Liên kết tự nhiên(link) là gì? (Một liên kết tốt)

Liên kết tự nhiên(link) là gì? (Một liên kết tốt)

Sự khác biệt giữa các liên kết(link) tự nhiên, chất lượng, tốt và xấu là gì? Bài đăng này hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết.

Các bài viết liên quan:

Các loại liên kết(link)

liên kết(link) tự nhiên

Một liên kết(link) tự nhiên là một liên kết(link) xảy ra một cách tự nhiên (không bị coi là được đặt bởi công ty của bạn).

Các liên kết(link) tự nhiên:

 • Không có thông số theo dõi.
 • Không tồn tại trong nội dung được tài trợ hoặc trả phí.
 • Không chuyển hướng thông qua JavaScript hoặc các công cụ kiếm tiền.

Một liên kết(link) tự nhiên tồn tại như một tham chiếu đến một phần nội dung, trang web hoặc nguồn.

Xem thêm Link(liên kết) là gì?

liên kết(link) không tự nhiên

Bất kỳ liên kết(link) nào được trả tiền được xem là liên kết(link) không tự nhiên.

Những loại liên kết(link) này có thể được đặt và theo dõi bởi các công ty PR và người mua phương tiện truyền thông, hoặc kiếm tiền thông qua các chương trình liên kết(link), người có ảnh hưởng, chiến dịch CPC hoặc kịch bản kiếm tiền.

Nếu các liên kết(link) này không được theo dõi, trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực về mặt thuật toán (rất có thể là bởi Penguin) hoặc Google có thể thực hiện thao tác thủ công trên trang web của bạn, vì chúng không được tìm kiếm tự nhiên.

Các liên kết(link) không tự nhiên là gì? liên kết(link):

 • Với các tham số theo dõi (ví dụ: nguồn và phương tiện UTM).
 • Trong nội dung được tài trợ trên một trang web (vì công cụ tìm kiếm không biết ai đã trả tiền cho nội dung được đặt).
 • Từ các trang web sử dụng tập lệnh kiếm tiền vì tập lệnh cho biết bạn được trả tiền khi liên kết(link) với các nhà bán lẻ.

Những điều này có thể tìm thấy trong mã của trang web, chuyển hướng đi và các kỹ thuật có thể lập bản đồ khác.

Xem thêm Các nguyên tắc cơ bản về xây dựng liên kết(link)

liên kết(link) bán tự nhiên

Đôi khi, bạn sẽ phát hiện ra một liên kết(link) “hỗn hợp”.

Giả sử bạn nhấp qua từ một người có ảnh hưởng đã được trả tiền để chia sẻ một liên kết(link). liên kết(link) đó dẫn đến trang đích và có thể có các thông số theo dõi.

Người viết blog và những người khác theo dõi liên kết(link) đó có thể sao chép và dán trực tiếp vào trang web của họ để tạo ra các liên kết(link) tự nhiên có các thông số này. Việc có thể dẫn đến một sơ đồ liên kết(link) không tự nhiên nhưng hữu cơ.

Để giúp giải quyết vấn đề này, đảm bảo rằng khi một người thông qua một liên kết(link) được theo dõi  truy cập trang web của bạn , bạn đặt chuyển hướng để chuyển các thông số nhưng cũng giải quyết cấu trúc trang tự nhiên.

Bây giờ bạn sẽ có URL chuẩn và không được theo dõi làm URL mà họ sử dụng và có thể phân bổ chính xác lưu lượng truy cập, doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng trở lại trang web ban đầu.

Bằng cách kéo một báo cáo chuyển đổi liên kết(link) và thu thập / thu thập dữ liệu về lượt thích, lượt chia sẻ và lượt retweet từ người có ảnh hưởng ban đầu, Bạn vẫn có thể đo lường hiệu ứng hào quang của các liên kết(link) và mức độ hiển thị bổ sung.

Xem thêm 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

liên kết(link) chất lượng là gì?

liên kết(link) chất lượng là liên kết(link) đến từ các trang web có chất lượng cao.

Đây là những gì bạn có thể xem xét để xác định chất lượng của một trang web:

 • Trang web là một thị trường ngách, hoặc ít nhất có một phần được cập nhật thường xuyên về chủ đề này.
 • Không có liên kết(link) đi đến các trang web dành cho người lớn, bất hợp pháp, ngày lĩnh lương hoặc lừa đảo.
 • Bạn sẽ không thể thấy rằng họ cho phép nội dung được tài trợ (ngoại trừ các bài quảng cáo được đánh dấu rõ ràng).
 • Bộ công cụ truyền thông và các phần quảng cáo có thể xem công khai không có giá hoặc đề cập đến các liên kết(link) văn bản hoặc liên kết(link) ngược.
 • Tìm thấy họ trong nguồn cấp tin tức của Google là một dấu hiệu tốt cho thấy họ đáng tin cậy hoặc chất lượng cao trong mắt Google.
 • Các liên kết(link) có được sẽ do nhân viên viết bài chứ không phải người đóng góp. Người đóng góp có thể được mua dễ dàng hơn và nhiều ấn phẩm lớn đã bắt đầu không theo sau các liên kết(link) của họ. Thực hiện tìm kiếm trên Google cho Huffington Post và nofollow và bạn sẽ thấy nhiều cuộc thảo luận từ khi họ bật công tắc.
 • Các liên kết(link) đến từ bản sao nội dung. Điều đó phải kiếm được – không giống như bình luận trên blog, đề cập trên diễn đàn, thông cáo báo chí và các lĩnh vực khác

Xem thêm Xây dựng liên kết hình ảnh: Cách sử dụng nội dung trực quan để kiếm thêm liên kết

Điều gì tạo nên một liên kết(link) tốt?

