Local SEO : Citations(Trích dẫn)

Local SEO : Citations(Trích dẫn)

Rate this post

Bạn là người mới sử dụng quản lý Citations(Trích dẫn)? Citations(Trích dẫn) là một yếu tố xếp hạng chính cho tìm kiếm địa phương. Tìm hiểu thông tin chi tiết về cách quản lý và tối ưu hóa các Citations(Trích dẫn).

Citations(Trích dẫn) là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO địa phương. Nhiều SEO mới bắt đầu sự nghiệp của họ quản lý các Citations(Trích dẫn) cho các bên liên quan.

Khi được thiết lập chính xác, các Citations(Trích dẫn) có thể thực sự dễ quản lý và có thể dẫn đến cải thiện thứ hạng địa phương.

Tuy nhiên, nếu thực hiện không chính xác, các Citations(Trích dẫn) có thể là một cơn ác mộng để dọn dẹp.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng khía cạnh của Citations(Trích dẫn) để giúp bạn cải thiện chiến lược SEO địa phương của mình.

Xem thêm Kỹ thuật seo Local

Citations(Trích dẫn) là gì?

Citations(Trích dẫn) là một tham chiếu trực tuyến đến một doanh nghiệp có tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của doanh nghiệp.

Thông thường, khi một SEO đề cập đến các Citations(Trích dẫn), họ đang nói về một nhóm danh sách doanh nghiệp riêng lẻ trên các trang web khác nhau.

Hầu hết các Citations(Trích dẫn) có dạng một danh bạ kinh doanh trực tuyến, nhưng các loại Citations(Trích dẫn) khác vẫn tồn tại.

Mặc dù lượng thông tin tối thiểu cần thiết cho hầu hết các Citations(Trích dẫn) chỉ là tên, địa chỉ và số điện thoại, nhưng hầu hết các trang web đều cung cấp nhiều cơ hội hơn để thêm thông tin bổ sung.

Xem thêm Local SEO: 10 bước cải thiện SEO Local

Các loại Citations(Trích dẫn)

Có một số loại trang web Citations(Trích dẫn) khác nhau trên mạng và nhiều người làm SEO tranh luận về việc cái nào có giá trị hơn những loại khác.

Tuy nhiên, đối với SEO địa phương, cộng đồng SEO thường đồng ý rằng các Citations(Trích dẫn) sau đây là “phải có”.

  • My Google Business
  • Bing Map
  • Facebook
  • Yelp

Có hàng trăm trang web tiềm năng để liệt kê một doanh nghiệp trực tuyến, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao các danh mục Citations(Trích dẫn) tồn tại.

Có nhiều loại Citations(Trích dẫn) cho nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Luật sư, chăm sóc sức khỏe, bất động sản, bạn đặt tên cho nó; một phạm trù tồn tại.

Mặc dù một số Citations(Trích dẫn) có cơ quan quản lý miền cao hơn các Citations(Trích dẫn) khác, nhưng mức độ liên quan của danh mục lại quan trọng hơn cơ quan quản lý miền. Đó là lý do tại sao việc được liệt kê trong các danh mục ngành này là rất quan trọng.

Xây dựng liên kết so với Citations(Trích dẫn)

Một số SEO nhầm nhóm quản lý Citations(Trích dẫn) thành xây dựng liên kết.

Mặc dù điều này liên quan đến việc xây dựng các liên kết cho một trang web, nhưng mục đích lại khác nhiều. Các công cụ tìm kiếm như Google tuyên bố có thể biết sự khác biệt.

Xem thêm Local SEO : xây dựng Local link

Tại sao Citations(Trích dẫn) lại quan trọng

Cải thiện Thứ hạng Địa phương

Citations(Trích dẫn) được coi là một yếu tố xếp hạng cho SEO địa phương. Việc đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong các thư mục trực tuyến đáng tin cậy sẽ gửi tín hiệu đến Google để cải thiện mức độ chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn tồn tại.

Số lượng danh sách, độ chính xác của danh sách và chất lượng của danh sách trực tuyến có thể ảnh hưởng đến cách Google nhận biết sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn các Citations(Trích dẫn) của bạn một cách khôn ngoan.

Piggy Back Page Một kết quả

Một lợi ích không được báo cáo khác của việc xây dựng các Citations(Trích dẫn) là một số danh mục kinh doanh trực tuyến chiếm ưu thế trên trang một của tìm kiếm địa phương. Các trang web như Yelp và YellowPages có xu hướng luôn xếp hạng cao cho hầu hết các tìm kiếm địa phương.

Vì vậy, nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ! Các thư mục trực tuyến này cung cấp các cơ hội khác để kiếm bất động sản trên trang một.

Kiếm lưu lượng truy cập giới thiệu

Nhiều người trung thành với các Citations(Trích dẫn) khác nhau, chẳng hạn như Yelp cho nhà hàng. Nhiều người sành ăn được đào tạo để đến Yelp khi tìm nhà hàng mới trước khi đến với Google.

Xem thêmLocal Seo: on-site page hướng dẫn

Earn Referral Traffic

Nền tảng phân tích và tiếp thị tập trung vào khách hàng tiềm năng của chúng tôi cung cấp cho bạn dữ liệu cần thiết để biến những hiểu biết sâu sắc thành hành động. Yêu cầu bản dùng thử miễn phí 14 ngày của bạn ngay hôm nay.

Việc được liệt kê trong càng nhiều thư mục tiềm năng càng tốt có thể kiếm được lưu lượng truy cập giới thiệu có giá trị.

Các bài viết liên quan:

Làm thế nào để chọn đúng Citations(Trích dẫn)

Với tất cả các Citations(Trích dẫn) ngoài đó, bạn có thể không đưa doanh nghiệp của mình được liệt kê trong tất cả các Citations(Trích dẫn) đó. Cho dù đó là hạn chế về thời gian hay chi phí, bạn có thể thấy mình đang phải vật lộn để thu hẹp danh sách của mình.

Chỉ vì số lượng Citations(Trích dẫn) là quan trọng, bạn không nên căng thẳng vì bạn không thể liệt kê doanh nghiệp của mình trong tất cả chúng. Đoán xem, đó có lẽ là một điều tốt!

Nếu bạn đang sử dụng một công cụ, bạn có thể có giới hạn về số lượng thư mục mà chúng đồng bộ hóa với.

Khi quyết định Citations(Trích dẫn) nào để liệt kê doanh nghiệp của bạn, một nguyên tắc chung là bắt đầu với các danh mục kinh doanh trực tuyến có liên quan nhất đến ngành của bạn.

Có một số danh sách trực tuyến về các Citations(Trích dẫn) hàng đầu trong ngành theo danh mục kinh doanh:

  • Moz – Citations(Trích dẫn) theo thể loại
  • WhiteSpark – Citations(Trích dẫn) hay nhất theo danh mục

Sau khi thiết lập danh sách các thư mục kinh doanh trực tuyến theo ngành cụ thể, bạn sẽ muốn nhận được danh sách các Citations(Trích dẫn) chung. BrightLocal có một danh sách tuyệt vời về một số thư mục phổ biến nhất.

Các danh bạ kinh doanh trực tuyến tốt nhất là những danh bạ mà khách hàng tiềm năng thực sự sử dụng.

Ví dụ, nhiều người sử dụng các thư mục như HealthGrades để chủ động tìm kiếm bác sĩ. Thư mục này không chỉ thiết lập mức độ liên quan cho các công ty chăm sóc sức khỏe, mà còn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu.

Xem thêm Chiến lược SEO offpage 2021

Công cụ giúp quản lý Citations(Trích dẫn)

Có rất nhiều công cụ khác nhau để giúp bạn quản lý danh bạ doanh nghiệp trực tuyến của mình. Tất cả chúng khác nhau về chi phí, tính năng và chức năng, nhưng hầu hết chúng đều sử dụng các Citations(Trích dẫn) giống nhau.

Điều này có thể gây khó khăn khi quyết định sử dụng công cụ nào. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc khi tìm kiếm công cụ quản lý danh sách phù hợp.

Những gì cần tìm trong Công cụ quản lý Citations(Trích dẫn)

Đây là một số điều tôi luôn tìm kiếm khi quyết định sử dụng công cụ nào.

Citations(Trích dẫn) đa dạng

Công cụ có cung cấp tùy chọn để chọn các thư mục theo ngành cụ thể không?

Công cụ có cho phép bạn chọn các thư mục cụ thể hay nó chọn cho bạn?

Làm thế nào để công cụ thiết lập các Citations(Trích dẫn)?

Nó có một API trực tiếp đến các thư mục không?

Nó có sử dụng bộ tổng hợp không?

Nó có cung cấp ngăn chặn trùng lặp không?

Làm thế nào dễ dàng để quản lý việc ngăn chặn các bản sao?

Mức độ chính xác của việc phát hiện trùng lặp là bao nhiêu?

Theo dõi

Công cụ cung cấp loại tính năng theo dõi nào?

Làm thế nào chính xác là theo dõi?

Nó có thể đồng bộ với các công cụ theo dõi khác không?

Giá bán

Giá mỗi vị trí có phù hợp với ngân sách của tôi không?

Nó như thế nào so với các công cụ khác có cùng tính năng?

Cách tối ưu hóa Citations(Trích dẫn)

Quản lý Citations(Trích dẫn) không chỉ là đưa doanh nghiệp của bạn ra khỏi đó. Để thực sự tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn, có một số yếu tố cần lưu ý.

NAP nhất quán

Tính nhất quán của NAP đề cập đến việc có tên, địa chỉ và số điện thoại nhất quán trên tất cả các danh sách. Đã có một số nghiên cứu độc lập chỉ ra rằng việc có một danh sách NAP nhất quán có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến SEO địa phương. Xem thêm Local Seo: hướng dẫn My Google Business

Mô tả

Mô tả doanh nghiệp có thể giúp cải thiện thứ hạng địa phương bằng cách thêm các từ khóa hàng đầu của bạn. Nó cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

Địa chỉ website

Nhiều doanh nghiệp chỉ liên kết đến trang chủ của họ. Tuy nhiên, một cách tiếp cận tốt hơn là liên kết trực tiếp đến trang vị trí. Điều này làm giảm các bước để người dùng có được thông tin họ đang tìm kiếm và có tác dụng tương tự đối với các công cụ tìm kiếm.

Business Category

Một số Citations(Trích dẫn), chẳng hạn như My Google Business, cho phép bạn chọn các danh mục phụ. Điều này có thể giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa được nhắm mục tiêu phụ.

Hình ảnh

Thêm ảnh về doanh nghiệp của bạn có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng và có thể giúp bạn xếp hạng trong các tìm kiếm hình ảnh, nếu được tối ưu hóa đúng cách.

Mẹo của tôi để tối ưu hóa hình ảnh là tối ưu hóa tên tệp hình ảnh và văn bản thay thế nếu thư mục cung cấp cho bạn tùy chọn.

Xem thêm Bắt đầu với nội dung SEO Địa Phương(Local)

Nhận xét

Có những đánh giá tuyệt vời không chỉ giúp bạn kiếm được công việc kinh doanh mới mà còn có thể cải thiện thứ hạng của bạn. Google xem xét tình cảm đánh giá trên các trang web của bên thứ 3 để đánh giá chất lượng của các doanh nghiệp.

Cách theo dõi & Đo lường Giá trị của Citations(Trích dẫn)

Quản lý danh sách là một khoản đầu tư. Các bên liên quan của bạn sẽ muốn biết liệu khoản đầu tư đó có mang lại hiệu quả hay không.

Nhiều công cụ cung cấp các cách khác nhau để theo dõi trạng thái Citations(Trích dẫn) và hiệu suất. Tuy nhiên, có một số bước bạn có thể thực hiện để giúp che mông khi đến lúc báo tin thành quả lao động.

Cách theo dõi trạng thái Citations(Trích dẫn)

Một số công cụ có các API mở với các thư mục giúp giữ các Citations(Trích dẫn) trực tiếp. Tuy nhiên, một số công cụ chỉ đơn giản là thiết lập danh sách và để nó ở đó.

Đôi khi các doanh nghiệp có thể mất các Citations(Trích dẫn) vì nhiều lý do, vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi trạng thái của các Citations(Trích dẫn) của bạn.

Nếu công cụ bạn chọn không cung cấp bất kỳ cách nào để theo dõi các Citations(Trích dẫn) của bạn, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ của bên thứ 3 khác để theo dõi trạng thái của chúng.

Ghi chú của tác giả: Tôi không được xác nhận bởi bất kỳ công cụ nào bên dưới. Chỉ cần một chiếc quạt và sử dụng chúng hàng ngày.

Little Warden

Đây là một công cụ trả phí, nhưng thực sự giá cả phải chăng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để theo dõi mã phản hồi (và nhiều hơn nữa) của nhiều URL. Cài đặt này có thể nhanh chóng thông báo cho bạn qua email nếu bất kỳ Citations(Trích dẫn) nào của bạn biến mất.

Screaming Frog

Có một phiên bản miễn phí, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản trả phí của công cụ này, giá cả cũng rất phải chăng. Bạn có thể tạo các lần thu thập thông tin URL theo lịch trình để kiểm tra mã phản hồi của chúng.

Cách theo dõi Hiệu suất Citations(Trích dẫn)

Mặc dù nhiều công cụ có thể theo dõi các mức độ hiệu suất khác nhau, nhưng không công cụ nào trong số chúng có thể theo dõi cách chúng hoạt động trên trang web của bạn.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể theo dõi hiệu suất từng trang web thông qua báo cáo chuyển đổi, nhưng bạn không thể theo dõi hiệu suất nỗ lực toàn cầu mà không tạo báo cáo tùy chỉnh.

Một tùy chọn đơn giản hơn nhiều sẽ là thêm theo dõi UTM vào URL và thêm cùng một tên Chiến dịch hoặc Nguồn vào URL của bạn.

Thí dụ:

https://www.mywebsite.com/location/cityname?utm_source=citation&utm_medium=referral

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm “Citations(Trích dẫn)” trong Google Analytics trong báo cáo Nguồn / Phương tiện.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Leave a Reply