Rate this post

Nếu bạn đã quyết định viết một bài viết trên blog. Thật tuyệt! Bây giờ, hãy đảm bảo rằng nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp và nó sẽ biến thành một bài đăng tuyệt vời cũng được xếp hạng. Bạn sẽ cần gì để viết và tối ưu hóa bài đăng trên blog đó? Bạn cần thực hiện những bước nào? Bạn có thể sử dụng danh sách kiểm tra bài đăng trên blog này để đảm bảo rằng bạn đã nắm được tất cả các cơ sở. Và với quy trình xuất bản bài viết với sự giúp đỡ của plugin Yoast SEO, việc viết bài viết chuẩn SEO có vẻ dễ dàng hơn, thậm chí còn trở nên nhàm chán với những Master SEO. Chúng ta hôm nay hãy đi đến bài viết này để đưa ra một quy trình tối ứu bài viết trên blog!

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Quy trình tối ưu bài viết trên blog

1. Tiến hành nghiên cứu từ khóa thích hợp

Bạn (có thể) muốn viết một bài đăng trên blog về một chủ đề liên quan đến bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Và đó chắc chắn là điều bạn nên làm. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn tiếp cận được đối tượng của mình, bạn cũng muốn bài đăng trên blog của mình được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Đây là nơi nghiên cứu từ khóa đi vào.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn xác định những từ mà đối tượng của bạn sử dụng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà bạn cung cấp. Bởi vì những từ bạn sử dụng có thể không giống với những từ mà khán giả của bạn sử dụng. Bằng cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tạo ra một danh sách các từ khóa hoặc cụm từ khóa có liên quan đến bạn, mà còn giúp bạn tạo nội dung xếp hạng.

Đây là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong danh sách kiểm tra bài đăng trên blog của bạn, một bước bạn không nên bỏ qua. Đọc thêm trong hướng dẫn để nghiên cứu từ khóa.

2. Chuẩn bị là chìa khóa

Bây giờ bạn đã biết mình muốn viết từ khóa hoặc cụm từ nào, bạn có thể muốn bắt đầu ngay lập tức. Nhưng còn một bước nữa trong danh sách kiểm tra này trước khi bạn đặt bút (kỹ thuật số) lên giấy. Và đó là sự chuẩn bị. Điều này có thể giống như một bước bổ sung, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng việc chuẩn bị phù hợp sẽ giúp bạn dễ đọc và SEO, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian trong giai đoạn viết bài sau!

Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn nói và những người bạn muốn nói điều đó. Mục tiêu của bạn với văn bản này là gì? Bạn muốn thông báo cho mọi người về một chủ đề nhất định hoặc thuyết phục họ mua một trong những sản phẩm của bạn? Bằng cách hình thành mục đích của bài đăng trên blog và xác định đối tượng của bạn cho bài đăng này, bạn sẽ dễ dàng quyết định về góc độ và phong cách viết hơn nhiều. Xem qua kết quả tìm kiếm có thể giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của khán giả.

Bạn cũng nên suy nghĩ về cấu trúc của tác phẩm trước khi bắt đầu viết. Cấu trúc là bộ xương của văn bản của bạn: nó sẽ giúp người đọc và các công cụ tìm kiếm nắm bắt được ý tưởng chính của văn bản của bạn. Ngoài ra, bắt đầu viết sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã quyết định trước về cấu trúc của mình.

Bắt đầu bằng cách viết ra danh sách các chủ đề bạn muốn thảo luận trong bài đăng của mình. Sau đó, bạn có thể gộp các chủ đề tương tự lại với nhau và cấu trúc của bạn sẽ bắt đầu hình thành. Giờ đây, bạn có thể quyết định thứ tự các chủ đề của mình và tùy thuộc vào bạn nếu việc này sẽ được thực hiện theo thứ tự thời gian, theo phương pháp giáo khoa hoặc bất kỳ cách nào khác phù hợp với bài đăng trên blog của bạn.

