Rate this post

Bất cứ khi nào chúng ta nói về công cụ tìm kiếm, chúng ta thường đề cập đến Google. Trên thực tế, Google đã trở thành một từ đồng nghĩa với từ “tìm kiếm”.

Mặc dù Google có thị phần lớn (hơn 88%) khi nói đến thị phần của các công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới.

Đoán xem nào? Google KHÔNG phải là công cụ tìm kiếm duy nhất vì còn có các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Baidu, DuckDuckGo, v.v.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn nghĩ rằng Google thường chứa đầy hàng triệu kết quả tìm kiếm trong hầu hết mọi ngành và đang tìm kiếm một công cụ tìm kiếm thay thế để cải thiện lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của trang web, thì Bing là dành cho bạn.

Bing (còn được gọi là “Microsoft Bing”) là một công cụ tìm kiếm do Microsoft sở hữu và vận hành. Tương tự như Google, Bing cũng cung cấp một loạt các dịch vụ tìm kiếm bao gồm các sản phẩm tìm kiếm web, video, hình ảnh và bản đồ.

Xem thêm cách tạo liink cho Bing và Google

Đây là giao diện của Bing trông như thế nào;

Như bạn có thể thấy ở trên, giao diện của Microsoft Bing khá đơn giản và dễ hiểu, nơi bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì bằng một số ngôn ngữ hoặc bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh hoặc video cụ thể.

Theo Statista, Bing chiếm 6,18% thị trường tìm kiếm toàn cầu. Năm 2009, Yahoo! đã thực hiện một thỏa thuận với Microsoft và đã được cung cấp hoàn toàn bởi Bing kể từ đó.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Bing SEO vào năm 2021 để xếp hạng trang web của mình trong kết quả tìm kiếm trên Bing, thì bạn đã đến đúng chỗ. Hãy bắt đầu mà không cần phải làm gì nhiều.

Bing SEO là gì?

Bing SEO là quá trình tối ưu hóa trang web  để cải thiện thứ hạng tự nhiên của nó trong kết quả tìm kiếm Bing.

Dù bạn có biết hay không, Bing vẫn là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới với hơn 6% thị phần tìm kiếm.

Bing nhỏ so với một gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm như Google nhưng nó chiếm thị phần lớn ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Mỹ.

Vì vậy, nếu bạn là người đang nhắm mục tiêu đến các quốc gia như Hoa Kỳ để có được khả năng hiển thị tự nhiên tốt hơn cho trang web của mình, bạn KHÔNG nên bỏ qua Microsoft Bing.

Xem thêm các câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn SEO

Lợi ích của việc sử dụng Bing đối với người viết blog là gì?

Là một blogger, Bing có những lợi ích gì? Tại sao bạn nên quan tâm đến Bing vào năm 2021? Dưới đây là một số lợi ích của Bing.

Bing cũng cung cấp sức mạnh cho công cụ tìm kiếm của Yahoo! Hiện là công cụ tìm kiếm lớn thứ tư trên thế giới. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn tối ưu hóa trang web của mình cho Bing, bạn cũng đang tối ưu hóa cho Yahoo!

Bing có chức năng tìm kiếm hình ảnh tốt hơn để người dùng có thể xem hình ảnh chất lượng cao trên trang kết quả hình ảnh Bing (với tư cách là một blogger, bằng cách SEO hình ảnh thích hợp, bạn cũng sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm hình ảnh Bing)

Có ít cạnh tranh hơn. Google là một công cụ tìm kiếm LỚN và có rất nhiều sự cạnh tranh trong hầu hết các ngành. Nếu bạn muốn ít cạnh tranh hơn và tìm kiếm thứ hạng tìm kiếm tốt hơn, hãy thử Bing.

Bing không khắc nghiệt như Google khi phạt các trang web được tối ưu hóa quá mức. Bạn có thể có thứ hạng tốt hơn trên Bing bằng cách sử dụng các từ khóa mục tiêu nhiều lần trên trang của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung  là tuyệt vời.

Yahoo và Bing sở hữu một phần ba Thị trường Tìm kiếm Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến khán giả Hoa Kỳ, Bing là một công cụ tìm kiếm tuyệt vời để tối ưu hóa.

