Local SEO: 10 bước cải thiện Local SEO

Local SEO: 10 bước cải thiện Local SEO

SEO Local là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn hoạt động ở cấp khu vực, trái ngược với cấp quốc gia. Trong khi SEO quốc gia tập trung nhiều hơn vào xếp hạng trong các tìm kiếm trên toàn quốc, thì SEO Local ưu tiên xuất hiện trên SERP ở một vị trí cụ thể. Chiến lược này dựa vào việc tiếp thị thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ  cho các khách hàng và khách hàng tiềm năng tại địa phương.

Tối ưu hóa SEO Local  có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn vì chiến lược này phù hợp hơn với cơ sở khách hàng địa phương . Hãy coi chiến lược tập trung này như một cách giúp bạn cạnh tranh hiệu quả hơn với các thương hiệu quốc gia lớn hơn có nguồn lực chi tiêu không giới hạn. Bằng cách tập trung vào những việc cần làm SEO Local cụ thể, bạn có thể vô hiệu hóa lợi thế của các thương hiệu lớn hơn thường xuyên tối ưu hóa cho các từ khóa rộng hơn và dựa vào sự công nhận thương hiệu, thay vì đề xuất giá trị, để mang lại lưu lượng truy cập.

Hơn nữa, 35% của tất cả lưu lượng truy cập tìm kiếm là cục bộ theo ước tính trong một nghiên cứu năm 2017 của ReviewTrackers. Nếu không có SEO Local, doanh nghiệp  có thể mất một lượng truy cập đáng kể.

Dưới đây là 10 cách hàng đầu bạn có thể thực hiện SEO Local của mình thành công. Lưu ý: nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo SEO cụ thể cho đại dịch, hãy xem 13 Chiến lược SEO cho SMB trong COVID-19.

Các bài viết liên quan:

Các bước cải thiện local seo

Tạo tài khoản Google Business 

Tối ưu hóa danh sách Google  (hay còn gọi là Hồ sơ doanh nghiệp ) có lẽ là cách hiệu quả nhất để xếp hạng cao hơn trên Google Maps cũng như có được khả năng hiển thị trong các kết quả địa phương của Google Tìm kiếm. Tuy nhiên, để có quyền truy cập vào Hồ sơ doanh nghiệp  để thực hiện các tối ưu hóa này, bạn cần có tài khoản Google Business  được liên kết với hồ sơ đó. Sau khi bạn cung cấp tất cả thông tin được yêu cầu trong trang tổng quan tài khoản Google Business , tất cả thông tin đó sẽ được thêm vào Hồ sơ doanh nghiệp , xuất hiện trong kết quả địa phương của Google Tìm kiếm, Bảng tri thức của Google Tìm kiếm và Google Maps.

Để tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp  trên Google, hãy đảm bảo rằng bạn:

 • Tạo tài khoản Google Business  và xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp
 • Cung cấp thông tin chính xác và cập nhật
 • Bao gồm biểu trưng , giờ hoạt động, phương thức thanh toán được chấp nhận, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán và nhiều hình ảnh
 • Khuyến khích khách hàng đánh giá doanh nghiệp  trực tuyến
 • Trả lời chân thành các đánh giá của khách hàng
 • Xuất bản các bài đăng (thông báo sản phẩm, sự kiện và ưu đãi đặc biệt) lên Hồ sơ doanh nghiệp  bằng cách sử dụng trang tổng quan Google Business .

Nhận được đánh giá thường xuyên từ những khách hàng hạnh phúc

Việc yêu cầu khách hàng viết các bài đánh giá thú vị cho doanh nghiệp  không chỉ tối ưu hóa sự hiện diện trên Google Business ; nó cũng khuyến khích nhiều khách hàng địa phương mua hàng  hơn. Khảo sát Đánh giá Người tiêu dùng Địa phương năm 2017 của Bright Local cho thấy 85% khách hàng tin rằng các đánh giá trực tuyến cũng giống như các đề xuất cá nhân.

 • SEO Local Yelp
 • Hình ảnh từ Yola

Dưới đây là một số mẹo để khuyến khích khách hàng để lại đánh giá:

 • Yêu cầu đánh giá trực tiếp sau khi kết thúc bán hàng
 • Gửi email hoặc tin nhắn sau khi mua hàng để yêu cầu khách hàng viết đánh giá (nhưng chỉ sau khi bạn đã sàng lọc họ qua khảo sát nội bộ để đảm bảo bạn không tiếp cận những khách hàng không hài lòng)
 • Trả lời các bài đánh giá hiện có theo cách chuyên nghiệp, cảm ơn những người đánh giá và giải quyết các khiếu nại trong các bài đánh giá không mấy thuận lợi

Lưu ý: Google cho biết bạn có thể yêu cầu khách hàng đánh giá trong khi Yelp tích cực ngăn cản việc này.

