Rate this post

Bây giờ hơn bao giờ hết, bạn phải đảm bảo rằng khán giả địa phương có thể tìm thấy bạn trực tuyến. Một cách để thực hiện điều này là bằng cách tạo các landing page địa phương, được thiết kế để giúp bạn xếp hạng cao hơn ở các khu vực địa phương. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị của mình ở cấp độ địa phương hoặc khi bạn có một số địa điểm (hoặc khu vực bạn kinh doanh), các landing page này chắc chắn đáng để nỗ lực. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập các trang này để có thêm lưu lượng truy cập và phát triển doanh nghiệp ở cấp địa phương.

Khi người dùng thực hiện một truy vấn tìm kiếm mà Google cho rằng có ý định cục bộ, nó sẽ hiển thị kết quả cục bộ. Và bởi vì người dùng có mục đích tìm kiếm địa phương đang tìm kiếm thứ gì đó họ muốn hoặc cần ngay bây giờ, bạn muốn doanh nghiệp của mình hiển thị trong các kết quả tìm kiếm này. Đó là lý do tại sao bạn nên có landing page địa phương cho từng vị trí hoặc khu vực kinh doanh của mình. Các landing page địa phương này xứng đáng có cách tiếp cận khác với các landing page của chiến dịch tiếp thị, chẳng hạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo những cái hay ở đây!

Xem thêm local seo là gì

Bắt đầu từ đâu?

Các landing page tập trung vào các khu vực cụ thể là một phần của chiến lược SEO địa phương. Và để bắt đầu đúng chiến lược này, chúng tôi cần thực hiện một số nghiên cứu về khách hàng và những từ họ sử dụng trong các tìm kiếm địa phương của họ.

Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ có tầm nhìn của riêng mình về các lĩnh vực bạn muốn viết landing page địa phương. Đó có thể là những khu vực hoặc thành phố nơi bạn có vị trí thực tế và / hoặc nơi bạn cung cấp dịch vụ của mình. Nhưng bạn có chắc mình không bỏ lỡ các khu vực lân cận khác không? Và trang có nên tập trung vào thị trấn của bạn, một thành phố lớn lân cận hay khu vực tổng thể mà bạn đang ở?

Xem thêm Kỹ thuật seo Local

Tìm kiếm địa phương như thế nào?

Tìm kiếm địa phương thường bao gồm tên của thị trấn hoặc khu vực, nhưng Google cũng có thể nhận ra các truy vấn tìm kiếm với mục đích địa phương khi không có vị trí nào được đưa vào. Vì vậy, nếu ai đó tìm kiếm [bác sĩ Amsterdam], Google sẽ hiển thị kết quả địa phương. Nhưng điều này cũng sẽ xảy ra nếu ai đó tìm kiếm [bác sĩ] và sống ở Amsterdam.

Google Analytics có thể giúp bạn xác định khách truy cập hiện tại đến từ đâu và họ đang tìm kiếm những gì trên trang web của bạn. Sử dụng thông tin này để tạo danh sách các truy vấn tìm kiếm địa phương tiềm năng cho những người dùng này. Ngoài ra, hãy tận dụng thực tế rằng bạn là một doanh nhân địa phương và hỏi khách hàng về hành vi tìm kiếm của họ và những từ họ sử dụng để mô tả dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp.

Trước khi biết điều đó, bạn sẽ có một danh sách dài các từ khóa tập trung tiềm năng cho các landing page địa phương của mình. Để quyết định cái nào sẽ mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, bạn có thể sử dụng Google trend để biết có bao nhiêu người sử dụng truy vấn tìm kiếm này. Và nếu các cụm từ khóa, được kết hợp với các vị trí của bạn, không được mọi người sử dụng, hãy thử các biến thể trên đó để quyết định các cụm từ khóa địa phương cuối cùng của bạn.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa seo local

Điều đó đang được nói, nghiên cứu từ khóa rất phức tạp và đòi hỏi thời gian của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã viết một hướng dẫn sâu rộng về chủ đề này. Nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định các cụm từ khóa của mình, hướng dẫn nghiên cứu từ khóa này có thể giúp bạn.

Hãy chú ý đến cấu trúc trang web của bạn

Bây giờ bạn đã biết những cụm từ khóa cục bộ cần tập trung vào, bạn có thể bắt đầu xuất bản landing page của địa phương. Nhưng đợi đã! Trước khi bạn bắt đầu viết, chúng tôi cần lùi lại một bước và suy nghĩ về cách những bài viết này sẽ phù hợp với cấu trúc trang web của bạn.

Nếu doanh nghiệp có một vị trí thực tế, điều đó đủ dễ dàng, bạn sẽ cần một landing page. Nhưng nếu doanh nghiệp có nhiều địa điểm thì sao? Sau đó, bạn nên tạo các landing page riêng biệt cho mọi vị trí bạn sở hữu, cũng như trang tổng quan về tất cả các vị trí này.

Xem thêm tối ưu landing page

Tạo trang tổng quan

Như đã chỉ ra ở trên, bạn nên tạo trang tổng quan khi bạn có nhiều vị trí. Và bằng cách liên kết các vị trí đó với các landing page địa phương của bạn, điều này sẽ giúp bạn giữ cho cấu trúc trang web của mình đơn giản và nhất quán.

Plugin Local SEO làm cho việc này trở nên khá dễ dàng, bằng cách cung cấp cho bạn một loại bài đăng tùy chỉnh mới được gọi là ‘Vị trí’. Loại bài đăng này tạo ra một trang lưu trữ cho bạn, trang này sẽ hoạt động như một trang tổng quan về vị trí của bạn. Ngoài ra, các trang vị trí riêng lẻ mà bạn có thể tạo với loại bài đăng tùy chỉnh mới là một định dạng tuyệt vời cho các landing page địa phương của bạn. Đọc thêm về các customer type location.

Suy nghĩ về điều hướng và liên kết nội bộ

Tùy thuộc vào số lượng vị trí, bạn sẽ có một landing page cục bộ hoặc trang tổng quan với các trang riêng lẻ bên dưới. Và để đảm bảo rằng các trang này sẽ được tìm thấy, bạn nên thêm chúng vào điều hướng của mình. Có chỗ để thêm ‘địa điểm’ làm một mục trong menu không? Hay bạn muốn thêm trang tổng quan hoặc một vài landing page quan trọng vào chân trang ở cuối trang web của mình?

Suy nghĩ về nơi khách truy cập muốn hoặc mong đợi tìm thấy vị trí trong điều hướng của trang web. Và nơi nó có thể được thực hiện theo cách tự nhiên, hãy liên kết nội bộ đến các landing page từ các trang khác hoặc các bài đăng trên blog trên trang web của bạn.

Xem thêm navigation web

Một số kiến ​​thức cơ bản về SEO trước khi chúng tôi bắt đầu viết

Khi bạn tạo một landing page địa phương, bạn nên bắt đầu với một số kiến ​​thức cơ bản về SEO. Trước hết, hãy chắc chắn rằng tiêu đề trangtiêu đề SEO bao gồm cụm từ khóa cục bộ mà bạn chọn. Một phương pháp hay là đảm bảo rằng slug hoặc URL đề cập đến vị trí bạn đang viết trang này. Và đảm bảo rằng cụm từ khóa địa phương được đề cập trong mô tả meta của trang của bạn.

Nếu bạn đã quen với SEO, bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều cách thực hành này giống với các trang SEO ‘bình thường’ của bạn. Và bạn đã đúng! Những điều cơ bản về SEO này tương tự nhau đối với tất cả các landing page vì chúng nhằm giúp nội dung dễ tìm hơn. Vì vậy, một cơ bản khác về SEO mà bạn nên lưu tâm: không tối ưu hóa quá mức văn bản cho các từ khóa đối sánh chính xác. Người đọc không thích những văn bản không được viết một cách tự nhiên và do đó, Google sẽ không thích những văn bản này.

Xem thêm tính dễ đọc của bài viết

Ngoài ra, hãy đảm bảo tối ưu hóa các trang cho thiết bị di động và suy nghĩ về tốc độ! Đây là cả hai yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng vì chúng quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Vì vậy, hãy đảm bảo các landing page địa phương đơn giản và dễ điều hướng trên mọi thiết bị. Nhưng điều này sẽ xảy ra với mọi trang trên trang web của bạn.

Đọc thêm: Tìm hiểu về SEO on-page

Viết nội dung địa phương và độc đáo

Bạn không nên viết một văn bản và sao chép-dán nó vào các landing page địa phương với những thay đổi nhỏ. Đối với các công cụ tìm kiếm, nhưng quan trọng nhất là đối với người dùng của bạn, điều cần thiết là phải viết nội dung độc đáo cho mọi trang và làm cho nội dung đó cụ thể theo vị trí. Kết nối với người dùng trong một khu vực nhất định và tìm hiểu điều gì quan trọng đối với những người này. Điều này sẽ không chỉ tăng thứ hạng mà còn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Khi bạn biết mình sẽ viết về cái gì và góc độ sẽ như thế nào, hãy cố gắng ghi nhớ khách hàng khi viết. Họ sẽ tìm kiếm thông tin gì? Và lời gọi hành động nào tương ứng với ý định của họ? Giữ cho trang đơn giản, tạo lời gọi hành động rõ ràng và đảm bảo thêm thông tin liên hệ của bạn. Nhưng chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều đó sau một phút.

Xem thêm nội dung chất lượng

Một mẹo khác để giúp tăng chuyển đổi và sự tin tưởng của ai đó vào công ty của bạn: thêm các bài đánh giá địa phương vào các trang này. Các công cụ tìm kiếm yêu thích những điều này, vì chúng cho họ biết rằng doanh nghiệp là một kết quả có giá trị và đáng tin cậy để hiển thị. Ngoài ra, người dùng thích đọc về trải nghiệm của người khác. Đặc biệt nếu họ chưa quen với doanh nghiệp của bạn, điều này có thể giúp họ quyết định mua hàng trên trang web hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ đó.

Xem thêm lời xác thực xã hội

Đừng quên chi tiết liên hệ của bạn!

Khi mọi người truy cập landing page địa phương và đọc về dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp, bạn phải đảm bảo họ biết bạn là ai và tìm bạn ở đâu. Ngay cả khi bạn không có địa chỉ thực mà khách hàng ghé thăm, hãy đảm bảo đề cập đến địa chỉ và chi tiết liên hệ của bạn. Họ cần nhìn thấy tên và tin tưởng rằng bạn là một doanh nghiệp thực sự.

Mỗi landing page ít nhất phải hiển thị tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại. Tuy nhiên, hãy nhớ thêm giờ mở cửa, địa chỉ email và biểu mẫu liên hệ (tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn). Với plugin Local SEO, bạn có thể sử dụng các khối để chọn một trong các vị trí của mình và thêm địa chỉ địa phương, công cụ định vị cửa hàng, giờ mở cửa tại địa phương và thậm chí cả bản đồ.

Xem thêm Viết bài bán hàng Sale Page

Hãy xem hướng dẫn cấu hình của chúng tôi để biết thêm các tùy chọn hoặc phương pháp để thêm các phần tử khác nhau này. Và khi bạn đã thiết lập một landing page tốt, bạn có thể sao chép nó và sử dụng nó làm mẫu cho các landing page khác.

Xem thêm Mẹo cho chiến lược nội dung SEO địa phương của bạn

Thêm bản đồ

Ngoài địa chỉ, giờ mở cửa và thông tin địa phương khác, plugin của chúng tôi giúp bạn có thể thêm bản đồ vào landing page địa phương của mình. Bây giờ, đây không phải là một yêu cầu, nhưng đó là một cải thiện về trải nghiệm người dùng nên chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên thêm nó. Điều này hoạt động theo cách tương tự như khi thêm địa chỉ. Bạn chỉ có thể chọn khối dữ liệu có cấu trúc cho Bản đồ và chọn vị trí bạn muốn hiển thị. Khá tuyệt, phải không?

Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách thêm bản đồ trong hướng dẫn cấu hình của chúng tôi.

Phần kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về những landing page địa phương có thể làm gì cho bạn và cách thiết lập chúng! Cũng như nhiều thứ, điều quan trọng là bắt đầu với một số nghiên cứu thích hợp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các cụm từ khóa địa phương phù hợp để tập trung vào.

Xem thêm Hướng dẫn tạo Page trên wordpress

Bước tiếp theo là suy nghĩ về cách các trang này sẽ tích hợp vào cấu trúc và điều hướng trang web của bạn. Sau đó, bạn thiết lập một số kiến ​​thức cơ bản về SEO và bắt đầu viết để tạo landing page địa phương dễ tìm và thân thiện với người dùng. Và bằng cách thêm lời kêu gọi hành động và chi tiết liên hệ phù hợp, hoặc có thể là công cụ định vị cửa hàng, điều này hy vọng sẽ biến khách truy cập trang web thành khách hàng.

Plugin Local SEO có thể giúp bạn rất nhiều điều mà chúng tôi đã thảo luận và cũng cung cấp cho Google thông tin phù hợp để hiển thị doanh nghiệp trong kết quả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn điều các bạn cần bắt đầu với các landing page địa phương của mình. Chúc bạn may mắn và hẹn gặp lại trong kết quả tìm kiếm!

Tiếp tục đọc: Mẹo cho chiến lược nội dung SEO địa phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now