Rate this post

Link là gì ? 

Link hay hyperlink được sử dụng trong html, một link là một kết nối có thể lựa chọn từ một từ, image hoặc object html sang một object khác. Trong môi trường đa phương tiện như World Wide Web, các đối tượng như vậy có thể bao gồm các chuỗi video chuyển động và âm thanh.

Hình thức link phổ biến nhất là từ hoặc hình ảnh được đánh dấu có thể được người dùng chọn (bằng chuột hoặc theo một số cách khác), dẫn đến việc phân phối và xem tệp khác ngay lập tức. Object được đánh dấu được gọi là một Anchor. Tham chiếu Anchor và đối tượng được link tạo thành một link siêu văn bản.

Tại sao các link lại quan trọng đối với SEO?

Bạn đang muốn tối ưu hóa trang web của mình thông qua xây dựng link? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, còn được gọi là SEO, bao gồm nhiều cách khác nhau để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. 

Một số thứ mà SEO bao gồm là SEO cục bộ, nghiên cứu từ khóa và xây dựng link. Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn cho SEO của trang web của mình, bạn nên làm quen với việc sử dụng các link.

Các bài viết liên quan:

Xây dựng link là gì?

Bạn đã bao giờ đọc một bài báo hoặc duyệt qua một trang web và nhận thấy những từ có màu xanh lam và gạch chân? Đây là một siêu link. 

Đây là những link trang web dẫn dắt người dùng trên internet. Sự link của những trang web qua lại với nhau.

Xây dựng link có thể giúp thu hút người dùng tham gia nhiều hơn vào trang web của bạn và tìm hiểu thêm thông tin về chủ đề bạn đang siêu link.

Anchor text

Bạn sẽ không muốn thấy một URL lớn được hiển thị ở giữa trang web của mình. Đó là nơi xuất hiện của anchor text. 

Anchor link là những từ được hiển thị mà bạn nhấp vào để chuyển đến trang khác. 

Đảm bảo rằng khi bạn đang xây dựng link, Anchor text của bạn phù hợp với link trang web. Điều này quan trọng đối với SEO và người dùng của bạn. 

Google sử dụng anchor text để đánh giá trang web của bạn. Văn bản neo có thể khó khăn khi học cách tạo siêu link.

Một số thủ thuật bạn có thể thử:

Đảm bảo rằng bạn đang nói những gì có liên quan đến chủ đề mà bạn đang link. Bạn không muốn lừa người dùng của mình nhấp vào một siêu link dẫn đến một chủ đề không liên quan. 

Điều này làm cho SEO của bạn giảm vì các công cụ tìm kiếm cố gắng tạo kết nối giữa trang web của bạn và link.

Cho phép câu trôi chảy. Nếu link khó hiểu, đừng ép buộc. Cố gắng diễn đạt lại những gì bạn đang nói hoặc cung cấp tài liệu tham khảo tốt hơn về những gì có thể tìm thấy trên trang.

Nói nhiều hơn là “nhấp vào đây” bởi vì nó có thể giúp cho dòng chảy của các câu. Nó có thể giúp bạn nổi bật hơn khi giải thích nhiều hơn cụm từ cổ điển cho siêu link.

Xem thêm Tự học html: links

Xây dựng link: internal và external

Khi bạn thêm các link xuyên suốt nội dung của mình, cần phải có số dư. Các link có thể phản ánh chất lượng của trang. Bạn không muốn cung cấp cho người dùng tình trạng quá tải link, đó là khi có quá nhiều link trên một trang. Có sự khác biệt giữa Internal links và link external. Bạn luôn nên sử dụng cả hai.

Xây dựng Internal links

Xây dựng Internal links giúp người dùng điều hướng xung quanh trang của bạn. Nó chuyển hướng giữa những trang của website qua lại với nhau.

Điều này có thể giúp hiển thị nhiều hơn trang web của bạn và cung cấp quyền truy cập nhanh vào chủ đề bạn đang đề cập. Xây dựng Internal links cho phép mọi người ở lại trang web của bạn lâu hơn. 

Nó làm tăng tổng thời gian người dùng dành cho các trang của bạn. Nó có thể dẫn đến nhiều doanh thu hơn cho bạn vì mọi người đang xem xét nhiều hơn những gì bạn phải cung cấp trên trang web của mình.

Xây dựng link external

Xây dựng link external dẫn người dùng đến các trang web khác. Mặc dù bạn muốn mọi người ở lại trang của mình lâu hơn, những điều này sẽ giúp ích cho SEO của bạn. 

Bằng cách link các bài viết trên trang web xếp hạng cao hơn của bạn trong toàn bộ nội dung của bạn, nó giúp bạn có thêm uy tín. 

Nó cho phép thuật toán của Google thấy rằng bạn đang link đến nội dung giúp mở rộng những gì bạn đang nói. 

Điều này có thể giúp người dùng tìm hiểu thêm về nội dung của bạn, điều này có thể nâng xếp hạng trải nghiệm người dùng. Điều đó làm cho SEO của trang web tăng lên.

Những gì các nhà xây dựng link SEO nên tìm kiếm

Không phải tất cả các link đều giống nhau. Khi bạn đang tìm kiếm các link để đưa vào các bài báo hoặc trang web của mình, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang kết nối người dùng của mình với nội dung chất lượng. Biết những gì bạn nên tìm kiếm khi xây dựng link là quan trọng.

Sự liên quan

Khi bạn link đến các trang web cung cấp nội dung tương tự, nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm ra nội dung trang web của bạn. 

Nếu link của bạn không liên quan trực tiếp nhưng cung cấp thông tin chi tiết về chủ đề bạn đang nói, công cụ tìm kiếm sẽ tìm ra kết nối. 

Chúng được lập trình để khám phá xem một link có liên quan hay không.

Sự uy tín

Cố gắng hiển thị các link có bằng chứng rằng trang web của họ là hợp pháp và đáng tin cậy. Họ không chỉ là một blogger viết về điều gì đó ngẫu nhiên. 

Bản thân trang web cũng có thể giúp bạn tìm ra điều này. Bạn có thể căn cứ vào bố cục và nếu trang web có vẻ lỗi thời hoặc không chuyên nghiệp. 

Chọn các trang web phản ánh tốt của riêng bạn.

Xem thêm Cải tạo link là gì và cách lấy lại giá trị Link và backlink

Xếp hạng cao

Khi bạn link các trang web khác trong toàn bộ nội dung của mình, bạn muốn có các trang web không chỉ cung cấp thông tin có giá trị mà còn xếp hạng cao hơn. 

Khi họ xếp hạng cao hơn trang web của bạn, nó sẽ nâng cao uy tín của bạn. Bạn không muốn một trang web thấp hơn trang web của mình vì nó không mang lại nhiều lợi ích cho bạn. 

Nó thậm chí có thể làm giảm uy tín của bạn vì trang web đó xuất hiện trên SERP thấp hơn của bạn.

Xây dựng link đúng cách

Khi nói đến việc thêm link vào trang web của bạn, có một cách đúng và một cách sai để thực hiện điều này. Google có các tiêu chí nghiêm ngặt để xây dựng SEO. Nếu bạn cố gắng gian lận hệ thống, thuật toán có thể cho biết. 

Nhìn chung, nó làm tổn hại đến trang web của bạn và cuối cùng thì bạn cũng phải trả giá.

Xây dựng link theo cách sai

Nếu bạn muốn các trang web làm nổi bật bạn, đừng trả tiền cho nó từ một dịch vụ xây dựng link tự do. Họ sẽ không thực sự cải thiện SEO của bạn và mang lại cho bạn hàng nghìn link. Tiếp theo, hãy liên hệ với những người có thể giúp bạn. 

Bạn muốn liên hệ với các trang web khác có nội dung tương tự để bắt đầu xây dựng link. Nếu trang web không có liên quan đến bạn, họ sẽ không có ích cho một trong hai bên lãng phí thời gian của họ.

Xây dựng link đúng cách

Làm đúng cách là cách duy nhất để thúc đẩy SEO của bạn thông qua xây dựng link. Các link giống như những con đường dẫn đến nhau. 

Có sự cân bằng tốt trên trang web của bạn giữa các link external và internal. 

Đảm bảo nếu bạn đang kết nối với những người khác, nơi cả hai có thể giúp đỡ lẫn nhau. Mối quan hệ đôi bên cùng có lợi luôn là tốt nhất.

link và lưu lượng truy cập trang web

Có mối tương quan trực tiếp giữa chất lượng của các link trên các trang của bạn và lượng truy cập trang web mà bạn nhận được. 

Nếu bạn đang link các trang web chất lượng, nó giống như có những người bạn chất lượng. 

link là chỉ số đánh giá chất lượng trang web của bạn. Google muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, đó là lý do tại sao họ có một thuật toán chuyên sâu để giúp tìm ra các trang web tốt nhất để cung cấp cho người dùng của họ.

Link Tăng SEO

Các link làm tăng SEO vì nó làm tăng thêm uy tín cho trang web của bạn. Các thuật toán được sử dụng để cung cấp cho người dùng của bạn trải nghiệm tốt nhất bằng cách cung cấp các trang web đáng tin cậy nhất. 

Khi bạn link một trang web đáng tin cậy, bạn có thể xếp hạng cao hơn trong SEO theo thời gian. Điều này thậm chí có thể giúp bạn tăng uy tín thương hiệu của mình, điều này cho phép tiếng nói của công ty bạn được lắng nghe.

Nhận thức về Thương hiệu

Bất cứ điều gì liên quan đến SEO đều cải thiện nhận thức về thương hiệu của bạn. Mục tiêu chính của SEO là giúp các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web của bạn cao hơn trên trang kết quả. 

Khi trang web của bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên của trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), nó luôn nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Giảm tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát cho biết có bao nhiêu người chỉ ở lại trong một “phiên một trang trên trang web của bạn”. Đây là nơi người dùng xem trang của bạn nhưng không nhìn xung quanh. 

Bạn đang muốn người dùng ở lại trang web của mình lâu hơn vì họ có thể thấy tất cả những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. 

Tỷ lệ thoát cao không phải lúc nào cũng là điều xấu, tùy thuộc vào trang web của bạn. Nếu bạn có một blog và mọi người vào và đọc bài viết bạn đã đăng, thì việc người xem chỉ nhìn vào một trang là điều bình thường. 

Khi bạn thêm link để mở rộng chủ đề, nó có thể cung cấp cho người dùng thêm thông tin nếu họ chọn mở rộng chủ đề.

Chiến lược lâu dài

SEO sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Nếu bạn muốn tham gia vào hành động, xây dựng link có thể là một trong những công cụ SEO tốt nhất để bạn kết hợp. Đây cũng là một trong những cách dễ nhất để kết hợp SEO vào trang web của bạn.

Bắt đầu xây dựng link trên trang web

Xây dựng link trên trang web của bạn là một yếu tố chính trong việc nâng cao SEO của bạn. Nếu bạn đang muốn được trợ giúp hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về SEO và xây dựng link, chúng tôi muốn doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ. 

Với đội ngũ phù hợp phía sau bạn, việc xây dựng link trở nên đơn giản. Chúng tôi có thể thực hiện tất cả các nghiên cứu cho bạn. 

Điều này cho phép bạn tập trung vào việc đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình là tốt nhất, trong khi chúng tôi tập trung vào việc tăng SEO của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now