Rate this post

Vào năm 2011, Codeigniter là framework phổ biến nhất được sử dụng trong php. Nó đã được sử dụng rộng rãi vì nó dễ học và được ghi chép đầy đủ. Các nhà phát triển web đã tạo ra nhiều dự án bằng cách sử dụng khuôn khổ CodeIgniter, nhưng nó thiếu một số tính năng cần thiết như ủy quyền và xác thực người dùng. Taylor Otwell bắt đầu phát triển Laravel để cung cấp một giải pháp thay thế cho khung Codeigniter.

Các bài viết liên quan:

Các phiên bản của Laravel

Laravel 1

Phiên bản beta đầu tiên của Laravel được phát hành vào ngày 9 tháng 6 năm 2011, và sau khi phát hành phiên bản beta, Laravel 1 đã được phát hành trong vòng một tháng. Laravel 1 có một số tính năng tích hợp như xác thực, ORM hùng hồn cho hoạt động cơ sở dữ liệu, bản địa hóa, mô hình và mối quan hệ, cơ chế định tuyến đơn giản, bộ nhớ đệm, phiên, dạng xem, khả năng mở rộng thông qua các mô-đun và thư viện cũng như trình trợ giúp HTML.

Laravel 1 không tuân theo khuôn khổ MVC, nhưng các nhà phát triển sử dụng khuôn khổ này vì cú pháp của nó rất rõ ràng. Sau khi phát triển Laravel 1, Taylor Otwell đã thêm các tính năng mới như phương pháp xác nhận, phân trang, trình cài đặt gói dòng lệnh và ORM hùng hồn. Do bổ sung các tính năng mới, một phiên bản mới đã được phát triển, tức là Laravel 2, và phiên bản này được phát triển trong vòng chưa đầy sáu tháng.

Laravel 2

Phiên bản Laravel 2 được phát hành vào ngày 24 tháng 11 năm 2011. Laravel 2 loại bỏ các vấn đề được nêu ra trong Laravel 1 và Laravel 2 tuân theo kiến ​​trúc MVC. Laravel 2 có thể được coi là một khung công tác MVC thực sự. Vào tháng 9 năm 2011, Laravel 2 đã phát hành hỗ trợ tích hợp cho bộ điều khiển, công cụ tạo khuôn mẫu được gọi là lưỡi, đảo ngược nguyên tắc điều khiển (IOC). Do bổ sung bộ điều khiển, khung Laravel 2 trở thành một khung MVC đủ điều kiện. Hạn chế chính của khuôn khổ này là nó loại bỏ sự hỗ trợ cho các mô-đun của bên thứ ba.

Laravel 3

Phiên bản Laravel 3 được phát hành vào ngày 22 tháng 2 năm 2012. Việc phát hành phiên bản này bao gồm một số tính năng cần thiết như tích hợp kiểm tra đơn vị, giao diện dòng lệnh Artisan, di chuyển cơ sở dữ liệu, sự kiện, trình điều khiển phiên, trình điều khiển cơ sở dữ liệu, và nhiều hơn nữa. Laravel 3 là khung công tác đơn giản và ổn định nhất được sử dụng trong các loại ứng dụng web. Laravel 3 xuất hiện trên thị trường dưới dạng bản phát hành ổn định và nhiều nhà phát triển bắt đầu chuyển sang framework Laravel. Sau năm tháng phát hành Laravel 3, tác giả của khung bắt đầu làm việc để tạo một phiên bản mới của khung, tức là Laravel 4.

Laravel 4

Phiên bản Laravel được phát hành vào ngày 28 tháng 5 năm 2013, tức là một năm 3 tháng sau khi phát hành phiên bản 3. Mặc dù việc phát hành các phiên bản mới là dấu hiệu cho thấy khung đang phát triển, nhưng nó đang làm giảm độ tin cậy của khung. Các nhà phát triển yêu cầu sự ổn định, vì vậy Laravel 4 được tung ra thị trường để đạt được một tương lai tươi sáng trong việc phát triển PHP.

Laravel 4 được viết từ đầu như một tập hợp các thành phần được tích hợp với nhau. Việc quản lý các thành phần này được thực hiện thông qua trình quản lý phụ thuộc được gọi là Composer. Laravel 4 có một tập hợp các tính năng mở rộng mà không có phiên bản Laravel nào khác phải cung cấp trước đây như tạo hạt cơ sở dữ liệu, hàng đợi tin nhắn, thư tích hợp sẵn, ORM hùng hồn có tính năng phạm vi, xóa mềm và nhiều tính năng khác.

Laravel 5

Phiên bản Laravel 5 được phát hành vào tháng 2 năm 2015 như là một cải tiến của phiên bản trước Laravel 4. Các tính năng mới được bổ sung trong Laravel 5 là lập lịch các tác vụ được thực thi theo định kỳ thông qua một gói được gọi là Scheduler, một lớp trừu tượng được gọi là Flysystem cho phép sử dụng lưu trữ từ xa. theo cách tương tự như hệ thống tệp cục bộ, Elixir, đã đơn giản hóa việc xác thực thông qua việc sử dụng gói Socialite. Nó cũng giới thiệu một tính năng mới, tức là cấu trúc cây thư mục cho các ứng dụng đã phát triển.

Laravel 5.1

Laravel 5.1 được phát hành vào tháng 6 năm 2015. Nó bao gồm các tính năng mới như cấu trúc thư mục mới, tiêm phương pháp đơn giản hóa và khái niệm bộ nhớ đệm định tuyến đã được giới thiệu.

Laravel 5.2

Laravel 5.2 được phát hành vào tháng 12 năm 2015 và các tính năng được bổ sung trong phiên bản này là giàn giáo xác thực, xác thực mảng, giám sát máy chủ và thu ngân Laravel.

Laravel 5.3

Laravel 5.3 được phát hành vào tháng 8 năm 2016. Nó bao gồm các tính năng như Laravel echo, hệ thống thông báo mới, Laravel Scout và hộ chiếu.

Laravel 5,4

Laravel 5.4 được phát hành vào tháng 1 năm 2017. Nó bao gồm các tính năng như Laravel Dusk, Laravel Mix, Automatic Facades, và cung cấp các cải tiến trong Định tuyến.

Laravel 5.5

Phiên bản Laravel 5.5 được phát hành vào tháng 8 năm 2017. Việc giới thiệu PHP 7 đã được giới thiệu trong phiên bản này để nâng cao hiệu suất của ứng dụng Laravel. Nó cũng bao gồm các tính năng mới như Phương pháp định tuyến và Khám phá gói tự động để thêm các gói một cách tự động.

Laravel 5.6

Phiên bản Laravel 5.6 được phát hành vào tháng 2 năm 2018. Nó bao gồm các tính năng mới như chỉ thị lưỡi dao mới và thế hệ bộ điều khiển API. Các tính năng mới như Argon và Hỗ trợ băm mật khẩu cũng được thêm vào trong phiên bản này. Bootstrap 4 đã được phát hành trước khi phát hành Laravel 5.6, vì vậy Bootstrap 4 đã được giới thiệu trong phiên bản này.

Laravel 5,7

Phiên bản Laravel 5.7 được phát hành vào tháng 9 năm 2018 bao gồm các tính năng như Laravel Dump Server và Laravel Nova. Một số tính năng bổ sung cũng được thêm vào trong phiên bản này như Trình tạo URL và Cú pháp có thể gọi, và các thông báo lỗi được cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now