Với Bing, bạn có thể đủ khả năng để quảng cáo và tối ưu hóa nó. Nhờ sự cạnh tranh thấp trên Bing. Có, quảng cáo Bing rẻ hơn nhiều so với quảng cáo của Google.

Xem thêm seo là gì

Bắt đầu với Công cụ quản trị trang web Bing

Bing Webmaster Tools là một công cụ miễn phí bao gồm rất nhiều công cụ hữu ích bao gồm công cụ nghiên cứu từ khóa, bộ điều khiển liên kết đi với tùy chọn từ chối, công cụ báo cáo, v.v.

Nếu bạn chưa quen với Bing, chỉ cần làm theo các hướng dẫn bên dưới để bắt đầu với các công cụ Quản trị trang web của Bing.

Xem thêm 20 công cụ hàng đầu giúp tạo nội dung chất lượng

Tạo tài khoản với Công cụ quản trị trang web Bing

Bước đầu tiên để bắt đầu với Bing SEO là bạn cần tạo một tài khoản với Bing Webmaster Tools.

Tương tự như Công cụ quản trị trang web của Google, Công cụ quản trị trang web của Bing là một dịch vụ miễn phí cho phép chủ sở hữu trang web thêm trang web của họ vào trình thu thập chỉ mục Bing, phân tích liên kết ngược, quản lý từ khóa và hơn thế nữa trong Bing.

Bạn có thể truy cập liên kết này để đăng ký Bing Webmaster Tools MIỄN PHÍ.

Bạn có thể chọn tài khoản Microsoft hoặc tài khoản Facebook của mình để đăng ký với các công cụ quản trị trang web Bing.

Khi bạn đã tạo tài khoản đăng nhập vào Công cụ quản trị trang web Bing, bạn có thể thêm trang web của mình một cách dễ dàng bằng cách nhấp vào tùy chọn “Thêm trang web” trông giống như thế này;

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng tôi đã thêm trang web của mình. Bạn cũng có thể thêm nhiều trang web mà bạn sở hữu để xem tất cả y

hiệu suất trang web của chúng tôi.

Khi bạn đã thêm trang web của mình, bạn cần xác minh nó.

Có 2 cách dễ dàng để xác minh trang web  với Bing:

 • Đặt tệp BingSiteAuth.xml vào thư mục gốc của trang web 
 • Nhúng mã HTML với thẻ meta vào trang chủ 

Sau khi xác minh xong, bạn có thể xem hiệu suất tìm kiếm trên trang web của mình, thêm URL mới, gửi sơ đồ trang web  và truy cập mọi thứ từ Công cụ quản trị trang web của Bing.

Xem thêm 28 công cụ miễn phí giúp tìm nội dung mọi người tìm kiếm

Đảm bảo các trang  được lập chỉ mục

Bạn sẽ chỉ bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm nếu các trang web  được lập chỉ mục trên Bing, phải không? Vì vậy, bước đầu tiên là kiểm tra xem các trang  đã được lập chỉ mục hay chưa.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhập site: youritename.com vào Bing.com

Hãy xem ví dụ về blog của chúng tôi

liên kết trang web bing

Như bạn có thể thấy ở trên, các trang của trang web của chúng tôi đang được lập chỉ mục trên kết quả tìm kiếm Bing.

Nếu các trang trên trang web  đã được lập chỉ mục trên Google mà không gặp bất kỳ sự cố nào, bạn cũng sẽ KHÔNG gặp vấn đề với lập chỉ mục Bing.

Nhưng… nếu bạn đang chạy một trang web hoàn toàn mới, có thể mất một khoảng thời gian để Bing bắt đầu lập chỉ mục các trang . Bạn cũng có thể gửi URL của mình bằng tài khoản Công cụ quản trị trang web Bing .

Chỉ cần chuyển đến tab “Gửi URL” để gửi URL  để lập chỉ mục.

Đây là cách nó trông như thế nào;

Gửi URL bing

Ngoài ra, hãy đảm bảo gửi sơ đồ trang web để trình thu thập thông tin tìm kiếm trên Bing có thể tìm nạp tất cả các trang trên trang web  bao gồm cả các trang trong tương lai.

