Rate this post

Các chiến lược SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) đã thay đổi đáng kể theo thời gian. Rất lâu trước khi có kỹ thuật xây dựng skyscraper, các trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nhà Digital marketing có thể đạt được thứ hạng cao trên SERP (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm) bằng cách sử dụng chiến lược từ khóa mũ đen.

Các liên kết trả phí và các dịch vụ gửi thư rác và địa điểm không có ngữ cảnh thực đã thống trị thứ hạng tìm kiếm. Trong thế giới tiếp thị phát triển của chúng ta, Google hiện có thể tập trung vào sứ mệnh làm hài lòng người dùng.

Công cụ tìm kiếm tích cực khuyến khích các chiến lược xếp hạng mũ trắng như xây dựng liên kết tự nhiên và sản xuất nội dung gửi đến nhiều thông tin.

Đó là lúc kỹ thuật xây dựng skyscraper xuất hiện. Đó là sự kết hợp giữa chiến lược xây dựng liên kết hữu ích và sáng tạo nội dung hấp dẫn.

Liên hệ với chúng ta ngay hôm nay để xây dựng trang web sẽ thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và tăng chuyển đổi.

Các bài viết liên quan:

Kỹ thuật SEO Skyscraper là gì?

SEO Skyscraper một kỹ thuật đơn giản và hiệu quả khi bắt đầu dự án SEO. Sau khi kỹ thuật nổi tiếng sử dụng chiến lược này để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập trang web, Dean đã trình bày chi tiết cách tiếp cận của mình và áp dụng nó nhiều lần, thành công, cho khách hàng của mình.

SEO Skyscraper là một khuôn khổ nghiên cứu SEO và tạo nội dung nhằm mục đích làm cho trang web  trở thành “skyscraper” cao nhất trên internet. Giống như một tòa skyscraper, bạn trở thành người mà mọi người đang bàn tán.

Tóm lại, đây là cách nó hoạt động:

 • Tìm một phần nội dung có liên quan với nhiều backlink;
 • Tạo ra thứ gì đó tốt hơn;
 • Thay vào đó, hãy yêu cầu những người liên kết đến phần gốc liên kết với nội dung cao cấp .

Làm thế nào để bạn triển khai SEO Skyscraper?

Kỹ thuật SEO skyscraper bao gồm bốn bước trong việc lập và tạo nội dung:

1. Chọn từ khóa

Có một nghệ thuật để có được các từ khóa phù hợp để có thứ hạng tìm kiếm cao. Ý định  trong việc chọn một loại từ khóa cụ thể rất quan trọng, chẳng hạn như xếp hạng thông qua nội dung gửi đến.

Nếu bạn đang tạo ra một tư duy dài, bạn có thể sẽ xếp hạng và xây dựng thương hiệu. Vì vậy, hãy nghĩ về những từ khóa nào cũng làm cho thương hiệu  trông đẹp nhất.

Từ khóa  phải là:

 • Có liên quan đến doanh nghiệp  và lợi ích của khách hàng
 • Có giá trị về lưu lượng truy cập (hoặc giá trị đô la, được xếp hạng bởi các công cụ như SEMrush, hiển thị chi phí quảng cáo với từ khóa đó)
 • Áp dụng cho giai đoạn người mua mà bạn hy vọng sẽ tiếp cận. Bạn đã sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hoặc thời gian vào việc tạo nội dung cho trong các giai đoạn tìm kiếm? Nếu không, bạn cần một từ khóa tập trung hơn để chỉ thu hút những người mua ở giai đoạn cuối.

Điều gì đó bạn có thể tạo ra nội dung hấp dẫn: nếu nội dung đó không thu hút được khán giả , thì có lẽ điều đó không đáng làm.

Xem thêm tại sao liên kết lại quan trọng với SEO

2. Phân tích nội dung xếp hạng hàng đầu cho từ khóa đã chọn

Khi bạn đã chọn một từ khóa, đã đến lúc xem xét sự cạnh tranh.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ khác nhau để thực hiện việc này, chẳng hạn như ahrefs, SEMrush, AnswerThePublic và chính Google.

Dưới đây là những điều bạn nên hỏi khi phân tích và đánh giá nội dung:

 • Các đối thủ cạnh tranh về nội dung  có phù hợp với đối thủ đang cố gắng bán chạy hơn hoặc tốt hơn bạn không?
 • Những thương hiệu này có liên quan đến ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ  không?
 • Thành thật mà nói: bạn có đủ nguồn lực và kỹ năng để tạo nội dung tốt hơn những kết quả được xếp hạng này không?
 • Những nội dung hoặc câu hỏi nào mà người dùng trong ngành  có thể muốn bị thiếu trong các kết quả này?
 • Như bạn có thể nói, việc chọn từ khóa cho nội dung  đòi hỏi nhiều hơn là phân tích thuần túy. Nó có nghĩa là có một tinh thần cạnh tranh, hiểu biết ngành  và thêm nhiệt huyết và trái tim vào chiến lược .