Đọc thêm: Cấu trúc bài đăng trên blog: Cách thiết lập một văn bản dễ đọc

3. Bắt đầu viết

Khi bạn đã hoàn thành hai bước đầu tiên của danh sách kiểm tra bài đăng trên blog của mình, đã đến lúc bắt đầu viết. Và tôi biết rằng phần này có thể khó, đặc biệt là viết những câu đầu tiên. Lời khuyên của tôi là chỉ bắt đầu trong khi lưu ý cấu trúc bạn đã tạo. Đừng bận tâm đến những câu khó hiểu hoặc lỗi chính tả quá nhiều trong giai đoạn này, vì điều này có thể đưa bạn ra khỏi dòng viết. Bạn có thể sửa chúng sau này.

Ngoài ra, đừng quá chú trọng vào đoạn đầu tiên hoặc phần giới thiệu của bạn. Việc viết phần mở đầu (và phần kết thúc cho vấn đề đó) luôn dễ dàng hơn khi bạn đã viết phần nội dung chính của văn bản. Chỉ cần viết ra một vài từ hoặc cụm từ bạn muốn thảo luận trong đoạn đầu tiên và bắt đầu với đoạn thứ hai nếu điều này trở nên dễ dàng hơn.

Trong hướng dẫn về SEO Copywriting, bạn có thể tìm thấy thêm các mẹo về cách bắt đầu viết và nâng cao phong cách viết của bạn.

4. Kiểm tra dấu đầu dòng tính dễ đọc

Khi bạn đã viết xong bản nháp đầu tiên của mình, đã đến lúc sửa tất cả những lỗi chính tả và câu khó hiểu đó. Bạn nên dành thời gian đọc kỹ và đọc lại bài đăng trên blog của mình và thực hiện các điều chỉnh nếu cần để tối ưu hóa nó hơn nữa.

Một bài blog được tối ưu hóa là một bài blog có thể đọc được. Một cách dễ dàng để kiểm tra điều này là điểm khả năng đọc được cung cấp bởi Yoast SEO. Phân tích nội dung của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phản hồi về mức độ dễ dàng đọc nội dung của bạn. Ví dụ, nó cho phép bạn phát hiện xem bạn có sử dụng quá nhiều câu dài hay bạn có sử dụng quá nhiều giọng nói bị động trong văn bản của mình hay không. Hãy loại bỏ những thứ đó và tối ưu hóa khả năng đọc của bài đăng trên blog của bạn.

Xem thêm tính dễ đọc của bài viết

5. Kiểm tra phân tích SEO của Yoast

Khi bạn đã viết một bài đăng trên blog có cấu trúc tốt và dễ đọc, bạn muốn nó xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn muốn tối ưu hóa bài đăng trên blog của mình cho từ khóa hoặc cụm từ khóa trọng tâm của mình! Đây là nơi đưa ra phân tích Yoast SEO. Giả sử bạn chưa bỏ qua bước đầu tiên trong danh sách kiểm tra này, bài đăng trên blog của bạn sẽ tập trung vào một từ khóa có lợi cho chiến lược SEO của bạn. Điền từ khóa của bạn vào trường cụm từ khóa trọng tâm và phân tích SEO của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phản hồi về mức độ thân thiện với SEO của bài viết.

Như với phân tích khả năng đọc, giờ đây bạn có thể kiểm tra điểm SEO của mình trong thanh bên sidebar. Điều này làm cho nó có thể làm việc trên SEO của nội dung của bạn trong khi chỉnh sửa. Và nếu dấu đầu dòng của bạn có màu đỏ hoặc cam, chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh dấu đầu dòng này để nhận phản hồi về những gì bạn có thể cải thiện.

Tiếp tục đọc: SEO Nội dung

6. Xem trước bài đăng của bạn cho Google và mạng xã hội

Như bạn có thể đã nhận thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, thanh bên cung cấp cho bạn bản xem trước bài đăng của bạn sẽ trông như thế nào trong Google, Facebook và Twitter. Khi bạn nhấp vào một trong các tab này trong thanh bên, bạn cũng có thể chỉnh sửa các bản xem trước này. Để cho bạn thấy cái này trông như thế nào, đây là màn hình bạn nhận được khi nhấp vào ‘Google preview’ trong thanh bên sidebar:

Màn hình này cho bạn biết bài đăng của bạn sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm và cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa bản xem trước của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bản xem trước này là một đề xuất mà chúng tôi dành cho Google. Trong một số trường hợp, Google chọn mô tả meta hoặc tiêu đề cho bạn.

Tương tự như bản xem trước trên Google của bạn, thanh bên cũng cho phép bạn xem trang của mình trông như thế nào khi bạn chia sẻ nó trên Facebook hoặc Twitter. Chỉ cần nhấp vào tab xem trước của Facebook (hoặc tab xem trước trên Twitter) và kiểm tra xem bài đăng của bạn sẽ trông như thế nào. Điều này cũng cho bạn cơ hội thay đổi hình ảnh, tiêu đề và mô tả của bài đăng. Hãy dành chút thời gian để làm điều này, vì bài đăng phù hợp sẽ tăng lượng người nhấp vào bài viết của bạn!

Đọc tiếp: Quảng cáo mạng xã hội

7. Xuất bản!

Bạn đã đến bước cuối cùng trong danh sách kiểm tra bài đăng trên blog này! Và đó là cuối cùng nhấn nút xuất bản. Nếu bạn cảm thấy hơi do dự về việc công khai bài đăng của mình, đừng lo lắng. Sau khi nhấp vào nút Xuất bản, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan cuối cùng về điểm số của bạn về khả năng đọc và SEO. Điều này cung cấp cho bạn khả năng thực hiện một số điều chỉnh cuối cùng nếu cần và vui vẻ nhấn nút đó.

Sau khi nhấp vào nút Xuất bản, thanh bên Tài liệu sẽ cung cấp cho bạn tổng quan này.

Sau khi xuất bản bài đăng của mình, bạn sẽ được chào đón bằng một màn hình cung cấp cho bạn liên kết đến bài đăng blog mới xuất bản của bạn. Và để biến điều này thành một phần trong quy trình xuất bản của bạn, chúng tôi đã thêm khả năng chia sẻ bài đăng của bạn trên mạng xã hội ngay lập tức.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

8.chia sẻ xã hội

Chia sẻ bài đăng của bạn trên Twitter và Facebook bằng các nút chia sẻ  sau khi xuất bản.

Tại sao? Phương tiện truyền thông xã hội là một điều cần thiết cho sự phát triển và tiếp thị của trang web của bạn. Bằng cách chia sẻ bài đăng blog mới của bạn ngay lập tức, bạn đang thu hút sự chú ý đến nó và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này mang lại cho bài đăng blog mới của bạn một bước khởi đầu trong việc hiển thị và sẽ giúp xếp hạng của bạn.

Các bài viết liên quan:

Hoặc tự động xuất bản trên mạng xã hội của bạn với Zapier

Bạn có muốn tự động hóa chia sẻ xã hội của mình để một tweet tùy chỉnh hoặc bài đăng trên Facebook được gửi ngay sau khi xuất bản bài đăng trên blog của bạn không? Điều này có thể thực hiện được với việc tích hợp Zapier. Nó rất dễ sử dụng vì bạn chỉ phải thiết lập một lần để tích hợp này tự động gửi mọi bài đăng mới mà bạn xuất bản đến bất kỳ nền tảng nào bạn chọn (trong số hơn 2000 điểm đến của Zapier).

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không phải ảnh hưởng đến chất lượng của các bài đăng trên mạng xã hội, vì bạn có thể tùy chỉnh cách thức và nội dung bạn muốn xuất bản. 

Tóm lại danh sách kiểm tra bài đăng trên blog

Trong bài viết này, tôi đã nói với bạn về danh sách kiểm tra bài đăng trên blog để tối ưu hóa bài đăng của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Trước hết, mọi bài đăng trên blog nên bắt đầu bằng việc thực hiện nghiên cứu từ khóa. Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng bài đăng trên blog của mình. 

Tiếp tục đọc: Danh sách kiểm tra seo website thương mại điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now