Xem thêm 7 plugin wordpress cho SEO local

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới. Do đó, trong SEO Local, điều quan trọng là phải tối ưu hóa cách mọi người đặt câu hỏi khi họ nói chuyện với thiết bị, trái ngược với cách họ nhập tìm kiếm của mình.

Về cơ bản, khách hàng  sử dụng nhiều từ khóa đuôi dài hơn khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói so với tìm kiếm thông thường. Do đó, bạn cũng sẽ phải điều chỉnh SEO nội dung của mình để phù hợp với giọng điệu trò chuyện hơn của một người nào đó đang nói. Ví dụ: bạn sẽ muốn tính đến những người bắt đầu câu hỏi truyền thống (ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào).

Điều quan trọng là phải xem xét mục đích của người dùng khi tối ưu hóa giọng nói, vì những tìm kiếm này thường được thực hiện nhất khi người dùng cần một phần thông tin cụ thể. Nếu họ đang nướng và yêu cầu Alexa chuyển đổi muỗng canh sang cốc, họ đang mong đợi một câu trả lời nhanh chóng và hữu ích. Nếu khách hàng tiềm năng sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để hỏi giờ làm việc , thông tin này cũng phải sẵn có

Tạo nội dung dựa trên các câu chuyện hoặc sự kiện tin tức địa phương

Không có gì giống với việc tạo ra nội dung nói hoặc liên quan trực tiếp đến một vấn đề địa phương để thu hút sự chú ý của khách hàng địa phương .

Một số chiến lược bao gồm:

Viết các bài đăng trên blog về các câu chuyện tin tức, hoạt động hoặc sự kiện địa phương

Tạo video về các tổ chức từ thiện địa phương hoặc các hoạt động mà doanh nghiệp  hỗ trợ

Thiết lập các trang theo vị trí cụ thể trên trang web  với nội dung địa phương chất lượng cao nếu bạn phục vụ các khu vực khác nhau của khu vực tìm kiếm bằng giọng nói SEO Local

Giả sử bạn là một doanh nghiệp bất động sản địa phương. Bạn có thể tạo các trang khác nhau, một trang cho từng vị trí , nơi bạn có thể giới thiệu nội dung siêu địa phương về các sự kiện tin tức hoặc những thay đổi trong thị trường bất động sản địa phương. Chiến lược này cũng có thể giúp bạn được xếp hạng cho từng vị trí cụ thể.

Tối ưu hóa trang web cho điện thoại di động

Một nghiên cứu của Stone Temple năm 2018 xem xét xu hướng thiết bị di động so với máy tính để bàn của năm 2017 đã phát hiện ra rằng sự chuyển đổi sang thiết bị di động đang diễn ra nhanh hơn dự kiến. Lượt truy cập trên thiết bị di động vào các trang web đã tăng từ 57% vào năm 2016 lên 63% vào năm 2017 và tổng lượt truy cập vào các trang web từ máy tính để bàn đã giảm từ 43% vào năm 2016 xuống chỉ còn 37% vào năm 2017.

Một nghiên cứu khác năm 2017 từ Acquisio đã xác định rằng lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm địa phương có thể đặc biệt sinh lợi, với 75% tổng số tìm kiếm trên thiết bị di động thể hiện ý định địa phương thực sự tạo ra lượt truy cập ngoại tuyến, tại cửa hàng trong vòng 24 giờ.

Điều này xác nhận rằng bạn phải tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động để trở thành một người chơi trong SEO Local (và thực sự là để có giai đoạn SEO tốt).

Dưới đây là một số mẹo để đạt được điều này:

 • Đảm bảo trang web  tải nhanh chóng (không quá ba giây)
 • Sử dụng phông chữ lớn hơn dễ đọc
 • Sử dụng hình ảnh và sao chép một cách tiết kiệm, chỉ truyền tải thông tin bạn cần (không có chỗ trống trên màn hình di động!)
 • Đảm bảo giao diện người dùng trực quan cho trải nghiệm tuyệt vời

Thêm các Từ khóa Địa phương

Từ khóa  phải phù hợp với khách hàng địa phương. Nó chỉ có ý nghĩa, phải không?

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của riêng Google cho phép bạn lọc các tìm kiếm từ khóa dựa trên vị trí để bạn có ý tưởng về các cụm từ tìm kiếm phổ biến cho một khu vực nhất định. Điều này cho phép bạn tạo một danh sách các từ khóa có liên quan tại địa phương để nhắm mục tiêu. Sau khi bạn có chúng, chúng sẽ xuất hiện trong nội dung meta, bản sao và URL của trang web .

Ngoài ra, hãy bao gồm đề cập đến các địa danh và điểm nóng theo khu vực cụ thể trong nội dung . Ví dụ: nếu nhà hàng địa phương  phục vụ bữa tối ở trung tâm thành phố Seattle, hãy bao gồm các tham chiếu đến “ăn uống bởi Space Needle” hoặc “chỉ vài bước từ Space Needle” trên trang web .