Để gửi sơ đồ trang web, hãy truy cập Công cụ quản trị trang web Bing, trong phần Sơ đồ trang web, nhấp vào Gửi sơ đồ trang web và nhập vị trí của tệp sơ đồ trang web  (thường trông giống như; http://www.yoursite.com/sitemap.xml).

Lưu ý nhanh: Bạn cũng có thể tải xuống Plugin Sơ đồ trang web Bing XML (miễn phí) để dễ dàng tạo sơ đồ trang cho trang web  để bạn có thể gửi nó tới Công cụ quản trị trang web Bing.

Xem thêm 10 thủ thuật SEO hàng đầu tăng thứ hạng google

Cách xếp hạng cao hơn trên Bing vào năm 2021: 5 mẹo SEO hàng đầu trên Bing

Vì vậy, bạn muốn tìm hiểu cách xếp hạng trang web của mình # 1 trên kết quả tìm kiếm Bing vào năm 2021? Dưới đây là 5 mẹo SEO của PROVEN Bing mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay.

1. Chú ý đến SEO on-page cho Bing

SEO on-page là thực hành tối ưu hóa các trang riêng lẻ trên trang web  để có được thứ hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, v.v.

Bạn có biết rằng bạn có thể có được thứ hạng tốt hơn trên Bing khi bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa “Đối sánh chính xác” không?

Hãy lấy một ví dụ.

kết hợp chính xác bing

Khi bạn tìm kiếm một cụm từ khóa như “cách xóa mật khẩu khỏi pdf”, Bing sẽ hiển thị cho bạn kết quả được đề cập ở trên có từ khóa đối sánh CHÍNH XÁC (từ này sang từ khác!).

Hãy so sánh cùng một ví dụ với Google.

đối sánh chính xác với google

Như bạn có thể thấy ở trên, Google tập trung vào “ngữ cảnh” hơn là hiển thị kết quả với các từ khóa “đối sánh CHÍNH XÁC”.

Đó là lý do tại sao bạn chủ yếu nên hiểu ý định của người tìm kiếm và tối ưu hóa cho phù hợp để xếp hạng tốt trên Google.

Nhưng trên Bing, bạn có thể sử dụng các từ khóa đối sánh chính xác và vẫn có thứ hạng tốt hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung  hữu ích và tốt hơn những nội dung khác. Nếu không, bạn sẽ không xếp hạng cao hơn trong bất kỳ công cụ tìm kiếm nào!

Xem thêm Seo onpage

Dưới đây là một số mẹo tối ưu hóa trên trang để có thứ hạng cao hơn trên Bing.

Bao gồm từ khóa mục tiêu  trong tiêu đề: Thẻ tiêu đề là thẻ quan trọng nhất tồn tại trong phần đầu của mỗi trang web. Thẻ tiêu đề cũng cho trình thu thập thông tin tìm kiếm biết “ngữ cảnh” của nội dung.

Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải đưa từ khóa chính  vào thẻ tiêu đề. Đảm bảo nội dung đó có liên quan, cụ thể và phù hợp với ngữ cảnh của nội dung bên trong trang web.

Mô tả meta: Tương tự như thẻ tiêu đề, mô tả meta cũng cực kỳ quan trọng vì nó cung cấp mô tả về nội dung của trang và thường được hiển thị trong kết quả tìm kiếm dưới tiêu đề của trang.

Cố gắng đưa từ khóa chính  vào mô tả meta . Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thuật ngữ từ khóa có liên quan cao phù hợp với từ khóa chính .

Thẻ tiêu đề (từ H1 đến H6): Thẻ tiêu đề KHÔNG quan trọng như thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta nhưng chúng chắc chắn giúp tối ưu hóa trên trang và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng thẻ h2 hoặc h3 làm tiêu đề phụ để bao gồm các từ khóa câu hỏi hoặc các từ khóa có liên quan khác phù hợp với nội dung .

Tối ưu hóa hình ảnh: SEO hình ảnh là một điều bạn KHÔNG BAO GIỜ được bỏ qua. Đảm bảo bao gồm một số hình ảnh trong mỗi bài đăng blog bạn viết để có thứ hạng tốt hơn trên Bing. Ngoài ra, đừng quên bao gồm thẻ ALT hình ảnh bằng cách đề cập đến thuật ngữ từ khóa chính .

Rắc các từ khóa có liên quan xuyên suốt nội dung: Đảm bảo bao gồm các từ khóa chính và phụ khác có liên quan xuyên suốt nội dung .

Bạn không cần phải sử dụng từ khóa chính xác nhiều lần nhưng việc thêm các từ khóa có liên quan nhiều lần có thể giúp bạn có thứ hạng cao hơn trên Bing. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Semrush để nhanh chóng tìm ra các từ khóa có lợi trong thị trường ngách .

2. Content is King

Dù là người dùng, Google, Yahoo hay Bing – mọi người đều yêu thích nội dung tuyệt vời.

Mặc dù có hàng trăm yếu tố xếp hạng được các công cụ tìm kiếm xem xét để xếp hạng một trang web, nhưng chỉ với nội dung chất lượng cao, thứ hạng của một trang web mới có thể được tối ưu

Bạn muốn tăng thứ hạng của mình trên Bing hoặc Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác?

Tạo nội dung tuyệt vời làm tăng giá trị cho người dùng trang web . Đây là cách thực hiện đúng.

Bing yêu thích nội dung mới

Bing chính thức nói rằng họ yêu thích nội dung mới. Nó xếp hạng các trang web dựa trên độ mới của nội dung.

Xem thêm Nội dung chất lượng

“Nội dung mới” có nghĩa là gì?

Nội dung mới có nghĩa là nội dung của trang web đã được cập nhật hoặc nội dung mới được thêm vào thường xuyên.

Vì vậy, nếu bạn đang chạy một trang web mới, bạn nên xuất bản nội dung chất lượng thường xuyên hơn. Hoặc nếu bạn đã có rất nhiều bài viết trên blog của mình, tốt hơn hết bạn nên cập nhật chúng thường xuyên để thu hút thêm lưu lượng tìm kiếm từ Bing.

Đảm bảo gửi các URL riêng lẻ  bằng cách sử dụng Gửi URL từ Công cụ quản trị trang web Bing bất cứ khi nào bạn cập nhật bài đăng. Bằng cách đó, bạn có thể lập chỉ mục nội dung của mình ngay khi cập nhật hoặc xuất bản trực tuyến.

Giữ nó có liên quan

Bing yêu thích nội dung có liên quan. Nội dung có liên quan đề cập đến mức độ phù hợp của nội dung trên trang web với mục đích đằng sau truy vấn tìm kiếm.

Có liên quan là nội dung mà khán giả trang web  thấy hữu ích, nhiều thông tin, hấp dẫn hoặc giải trí.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm cách nhắm mục tiêu từ khóa “những bãi biển đẹp nhất ở Goa”, bạn sẽ không chỉ tập trung vào các từ đồng nghĩa như “bờ biển đẹp nhất ở Goa” hoặc “bờ biển đẹp nhất ở Goa”.

Bạn sẽ tạo một danh sách các cụm từ có liên quan phù hợp với truy vấn đó, có thể bao gồm “những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Goa”, “kỳ nghỉ ở bãi biển ở Goa” hoặc “bãi biển tốt nhất ở Goa cho gia đình”.

Sau đó, bạn tạo nội dung phù hợp với tất cả các thuật ngữ từ khóa đó. Đó là cách bạn có thể tạo nội dung RELEVANT để có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như Bing.

Một cách đơn giản để tìm các cụm từ khóa có liên quan như vậy cho các chủ đề  là sử dụng “Tìm kiếm có Liên quan trên Bing”.

Đây là kết quả cho từ khóa ví dụ được đề cập ở trên.

tìm kiếm bing

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn sẽ thấy một loạt các tìm kiếm có liên quan ở cuối trang kết quả tìm kiếm của Bing. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Semrush để tìm nhiều từ khóa có liên quan để tạo nội dung phù hợp.

Xem thêm Giữ nội dung website luôn tươi mới

3. Cải thiện trải nghiệm người dùng để có thứ hạng cao hơn trên Bing

Gây ấn tượng với mọi người chứ không phải công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn ghi nhớ MỘT điều đó, bạn sẽ bắt đầu nhận được kết quả tuyệt vời từ các công cụ tìm kiếm như Bing.

Hầu hết mọi người thường tìm kiếm các phím tắt hoặc chiến thuật để đánh lừa các công cụ tìm kiếm để có được kết quả nhanh hơn. Họ hoàn toàn không hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trang web của họ.

Cho dù bạn có cố gắng vượt qua các công cụ tìm kiếm đến đâu, nếu mức độ tương tác của người dùng trên trang web  kém, bạn sẽ KHÔNG đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

Dưới đây là một số CHỨNG MINH cách cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web  để xếp hạng cao trên Bing.

Tỷ lệ nhấp là cực kỳ quan trọng

Tỷ lệ nhấp đo tần suất những người xem kết quả tìm kiếm nhấp vào kết quả đó.

Backlinko nhận thấy rằng kết quả số 1 trên Google có CTR là 31,7%.

Theo nghiên cứu của họ, kết quả số 1 trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google có CTR trung bình là 31,7%. Điều này cũng xảy ra với kết quả tìm kiếm trên Bing.

Kết quả tìm kiếm số 1 thường tạo ra nhiều nhấp chuột không phải trả tiền hơn. Ngoài ra, càng nhiều nhấp chuột không phải trả tiền mà một kết quả tìm kiếm cụ thể tạo ra, thứ hạng sẽ tăng lên cho kết quả tìm kiếm đó.

Ví dụ: nếu bạn đang xếp hạng ở vị trí thứ hai cho một cụm từ khóa nhưng nhận được nhiều nhấp chuột không phải trả tiền hơn kết quả tìm kiếm đầu tiên, thì cuối cùng bạn sẽ thay thế vị trí số 1 (từ vị trí 2).

Bạn có biết tại sao? Các công cụ tìm kiếm bao gồm Bing (và Google) xem xét các nhấp chuột không phải trả tiền khi xếp hạng các trang web.

Vì vậy, nếu các bot của công cụ tìm kiếm nhận thấy nhiều người đang nhấp vào một kết quả tìm kiếm cụ thể, thứ hạng của trang đó sẽ tăng lên.

Đó là lý do tại sao việc tăng CTR không phải trả tiền (Tỷ lệ nhấp chuột)  là quan trọng. Dưới đây là một số mẹo nhanh để cải thiện tỷ lệ nhấp vào trang web .

 • Viết tiêu đề hấp dẫn. Sử dụng các công cụ tạo dòng tiêu đề nếu bạn muốn nghĩ ra hàng tá ý tưởng về dòng tiêu đề tuyệt vời.
 • Tạo mô tả meta hấp dẫn. Dành thời gian chất lượng để viết chúng. Phân tích các trang xếp hạng hàng đầu của đối thủ cạnh tranh  để xem cách họ tạo tiêu đề và mô tả meta.
 • Tối ưu hóa nội dung  cho các đoạn trích nổi bật
 • Sử dụng các URL mô tả có chứa cụm từ khóa chính 
 • Thời gian tải trang của trang web  quan trọng rất nhiều
 • Mặc dù gã khổng lồ công cụ tìm kiếm Google chưa bao giờ công khai tuyên bố nói rằng cần cân nhắc tốc độ trang web khi xếp hạng một trang, nhưng Bing đã làm điều đó.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

Thời gian tải trang bing

Như bạn có thể thấy ở trên, Bing đã đưa ra gợi ý rằng cần tính đến tốc độ tải trang nhanh hơn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng các trang web tải chậm là không tốt.

Thời gian tải trang kém có thể giết chết trải nghiệm người dùng và nó có thể khiến khách truy cập rời khỏi trang web  ngay lập tức để tìm thông tin ở nơi khác. Đừng để thời gian tải trang chậm giết chết thứ hạng trên Bing .

Đây là hai cách đơn giản và nhanh nhất để tăng thời gian tải trang web .

Di chuyển sang máy chủ lưu trữ web nhanh hơn: Cách nhanh nhất để cải thiện thời gian tải trang  là sử dụng máy chủ lưu trữ web nhanh hơn. Chúng tôi đã

đã sử dụng WPX Hosting hơn 5 năm nay và hầu hết các trang của chúng tôi chỉ mất chưa đầy 1 giây để tải (và chúng tôi sử dụng rất nhiều hình ảnh trong mỗi bài đăng mà chúng tôi xuất bản). Nhờ nền tảng lưu trữ đám mây WPX vì nó mang lại tốc độ nhanh như chớp.

Cài đặt WP Rocket: WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm cao cấp được sử dụng cho các trang web WordPress. Plugin này giúp bạn tăng hiệu suất trang web và thời gian tải trang tổng thể bằng cách cung cấp các tính năng như hình ảnh tải chậm, bộ nhớ đệm trang, bộ nhớ đệm trình duyệt, v.v.

4. Trang web có thẩm quyền trang cao hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn trên Bing

 Bing, giống như Google, thích hiển thị “các trang web có thẩm quyền cao” trong kết quả tìm kiếm của họ.

Nó có nghĩa là gì bởi các trang web có thẩm quyền trang cao? Các trang web có rất nhiều liên kết ngược từ các nguồn khác.

Backlinks thường được các công cụ tìm kiếm coi là phiếu bầu tích cực. Vì vậy, nếu một trang có nhiều liên kết ngược, nó sẽ thu hút nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn. Đó là lý do tại sao các trang web uy tín có liên kết ngược lớn thường xếp hạng nhanh hơn các trang web mới hầu như không có bất kỳ liên kết nào. Nó đơn giản như vậy.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể cải thiện thẩm quyền trang và xây dựng các liên kết chất lượng đến trang web của mình, đây là một vài mẹo hữu ích dành cho bạn.

Viết bài đăng của khách cho người khác

Ngay cả Bing cũng chính thức khuyến nghị chủ sở hữu trang web xây dựng liên kết thông qua blog của khách.

xây dựng liên kết bing

Viết blog của khách cho phép bạn xây dựng các liên kết chất lượng và có liên quan bằng cách viết nội dung cho các trang web khác. Có rất nhiều trang web đăng bài miễn phí mà bạn có thể sử dụng để xây dựng các liên kết tự nhiên đến blog của mình.

Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Sử dụng kỹ thuật nhà chọc trời

Một kỹ thuật phổ biến khác được nhiều blogger và SEO sử dụng là kỹ thuật hình chữ nhật đứng được giới thiệu bởi chuyên gia SEO Brian Dean từ Backlinko.

Dưới đây là cách Kỹ thuật Nhà chọc trời hoạt động theo ba bước cơ bản:

Tìm kiếm một bài báo hoạt động tốt trên mạng tìm kiếm với lượng liên kết ngược đáng kể (sử dụng các công cụ như Semrush để dễ dàng tìm thấy nội dung đó)

Tạo nội dung tương tự, nhưng làm cho nội dung đó tốt hơn 10 lần so với nội dung gốc

Tìm những người đã liên kết đến nội dung gốc và liên hệ với họ để liên kết đến nội dung tốt hơn gấp 10 lần 

Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về kỹ thuật xây dựng nhà chọc trời để khai thác thêm.

Xem thêm Kỹ thuật SEO Skyscraper(full)

5. Các tín hiệu xã hội ảnh hưởng đến Bing SEO

Nếu nội dung trang web  được người dùng chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook và Twitter, thì nội dung đó sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm như Bing.

Nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn cũng chỉ ra rằng một trang phổ biến đối với người dùng. Cuối cùng, nó sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm tổng thể  trên Bing.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không tuân theo các kế hoạch truyền thông xã hội để tăng số lượt chia sẻ hoặc người theo dõi trên mạng xã hội một cách giả tạo (nó có thể cho thấy tác động tiêu cực đến thứ hạng  về lâu dài).

Dưới đây là một số mẹo hiệu quả để cải thiện tín hiệu xã hội nhằm cải thiện SEO cho trang web .

 • Thêm nhiều hình ảnh vào nội dung 
 • Theo nghiên cứu của Semrush, các bài đăng trên blog có một hình ảnh nhận được lượng truy cập cao gấp đôi so với các bài chỉ chứa văn bản.

Những thứ này cũng nhận được nhiều hơn 30% lượt chia sẻ và 25% số lượng liên kết ngược.

Có một cái nhìn;

nghiên cứu semrush

Vì vậy, hãy cố gắng thêm ít nhất một hình ảnh cho mỗi bài đăng blog bạn xuất bản (nếu không nhiều hơn). Bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí như Canva để dễ dàng tạo hình ảnh, đồ họa thông tin, v.v.

Giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung blog 

Một trong những cách dễ nhất để cải thiện lượt chia sẻ trên mạng xã hội trên các bài đăng  là thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội.

snap xã hội

Khi bạn thêm các nút chia sẻ xã hội, người đọc trang web  có thể dễ dàng chia sẻ nội dung  trên các mạng xã hội khác nhau (nếu họ thấy nội dung  hữu ích).

Đây là cách bạn có thể làm điều đó;

Sử dụng một plugin chia sẻ xã hội như Social Snap để dễ dàng thêm các nút chia sẻ xã hội

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc nhúng các tweet vào nội dung  để những người khác có thể tweet lại khi đọc nội dung.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Sử dụng 5 công cụ miễn phí này để cải thiện SEO Bing

Bạn muốn nhanh chóng cải thiện Bing SEO cho trang web của mình? Dưới đây là 5 công cụ miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để có thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm Bing.

1. Plugin WordPress để gửi URL

Đây là một plugin WordPress miễn phí giúp bạn gửi URL trang web WordPress của mình đến chỉ mục tìm kiếm Bing một cách tự động. Nếu bạn mới sử dụng Bing, bạn chắc chắn nên cân nhắc cài đặt plugin này.

Sau khi cài đặt plugin này, bạn có thể định cấu hình nó bằng khóa API được tạo từ công cụ Bing Webmaster. Sau đó, plugin này tự động phát hiện việc tạo / cập nhật trang trong WordPress và gửi URL đến chỉ mục Bing.

2. Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Bing

Hầu hết mọi công cụ tìm kiếm lớn bao gồm Bing, Google và Yahoo đều xem xét tính thân thiện với thiết bị di động khi xếp hạng một trang web. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết liệu trang web của mình có đáp ứng trên thiết bị di động hay không.

Bing cung cấp một công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động miễn phí cho bạn biết liệu trang web  có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Truy cập công cụ, nhập URL trang web  và nhấp vào Phân tích để xem Bing có xem trang này thân thiện với thiết bị di động hay không.

Đây là cách nó trông như thế nào;

công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động bing

Một mẹo nhanh: Bạn có thể sử dụng WordPress thân thiện với thiết bị di động themes chẳng hạn như GeneratePress hoặc sử dụng các plugin miễn phí như WPTouch để làm cho trang web  đáp ứng trên thiết bị di động.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

3. Công cụ nghiên cứu từ khóa Bing

Bing cung cấp một công cụ nghiên cứu từ khóa đáng kinh ngạc giúp bạn tìm các từ khóa có liên quan, từ khóa câu hỏi, từ khóa mới tìm thấy cùng với số lần hiển thị hàng tháng cho mỗi từ khóa. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Hãy lấy một thuật ngữ từ khóa ví dụ “người dùng YouTube kiếm được bao nhiêu tiền”.

Khi bạn nhập từ khóa vào công cụ Nghiên cứu từ khóa của Bing, bạn sẽ ngay lập tức nhận được rất nhiều dữ liệu bao gồm;

 • Số lần hiển thị cho từ khóa đó (cùng với mức độ phổ biến của từ khóa đó theo thời gian)
 • Sự cố toàn cầu
 • Từ khóa liên quan và hơn thế nữa
 • Đây là cách nó trông như thế nào;

Phần tốt nhất khi sử dụng công cụ Nghiên cứu Từ khóa Bing là bạn có thể liệt kê các ý tưởng từ khóa theo ba cách khác nhau bao gồm;

 • Các từ khóa liên quan
 • Từ khóa câu hỏi
 • Từ khóa mới được khám phá
 • Có một cái nhìn;

Khi cuộn xuống thêm, bạn cũng sẽ nhận được danh sách tất cả 10 URL hàng đầu được xếp hạng trên từ khóa này.

Lưu ý rằng, chúng tôi hiện đang xếp hạng # 3 (trước Forbes) cho cùng một từ khóa mẫu trên kết quả tìm kiếm Bing.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

4. Công cụ quét trang web từ Bing

Sử dụng công cụ Quét trang web của Bing, bạn có thể cải thiện hiệu suất trang web của mình không chỉ trên Bing mà còn trên các công cụ tìm kiếm khác như Google.

Đây là một công cụ kiểm tra trang web MIỄN PHÍ của Microsoft Bing, công cụ này thu thập dữ liệu trang web  và kiểm tra các vấn đề kỹ thuật SEO phổ biến như;

 • Thiếu thẻ tiêu đề
 • Thiếu mô tả meta
 • Thẻ tiêu đề dài
 • Hình ảnh không có thẻ ALT
 • Hết thời gian chờ của máy chủ, v.v.

Đây là cách nó trông như thế nào;

Đảm bảo chạy trang web  thường xuyên bằng công cụ Quét trang web của họ để tìm và khắc phục tất cả các vấn đề kỹ thuật của trang web nhằm cải thiện thứ hạng của trang web.

Lưu ý nhanh: Nếu bạn đang tìm kiếm dữ liệu chuyên sâu về các vấn đề kỹ thuật và SEO của trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng công cụ Kiểm tra trang web từ Semrush. Đó cũng là công cụ chúng tôi sử dụng.

Xem thêm SEO image

5. Báo cáo SEO từ Bing

Bạn đang tìm kiếm các đề xuất cấp trang để có thứ hạng tốt hơn trên Bing? Sau đó, bạn chắc chắn nên thử Báo cáo SEO từ Bing. Đây là một công cụ phân tích SEO miễn phí của Bing.

Như bạn có thể thấy ở trên, công cụ này xác định tất cả các lỗi được tìm thấy trên toàn bộ trang web được quét. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu khắc phục những vấn đề (hoặc lỗi) đó để cải thiện SEO cho trang web của mình.

Câu hỏi thường gặp về Bing SEO cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp xung quanh Bing SEO cho người mới bắt đầu.

Bing có phải là một công cụ tìm kiếm phổ biến không?

Vâng, Bing là một công cụ tìm kiếm phổ biến. Theo StatCounter, Bing là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai tính theo thị phần ở Mỹ. Bing hiện chiếm 6,25% thị phần tại Mỹ.

Bing xếp hạng trang web  như thế nào?

Bing chủ yếu xếp hạng những trang web thường xuất bản nội dung chất lượng, phù hợp và mới mẻ. Nếu nội dung  cũng thu hút lượt chia sẻ xã hội và liên kết ngược từ các trang khác, các trang  sẽ có thứ hạng # 1 trên kết quả tìm kiếm Bing.

Các liên kết ngược có quan trọng đối với Bing SEO không?

Hoàn toàn đồng ý. Liên kết ngược rất quan trọng đối với Bing SEO vì chúng báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm như Bing rằng một trang web khác thấy nội dung  đủ hữu ích để liên kết với nó trong nội dung của chính họ. Bạn càng thu hút được nhiều liên kết ngược từ nhiều nguồn khác nhau, nội dung  càng được xếp hạng cao.

Bing Webmaster có sử dụng miễn phí không?

Có, các công cụ quản trị trang web của Bing được sử dụng miễn phí. Bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí Microsoft hoặc tài khoản Facebook để đăng ký các công cụ quản trị trang web Bing. Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể thêm trang web của mình và xác minh quyền sở hữu trang web để bắt đầu sử dụng các công cụ đó và nhận các chỉ số quan trọng như số liệu thống kê trang web, vấn đề thu thập thông tin, v.v.

Chia sẻ xã hội có giúp Bing SEO không?

Có, Bing coi các tín hiệu truyền thông xã hội như chia sẻ Facebook, tweet, v.v. để xếp hạng một trang web trong chỉ mục của nó. Số lượt chia sẻ trên mạng xã hội cao hơn cũng cho thấy trải nghiệm người dùng tốt hơn – vì vậy, một trang có hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội sẽ có thứ hạng tốt hơn khi so sánh với một trang có ít lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn.

Những suy nghĩ cuối cùng về Hướng dẫn SEO Bing cho người mới bắt đầu

Bạn có tối ưu hóa trang web của mình cho Bing SEO không? Nếu không, bạn có thể để lại hàng tấn lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tiền trên bàn.

Nếu bạn đã nhận được lưu lượng truy cập từ Google, bạn sẽ thấy việc tối ưu hóa cho Bing sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, tại sao không nhắm mục tiêu Bing cũng như để có được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web ?

Vậy suy nghĩ  về Bing SEO là gì? Bạn có muốn tối ưu hóa trang web của mình cho cả Bing và Google không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Xem thêm kỹ thuật seo google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now