Local SEO là gì

Local SEO là gì

Một trang web cho bạn cơ hội để nhắm mục tiêu toàn bộ thế giới (trực tuyến). Ngược lại, Local SEO (Local SEO) tập trung vào việc xếp hạng cao hơn trong khu vực địa phương. Đặc biệt là hiện tại, trong cuộc khủng hoảng hiện tại, khi mọi người cố gắng liên hệ với bạn thường xuyên hơn trực tuyến thay vì ngoại tuyến, thì bạn nên đầu tư vào nó. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng khán giả địa phương sẽ tìm thấy bạn trên Google! Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích Local SEO là gì và hướng dẫn bạn các bài đọc chuyên sâu hơn để làm cho trang web có thể tìm thấy trong khu vực.

Xem thêm seo onpage

Local SEO là gì

Tóm tắt nội dung

Local SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương là một nhánh của SEO tập trung vào việc tối ưu hóa trang web để được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm địa phương.Tìm kiếm cục bộ bao gồm tất cả các cụm từ tìm kiếm tiện lợi có tiếng địa phương, chẳng hạn như:

  • luật sư gần tôi
  • Bác sĩ gần tôi

luật sư ở [tên thành phố]bác sĩ ở [tên thành phố]Về cơ bản, SEO địa phương là một quy trình chiến lược tập trung vào việc nhấn mạnh các nỗ lực tối ưu hóa của các doanh nghiệp truyền thống tại địa phương.Nội dung, tối ưu hóa trên trang và xây dựng liên kết, tất cả đều có mục đích tập trung, được bản địa hóa là một phần của những nỗ lực này.Tuy nhiên, trọng tâm thay đổi khi nói đến việc bản địa hóa việc mua lại liên kết.

Trọng tâm thay đổi để đảm bảo tất cả các tín hiệu địa phương tiềm năng trên toàn cảnh tìm kiếm địa phương của Google là nhất quán và chính xác.Nếu không hoặc bạn vô tình cung cấp thông tin khác nhau cho cùng một doanh nghiệp, bạn có thể gặp phải tình huống trong đó kết quả địa phương của bạn hiển thị điều gì đó khác với dự định.

Xem thêm seo offpage

Tại sao SEO địa phương lại quan trọng?

Tôi sẽ không ném một loạt các số liệu thống kê ngẫu nhiên vào bạn.

Nhưng tôi muốn trình bày ngắn gọn cho bạn một số thống kê hấp dẫn để làm nổi bật mức độ quan trọng của SEO đối với các doanh nghiệp địa phương.

46% của tất cả các tìm kiếm trong Google có “ý định địa phương” (Hội nghị bàn tròn của Công cụ Tìm kiếm).

46% tất cả các tìm kiếm trong Google có “mục đích địa phương”

29% của tất cả các SERP của Google chứa một gói cục bộ trong kết quả (RankRanger).

29% của tất cả các SERP của Google chứa một gói cục bộ trong kết quả

76% người tiêu dùng tìm kiếm thứ gì đó địa phương trên điện thoại của họ đến cửa hàng vào ngày hôm đó (Google).

Vì vậy, rõ ràng là các tìm kiếm địa phương tạo nên một phần lớn trong thế giới SEO. Và nếu bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp địa phương của mình trước những tìm kiếm này, thì rất có thể họ sẽ đến cửa nhà bạn vài phút sau đó.

Xem thêm Kỹ thuật local seo

SEO địa phương hoạt động như thế nào?

Ở cấp độ cao, SEO địa phương hoạt động giống như tìm kiếm “bình thường” của Google.

Khi ai đó thực hiện tìm kiếm, Google sẽ quét qua chỉ mục của họ để cung cấp kết quả tốt nhất cho truy vấn của người đó.

Điều làm cho Local SEO trở nên độc đáo là Google sử dụng một tập hợp các yếu tố xếp hạng khác nhau để xếp hạng kết quả tìm kiếm địa phương.

Trên thực tế, SEO địa phương có một tập hợp các tín hiệu xếp hạng duy nhất, bao gồm:

Lấn sân mọi lĩnh vực

Với thời điểm phát triển như hiện nay, Dường như công nghệ thông tin chiếm lĩnh mọi thị trường,  mọi ngành nghề, Mọi lĩnh vực chuyên môn,…  công bằng mà nói, Gần như bước tiến hành Ngày nào cũng đều ít nhiều chịu ảnh hưởng của sự phát triển này, Kể đến là những máy móc và các công nghệ hiện tại đã thay thế khá nhiều những ngành nghề thủ công hoặc các giai đoạn thay các thao tác thủ công chức năng.  Và các công ty lớn đã bắt đầu có những chiến lược để đầu tư vào công nghệ thông tin.