Sử dụng Trang Vị trí hoặc Trang “Giới thiệu về chúng tôi” dành riêng cho Vị trí

Trang vị trí là bắt buộc nếu doanh nghiệp  có nhiều vị trí trong một khu vực. Các trang này cần cung cấp tối thiểu những điều sau:

 • Giờ lưu trữ
 • Tên, địa chỉ và số điện thoại
 • Mô tả được cá nhân hóa
 • Lời chứng thực
 • Khuyến mại
 • Có chỗ đậu xe
 • Google Maps được đính kèm với mỗi trang vị trí

Hãy cẩn thận khi bạn có nhiều vị trí, vì bạn cần tạo nội dung duy nhất cho mỗi trang.

Nếu bạn chỉ có một địa điểm, việc tạo trang “Giới thiệu về chúng tôi” tập trung vào thông tin địa phương, có liên quan là điều cần thiết. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng bán hoa, trang “Giới thiệu về chúng tôi” là nơi hoàn hảo để đề cập đến việc cửa hàng tham gia cung cấp hoa cho bất kỳ cuộc diễu hành nào ở thị trấn hoặc thành phố .

Tận dụng các Thư mục Doanh nghiệp Trực tuyến

Thư mục doanh nghiệp trực tuyến là các trang web như Yelp, Foursquare, MapQuest và YellowPages, chỉ để nêu tên một số trang web. Chúng còn nhiều nữa.

Việc đưa tên, địa chỉ và số điện thoại doanh nghiệp  vào các thư mục này sẽ không chỉ giúp hiển thị mà còn thúc đẩy SEO Local .

Danh sách công ty  nên bao gồm những điều cơ bản sau:

 • Tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại chính xác nhất quán trên tất cả các thư mục
 • Một liên kết ngược đến trang web 
 • Mô tả kỹ lưỡng về doanh nghiệp 

Tập trung vào các tín hiệu liên kết (Nhận các liên kết ngược chất lượng cao)

Theo nghiên cứu Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương năm 2017 của Moz, tín hiệu liên kết là yếu tố quan trọng thứ nhất và thứ hai đối với kết quả gói địa phương (hoặc gói đồ ăn nhẹ) và đối với kết quả không phải trả tiền được bản địa hóa. Các tín hiệu liên kết là các liên kết ngược trỏ đến trang web .

Điều quan trọng là có được các liên kết để thúc đẩy SEO Local , nhưng chất lượng của chúng mới là điều quan trọng.

Dưới đây là một số mẹo để có được các liên kết ngược chất lượng cao:

 • Tạo nội dung chất lượng cao trên trang web  để những người khác muốn liên kết đến nội dung 
 • Blog của khách trên các trang web có uy tín với cơ quan miền cao
 • Tương tác với những người có ảnh hưởng địa phương trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email để khiến họ liên kết lại với bạn

Tạo một trang web dành riêng cho từng sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp

Mặc dù có thể hấp dẫn nếu chỉ gộp tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ  lại với nhau trong một trang lớn, nhưng đừng làm như vậy. Thay vào đó, hãy dành một trang cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất mà bạn cung cấp.

Nguồn lực SEO Local  không mạnh mẽ nếu bạn gộp mọi thứ vào một trang bởi vì các công cụ tìm kiếm có xu hướng không coi thương hiệu  là cơ quan có thẩm quyền trong một lĩnh vực cụ thể. Điều này làm giảm khả năng xếp hạng .

Nếu bạn là một doanh nghiệp không có các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau, nhưng có nhiều vị trí khác nhau, chỉ cần sử dụng bản sao dựa trên vị trí cho mỗi trang. Ví dụ: “tiếp thị nha khoa” sẽ trở thành “tiếp thị nha khoa ở New York” hoặc “tiếp thị nha khoa Buffalo”.

SEO Local: Quan trọng hơn bao giờ hết

SEO thay đổi khá nhanh chóng. Bạn không bao giờ biết khi nào Google sẽ giới thiệu các tính năng mới trên SERPs của mình cho các tìm kiếm địa phương, nhưng bạn có thể hiểu

về những thay đổi sắp tới. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là luôn dẫn đầu về SEO Local. Bằng cách triển khai 10 mục có thể hành động này, bạn sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình không chỉ tận dụng lợi thế của các tìm kiếm địa phương sinh lợi mà còn có một nền tảng vững chắc khi các tính năng SEO mới được giới thiệu. Và nếu bạn không có đủ băng thông để thực hiện những điều chỉnh này, bạn có thể muốn xem xét một nhà cung cấp dịch vụ SEO doanh nghiệp nhỏ.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply