Local SEO cho website wordpress

Local SEO cho website wordpress

Rate this post

Bạn có biết rằng 46% tất cả các tìm kiếm trên Google là tìm kiếm thông tin địa phương và 97% mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương. 88% người tiêu dùng đang tìm kiếm thông tin doanh nghiệp địa phương trên thiết bị di động của họ liên hệ hoặc đến thăm doanh nghiệp trong vòng 24 giờ.

Nếu điều đó không đủ để bạn nhận ra tầm quan trọng của SEO local, thì tôi không biết điều gì khác sẽ làm điều đó.

Ngày nay, mọi người đều nhìn vào Internet trước tiên để tìm thông tin về các công ty mà họ muốn hợp tác kinh doanh. Khi nói đến việc tìm một cửa hàng gạch vữa ở gần đó, cách tốt nhất  là Internet, nơi chứa đầy các kết quả tìm kiếm nhằm hướng dẫn khách hàng qua những cánh cửa rộng mở của họ.

Chỉ riêng hệ thống quản lý nội dung WordPress đã cung cấp cho 34% số trang web trên thế giới. Xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm là điều mà tất cả các chủ sở hữu trang web muốn làm, cho dù họ sở hữu một doanh nghiệp địa phương hay chỉ có sự hiện diện trực tuyến.

Các bài viết liên quan:

Làm thế nào để bạn đảm bảo doanh nghiệp địa phương  nổi bật giữa đám đông?

Chúng tôi đã nghiên cứu tất cả các cách tốt nhất để tối ưu hóa trang web WordPress  cho SEO local, vì vậy bạn có thể vượt qua đối thủ và đảm bảo doanh số bán hàng trực tiếp nhiều hơn bao giờ hết.

Trước tiên, chúng ta hãy xem nhanh SEO local là gì.

SEO local là gì?

SEO local là kỹ thuật seo khác với kỹ thuật SEO truyền thống ở chỗ nó nhằm chủ yếu trong phạm vi khu vực cụ thể. Nói cách khác kỹ thuật này nhằm đến địa điểm thực tế.

Khi một người sử dụng các định tính địa lý nhất định trong các tìm kiếm của họ, chẳng hạn như thành phố, tiểu bang, mã zip hoặc các cụm từ như “lân cận” hoặc “gần tôi”, Google sẽ công nhận tìm kiếm là địa phương và cung cấp kết quả tìm kiếm từ khu vực đó.

Local SEO cho website wordpress

SEO local rất quan trọng vì rất nhiều lý do. Dưới đây là một số điều hấp dẫn nhất:

Xếp hạng cao hơn: Tập trung vào tối ưu hóa SEO local sẽ giúp doanh nghiệp địa phương  xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn. Điều này dẫn đến việc tăng khả năng nhận diện thương hiệu, nhiều lượt đi bộ hơn và cuối cùng là tăng doanh thu.

Tạo ấn tượng đầu tiên tốt: Tất cả chúng ta đều biết trang web  càng có liên quan thì trang web  càng có thứ hạng cao trong Google. Rốt cuộc, Google thưởng cho những người cung cấp trải nghiệm người dùng xuất sắc cho khách truy cập trang web. Bằng cách tối ưu hóa trang web  cho SEO local, bạn không chỉ xếp hạng cao hơn, mà còn tạo ra tiếng nói cho những người có kế hoạch ghé thăm doanh nghiệp . Giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu về công ty , tìm thấy cửa hàng thực  và liên hệ với bạn là chìa khóa để thúc đẩy doanh số bán hàng và đánh bại các đối thủ cạnh tranh gần đó.

Quảng cáo Miễn phí: Cho dù bạn có tham gia quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) hay không, sự thật là kết quả tìm kiếm địa phương là một hình thức quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp . Hãy nghĩ về điều đó: Thông tin bạn đưa vào trang web của mình về doanh nghiệp địa phương  sử dụng từ khóa, bản sao hấp dẫn, hình ảnh hấp dẫn cũng như các bài đánh giá và xếp hạng. Thông tin này được mọi người nhìn thấy khi họ tiến hành các cuộc tìm kiếm tại địa phương và được sử dụng trong quá trình ra quyết định.

Tăng doanh số bán hàng: 78% tìm kiếm dựa trên vị trí tạo ra mua hàng ngoại tuyến. Những người đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương thực sự muốn chi tiền của họ vào các cửa hàng thực tế đó. Nếu bạn làm đúng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tiền hơn cả trong và ngoài mạng.

Dưới đây là 8 cách hữu ích để tối ưu hóa trang web WordPress  cho SEO local.

1. Để khách hàng để lại đánh giá

84% mọi người tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như bạn bè và gia đình của họ. Đó là lý do tại sao việc có các bài đánh giá về doanh nghiệp , trên nhiều kênh, lại quan trọng như vậy. Những đánh giá này không chỉ giúp mọi người quyết định có hợp tác kinh doanh với bạn hay không mà còn giúp Google xếp hạng bạn cho kết quả phù hợp cho đúng đối tượng.

Một trong những cách dễ nhất để yêu cầu mọi người đánh giá là gửi một chiến dịch email tự động đến những người mua sản phẩm hoặc dịch vụ  trực tuyến. Nếu bạn có khách hàng trực tiếp đăng ký chương trình phần thưởng, bạn có thể bao gồm một chiến dịch email yêu cầu họ đánh giá giao dịch mua của họ. Tiện ích bổ sung WooCommerce Points & Rewards là một cách tuyệt vời để khuyến khích khách hàng để lại đánh giá để được giảm giá dựa trên điểm.

Xem thêm Local SEO : Citations(Trích dẫn)

Một nơi tuyệt vời khác để khuyến khích đánh giá là trên chính Google.

Local SEO cho website wordpress

Ngoài ra, các bài đánh giá trên Yelp sẽ luôn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, vì vậy việc xây dựng các bài đánh giá này là một chiến lược tuyệt vời. Điều quan trọng là bạn phải tương tác với tất cả những người đánh giá và làm việc để định hình doanh nghiệp của mình theo hướng tích cực, ngay cả khi có vấn đề phát sinh.

2. Xuất bản Nội dung Địa phương trên Trang web 

Nếu mục tiêu  là đảm bảo bán hàng trên mạng và bán hàng ngoại tuyến, thì điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa nội dung trang web của mình để bao gồm cả thông tin địa phương.

Xem thêm Bắt đầu với nội dung SEO Địa Phương(Local)

Trang chủ SEO local

Local SEO cho website wordpress

Ví dụ: trang chủ của trang web  phải cho biết chính xác bạn là ai, bạn đang ở đâu và bạn làm gì. Google sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web  cho các kết quả tìm kiếm mà nó cho là phù hợp nhất.

3. Điền vào trang web  với các điều khoản địa phương

Bạn cũng nên cập nhật thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề và mô tả meta của trang web của mình. Google sử dụng các yếu tố này để hoàn tác

và nội dung trang web . Miễn là nội dung địa phương (ví dụ: từ khóa và vị trí) được bao gồm ở đó, bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Local SEO cho website wordpress

Khi sử dụng WordPress, một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa thông tin này là sử dụng plugin Yoast SEO. Plugin này cung cấp các trường để thêm từ khóa, tiêu đề SEO, sên SEO và mô tả meta sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm 7 plugin wordpress cho SEO local

4. Xác nhận trang My Google Business 

Nếu bạn muốn xuất hiện trong bộ 3 Google thèm muốn và tăng SERP của mình, bạn sẽ cần phải xác nhận danh sách doanh nghiệp Google của mình.

Local SEO cho website wordpress

Bạn không chắc chắn gói 3 của Google là gì? Đó là ba vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm địa phương bao gồm các đoạn thông tin ngắn về từng doanh nghiệp, giúp hướng dẫn khách hàng đến ngay cửa hàng của họ.

Local SEO cho website wordpress

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để làm theo khi xác nhận quyền sở hữu trang My Google Business:

 1. Nếu bạn có nhiều vị trí, hãy xác nhận tất cả các vị trí đó một cách riêng biệt và sau đó quản lý chúng từ một lần đăng nhập
 2. Sử dụng từ khóa chính và từ khóa LSI vì chúng chiếm gần 20% cơ hội được đặt trong Gói địa phương
 3. Tìm danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp , ngay cả khi bạn không thể tìm thấy danh mục phù hợp nhất
 4. Thường xuyên cập nhật bất kỳ thay đổi nào đối với doanh nghiệp  để bạn xếp hạng trong kết quả phù hợp và khách hàng luôn có thông tin phù hợp (ví dụ: vị trí, số điện thoại, email, v.v.)
 5. Bao gồm hình ảnh để thêm hấp dẫn trực quan
 6. Đừng quên khuyến khích khách hàng để lại các bài đánh giá trên Google vì chúng cũng sẽ xuất hiện ở đây

Yêu cầu trang My Google Business miễn phí là một trong những cách dễ nhất để thúc đẩy nỗ lực SEO local .

Xem thêm: Local Seo: hướng dẫn My Google Business

5. Tận dụng lợi thế của các plugin SEO local

Có một số plugin SEO thực sự tuyệt vời sẽ giúp cải thiện nỗ lực SEO local .

1. Lược đồ dữ liệu có cấu trúc WP SEO

Local SEO cho website wordpress

Các nhà phát triển đằng sau plugin này hiểu khó khăn như thế nào để triển khai dữ liệu có cấu trúc và lược đồ trên một trang web (ngay cả đối với các chuyên gia SEO chuyên nghiệp). Đó là lý do tại sao họ tạo plugin này để giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng thêm giản đồ cho các tổ chức, bài đánh giá, nhà hàng, dịch vụ và doanh nghiệp địa phương.

Một tìm kiếm thông thường sẽ hiển thị kết quả với tiêu đề trang, URL và mô tả meta. Tuy nhiên, một công cụ sử dụng đánh dấu lược đồ sẽ có hình ảnh, đánh giá, ngày và giờ, giờ hoạt động, v.v. tùy thuộc vào loại kết quả.

Local SEO cho website wordpress

Khi bạn cuộn qua các kết quả tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhiều doanh nghiệp địa phương không triển khai đánh dấu lược đồ trên trang web của họ, mặc dù việc sử dụng plugin như plugin này rất dễ dàng. Vì vậy, hãy nổi bật giữa đám đông và cung cấp cho khách hàng tiềm năng nhiều hơn ngay lập tức.

Xem thêm Map Pack: hướng dẫn local SEO

2. WP Google Maps

Local SEO cho website wordpress

Một cách tuyệt vời khác để được chú ý trong kết quả tìm kiếm và thúc đẩy nỗ lực SEO local  là thêm Bản đồ Google vào trang web  để các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin.

Ví dụ về Google Maps

Local SEO cho website wordpress

Việc làm này cũng mang lại cho những người thực hiện các tìm kiếm địa phương khi đang di chuyển một cách dễ dàng để tìm thấy doanh nghiệp  ngay lập tức. Đây là một cách dễ dàng để quảng bá doanh nghiệp  và chuyển đổi nhiều khách hàng hơn.

6. Tối ưu hóa nội dung trang web 

Nếu bạn có nhiều địa điểm kinh doanh và tham chiếu tất cả chúng trên cùng một trang web, bạn không thể mong đợi xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương. Google sẽ không biết kết quả nào sẽ đưa bạn vào nếu bạn liệt kê các vị trí khác nhau.

Để khắc phục sự cố này, hãy tạo các trang web riêng biệt cho tất cả nội dung trang web  và tối ưu hóa từng trang cho vị trí và từ khóa cụ thể của chúng.

Điều này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn?

Đúng.

Cái đó có đáng giá không?

Khi bạn thấy doanh số bán hàng bắt đầu tăng ở mỗi địa điểm của cửa hàng, bạn hãy cho chúng tôi biết!

Local SEO cho website wordpress

Nếu bạn đang tìm một cách hiệu quả khác để đảm bảo nội dung trang web  được lập chỉ mục trong các kết quả tìm kiếm địa phương phù hợp, hãy tạo sơ đồ trang web XML về nội dung trang web . Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng bất kỳ plugin SEO thân thiện với người mới bắt đầu nào, chẳng hạn như Yoast SEO (mà chúng tôi đã đề cập trước đó).

Với một cú nhấp chuột, bạn có thể tạo sơ đồ trang web XML mà Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể sử dụng để phân tích dữ liệu trang web  và xếp hạng bạn đúng cách.

Xem thêm Hướng dẫn SEO onpage cho các website thương mại điện tử

7. Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Kể từ khi Google công bố nỗ lực lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, việc tối ưu hóa trang web dành cho thiết bị di động  trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Google chịu trách nhiệm xếp hạng bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu nó không thích cách trang web dành cho thiết bị di động  hoạt động đối với người dùng, bạn có thể mong đợi các SERP của mình bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi nói đến SEO local, hãy biết điều này:

 1. 2/3 người dùng di động có nhiều khả năng mua hàng từ các trang web được tùy chỉnh theo vị trí của người dùng.
 2. Và đến năm 2021, ước tính rằng thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến hơn 1,4 nghìn tỷ đô la doanh số bán hàng tại địa phương
 3. Việc sử dụng các thuật ngữ “gần tôi” và “gần đó” đã tăng 900% trong hai năm qua. Và đây chỉ là một số thống kê tìm kiếm trên thiết bị di động hấp dẫn đang thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp địa phương.

Xem thêm: Tìm kiếm lân cận, tìm kiếm gần tôi

Bạn càng giúp mọi người xem trang web  và truy cập thông tin doanh nghiệp địa phương dễ dàng hơn thì càng tốt. Nếu bạn không chắc để biết những gì mọi người có thể nhìn thấy khi họ nhấp vào trang web bằng thiết bị di động của họ, hãy sử dụng các bản xem trước đáp ứng được tích hợp sẵn trong tùy biến trực tiếp. Chỉ cần đi tới Appearance > Customize và sử dụng các biểu tượng máy tính để bàn, bảng và điện thoại ở cuối menu tùy biến để xem trước trang web .

Local SEO cho website wordpress

Với nó, bạn có thể xem cách trang web của mình xuất hiện trên nhiều loại thiết bị và thậm chí điều hướng trang web  trong thời gian thực để đảm bảo mọi thứ cũng hoạt động bình thường.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

8. Làm cho trang web  hoạt động nhanh chóng

Điều cuối cùng chúng tôi sẽ đề cập, vì đây là chiến lược SEO truyền thống áp dụng cho SEO local, là tốc độ và hiệu suất trang web. Nếu bạn làm theo tất cả các mẹo và thủ thuật hữu ích ở trên, nhưng không bao giờ tối ưu hóa trang web của mình để tải nhanh, bạn sẽ không bao giờ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Rốt cuộc, nhiều người tiêu dùng mong đợi trang web  tải trong vòng chưa đầy 2 giây và 53% người sẽ từ bỏ trang web  nếu mất hơn 3 giây để tải.

Đó không phải là nhiều thời gian để thuyết phục mọi người tiếp cận, tìm hiểu về cửa hàng truyền thống  và bắt đầu con đường .

Google ủng hộ các trang web tải nhanh mang lại trải nghiệm người dùng đặc biệt cho tất cả khách truy cập trang web. Vì vậy, hãy tìm tốc độ điểm chuẩn của trang web  bằng công cụ kiểm tra tốc độ miễn phí như Pingdom.

Local SEO cho website wordpress

Bạn có thể chọn từ nhiều vị trí thử nghiệm khác nhau để đo tốc độ và hiệu suất tổng thể của trang web . Khi trang web  được phân tích, bạn sẽ nhận được những điều sau:

 1. Điểm hiệu suất tổng thể
 2. Kích thước trang
 3. Thời gian tải
 4. Số lượng yêu cầu

Bạn cũng sẽ khám phá những cách tuyệt vời để cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web của mình. Một số đề xuất trong số này có thể bao gồm sử dụng plugin bộ nhớ đệm, nén hình ảnh, giảm yêu cầu HTTP, tránh chuyển hướng URL, giảm tra cứu DNS và hơn thế nữa.

Khi bạn biết tốc độ trang web của mình hiện tại, bạn có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ và kiểm tra lại cho đến khi bạn không thể cải thiện được nữa. Đó là khi bạn biết rằng trang web của mình sẽ xếp hạng trong các tìm kiếm địa phương vì nó phục vụ cho đối tượng địa phương, thực hiện các chiến lược SEO local và tải nhanh chóng cho khách truy cập trang web.

Xem thêm Các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ website

Lời kết

Trong thời đại kỹ thuật số này, những doanh nghiệp có doanh nghiệp thực đang phải cạnh tranh trực tiếp với sự bùng nổ của các doanh nghiệp trực tuyến nghiêm ngặt tranh giành cùng một đối tượng mục tiêu. Điều quan trọng là bạn phải phục vụ những người muốn ghé thăm một cửa hàng gạch và vữa để kinh doanh. Cách tốt nhất để làm điều này là tăng cường SEO local .

Nếu bạn dành thời gian để đánh giá trang web WordPress của mình và thực hiện thậm chí chỉ một vài chiến lược SEO local ở trên, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy xếp hạng doanh nghiệp của mình trong các kết quả tìm kiếm địa phương có liên quan. Hãy nhớ rằng: Để thành công, bạn phải tự thân vận động. Không ai sẽ làm điều đó cho bạn. Vì vậy, hãy ra khỏi đó và bắt đầu tối ưu hóa trang web cho SEO local, để những người ở gần đó có thể hưởng lợi từ mọi thứ bạn cung cấp.

Xem thêm SEO và wordpress

Leave a Reply