Rate this post

Nếu bạn là một người dùng hệ thống Linux, bạn chắc chắn biết rằng cài đặt phần mềm trong Linux không gì khác ngoài một trò chơi của vài lệnh. Do đó, cách tốt nhất để cài đặt máy chủ XAMPP trên hệ thống Linux của bạn là thông qua dòng lệnh. Chỉ cần thực hiện một vài lệnh và bạn sẽ sớm có máy chủ Apache, MySQL và PHP trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục quá trình tải xuống và cài đặt, sẽ rất tốt nếu bạn thảo luận về máy chủ XAMPP thực sự là gì.

XAMPP

Đây là một trong những phần mềm được phát triển bởi Apache Friends, và điều tốt nhất về XAMPP là nó là phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là nó miễn phí cho tất cả mọi người. Bạn có thể tải về và sử dụng mà không tốn một xu nào. Thông thường, nó được các nhà phát triển sử dụng để thử nghiệm hoặc kiểm tra các trang web trước khi tải lên và chạy trên một máy chủ web thực tế.

Do đó, nó cho phép chúng tôi tìm và sửa lỗi trong trang web trước khi nó được khởi chạy trên máy chủ. Bằng cách này, nó giúp tiết kiệm thời gian quý báu và chi phí khổng lồ vì nếu bạn khởi chạy trang web của mình mà không được kiểm tra thích hợp, nó có thể bị sập hoặc bị hack, điều này có thể khiến bạn phải trả giá rất nhiều.

Do đó, chúng ta có thể nói rằng nó cung cấp một loại môi trường nhất định với các tài nguyên thích hợp, nơi chúng ta có thể kiểm tra các dự án MYSQL, PHP, Apache và Perl trên máy tính cục bộ của chúng ta. Tuy nhiên, nếu điều gì đó thực sự sai, điều này thường không xảy ra, chúng ta không phải lo lắng vì nó cho phép chúng ta sửa chữa những sai lầm của mình.

Hãy để chúng tôi xem một số câu hỏi quan trọng về XAMPP.

Ý nghĩa của xampp là gì?

XAMPP là chữ viết tắt của Cross-Platform (X), Apache (A), MariaDB (M), PHP (P) và Perl (P). Đây là một bản phân phối Apache đơn giản và nhẹ giúp các nhà phát triển cực kỳ dễ dàng tạo một máy chủ web cho mục đích thử nghiệm và triển khai.

Xampp và Wamp là gì?

WAMP chữ cái viết tắt của Windows, Apache, Mysql, Php. XAMPP là chữ cái viết tắt của X-os, Apache, Mysql, Php, Perl. (x-os có nghĩa là nó có thể sử dụng cho bất kỳ hệ điều hành nào)

Yêu cầu:

  • Tệp thực thi XAMPP
  • Người dùng không phải root có quyền truy cập sudo.

Các bước download XAMPP trên KALI Linux

Để thực hiện thao tác này, chúng tôi đang sử dụng KALI 2020. Tuy nhiên, các bước sẽ giống nhau đối với các phiên bản KALI trước đó.

Bước 1: Trước hết, mở trình duyệt web và gõ “tải xuống XAMPP” và nhấn nút enter.

Bước 2: Bây giờ hãy nhấp vào liên kết đầu tiên và đợi cho đến khi trang web được mở.

Bước 3: Khi trang web được tải, hãy cuộn xuống và tìm kiếm XAMPP cho nền tảng Linux. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào nút tải xuống như hình dưới đây:

Bước 4: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy sao chép nó và dán hoặc di chuyển nó vào màn hình để thuận tiện hơn:

Các bước để cài đặt XAMPP trên KALI Linux

Bước 1: Bây giờ hãy mở terminal và thực hiện lệnh sau:

Chmod 755 “XAMPP” .run

Bước 2: Cuối cùng, để cài đặt XAMPP, hãy thực hiện lệnh sau:

sudo ./ xampp-Linux-x64-8.0.9-0-installer.run

Bước 3: Ngay sau khi thực hiện lệnh ở trên, ngay lập tức một trình hướng dẫn thiết lập sẽ mở ra như hình dưới đây:

Bước 4: Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút “Tiếp theo” để bắt đầu quá trình thiết lập.

Bước 5: Bây giờ làm theo hướng dẫn cài đặt và trong bước “Chọn thành phần”, đánh dấu cả “XAMPP Core files” và “XAMPP Developer files”, sau đó nhấp vào nút “Tiếp theo”.

Bước 6: Tại đây, tất cả những gì bạn cần làm, nhấn nút “tiếp theo” ba lần nữa cho đến khi quá trình cài đặt thực sự bắt đầu:

Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp lại vào nút “Tiếp theo”.

Bước 8: Tại đây, bạn có thể đánh dấu vào “Khởi chạy XAMPP” nếu bạn muốn chạy (hoặc kiểm tra) máy chủ XAMPP; nếu không, hãy nhấp vào nút “Hoàn tất”.

Bước 9: Hãy cho chúng tôi biết nó sẽ như thế nào khi bạn chạy nó lần đầu tiên.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn nhớ rằng nó hoàn toàn không được sử dụng cho mục đích sản phẩm. Nó cũng có thể được sử dụng, vì nó chỉ an toàn cho các mục đích phát triển và thử nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now