3. Tạo Nội dung Tốt hơn Kết quả Xếp hạng Hiện tại

Mặc dù Google có thuật toán của mình, nhưng cuối cùng người dùng sẽ quyết định đâu là trang web tốt nhất cho nhu cầu của họ (miễn là họ có thể tìm thấy nội dung để bắt đầu).

Bạn cần phải viết cho người dùng, đó là điều mà Google thích. Viết “nội dung tốt hơn” có thể có nhiều ý nghĩa, bao gồm:

 • Nội dung mà một người bản ngữ nói ngôn ngữ mục tiêu viết
 • Kết quả với dữ liệu tốt hơn, khiến người dùng nhấp vào trang web trong SERP hấp dẫn hơn
 • Nội dung trực quan hấp dẫn hơn, Bao gồm nhiều ảnh và video được nhúng hơn để phân tách văn bản
 • Viết bằng các đoạn văn ngắn, dễ hiểu mà người đọc thích đọc trực tuyến
 • Danh sách được đánh số hoặc dấu đầu dòng và hướng dẫn từng bước rõ ràng
 • Các giải pháp rõ ràng và dễ dàng thực hiện các CTA (lời kêu gọi hành động)
 • Nội dung có nhiều liên kết phù hợp, có liên quan hơn so với bài đăng hoặc bài đăng cạnh tranh
 • Thêm bằng chứng, chẳng hạn như thống kê, toán học, khoa học hoặc kinh nghiệm cá nhân
 • Nội dung sử dụng kiến ​​thức và bản năng trực quan tập trung vào ngành để dự đoán các dòng yêu cầu trong tương lai
 • Thông tin cập nhật mới hơn các bài đăng cạnh tranh
 • Trích dẫn từ các chuyên gia, với các liên kết ra bên ngoài đến trang web của riêng họ 4. Kiểm tra các backlink  và tiếp cận.

Xem thêm tại sao cần thay đổi chiến thuật SEO

4. Kiểm tra các backlink và tiếp cận

Truy cập ahrefs hoặc SEMrush sau khi nội dung  đã xuất hiện được vài tuần. Kiểm tra các trang web khác liên kết đến – và xác định các cơ hội mới để backlink bằng cách sử dụng các công cụ này.

Tiếp cận những cơ hội tiềm năng này, yêu cầu họ cung cấp liên kết đến nội dung chuyên gia . Điều này sẽ làm tăng xếp hạng , đặc biệt nếu những liên kết đến nội dung  cách bạn một hoặc hai trang trên Google SERP.

Các chiến lược nội dung hướng đến này có thể giúp bạn phát hiện những điểm yếu trong nội dung khác — và các lĩnh vực cần cải thiện cho riêng bạn. Hãy khuyên người viết  tập trung vào những phẩm chất này nếu bạn không trực tiếp tạo nội dung.

Một lần nữa, thành phần quan trọng khác ở đây là “trái tim”. Bạn có thực sự nhiệt tình với chủ đề này không? Bạn có phải là một chuyên gia ở đây?

Những phẩm chất này phải thể hiện trong nội dung: không phải theo cách cạnh tranh mà là ở giọng điệu nói với người đọc (thường là khách hàng tiềm năng ). Người đọc có thể biết ngay nội dung đó có phải là thật hay là nói tiếp thị quá đà.

Khi Skyscraper thành công, nó sẽ thắng lớn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó không hoạt động rất tốt?

Nguyên nhân thất bại của Skyscraper 

 • Chọn sai từ khóa: Có thể bạn vừa chọn một từ khóa không hiệu quả hoặc một từ khóa thực sự không hấp dẫn. Đây là trường hợp của Mykhoparkina và nhóm của cô ấy.
 • Là một ẩn số: Nếu quản trị website SEO Neil Patel gửi email cho bạn và yêu cầu bạn liên kết đến nội dung của anh ấy, bạn sẽ chú ý (và bạn sẽ đồng ý). Rốt cuộc, đó là Neil. Kỳ quái. Patel. Nếu người quản lý tài khoản cấp dưới tại một đại lý mới gửi email đến một trang web yêu cầu cung cấp backlink, thì có nhiều khả năng người nhận sẽ không nhận thấy nó (và không quan tâm đến). Đó chỉ là cách nó hoạt động.
 • Thất bại trong việc tiếp cận: Điều này đi cùng với việc trở thành một ẩn số. Nếu bạn không nổi tiếng, bạn cần phải nỗ lực hơn nữa để được chú ý hoặc cân nhắc một kênh khác để giao tiếp. Hãy thử tương tác với ai đó trong cuộc trò chuyện tiếp thị trên Twitter trước khi quảng cáo chiêu hàng cho họ qua email.

Nhà văn tiếp thị Dale Cudmore đã trải qua một lần thất bại trong kỹ thuật xây dựng skyscraper tương tự, và anh ấy đã học được hai điều quan trọng từ sự thiếu thành công của mình:

Sự thiên vị trong nghiên cứu điển hình là có thật: chúng ta nghe về những thành công trong kỹ thuật nhiều hơn là về những thất bại. Hầu hết các chuyên gia không muốn nói về những thất bại của họ.

Bắt đầu từ đâu là điều quan trọng: Việc trở thành một ẩn số có lưu lượng truy cập thấp khiến việc không chỉ được chú ý (như đã đề cập trong trải nghiệm Chanty ở trên) mà còn xếp hạng là điều khó khăn. Google ít có khả năng xếp hạng một thành viên mới không xác định hơn là một trang web đầy thành công của công cụ tìm kiếm trước đó.

skyscraper không thành công có thể dẫn đến mất doanh thu. Nhóm Chanty đã dành hàng chục giờ để nghiên cứu, tạo, phân tích và tiếp thị nội dung.

Thêm vào đó, họ đã dành nhiều ngày để tiếp cận với các backlink, dẫn đến tổng số backlink bằng không. Chanty đã phải trả giá đắt, nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp nhỏ đều ở nơi mà họ có thể chấp nhận loại rủi ro đó và phục hồi sau thất bại.

Các vấn đề về kích thước: skyscraper và Doanh nghiệp nhỏ. Trước khi bạn tạo nội dung cho Skyscraper , hãy bắt đầu với câu hỏi này: bạn có ở nơi dành hơn 50 giờ để tạo và marketing độc đáo có thể thất bại không?

Năm mươi giờ là một khoản đầu tư nhỏ về thời gian nếu doanh số  tăng gấp đôi; sẽ không tuyệt vời nếu nó mang lại ít hoặc không có doanh số bán hàng.

Ngay cả khi bạn là một người giải quyết vấn đề (đặc biệt nếu bạn là như vậy!), Bạn cũng cần cân nhắc kỹ giá trị thời gian của mình.

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cho chiến lược xây dựng nhà Skyscraper  là thuê ngoài nội dung. Tuy nhiên, bạn không muốn chọn lựa chọn rẻ nhất.

Nội dung của Skyscraper phải có chất lượng cao, được viết bởi những người nói tiếng Anh bản ngữ với hiểu biết thực sự về ngành và chủ đề. Hãy cân nhắc kỹ người bạn chọn để hợp tác cùng.

Chiến lược skyscraper Thích ứng

Các nhà Digital marketing thường thảo luận về kỹ thuật xây dựng Skyscraper và chiến thắng lớn cho các doanh nghiệp lớn. Bạn cũng có thể triển khai nó đúng cách cho các công ty nhỏ, đặc biệt là những công ty chiếm lĩnh một thị trường ngách và sử dụng các từ khóa và cụm từ dài.

Những từ khóa có giá trị cao, cạnh tranh thấp này dễ xếp hạng hơn một chút — và việc sử dụng kỹ thuật skyscraper làm cho thứ hạng đó dễ đạt được hơn. Nếu bạn có thể chấp nhận rủi ro, đó có thể là một lợi ích thực sự cho doanh nghiệp nhỏ .

Lời khuyên của chúng ta? Tập trung vào các từ khóa đuôi dài đó và đảm bảo rằng chúng có liên quan đặc biệt. Và cho dù bạn có đi với skyscraper hay không, hãy đảm bảo sử dụng nội dung hướng đến chất lượng cao, tập trung vào từ khóa với tiếng nói thương hiệu của riêng bạn.

Khi nói đến SEO, một chiến lược thông minh không phải là một giải pháp phù hợp với tất cả. Giống như doanh nghiệp , nó là duy nhất.

Với sự trợ giúp phù hợp, chiến lược SEO  sẽ tăng lưu lượng truy cập một cách đáng tin cậy và giúp bạn chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng ở lại và chơi trong các mùa tới.

Xem thêm SEO black hat: kỹ thuật 2021

Các bước tiến hành kỹ thuật SEO skyscraper

Bước 1: Tìm nội dung có liên quan với nhiều backlink

Bước đầu tiên của Dale là tìm một hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch hiện có có rất nhiều liên kết và cũng có một số chỗ để cải thiện.

Đây là bài đăng mà anh ấy tìm thấy: https://resumegenius.com/how-to-write-a-resume

Theo Site Explorer, bài đăng này đã tạo tổng cộng 519 liên kết từ 186 tên miền:

Dale thực sự đã tìm thấy bài đăng này trong khi nghiên cứu từ khóa. Nhưng đó không phải là cách có hệ thống nhất để tìm kiếm cơ hội cho ‘skyscraper’.

Dưới đây là ba cách để tìm các trang có liên quan với nhiều liên kết.

Sử dụng Trình khám phá trang web

Nhập một trang web phổ biến trong ngành  vào Site Explorer. Chọn một trong những được biết đến để xuất bản nội dung tuyệt vời.

Tiếp theo, chuyển đến báo cáo Tốt nhất theo liên kết. Điều này hiển thị danh sách các trang trên trang web có nhiều “cơ quan liên kết” nhất. Sắp xếp danh sách theo Tên miền giới thiệu, thêm bộ lọc “200 ok” và lọc các trang bằng ngôn ngữ .

Theo nguyên tắc chung, bất kỳ trang nào có hơn 50 tên miền giới thiệu đều là mục tiêu tiềm năng.

Lưu ý. Bỏ qua các trang chủ và nội dung không liên quan khi xem qua báo cáo này.

Nhập một chủ đề rộng liên quan đến thị trường ngách  vào Content Explorer.

Content Explorer là một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm của hơn một tỷ trang web. Bạn có thể sử dụng nó để tìm các đề cập của bất kỳ từ hoặc cụm từ nào.

Vì bạn đang tìm kiếm các trang có nhiều backlink, hãy đặt bộ lọc “Referring domains” tối thiểu thành 50. Bạn cũng có thể thêm bộ lọc ngôn ngữ (trong trường hợp này là tiếng Anh) để chỉ lấy các trang bằng ngôn ngữ mục tiêu của mình.

chúng ta đã có nó — 133 cơ hội tiềm năng về ‘skyscraper’.

LƯU Ý CỦA NGƯỜI BIÊN TẬP

Điều quan trọng cần lưu ý là số lượng tên miền giới thiệu đến một trang có thể là một chỉ báo gây hiểu lầm về “thẩm quyền”. Đôi khi một trang có thể có hàng trăm hoặc hàng nghìn backlink chất lượng thấp mà bạn không muốn sao chép.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh những trang như vậy khi tìm kiếm nội dung để cải thiện?

Đơn giản. Xuất danh sách các trang từ Content Explorer, sau đó tải chúng lên công cụ Phân tích hàng loạt của Ahrefs. Sắp xếp kết quả theo Xếp hạng URL (UR).

Xếp hạng URL (UR) cho biết sức mạnh của cấu hình backlink của trang mục tiêu trên thang đo logarit từ 0 đến 100, với tỷ lệ thứ hai là mạnh nhất. Vì vậy, các trang có điểm UR cao có nhiều khả năng có các liên kết chất lượng cao (tức là các trang có triển vọng tốt hơn để bạn tiếp cận).

Xem thêm cách tạo nội dung có liên kết

Sử dụng Trình khám phá Từ khóa

Nhập từ khóa rộng (ví dụ: “tiếp tục”) vào Trình khám phá từ khóa, chọn báo cáo (ví dụ: đối sánh cụm từ) và đặt bộ lọc Độ khó của từ khóa tối thiểu là khoảng 40.

Lý do: Điểm độ khó từ khóa của Ahrefs được tính từ mức trung bình có trọng số của các tên miền giới thiệu (RD) cho 10 trang xếp hạng hàng đầu hiện tại. Nói cách khác, các trang xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa có điểm Độ khó của Từ khóa cao có nhiều backlink trung bình.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Tìm một từ khóa có liên quan, sau đó nhấn SERP thả xuống để xem các trang xếp hạng hàng đầu. Hãy nhắm đến việc tìm kiếm một backlink có sự cân bằng tốt nhất so với “skyscraper” (tức là cơ hội tạo ra thứ gì đó tốt hơn rất nhiều).

Xem kết quả:

Bước 2: Làm điều gì đó tốt hơn nữa

Chúng ta đã tìm thấy nội dung muốn đánh bại?

Bước tiếp theo  là tạo ra thứ gì đó tốt hơn. Đưa nó lên cấp độ tiếp theo và làm cho nó trở nên hoành tráng.

Các chuyên gia khuyên bạn nên cải thiện tất cả bốn khía cạnh sau:

 • Chiều dài. Nếu bài đăng liệt kê 25 mẹo, hãy đánh bại nó bằng cách liệt kê thêm.
 • Sự tươi mới. Kiểm tra xem bài viết có bị lỗi thời hay không. Cập nhật nó với hình ảnh, ảnh chụp màn hình, thông tin mới hơn,…
 • Thiết kế. Nội dung không chỉ là về từ ngữ; sự hấp dẫn trực quan của nó cũng quan trọng Đảm bảo rằng thiết kế nổi bật;
 • Chiều sâu. Đừng chỉ liệt kê mọi thứ ra. Điền vào các chi tiết và làm cho nó có thể hành động.

Đó là tất cả những lời khuyên hữu ích, nhưng đừng rơi vào bẫy của những việc làm như vậy chỉ vì lợi ích của chúng.

Ví dụ: thêm 25 mẹo tầm thường vào danh sách 25 mẹo xuất sắc hiện có không phải là một cải tiến. Chắc chắn, phiên bản mới  có thể dài hơn, nhưng bạn không thêm bất kỳ giá trị thực nào.

Theo chúng tôi các bạn nên làm như sau:

Kiểm tra độ chính xác của thông tin trong bài viết của đối thủ:

Xem qua thông tin trong các bài báo phổ biến mà bạn đã liệt kê:

 1. Có bất kỳ sự khác biệt nào trong văn bản không?
 2. Có thể tìm thêm các nghiên cứu cập nhật để liên kết không?
 3. Bạn có chuyên môn để sửa bất kỳ thông tin sai lệch nào bạn đã tìm thấy không?
 4. Bài viết có đầy đủ không, hoặc bạn có thể thêm một số giá trị?
 5. Tên miền giới thiệu đáng nghi vấn?

Bây giờ, bạn không cần phải quá sáng tạo để kiếm được liên kết theo cách này. Chỉ cần chính xác hơn các tác giả trước đó, sửa chữa những sai lầm và thu thập số liệu thống kê về xu hướng.

Tạo một bài đăng dài hơn, chi tiết hơn

Được rồi, bạn không tìm thấy sự khác biệt nào trong các bài đăng. Nhưng không có bất cứ điều gì để thêm các ý tưởng đã được trình bày trước đó? Bạn có thể trao quyền nhiều hơn cho bài đăng này bằng cách đưa vào các ví dụ mới, nghiên cứu điển hình, video, hình ảnh, đồ họa thông tin, liên kết, trang trình bày, trích dẫn, tiếp cận với những người nổi tiếng, bất cứ điều gì!

Bạn chắc chắn biết rằng văn bản web nên đếm ít nhất 300 từ để xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể nghĩ rằng một bài đọc dài sẽ khiến khách truy cập của bạn sợ hãi. Còn xa! Độ dài của một bài đăng trên blog trực tuyến khác nhau đối với các chủ đề và blog khác nhau, nhưng nhìn chung, hầu hết các nhà văn SEO đều đồng ý rằng văn bản dài hơn xếp hạng tốt hơn trên Google.

Theo dữ liệu mới từ Hubspot, độ dài lý tưởng của blog tương ứng với loại và mục đích của chúng. Ví dụ: các bài đăng trên blog ‘cách thực hiện’ có thời gian đọc tốt nhất bao gồm từ 1.700 đến 2.100 từ; listicles nên có khoảng 2.300 – 2.600 từ, và các trang trụ cột có thể chứa thậm chí 4000 từ. Mục đích của kỹ thuật xây dựng nhà chọc trời không phải là làm cho các blog của bạn trở nên quá lo lắng để đọc: mục đích là bao quát chủ đề một cách toàn diện và trả lời câu hỏi của độc giả mà không làm họ mệt mỏi.

Hướng dẫn sơ yếu lý lịch có thể viết chi tiết đến mức nào? Hãy xem ý chính này:

Trang này mang tất cả nội dung mà nó có thể có:

 1. Các định nghĩa
 2. Đặt mục tiêu, giải thích
 3. Danh sách và các bước
 4. Mẫu và trường hợp sử dụng
 5. Hướng dẫn, mẹo
 6. Các trang web và công cụ hữu ích
 7. Mẫu

Dù bạn đang làm việc với lĩnh vực nào, luôn có một số nội dung bổ sung mà đối thủ cạnh tranh của bạn không bao gồm đầy đủ. Và khi bạn tạo hiệu ứng cho nội dung của mình bằng các phương tiện đa dạng, khách truy cập sẽ gặp khó khăn khi đọc các trang của bạn trong nhiều giờ.

Xây dựng bản thiết kế trang nổi bật

Đôi khi, tất cả những gì cần thiết để giành được nhiều liên kết hơn là nổi bật giữa đám đông – bằng cách làm cho bài đăng của bạn trở nên hấp dẫn và khác biệt. Các tùy chọn của bạn có thể bao gồm từ việc chỉ cần thêm các hình ảnh minh họa tuyệt vời đến việc làm lại một phần thành video hoặc đồ họa thông tin – bất kỳ cách nào bạn chọn, hãy đảm bảo rằng kết quả là dí dỏm, đáng nhớ và độc đáo.

Một ví dụ tuyệt vời là bài viết về hành trình người dùng. Đó chắc chắn không phải là nội dung mới – nhưng đó là một cách nhìn mới (dí dỏm, đáng nhớ và độc đáo) về một chủ đề không có nguồn gốc.

Điều gì làm cho nội dung của bạn trở nên lan truyền

Điều gì khiến mọi người quan tâm, ít nhất là chia sẻ nội dung của bạn và muốn liên kết đến nội dung đó? Tất cả phụ thuộc vào ngành bạn đang làm, nhưng có một thành phần trong công thức “quan tâm” không bao giờ lỗi thời – cảm xúc. Các nghiên cứu chỉ ra rằng cảm xúc tương quan chặt chẽ với mức độ phổ biến của nội dung. Những cảm xúc như lo lắng, sợ hãi và tức giận thường liên quan đến nội dung lan truyền. Không phải lúc nào cảm xúc cũng phải tích cực mới mang lại hiệu quả tuyệt vời. Thay vào đó, nó phải thu hút hoàn toàn cảm xúc và lý trí của bạn để kích thích sự quan tâm của bạn.

Có “Three S” biến những câu chuyện thành best-seller: surprise, smile, scare. Đây là ba cảm xúc chung mà hầu hết các nội dung được chia sẻ và liên kết thường gây ra.

Ví dụ, có thể có một câu chuyện chung về một trận lở đất ở Indonesia tàn phá một số địa điểm. Câu chuyện có thể được chú ý nhiều hơn vì cảm xúc mà nó khơi dậy – lo lắng và cảm giác bất an. Nhưng cũng đúng khi nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ những người gắn liền với khu vực đặc biệt này. Bằng cách kích thích “ Three S”.

Điểm mấu chốt: Luôn suy nghĩ xem việc cải thiện bất kỳ khía cạnh nào trong số này có thực sự làm tăng thêm giá trị hay không. 

Suy nghĩ về  việc thể hiện bài viết nhiều định dạng khác nhau: text, video, infographic, image,…

Bước 3: Tiếp cận đúng người

Chìa khóa để thực hiện thành công Kỹ thuật skyscraper là tiếp cận email. Nhưng thay vì gửi thư rác cho mọi blogger bạn biết, bạn tiếp cận với những người đã liên kết đến nội dung cụ thể mà bạn đã cải thiện.

Ý tưởng là thế này: vì họ đã liên kết đến một bài viết tương tự, họ có nhiều khả năng liên kết đến một bài báo tốt hơn.

Bắt đầu bằng cách dán URL của phần gốc vào Site Explorer, sau đó chuyển đến báo cáo backlink.

Báo cáo này hiển thị tất cả các backlink đến trang. Trong trường hợp này, có 222.

Nhưng không phải tất cả các liên kết này sẽ tạo ra những triển vọng tốt. Một số sẽ là liên kết diễn đàn, thư mục spam, v.v.

Hãy thực hiện một số thao tác lọc để làm sạch nó. Trong ví dụ này, tôi đã thêm các bộ lọc cho:

 • Ngôn ngữ: tiếng anh
 • Loại liên kết: Dofollow
 • Nền tảng: Blog
 • Một liên kết cho mỗi miền

Lưu ý: chúng ta nên chọn theo các liên kết từ các trang có URL xếp hạng (UR) từ 5 trở lên.

Sau khi bạn có danh sách mục tiêu, đã đến lúc gửi email cho họ.

Dưới đây là những cơ bản cần đưa vào email tiếp theo :

 • Tại sao bạn tiếp cận;
 • A link to your content;
 • Tại sao nó tốt hơn nội dung mà họ đang liên kết đến;
 • CTA yêu cầu liên kết chuyển đổi của họ.

Bạn cũng nên tuân theo các tổ chức tiếp cận cộng đồng trong bài đăng này để cải thiện cơ hội thành công.

Kết quả

Chúng tôi đã gửi 232 email và nhận được 15 liên kết — tỷ lệ thành công 6,5%.

Nhưng những liên kết này có giúp anh ta xếp hạng không?

Dưới đây là bảng xếp hạng cho bài đăng trong sáu tháng đầu tiên:

Rõ ràng, thứ hạng của anh không thay đổi đáng kể. Tại sao?

Nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ Tên miền giới thiệu cho trang này trong Site Explorer, chúng ta có thể thấy rằng nó chưa bao giờ vượt quá 11 tên miền giới thiệu, khoảng thời gian Dale thực hiện Kỹ thuật skyscraper:

Nhưng nếu chúng ta xem xét điểm Độ khó của Từ khóa cho “cách viết một sơ yếu lý lịch tốt” trong Trình khám phá từ khóa:

Đây có lẽ là lý do tại sao bài viêt ấy không bao giờ được xếp hạng.

Suy nghĩ cá nhân: Skyscraper như một chiến lược xây dựng liên kết, không phải là một chiến lược xếp hạng chắc chắn.

Tỷ lệ chuyển đổi 6,5% (email -> liên kết ngược) đối với trường hợp này là một thành tích khá tốt.

Xem thêm kỹ thuật seo

Cách cải thiện cơ hội thành công  với Kỹ thuật skyscraper

Đối với hầu hết mọi người, Kỹ thuật skyscraper (hoặc bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào khác) chỉ là một phương tiện để kết thúc.

Mục tiêu cuối cùng là xếp hạng cao hơn trong Google và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy với ví dụ trên, đó không phải là điều nhất định trừ khi bạn có một mức độ thành công nhất định với hoạt động tiếp cận của mình. Vì vậy, trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần có mục tiêu về số lượng liên kết mà bạn yêu cầu.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 • Đưa nội dung bạn đang dự định lên “skyscraper”
 • Dán nó vào Site Explorer.
 • Chuyển đến báo cáo Từ khóa không phải trả tiền;
 • Nhìn vào từ khóa mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cho trang.

Đây rất có thể là từ khóa “head”.

Tiếp theo, hãy xem điểm Độ khó của Từ khoá (KD) cho từ khoá đó trong Trình khám phá Từ khoá. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu số lượng miền giới thiệu ước tính mà bạn cần để lọt vào top 10.

Vậy là xong — bây giờ bạn có một mục tiêu rõ ràng cho những nỗ lực tiếp cận cộng đồng của mình.

Nếu bạn muốn bẻ nằm trong top 3, bạn sẽ cần nhiều liên kết hơn nữa.

Nhưng làm thế nào để bạn tăng cơ hội đạt được ngưỡng liên kết này bằng kỹ thuật skyscraper hoặc bất kỳ kỹ thuật tiếp cận nào cho vấn đề đó?

Câu trả lời là 2 cách:

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi ;
 • Tiếp cận với nhiều người hơn.

(Nếu bạn có thể làm cả hai, thì bạn thực sự là người chiến thắng.)

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn để liên kết với bạn? Và làm cách nào để bạn tiếp cận với nhiều người hơn mà không phải gửi thư rác?

1. Gửi email tiếp cận được cá nhân hóa

Những ngày này, nếu bạn muốn có được các liên kết thành công thông qua hình thức tiếp cận ‘skyscraper SEO’, đừng sử dụng mẫu có sẵn. Viết của riêng bạn, cá nhân hóa nó nhiều nhất có thể và tuân theo các nguyên tắc tiếp cận được nêu ở đây.

(Chỉ FYI, “cá nhân hóa” liên quan đến nhiều hơn một kết hợp thư [FIRST_NAME]!)

Làm điều đó và bạn sẽ bắt đầu nhận được các câu trả lời như sau:

2. Phân đoạn khách hàng tiềm năng

Mọi người liên kết vì những lý do khác nhau, vì vậy việc gửi cho mọi người cùng một quảng cáo chiêu hàng là rất hợp lý.

Bây giờ, tôi biết bạn đang nghĩ gì: “… nhưng tôi không có thời gian để gửi cho từng người một email duy nhất 100%!”

Điều đó ổn vì bạn không cần phải làm vậy.

Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là chia danh sách khách hàng tiềm năng thành các phân đoạn theo ngữ cảnh mà chúng được liên kết.

Cách tốt nhất để tìm các ngữ cảnh liên kết phổ biến là kiểm tra báo cáo Anchors trong Site Explorer.

Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng 22 người liên kết bằng cách sử dụng anchor text “cách viết một sơ yếu lý lịch nổi bật” và 12 người làm như vậy với các từ “điều chỉnh sơ yếu lý lịch  cho từng cơ hội”.

Vì vậy, hãy gửi cho 22 người đầu tiên đó một bản chào hàng nhằm mục đích:

 • Xin chào, chúng tôi đã thấy bài viết: url1
 • Nó liên kết đến url2: http://url2
 • Đây là một bài viết chất lượng mà các bạn có thể tham khảo.
 • Chúng tôi đã viết một bài viết chất lương tuyệt vời: url3
 • Đây là những kỹ thuật thông minh nhất để giúp tạo hồ sơ.
 • Bạn có thể thay thế link của url1 bằng link của chúng tôi?
 • Cám ơn các bạn đã quan tâm, và đọc mail này.

Sau đó gởi thêm mail khác tới 12 người với nội dung thay đổi 3 và 5:

 • Xin chào bạn, chúng tôi là biên tập viên từ w2seohcm
 • Chúng tôi đã tìm thấy bài viết url 1
 • Nó đã liên kết đến bài viết 2: url2
 • Chúng tôi thấy rằng bài viết của chúng tôi có chất lượng tốt hơn.
 • Chúng tôi đã viết nó tại đây:url3
 • Đây là những kỹ thuật hay nhất mà chúng tôi đã làm.
 • Các bạn có thể link đến đường link này: url3?
 • Vui lòng bỏ qua nếu là thư này làm phiền bạn

3. Tìm thêm khách hàng tiềm năng từ các trang xếp hạng hàng đầu

Không nên giới hạn bản thân trong việc sao chép các liên kết ngược của một phần nội dung.

Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google về “cách viết sơ yếu lý lịch” và bạn sẽ thấy 400 triệu kết quả, trong đó có nhiều kết quả:

 • Có liên kết ngược;
 • Gần như chắc chắn kém hơn so với bài đăng “skyscraper” .

Bạn cũng có thể sao chép các liên kết từ một số bài đăng / trang này. Đây là cách thực hiện:

Nhập từ khóa mục tiêu  vào Trình khám phá từ khóa, sau đó xem Tổng quan về SERP.

Có vẻ như hầu hết các trang xếp hạng hàng đầu đều có rất nhiều liên kết trong trường hợp này.

Vì vậy, tất cả những gì còn lại cần làm là kiểm tra xem nội dung  có tốt hơn bất kỳ trang nào trong số đó hay không.

Xem thêm hướng dẫn seo offpage

Nếu đúng như vậy, bạn vừa tìm thấy cho mình một loạt khách hàng tiềm năng khác.

Lưu ý:

Tìm kiếm nhiều triển vọng hơn nữa? Sử dụng Trình khám phá nội dung.

Tìm kiếm từ khóa, đặt bộ lọc tên miền giới thiệu (ví dụ: 50+) và bạn sẽ thấy một loạt các trang có liên quan mà từ đó bạn có thể khai thác thêm nhiều khách hàng tiềm năng “skyscraper”.

Ở đây, chúng tôi thấy 132 trang về viết sơ yếu lý lịch với ít nhất 50 tên miền giới thiệu mỗi trang.

Làm phép toán và đó là 6.600 khách hàng tiềm năng khác!

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

4. Tiếp cận những người liên kết đến nội dung lỗi thời, chất lượng thấp

Không ai thích hướng khách truy cập của họ đến các tài nguyên lỗi thời.

Và trong đó có một cơ hội: Tìm những tài nguyên lỗi thời này, sau đó thuyết phục chủ sở hữu trang web thay thế liên kết đó bằng nội dung ‘skyscraper’ mới .

Sau đây là hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này:

Đây là những điều cơ bản:

Đầu tiên, hãy nhập từ khóa mục tiêu  vào Content Explorer. Đặt một số bộ lọc để bạn chỉ xem nội dung cũ, chất lượng thấp với nhiều liên kết. Trong trường hợp này, chúng tôi đặt:

 • Bộ lọc ngày để tìm nội dung đã xuất bản một thời gian trước;
 • Bộ lọc tên miền giới thiệu để tìm nội dung có liên kết;
 • Một bộ lọc độ dài nội dung để tìm các bài viết ít kỹ lưỡng hơn (và có lẽ là “chất lượng thấp hơn”).

Kiểm tra từng kết quả này để tìm thông tin lỗi thời hoặc có khả năng gây hiểu lầm.

Tìm thấy một cái gì đó? Bây giờ bạn có một quảng cáo chiêu hàng hoàn hảo có khả năng chuyển đổi tốt và nó diễn ra như sau:

 • Chào bạn chúng tôi đã tìm thấy bài viết url1
 • Nó được liên kết đến bài viết có url2
 • Đây là một bài viết tuyệt vời, tuy nhiên nội dung nó đã cũ trong hiên tại tại
 • Chúng tôi đã viết một bài viết có url3 tốt hơn, và cập nhật mới hơn
 • Đây chính là bài viết có chất lượng tốt
 • Bạn có thể thay đổi liên kết để website có chất lượng tốt hơn.

Đảm bảo bạn loại bỏ các trang web trùng lặp khỏi danh sách khách hàng tiềm năng trước khi thực hiện tiếp cận. Bạn không muốn vô tình liên hệ với cùng một người hai lần.

Suy nghĩ cuối cùng

Kỹ thuật skyscraper là một chiến thuật xây dựng liên kết hợp pháp hoạt động, nhưng chỉ khi bạn:

 • Tiếp cận với đủ người;
 • Có một quảng cáo chiêu hàng được xây dựng tốt;
 • Có nội dung hàng đầu;
 • Tuy nhiên, đừng mong đợi một kỹ thuật này sẽ dẫn đến thứ hạng qua đêm. Điều đó khó có thể xảy ra.

Thành công trong SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ngành , đối thủ cạnh tranh, ngân sách, thời gian, nguồn lực, v.v.

Đừng bao giờ dựa vào một chiến thuật duy nhất; thử nghiệm với một số và làm cho chúng hoạt động cho doanh nghiệp .

Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now