Lên kế hoạch cho nội dung

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Bạn nên xây dựng chiến lược và lập kế hoạch cho nội dung cho blog của mình – đặc biệt là khi blog của bạn đang có nhiều tác giả, Để duy trì một blog chúng ta phải đảm bảo số bài viết về số lượng lẫn chất lượng. Bạn cũng nên dành chút thời gian để tương tác với người đọc blog của mình và trả lời nhận xét của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tầm quan trọng của việc lập kế hoạch về nội dung và đưa ra một số mẹo về cách lập kế hoạch cho các bài viết trên blog của bạn – một cách dễ dàng!

Nếu blog của bạn đang được mọi người quan trâm nhiều hơn và đang có xu thế tăng và bạn ngày càng đam mê với việc viết blog, bạn nên lên kế hoạch cho nội dung viết. Nếu blog của bạn là blog cá nhân, việc lập kế hoạch cho nội dung của bạn sẽ khá dễ dàng: chúng tôi giải thích cách của một blogger có tiếng lập kế hoạch cho các bài đăng trên cách phát triển blog cá nhân của mình tại đây.

Việc lập kế hoạch trở nên khó hơn nhiều nếu số người viết blog nhiều. Trong trường hợp này chúng tôi cũng đưa ra cách để lên kế hoạch cho nhiều người.

Các bài viết liên quan:

Bài viết của chúng tôi hôm nay xoay quanh các vấn đề sau:

Lên thời khóa biểu viết bài

Thời khóa biểu biên tập là điều cần thiết nếu bạn đang làm việc với nhiều tác giả và nếu bạn viết bài thường xuyên. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo một thời khóa biểu biên tập, trong đó bạn ghi chú lại tất cả các bài viết mà bạn sẽ biên tập. Có thể chỉ là một trang excel, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều sử dụng các tool giúp đỡ cho lịch biên tập, ví dụ: Trello, MeisterTask,… Trong các tool này, bạn có thể dễ dàng phân công các bài viết cho tác giả và người biên tập, và nếu bạn muốn, hãy sử dụng nhãn để phân loại các bài viết.

Lên lịch viết nội dung một cách kĩ lưỡng

Bạn phải cùng các tác giả bàn luận, hãy mời tất cả tác giả cùng bàn luận về nội dung mà blog cần có. Mọi người sẽ cùng đóng góp ý tưởng của mình, và thường là theo yêu cầu và thời gian cụ thể. Tất nhiên để trước khi bàn luận chúng ta cần phải dựa theo nghiên cứu từ khóa

Được sự đóng góp của mọi người hãy tiếp tục lập danh sách các ý tưởng về nội dung và thời điểm bắt đầu và kết thúc mong muốn, sau đó phác thảo chúng trên thời khóa biểu biên tập. Đảm bảo những người viết hoàn thành các bài đăng trên blog một vài ngày trước ngày xuất bản để bạn có thể đọc lại, chỉnh sửa nếu cần và có thể thêm hình ảnh trong post minh họa cho sống động

Chú ý đến tần suất viết bài

Bạn nên viết blog thường xuyên. Thật khó để có thể đưa ra con số chính xác. Đối với hầu hết các blog của công ty, hãy cố gắng duy trì blog của mình hắng ngày. Nhưng đối với blog cá nhân, điều này có lẽ sẽ không khả thi. Cố gắng thiết lập tần suất theo từng giai đoạn và bám sát nó(ví dụ thứ 3 thứ 6 hàng tuần). Khi blog có lịch cụ thể, khán giả sẽ đánh giá cao một thời khóa biểu đáng tin cậy. Một khi bạn biết mình có thời khóa biểu viết bài cụ thể hãy giới thiệu lịch đó đến khán giả để họ biết những gì họ có thể mong đợi. Hãy đảm bào rằng luôn có lên kế hoạch cho nội dung bài viết trong những giai đoạn khác nhau để làm nội dung thêm phong phú.

Xem thêm hướng dẫn content marketing

Thêm nhiều chủ đề khác

Nếu bạn thường viết về một chủ đề tương tự, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn – tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc spam từ khóa – hãy đảm bảo thay đổi một chút. Không nên đăng lần lượt các bài viết về các chủ đề gần giống nhau. Tất nhiên, bạn vẫn có thể viết blog bình thường, nhưng hãy cố gắng thay đổi giữa các chủ đề càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể thực hiện các hình thức trình bày nội dung của mình. Ví dụ: video, stream, hay khảo sát!. Cố gắng chú ý đến lỗi keyword cannibalization

Sử dụng tin tức và sự kiện hiện tại

Khi lập kế hoạch nội dung bạn nên theo dõi thêm nhiều về tin tức hoặc sự kiện gần tới. Đó chính là tài liệu vô giá để viết blog, Các bạn có thể hướng đến bài viết theo mùa ví dụ như: mùa nhập học, mùa nghỉ tết, mùa tuyển sinh. Đảm bảo kết hợp các bài viết này với các bài đăng khác mà bạn đã sắp xếp.

Sử dụng phong cách trình bày riêng

Soạn một phong cách trình bày chuẩn cho blog của bạn để đảm bảo rằng mọi người đều viết và đọc theo cùng một cách. Trong hướng dẫn phong cách, bạn nên viết đồng bộ các từ theo một cách nhất định. Lưu ý ngữ pháp, chữ viết hoa và tên thương hiệu. Khi tất cả các tác giả viết cho cùng một blog đồng bộ về phong cách, nó sẽ tạo ra sự thống nhất.

Cố gắng thống nhất về độ dài của bài viết, cách sử dụng các đoạn văn và tiêu đề cũng như việc sử dụng hình ảnh. Nó phải là một tài liệu trong đó bạn viết ra tất cả những điều phải nhất quán trong các bài viết của bạn. Và đừng quên rằng thêm một số từ khóa cho SEO copywriting!

Đối với một số blogger mới bắt đầu, tài liệu hướng dẫn viết bài chính là cách họ bắt đầu để viết. Đừng quên sự kiểm duyệt chặt chẽ về mặt hình thức, kiểm duyệt chặt chẽ sẽ giúp các tài liệu đảm bảo yêu cầu mới được publish.

Kết luận

Một blog đang phát triển sẽ phải đảm bảo đủ yêu cầu về lên kế hoạch cho nội dung nhiều hơn nhiều hơn, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với nhiều tác giả. Điều quan trọng là phải thống nhất về phong cách, chủ đề và số lượng bài đăng trên blog để viết. Miễn là các tác giả tiếp tục làm việc và trò chuyện, trao đổi cùng nhau, một blog có nhiều tác giả có thể thành công lớn và làm cho trang web của bạn phát triển hơn nữa!. Các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn viết blog

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