Cụ thể như mọi công ty lớn hầu như đều có website của riêng họ,  Và thứ hạng của họ luôn nằm trên top Tìm kiếm nổi bật. Đó là xu thế gọi là sự tối ưu hóa cần thiết đối với ngành xe cũng như là các doanh nghiệp trả lời cho câu hỏi lý do họ cần đến bạn. 

Ai được lợi từ SEO địa phương & Tại sao?

Nếu bạn chưa bao giờ làm SEO cho luật sư, thì đây là một bí mật nhỏ: một trong những lợi ích lớn nhất của SEO địa phương cho những khách hàng này là Google hiển thị nút gọi trực tiếp trong kết quả tìm kiếm địa phương trên điện thoại di động.Vì vậy, khi một khách hàng tiềm năng rút điện thoại của họ ra và thực hiện tìm kiếm “[loại] luật sư”, họ sẽ thấy các kết quả được nhắm mục tiêu cho vị trí cụ thể của họ.Khi được thực hiện đúng, SEO địa phương sẽ đẩy luật sư lên đầu kết quả tìm kiếm cho vị trí đó và lời kêu gọi hành động chủ đạo sẽ là nút “gọi cho chúng tôi”.

Lý do tại sao điều này lại mang lại lợi ích to lớn như vậy là bất cứ ai bị tai nạn hoặc gặp vấn đề khác đều có thể gọi điện thoại để cố gắng tìm luật sư tư vấn miễn phí.Một đại lộ này cung cấp một cách để tiếp cận những người tiêu dùng đó chính xác khi họ cần luật sư.Bác sĩ & Thực hành Y tế

Khi ai đó đang tìm kiếm bác sĩ, theo kinh nghiệm của tôi, ai đó luôn tìm kiếm một bác sĩ gần đó hoặc một bác sĩ “gần tôi”.Hầu hết mọi người không muốn đi ra ngoài hoặc mất vài giờ để đến gặp bác sĩ. Họ muốn một bác sĩ gần đó có thể khám bệnh cho họ một cách thường xuyên. Khách hàng Hạnh phúc hơn.Cuối cùng, hãy chứng minh giá trị của những nỗ lực tiếp thị của bạn với CallRail. Không còn “điều gì sẽ xảy ra nếu”. Chỉ là kết quả.Bắt đầu dùng thử miễn phí QUẢNG CÁO Nếu bạn tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới, bằng cách sử dụng tìm kiếm “các bác sĩ gần tôi”, có một số lợi ích của kết quả gói cục bộ lớn này.

Kết quả địa phương này cung cấp tên bác sĩ ở phía trước, cùng với “liên kết chỉ đường” tức thì sẽ hiển thị ứng dụng bản đồ trên điện thoại của người dùng.Khi nói đến bác sĩ, mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi gọi điện để đặt lịch hẹn và rất có thể họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tra cứu chỉ đường đến phòng khám của bác sĩ.Thợ sửa ống nước Một trong những doanh nghiệp tiếp theo được hưởng lợi từ SEO địa phương là thợ ống nước.Hãy suy nghĩ về nó: khi ai đó gặp trường hợp khẩn cấp liên quan đến hệ thống ống nước, họ sẽ trực tiếp đến cửa hàng? 

Không, họ thường lên Google để tìm kiếm [thợ sửa ống nước gần tôi].Kết quả tìm kiếm của Google cung cấp một cách dễ dàng để ai đó có thể gọi trực tiếp cho một thợ sửa ống nước, đọc các bài đánh giá và liên hệ với các thợ ống nước địa phương ngay lập tức nếu họ gặp trường hợp khẩn cấp.Các nhà hàng

Các doanh nghiệp này đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​SEO địa phương vì tính nhanh chóng của các đánh giá của khách hàng và thông tin địa chỉ địa phương phổ biến trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).Thông tin tức thời này dẫn khách hàng tiềm năng đến các cơ sở kinh doanh nhà hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất.Ngoài ra, nó cho phép mọi người nhìn thấy, khá hiệu quả, các nhà hàng cung cấp thức ăn và dịch vụ chất lượng tốt nhất trong khu vực lân cận.

Bạn muốn xếp hạng địa phương?

Bạn có biết rằng plugin Local SEO cho WordPress không?

Nếu bạn muốn câu được thật nhiều những khách hàng nghe gần nơi bạn sống?  Thì bạn phải có Google Business  và Dĩ nhiên là các vị khách ngay chỗ bạn ở. Có bao giờ bạn thấy chán nản khi đối thủ của bạn xuất hiện càng nhiều và Thứ hạng họ cao hơn bạn ? Plugin này Sẽ là một cách Chúng tôi đề xuất để bạn giải quyết nó và đem lại một thứ hạn hay một vị trí tuyệt đối ngay trong Google Maps một cách dễ dàng. 

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply