một nguồn hữu ích để giúp các doanh nghiệp này làm quen tốt với thành phố . Bản đồ các nhà cung cấp dịch vụ địa phương hoặc lịch các sự kiện trên toàn thành phố có thể vừa cung cấp giá trị cho cá tính , vừa chứa các tín hiệu địa phương trên trang có liên quan cao.

Xem thêm Bắt đầu với nội dung SEO Địa Phương(Local)

10. Đảm bảo trang web  thân thiện với thiết bị di động.

Tìm kiếm cục bộ và tìm kiếm trên thiết bị di động song hành với nhau (61% tổng số tìm kiếm của Google được thực hiện trên thiết bị di động).

Một số cách phổ biến nhất mà mọi người sẽ sử dụng trang web  trong môi trường di động là tra cứu các bài đánh giá, tìm chỉ đường đến vị trí  và tìm kiếm thông tin liên hệ. Trên thực tế, các tìm kiếm “ở gần tôi” trên thiết bị di động đã tăng 250% kể từ năm 2017 (Think With Google).

Tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng và khách hàng tiềm năng  bằng cách làm cho trang web  thân thiện với thiết bị di động.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

11. Nhận các liên kết trong nước với mức độ liên quan và thẩm quyền.

Các liên kết đến là cơ hội cực kỳ mạnh mẽ để thúc đẩy local SEO – mọi liên kết đến đều cho Google biết bạn là một công ty hợp pháp và các liên kết đến cũng có thể nâng cao thẩm quyền tên miền . Dưới đây là một số cách để có được các liên kết đến:

 • Tài trợ hoặc Đối tác
 • Đăng bài trên blog của khách
 • Học bổng

Bắt đầu với mạng cá nhân của riêng bạn, có thể bao gồm Phòng Thương mại, các khu cải tiến kinh doanh, phòng cấp phép, hiệp hội thương mại, người bán lại, nhà cung cấp và / hoặc nhà sản xuất và các chi nhánh khác.

Cân nhắc tài trợ hội thảo trên web hoặc buổi gặp mặt, tổ chức một sự kiện cộng đồng, quảng bá điều gì đó ở địa phương bạn yêu thích và xây dựng mối quan hệ với những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Ngoài ra, hãy học cách cảm thấy thoải mái khi liên hệ với các đối tác để xem liệu họ có thể giới thiệu bạn trên danh bạ đối tác của họ hay không.

Ngoài ra, trở thành một blogger khách có thể giúp thu hút các liên kết. Nói chuyện với và về (tất nhiên là tích cực!) Những người khác trong

và hoạt động như một nhà cung cấp tài nguyên cho cộng đồng. Nếu bạn là người tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện cộng đồng, dư luận xung quanh bạn sẽ phát triển dưới dạng các liên kết trong nước, phát triển trên mạng xã hội và mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

12. Tham gia vào cộng đồng địa phương .

Bạn càng tham gia nhiều vào cộng đồng địa phương, bạn càng nhận được nhiều PR kỹ thuật số. Hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận trong một chiến dịch, có một ngày tình nguyện trong tổ chức , tài trợ cho một sự kiện (thậm chí là một sự kiện trực tuyến!) Hoặc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông địa phương với tư cách là người có thẩm quyền trong ngành  là tất cả những cách để kiếm được báo chí, nhận thức về thương hiệu và Liên kết trong nước.

Ví dụ: vì các liên kết .edu là đầu gối của ong cho cơ quan quản lý miền, tại sao không kiếm được một số liên kết bằng cách giới thiệu học bổng trong khu vực địa lý ? Nó phải phù hợp với ngành , gửi các tín hiệu phù hợp đến miền  (với các backlink từ các trường học)… và khiến bạn cũng cảm thấy hài lòng!.

13. Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới. Do đó, trong SEO địa phương, điều quan trọng là phải tối ưu hóa cách mọi người đặt câu hỏi khi họ nói chuyện với thiết bị, trái ngược với cách họ nhập tìm kiếm của mình.

Về cơ bản, khách hàng  sử dụng nhiều từ khóa đuôi dài hơn khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói so với tìm kiếm thông thường. Do đó, bạn cũng sẽ phải điều chỉnh SEO nội dung của mình để phù hợp với giọng điệu trò chuyện hơn của một người nào đó đang nói. Ví dụ: bạn sẽ muốn tính đến những người bắt đầu câu hỏi truyền thống (ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào).

Điều quan trọng là phải xem xét mục đích của người dùng khi tối ưu hóa giọng nói, vì những tìm kiếm này thường được thực hiện nhất khi người dùng cần một phần thông tin cụ thể. Nếu họ đang nướng và yêu cầu Alexa chuyển đổi muỗng canh sang cốc, họ đang mong đợi một câu trả lời nhanh chóng và hữu ích. Nếu khách hàng tiềm năng sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để hỏi giờ làm việc , thông tin này cũng phải sẵn có.

Xem thêm Với sự phát triển của tìm kiếm bằng giọng nói, hãy tối ưu hóa nội dung ngay bây giờ

14. Sử dụng Schema

Trong vài năm qua, lược đồ đã thu hút được sự theo dõi của các chuyên gia SEO như một chiến lược tối ưu hóa hợp pháp để đạt được các hộp câu trả lời quan trọng và đoạn mã chi tiết ở vị trí số 0 trong kết quả tìm kiếm.

Về cốt lõi, lược đồ là nền tảng cho dữ liệu đánh dấu cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn thông tin có cấu trúc dựa trên vị trí như địa chỉ, ngày diễn ra sự kiện, số điện thoại và các thông tin khác.

Xem thêm local seo: sử dụng schema cho local seo

Công cụ local SEO

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến cách tối ưu hóa doanh nghiệp  cho local SEO, hãy cùng khám phá một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tận dụng để cải thiện xếp hạng của mình trong các lĩnh vực mà nó quan trọng nhất.

1. Whitespark Local Citation Finder

Trích dẫn địa phương là bất kỳ đề cập trực tuyến nào về tên, địa chỉ và số điện thoại của một doanh nghiệp địa phương.

Các trích dẫn quan trọng vì chúng giúp hiển thị các doanh nghiệp địa phương trong tìm kiếm trực tuyến và khi các doanh nghiệp địa phương tích cực quản lý các trích dẫn của họ để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, điều đó thúc đẩy sự tin tưởng của các danh sách trực tuyến này.

Whitespark biết rõ về lĩnh vực này – thực sự rất rõ. Whitespark cung cấp tính năng quản lý danh sách địa phương, đề xuất vị trí niêm yết doanh nghiệp , kiểm tra sự cạnh tranh , xây dựng và giám sát mạnh mẽ sự tăng trưởng trích dẫn  để có thứ hạng local search tốt hơn.

2. Screaming Frog

Chương trình máy tính để bàn này thu thập thông tin liên kết, hình ảnh, CSS, script và ứng dụng của trang web từ góc độ SEO. Tò mò nếu bạn có bất kỳ 404 nào? Bạn băn khoăn về việc thiếu mô tả meta hoặc H1? Screaming Frog sẽ phân tích miễn phí tới 500 URL và cung cấp phiên bản trả phí không giới hạn với giá 200 USD / năm.

3. Moz Local

Ít tốn kém hơn so với hầu hết các đối tác của nó, Moz Local sẽ đảm bảo danh sách doanh nghiệp  đã được xác minh trên Google và Facebook, đồng thời phân phối danh sách  trên toàn bộ hệ sinh thái tìm kiếm.

Ngoài ra, Moz Local sẽ cộng tác với các nhà tổng hợp dữ liệu để giúp đẩy danh sách, đảm bảo doanh nghiệp  tăng khả năng hiển thị.

4. Ahrefs

Ahrefs giúp kiểm tra backlink, điều này rất quan trọng vì những liên kết này (hướng đến trang web ) đóng vai trò như một chỉ báo về quyền hạn của trang web.

Ahrefs cũng cung cấp phân tích đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa và thông tin chi tiết về anchor text mà các trang web khác sử dụng khi liên kết ngược đến trang web .

5. Buzzstream

BuzzStream tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiếm các liên kết ngược địa phương, giúp bạn xác định và xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng tại địa phương bằng cách nghiên cứu những người có ảnh hưởng, theo dõi các cuộc trò chuyện và cung cấp báo cáo thông tin chi tiết về các chiến dịch tiếp cận , hiệu suất nhóm và các vị trí liên kết.

6. BrightLocal

BrightLocal là một bộ công cụ SEO toàn diện được xây dựng đặc biệt cho nhu cầu tiếp thị doanh nghiệp địa phương.

Công cụ này có thể giúp bạn tạo và theo dõi các bài đánh giá trên các trang web địa phương, hiểu hiệu suất local search  và phân tích các đối thủ cạnh tranh lân cận.

BrightLocal cũng cung cấp quyền truy cập của khách hàng và báo cáo được gắn nhãn trắng – làm cho nó phù hợp nhất với các đại lý và thương hiệu.

Local SEO là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào cho các doanh nghiệp địa phương. Nếu bạn có mặt tiền cửa hàng hoặc khu vực kinh doanh, local SEO sẽ giúp khán giả tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm trực tuyến.

Xem thêm Kỹ thuật SEO whitehat

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply