Rate this post

Hãy hiểu sự khác biệt giữa Laravel và Django.

So sánh Laravel với Django

Định nghĩa

Django là một framework python web mã nguồn mở và miễn phí. Nó là một khung ứng dụng web đầy đủ được viết bằng Python. Khung này được trang bị nhiều thư viện, mẫu và một API để kết nối. Nếu thiếu bất kỳ plugin nào trong Laravel, thì bạn có thể dễ dàng thêm plugin đó thông qua các plugin ứng dụng. Nó tuân theo nguyên tắc, tức là nguyên tắc D.R.Y, viết tắt của Don’t Repeat Yourself.

Các bài viết liên quan:

Laravel là một Framework web php mã nguồn mở và miễn phí dành cho các nghệ nhân làm web với cú pháp đơn giản. Mục đích chính của Laravel là phát triển một ứng dụng web rất nhanh chóng và dễ dàng. Nó chứa một số tính năng tích hợp cần thiết để phát triển các ứng dụng web phức tạp như định tuyến, phiên, di chuyển, bộ nhớ đệm và nhiều tính năng khác.

Bảo trì

Django được phát triển và duy trì bởi Django Software Foundation trong khi khung Laravel được duy trì bởi nhà phát triển và cộng đồng Laravel theo giấy phép của MIT.

Ngôn ngữ lập trình

Django là một framework rất được các lập trình viên khuyên dùng và tuân theo cách tiếp cận MVT (Model View Template). Ngôn ngữ lập trình python đứng ở vị trí thứ tư và nó ở vị trí thứ hai trên Github.

Laravel là một Framework php được các lập trình viên php rất khuyến khích và nó tuân theo phương pháp lập trình hướng đối tượng hoặc MVC (Model View Controller). Ngôn ngữ lập trình PHP đứng ở vị trí thứ 7 và nó ở vị trí thứ 5 trên Github.

Xem thêm Hướng dẫn về Laravel

Nhà phát triển

Các nhà lập trình web như Lawrence Journal-world, Adrian Holovaty và Simon Willison đã phát triển Django vào năm 2003, và họ đã phát hành Django trên thị trường vào năm 2005 theo giấy phép BSD. Trong Framework Django, các lập trình viên sử dụng Python để xây dựng các ứng dụng web.

Taylor Otwell đã phát triển Laravel, là một Framework web php và nó tuân theo cách tiếp cận MVC (Model View Controller).

Bảo mật

Giả sử nhà phát triển triển khai ứng dụng trong một môi trường thù địch nơi người dùng độc hại có thể tấn công bảo mật của ứng dụng web. Tính bảo mật trong Django giúp các nhà phát triển tránh được những lỗi thường gặp trong ứng dụng web. Các cuộc tấn công độc hại có thể là SQL injection, cross-site scripting, cross-site request phẫu thuật.

Trong Laravel, bảo mật được cung cấp thông qua các mật khẩu được băm. Laravel chứa một số cơ chế bảo vệ người dùng khỏi các sự kiện như chèn SQL, các cuộc tấn công tập lệnh trên nhiều trang web, chặn thông tin cá nhân, cookie không an toàn và nhiều cơ chế khác. Bất chấp tất cả các cuộc thảo luận, bảo mật của Django cao hơn nhiều so với bảo mật trong Laravel.

Thư viện

Django chứa một thư viện rất mạnh có rất nhiều gói độc lập và các gói này cung cấp các tính năng có thể tái sử dụng.

Thư viện của Framework Django cũng rất mạnh, và chúng tôi có thể xây dựng trang web thông qua thư viện này.

Định tuyến

Định tuyến hơi khó khăn trong Django vì nó không có tính năng tạo API tích hợp sẵn. Nó có thể tạo một API với sự trợ giúp của khuôn khổ Django Rest.

Chúng tôi có thể đạt được định tuyến trong Laravel rất dễ dàng để tạo một API. Laravel bao gồm ORM hùng hồn cho phép nhà phát triển viết mã php để tương tác với cơ sở dữ liệu.

Đóng góp của GitHub

Django có một cộng đồng lớn với hơn 1530 cộng tác viên. Nếu chúng tôi gặp bất kỳ vấn đề nào trong khi phát triển ứng dụng, thì chúng tôi biết rằng một người nào đó từ cộng đồng lớn sẽ giúp chúng tôi.

Cộng đồng của Laravel nhỏ hơn nhiều so với cộng đồng của Django. Nó cung cấp một cộng đồng nhỏ với hơn 435 cộng tác viên.

Khả năng mở rộng

Cả hai framework, tức là Django và Laravel, đều có khả năng mở rộng cao. Framework Django được sử dụng trên nhiều trang web, đó là Instagram, Pinterest, Sauce Labs, Udemy, Mozilla Firefox, … Laravel cũng được sử dụng trong nhiều dự án lớn như 9GAG, UNION, Toyota hall of nổi tiếng, Camping World, Explore Georgia, CEENTA, Mời Xem, Gói, Utrip, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now