Một liên kết(link) tốt khác với một liên kết(link) chất lượng. Nó có thể là bất kỳ loại liên kết(link) nào có thể có tác động tích cực với ít rủi ro hơn một chút.

Các yếu tố của một liên kết(link) tốt so với liên kết(link) xấu cũng có thể thay đổi dựa trên loại SEO bạn đang thực hiện tại địa phương so với quốc gia và quốc gia cụ thể so với quốc tế – Nga và Yandex so với Vương quốc Anh và Google).

Một liên kết(link) tốt cho Yandex phải là những liên kết(link) được chính phủ Nga phê duyệt và cũng không liên kết(link) đến các trang web có nội dung bị cấm, hàng lậu và những thứ bị cấm ở Yandex.

Ví dụ, quà tặng rượu có thể có hại cho lưu lượng truy cập Yandex, nhưng liên kết(link) tốt cho các quốc gia và công cụ tìm kiếm khác.

Thư mục địa phương được quản lý, duy trì và không có tùy chọn gửi trang web của bạn có thể tốt cho SEO địa phương, nhưng có thể không phù hợp với quốc gia vì mức độ liên quan của nội dung và chất lượng tiềm năng.

Nếu chúng có nhiều tuổi và liên tục xóa các trang cũ, trang chết và lỗi 4XX thì chúng có thể có lợi thay vì có hại.

Nếu bạn nhận thấy tôi đang nói <strong> có thể </strong> hoặc <strong> có thể, </strong> đó là vì không có câu trả lời chắc chắn là có hoặc không. Nó phụ thuộc vào tình hình cụ thể và trang web.

Bạn có thể có một blogger có nội dung thích hợp tuyệt vời nhưng không có tuổi hoặc quyền hạn và có thể bỏ viết blog trong một năm. Mặc dù nó trông giống như một liên kết(link) tốt, nhưng đối với tôi, nó sẽ thuộc “có thể” hoặc “OK”. Đó là 100% có thể tranh luận.

Sau đó, có một blog được thành lập mà không có lượng người theo dõi khổng lồ. Họ không hoạt động tốt trong Google mặc dù  không phải trả tiền mặc dù họ có nội dung tuyệt vời. Điều này cũng sẽ thuộc về “OK” đối với tôi.

Một blog khác có thể là một blog mới có nội dung phù hợp nhưng không có nhiều lưu lượng truy cập SEO, nhưng có rất nhiều độc giả tham gia.

Đây sẽ là một liên kết(link) tốt đối với tôi bởi vì họ có một lượng khán giả chất lượng và nếu họ tiếp tục đi theo con đường thích hợp, họ có thể là một nguồn lưu lượng truy cập / bán hàng tuyệt vời và cũng có thể chuyển quyền từ các liên kết(link) của họ cho SEO.

Đối với các liên kết(link) ngược tốt nhất là xác định và xem chúng tác động như thế nào đến bạn hiện tại và những gì chúng có thể làm trong tương lai.

Mỗi trang web là duy nhất và mỗi liên kết(link) nên được xem xét độc lập trước khi từ chối nó là xấu hoặc giữ nó là tốt / chất lượng.

Xem thêm Liên kết biết ơn: Hãy cảm ơn sau khi ai đó liên kết với bạn

Làm thế nào bạn có thể xây dựng liên kết(link) chất lượng?

Điều tốt nhất đối với tôi là luôn ghi nhớ một số điều khi tạo bản sao mà tôi muốn lấy liên kết(link).

 • Tôi đã trao quyền cho ai hoặc khiến ai cảm thấy mình quan trọng hoặc có phản ứng cảm xúc?
 • Tại sao người đó muốn chia sẻ, liên kết(link) đến hoặc gọi ra nội dung của tôi bằng cách gắn thẻ một người bạn trong đó?
 • Tôi đã cung cấp giải pháp cho một vấn đề chung hoặc duy nhất?
 • Điều gì là độc đáo, đặc biệt hoặc khác biệt về cách tôi trình bày nội dung này?
 • Những cách nào tôi đã giải thích tốt hơn, chi tiết hơn hoặc đưa ra các ví dụ về điều gì đó phức tạp, hài hước hoặc hữu ích?
 • Tôi đã làm cách nào để cho phép mọi người dễ dàng chia sẻ và liên kết(link) đến nội dung này?
 • Tôi đã quảng cáo nó ở đâu để có thể giữ nó trước những người có thể cung cấp cho tôi những liên kết(link) ngược và tài liệu tham khảo chất lượng ?

Khi ai đó đề cập đến các liên kết(link) tự nhiên, đó là tất cả về chất lượng. Điều đó có nghĩa là chúng không thể dễ dàng để có được, chúng nằm trong khu vực SEO tốt và chúng nằm trong các trang web có nội dung liên quan đến chủ đề phù hợp với dịch vụ, cửa hàng, trang web hoặc thị trường ngách của bạn.

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng là điều có thể giúp bảo vệ trang web của bạn khi Google cập nhật.

Quan trọng hơn, tập trung vào chất lượng có thể giúp liên tục thu hút độc giả có liên quan thông qua các trang web giới thiệu, những người cũng có thể trở thành khách hàng, độc giả gắn bó và một nguồn liên kết(link) mới và lưu lượng truy cập mạng xã hội.

Xem thêm 11 cách để xây dựng liên kết thông qua tiếp thị nội dung

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply