Rate this post

SEO từng là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của chúng tôi và cách đây vài năm, chúng tôi đã thực hiện tới 60 trong số đó mỗi tháng. Mặc dù chúng tôi đã ngừng tư vấn như vậy một thời gian trước, nhưng chúng tôi vẫn thực hiện kiểm tra không thường xuyên, chẳng hạn như khi một người bạn yêu cầu chúng tôi kiểm tra nhanh trang web của họ. Mặc dù những kiểm tra này không chi tiết như những kiểm tra mà chúng tôi đã từng làm cho khách hàng của mình, chúng vẫn cung cấp một cái nhìn tổng thể tốt đẹp về cách SEO của bạn đang hoạt động. Đây là bài đầu tiên trong chuỗi ba bài viết sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan cô đọng về cách tự mình thực hiện điều này.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Seo Audit là một bước cơ bản nhưng quan trọng trong việc cải thiện chất lượng và độ tin cậy của website.

Để có website chuẩn SEO trong thực tế, cần nhiều hơn những yêu cầu mà chúng ta tưởng tượng. Với seo Audit chúng ta sẽ đến gần hơn với cái đích đến Website chuẩn seo.

Các bài viết liên quan:

Xem thêm

SEO AUDIT là gì?

Đây là một trong những công đoạn khá là quan trọng và cần thiết trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch SEO tổng thể

Đây là công việc cần phải làm của hầu hết những chuyên gia SEO khi thực hiện bất kỳ các dự án SEO nào.

Trong quá trình thực hiện seo audit, các chuyên gia tư vấn seo, sẽ xem xét và đánh giá website chúng ta một cách toàn diện, tỉ mỉ và chính xác.

Từ đó liệt kê lại các tiêu chí chuẩn seo, các tiêu chí của các bộ máy tìm kiếm. Liệt kê ra những yếu tố đạt và chưa đạt trong bảng đánh giá.

Dựa vào đó chúng ta sẽ có bảng kế hoạch về mặt công việc để cải thiện yếu tố về mặt kỹ thuật để hướng tới mục tiêu website “chuẩn hơn”

Các dịch vụ khác:

Tầm quan trọng của Audit website với các dự án SEO

Seo audit bao gồm kế hoạch, chiến lược chi tiết về quá trình cải thiện yếu tố xếp hạng của website. Qua đó đưa ra được khối lượng công việc phải làm để cải thiện website một cách toàn diện.

Với việc xây dựng một cách khoa học, bạn sẽ đánh giá được thời gian hoàn thành công việc.

Các công cụ hỗ trợ thường xuyên được cập nhật chậm những tiêu chí mới chậm hơn vì phải mất một quá trình chỉnh sửa chửa và cập nhật  nó.

Xem thêm dịch vụ bảo mật website

Do vậy, nếu như bạn thật sự quan tâm việc quảng bá thương hiệu thông qua những cỗ máy tìm kiếm,lời khuyên bạn nên sử dụng  từ các công ty cung cấp dịch vụ.

Bởi vì đây là những  công việc thường xuyên của họ, cũng là những người luôn nắm bắt thông tin một cách chính xác và theo dõi liên tục những cập nhật mới.

Tóm lại SEO Audit sẽ cho ta biết những công việc cần làm để có một website theo tiêu chí của công cụ tìm kiếm

Xem thêm Dịch vụ seo onpage(on-site)

Mục tiêu của SEO Audit( kiểm toán seo)

Nghiên cứu và giải quyết

Thành công trong tìm kiếm không phải trả tiền phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm tìm kiếm, đọc và đánh giá nội dung trang web. Nếu nội dung đó bị cản trở theo bất kỳ cách nào, hiệu suất hữu cơ có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

Chi tiết chướng ngại vật

Khi các chướng ngại vật được phát hiện, w3seo sẽ vạch ra các trở ngại và cung cấp các đề xuất tùy chỉnh để giải quyết các trở ngại dựa trên thông tin chúng tôi biết về trang web, CMS và máy chủ của bạn.

Thực hiện

Sau đó, w3seo sẽ ưu tiên thứ tự mà mỗi trở ngại cần được giải quyết bằng cách cung cấp mức độ tác động của mỗi trở ngại đối với hiệu suất hữu cơ và mức độ nỗ lực mà chúng tôi ước tính mỗi trở ngại sẽ yêu cầu.

Các chiến dịch có thể mở rộng

Khởi nghiệp với số vốn hạn chế? Không vấn đề gì. Bạn muốn kiểm tra quy trình của chúng tôi trước khi tăng ngân sách? Nghe có vẻ tốt với chúng tôi. Với w3seo, tất cả các chiến dịch đều được cấu trúc để cho phép khả năng mở rộng liền mạch. Chúng tôi sẽ chứng minh mô hình của mình và bạn sẽ thấy doanh thu tăng vọt.

Tổng số lần hiển thị

Sự trùng lặp của ngành công nghiệp SEO được biết đến rộng rãi. Vậy w3seo khác biệt như thế nào? Chúng tôi cung cấp mức độ minh bạch mang tính cách mạng trong các chiến dịch của mình – từ việc mua lại liên kết ngược đến tối ưu hóa trên trang – vì vậy bạn có thể tin tưởng chúng tôi hoàn thành công việc.

Lợi ích của SEO Audit(kiểm toán seo)?

3 lợi ích mà SEO Audit có thể mang lại cho bạn là:

 • Mô tả được trạng thái hiện tại trang web của bạn, Đây là phân tích chi tiết về cách mà  trang web của bạn đang hoạt động trong các phương thức tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, số liên kết nội bộ , bên ngoài và bất kỳ những thông tin nào khác có liên quan đến trạng thái hiện tại về trang web của bạn.
 • Một danh sách tất các công việc cần làm và thay đổi nó dựa trên một danh sách kiểm tra kiểm toán SEO cùng với những lời giải thích hay hướng dẫn.
 • Một bảng  báo cáo mô tả một kế hoạch toàn diện để có thể tận dụng tất cả các nguồn có sẵn của lưu lượng truy cập cùng các cơ hội trên những kênh khác ngoài SEO

Quy trình SEO Audit

Công ty chúng tôi chia làm 4 giai đoạn chính Audit SEO bào gồm như sau:

 1. Audit UX/UI
 2. Audit Content
 3. Audit website tổng quát
 4. Audit tốc độ website
 5. Audit SEO Techniques

Các bước trong kiểm tra Audit SEO

Nguyên tắc hướng dẫn của kiểm tra SEO này là cách tiếp cận của chúng tôi về SEO toàn diện và điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ giải quyết một số vấn đề SEO nội dung, các vấn đề SEO kỹ thuật và hơn thế nữa. Tóm lại, toàn bộ trang web của bạn cần phải phù hợp với SEO của bạn. Loạt bài viết này đi qua các bước sau:

Phần 1: Trải nghiệm người dùng & SEO nội dung

Phần 2: SEO tổng quát

Phần 3: Tốc độ trang web và mức độ tương tác

Kiểm tra Audit Trải nghiệm người dùng(UX)

Điều đầu tiên tôi làm khi xem xét một trang web là tìm kiếm hiệu quả thấp. Những cải tiến rõ ràng là gì? Làm thế nào chúng tôi có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho độc giả của chúng tôi?

Xem thêm ux là gì

Màu sắc Màu

sắc trên trang web có hấp dẫn và chúng có phù hợp với thương hiệu không? Các trang web nên sử dụng bảng màu để giữ trọng tâm cho nội dung. Vì vậy, các tiêu đề phải nổi bật và các liên kết phải rõ ràng để người dùng không bỏ lỡ chúng. Độ tương phản là một vấn đề tôi cũng muốn kiểm tra tại thời điểm này.

Sử dụng hình ảnh và video

Hình ảnh và video là cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm, hướng khách truy cập đến đúng vị trí trên các trang của bạn hoặc tạo tâm trạng và phải hỗ trợ nội dung bằng văn bản trên trang web của bạn. Kiểm tra xem có sự cân bằng tốt giữa thông tin văn bản và hình ảnh hay không. Bây giờ là thời điểm tốt để xemcủa chúng tôi ý kiếnvề thanh trượt và nền video, trong trường hợp bạn đang sử dụng chúng. Lưu ý rằng nền video không giống như việc thêm video vào văn bản của bạn: video trong văn bản của bạn thực sự có thể có lợi.

Xem thêm tối ưu hóa UX

Có một nếp gấp

Có, có một nếp gấp và tôi muốn xem lời kêu gọi hành động chính và thông điệp trung tâm của bạn (đề xuất chính của bạn đối với khách truy cập là gì?) Phía trên nó. Nếu lời gọi hành động chính của bạn ở dưới trang nhiều hoặc không ở đó, bạn cần phải sửa lỗi đó càng sớm càng tốt. Đặc biệt là trên trang chủ của bạn, nơicủa bạn mục tiêu chính là hướng mọi người đến các phần khác nhau của trang web của bạn, cần phải rõ ràng ngay lập tức nơi họ cần đến.

Các bài viết liên quan:

Tái đảm bảo

Bằng chứng xã hội, dấu hiệu bảo mật và lời chứng thực đều góp phần mang lại trải nghiệm người dùng tốt. Họ sẽ trấn an khách rằng sản phẩm của bạn tốt như thế nào và công ty của bạn đáng tin cậy như thế nào. Họ sẽ nói với khách hàng tiềm năng của bạn rằng trang web của bạn an toàn và họ có thể mua hàng của bạn mà không cần phải lo lắng về những thứ như bảo mật. Tất nhiên, những gì bạn sử dụng phụ thuộc vào loại trang web bạn có.

Xem thêm seo kỹ thuật

Kiểm tra Audit nội dung SEO

Cơ sở của bất kỳ chiến lược SEO nào là viết nội dung tốt, có nghĩa là bạn cần một sát thủ SEO nội dung chiến lược. Cuối cùng, nội dung của bạn cần phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người dùng ‘hỏi’ Google. Nội dung tốt bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, vì vậy phần nội dung của kiểm tra SEO của bạn cũng bắt đầu từ đó.

Nghiên cứu từ khóa

Khi bạn tự mình thực hiện công việc kiểm tra SEO này, bạn có thể rơi vào bẫy của việc không sử dụng cùng ngôn ngữ với khách hàng của mình. Vì vậy, nếu bạn đang thuê nhà nghỉ mát, nhưng bạn có xu hướng gọi chúng là nhà nhỏ, hãy nghĩ về những gì khách truy cập của bạn có khả năng tìm kiếm trước tiên và kiểm tra trang web của bạn có được tối ưu hóa cho các cụm từ đó hay không. Nó chỉ có nghĩa là một kiểm tra nhanh chóng, nhưng nó rất đáng để nỗ lực. Khi bạn đã quyết định từ khóa chính cho trang web của mình, hãy kiểm tra xem bạn có một trang chính sẽ xếp hạng cho từ khóa đó không. Nếu vậy, hãy kiểm tra xem bạn có sử dụng bất kỳ từ khóa liên quan nào để tối ưu hóa các trang khác hay không. Để tìm hiểu sâu hơn về nghiên cứu từ khóa, hãy xem của chúng tôi hướng dẫn cuối cùng về nghiên cứu từ khóa.

Cấu trúc trang web

Điều tiếp theo tôi sẽ xem xét là cấu trúc trang web. Nó có ý nghĩa không? Menu có bao gồm các trang chính của trang web không và có thể truy cập chúng từ menu chân trang và trang chủ không? Có sơ đồ trang web nào cho tôi biết thêm về cấu trúc trang web, bằng XML hoặc HTML không?

Chúng tôi thích cấu trúc của một trang web giống như một kim tự tháp, trong đó các bài viết chính được hỗ trợ bởi các trang khác nhắm mục tiêu đến các từ khóa đuôi dài, chẳng hạn. Quy trình này và hơn thế nữa, được giải thích trongcủa chúng tôi hướng dẫnvề cấu trúc trang web, vì vậy hãy nhớ kiểm tra điều đó. Khi bạn đã đọc nó, việc hiểu và kiểm tra cấu trúc trang web của chính bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời xác định những điều cần cải thiện.

Xem thêm xây dựng cấu trúc trang web

Nội dung giới thiệu

giới thiệu rất quan trọng và nhanh chóng để kiểm tra. Bất kể loại trang web bạn có là gì, bạn có thể có các trang hoạt động như chỉ mục cho bộ sưu tập nội dung lớn. Suy nghĩ về danh mục sản phẩm, lưu trữ blog, trang đích và những thứ như vậy. Điều quan trọng là phải làm rõ – với cả khách truy cập của bạn và Google – bộ sưu tập này có điểm chung gì. Thông thường, khoảng 200 từ sẽ làm phần giới thiệu, nếu bạn muốn có một hướng dẫn cho việc kiểm tra SEO của mình.

Nội dung trùng lặp

Tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây vì sao bạn không muốn nội dung trùng lặp. Hãy đọc về điều đó ở đây. Điểm mấu chốt là bạn muốn ngăn chặn nó. Một cách nhanh chóng để có được ít nhất một số thông tin chi tiết về nội dung trùng lặp của bạn là CopyScape, cho bạn biết nơi (các đoạn trích) nội dung của bạn có thể được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên web. Tôi cũng thích của họ SiteLiner sản phẩm, sản phẩm này kiểm tra nội dung trùng lặp nội bộ. Hãy thử chúng cho chính bạn.

Xem thêm nội dung trùng lặp

Tìm kiếm nội bộ

Một điều làm tôi khó chịu nhất trên một trang web, đặc biệt là trên những trang lớn hơn, không phải là khi Google hướng tôi đến sai trang (Có thể sửa lỗi, chẳng hạn như nội dung nền tảng), mà là khi một trang web có nhiều hơn hơn, giả sử, 20 trang nhưng không có tùy chọn tìm kiếm nội bộ phù hợp. Mọi người thường thêm một tìm kiếm vào trang web của họ, sau đó bỏ qua việc tối ưu hóa các trang kết quả tìm kiếm nội bộ của họ. Nó rất phổ biến trong các trang web WordPress. Trong khi mọi người ngày càng giỏi hơn trong việc này, bạn có thể cần cung cấp cho nó một số TLC trên trang web của riêng bạn. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm nội bộ trên trang web của bạn và tự xem.

Xem thêm tìm kiếm nội bộ

Các bài đăng và sản phẩm có liên quan

Trên các trang, bài viết trên blog hoặc trang sản phẩm của bạn, có ‘lối thoát’ đến trang tiếp theo ở cuối nội dung chính của bạn không? Bạn có hướng mọi người đến trang tiếp theo không, nếu họ đã quyết định chưa mua? Chỉ cần kiểm tra xem nó có ở đó không, nếu chẳng hạn, cài đặt WooCommerce của bạn cung cấp điều này hoặc nếu trình tạo chủ đề của bạn có tùy chọn ‘trang tiếp theo’. Nó cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, sẽ giữ chân mọi người trên trang của bạn và tạo ra các liên kết nội bộ có giá trị trong quá trình này.

Kiểm tra Audit website SEO tổng quát

Đó là dành cho phần UX và SEO nội dung của bài kiểm tra SEO. Vì việc kết hợp tất cả các phần của một cuộc kiểm tra trong một bài đăng sẽ tạo ra một bài báo khổng lồ, chúng tôi đã chia nó thành ba phần. Tiếp theo là phần hai của loạt bài kiểm tra SEO, trong đó chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các bước kiểm tra SEO chung mà bạn nên làm để tìm hiểu xem một trang web có được tối ưu hóa tốt cho SEO hay không. Sau đó, trong phần ba, chúng ta sẽ xem xét tốc độ và mức độ tương tác của trang web. Hẹn gặp lại các bạn trong lần sau!

Là một trong những nhà phát triển nghiên cứu đầu tiên là đối tác tại với doanh nghiệp SEO hàng đầu. Bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn với các bài viết của anh ấy!

Trong phần thứ hai này của loạt bài gồm ba phần của chúng tôi về cách thực hiện kiểm tra SEO trên trang web của bạn – hoặc của người khác – chúng tôi đang xem xét các vấn đề chung về SEO. Bài viết trước, phần 1 của loạt bài Cách thực hiện kiểm tra SEO, đã trình bày các bước đầu tiên, xem xét SEO nội dung và trải nghiệm người dùng. Bài đăng này đi sâu hơn vào phần SEO chung của quá trình kiểm tra, trong khi phần 3 xem xét mức tốc độ và độ tương tác của trang web. Chúc bạn kiểm toán vui vẻ!.

Xem thêm KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO

SEO tổng quát

Có một số thứ mà bạn có thể kiểm tra khá dễ dàng trong quá trình kiểm tra SEO của mình mà không cần nỗ lực – nếu bạn sử dụng các công cụ phù hợp. Chỉ cần nhớ rằng các công cụ ở đó để hướng dẫn bạn, nhưng không thay thế nhận thức thông thường và kiến thức về sản phẩm  thương hiệu của bạn. Một trong những công cụ tôi sử dụng là Screaming Frog SEO spider. Có, có rất nhiều lựa chọn thay thế, như Ryte, nhưng để kiểm tra nhanh, Screaming Frog SEO spider thực hiện công việc. Đó là một công cụ tiện dụng có thể thực hiện nhiều kiểm tra liên quan, ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí.

Xem thêm dịch vụ seo ở tphcm

Tiêu đề trang Tiêu đề

trang nên tập trung vào một chủ đề cụ thể, với thương hiệu – thường là tên trang web – ở cuối và chúng ta cần kiểm tra xem mọi trang đều sử dụng định dạng này. Kiểm tra các bản sao, tiêu đề trang bị thiếu và nếu chúng thực sự được xây dựng thành ‘tiêu đề trang – thương hiệu’. Walmart làm rất tốt điều này, như bạn có thể thấy.

Tìm hiểu thêm vềmeta Mô tả meta nhằm lôi kéo mọi người truy cập trang web của bạn, nhưng giá trị SEO của nó là gì? Một mô tả meta tốt sẽ thu hút nhiều người đến trang web của bạn hơn từ kết quả tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Lưu ý rằng mô tả meta của bạn là một gợi ý cho công cụ tìm kiếm và không nhất thiết là thứ mà nó sẽ sử dụng mỗi khi trang web của bạn được hiển thị trong các trang kết quả tìm kiếm. Nó phải tập trung, rõ ràng và phù hợp với truy vấn tìm kiếm để có cơ hội tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm sử dụng nó. Có nhiều hơn.Trong Screaming Frog, thật dễ dàng để xem các mô tả meta có bị trùng lặp, như trong ảnh chụp màn hình này hay bị thiếu hoàn toàn. Như bạn có thể thấy, Walmart chỉ có một số mô tả meta trùng lặp trong quá trình kiểm tra nhanh trang web của tôi và hầu hết các trang của họ đều có mô tả duy nhất.

Xem thêm Title và seo

URL Canonical

URL kinh điển cho bạn biết  Google những gì nguồn gốc của một trang là. Ví dụ: nếu bạn sao chép bài đăng này vào trang web của mình nhưng đặt URL chuẩnURL của trang của bạn thành này, Google sẽ hiểu rằng nó nên xếp hạng trang của tôi – phiên bản gốc, trong khi vẫn hữu ích cho khách truy cập trang web của bạn. Một lần nữa, Screaming Frog rất hữu ích. Kiểm tra các URL chuẩn bị thiếu và đảm bảo (giả sử trang web của bạn có số lượng trang ‘có thể xử lý’) rằng các URL chuẩn phù hợp với URL thông thường của một trang.

Screaming Frog có thể làm được nhiều hơn thế, nhưng hãy để nó ở đó ngay bây giờ.

Xem thêm canonical

Kiểm tra nhanh Panda & Penguin

Kiểm tra nhanh Panda & PenguinPanda và Penguin là 2 trong những bản cập nhật Core đau khổ nhất của SEO, bản cập nhật này nhằm hướng các website xây dựng trang web có chất lượng nội dung cao hơn thay vì đầu tư vào backlink kém chất lượng. Panda tập trung vào các content có dung lượng mỏng, trong khi đó thì thuật toán Penguin kiểm tra các backlink dạng spam, backlink không phù hợp, hoặc cố gắng thao túng backlink.

Trong quá trình kiểm tra SEO của bạn, kiểm tra nhanh Panda sẽ là lùi lại màn hình máy tính và xem trang web của bạn. Có quá nhiều biểu ngữ? Quảng cáo chiêu hàng bán hàng của bạn có luôn lấp đầy không gian trước khi có thể xem bất kỳ nội dung thú vị nào không? Đảm bảo có một số dư tốt. Tôi muốn nói rằng bốn biểu ngữ trong màn hình đầu tiên là quá nhiều.

Đối với Penguin, hãy sử dụng công cụ SEO của Majestic công cụ (những khác có sẵn) để kiểm tra nhanh các liên kết ngược và xem bạn có tìm thấy bất kỳ trang web mờ ám nào liên kết đến trang web của mình không. Nếu có, bạn có thể từ chối các liên kết này trong Google Search Console của mình.

Có nhiều hơn về Panda và Penguin ở đây. Lưu ý rằng Google cho biết những bản cập nhật này đang được tinh chỉnh liên tục trong những ngày này.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Theme

Rất nhiều SEO sẽ yêu cầu bạn sửa chữa nền tảng của trang web của bạn, và theo đó họ có nghĩa là thiết kế – mẫu. Nhưng theo kinh nghiệm chúng tôi rằng nội dung nền tảng là quan trọng nhất trong website và các thiết kế nhằm đến các trang này sẽ phù hợp với nội dung đó. Chỉ tuần trước, chúng tôi đã từng nghe thấy ai đó nói trong một cuộc thảo luận trực tuyến rằng những thay đổi liên quan đến theme này là tất cả những gì bạn cần cho SEO – và điều đó đơn giản là không đúng. Như chúng tôi luôn nói, chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận toàn diện, cần xem xét nhiều hơn nữa. Nhưng cũng đừng mong đợi các công cụ tìm kiếm thích trang web của bạn nếu mẫu của bạn là tào lao. Cách xa nó.

Schema.org/JSON-LD

Dữ liệu có cấu trúc rất cần thiết vào những ngày này và theo đó chúng tôi muốn nói đến một bản tóm tắt dữ liệu trên trang của bạn được trình bày dưới dạng các phần nội dung có thể sử dụng lại mà Google yêu thích. Xem bài viết của chúng tôi về dữ liệu schema.org qua JSON-LDđể biết thêm. Nếu bạn muốn kiểm tra dữ liệu schema.org của mình cho một trang nhất định, hãy sử dụng trình xác thực lược đồ – Google, vì có một số để lựa chọn. Nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu cấu trúc, hãy ưu tiên sử dụng cấu trúc JSON-LD vì Google khuyến khích sử dụng điều này. Sau khi thêm dữ liệu cấu trúc, Google sẽ báo thông tin các dữ liệu có cấu trúc trong kết quả báo cáo của Google Search Console.

Bạn muốn biết thêm về dữ liệu có cấu trúc?

Breadcrumbs

Là một yếu tố quan trọng để hình thành nên cấu trúc trang web, thêm breadcrumbs để cho người đọc có thể biết họ đang ở đâu trên website, đây chính là cách làm tăng trải nghiệm người dùng của website. Ngoài ra với breadcrumbs chúng ta cũng có thêm một cách điều hướng website, và đây cũng là những internal link mang lại giá trị sử dụng cao cho người dùng. Xây dưng breadcrumbs và đảm bảo cấu trúc tốt và đúng nhất với trình đọc của Google.

Xem thêm seo breadcrumbs

Phiên bản di động của trang web của bạn 

tiên di động. Nó đang đến. Và tôi vẫn cảm thấy rằng một trang web đáp ứng, ngoài tất cả AMP, v.v., là điều cần thiết vì bạn chỉ có một trang web để duy trì. Nếu bạn không biết liệu trang web của mình có đáp ứng hay không, chỉ cần giảm chiều rộng màn hình web browser của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. Sau đó, mở web browser trên điện thoại và truy cập trang web của bạn. Nhấp vào trang sản phẩm chính của bạn, nhấp vào biểu mẫu liên hệ của bạn. Trang chủ của bạn trông như thế nào? Mọi thứ có hoạt động như bình thường không? Nó có tải nhanh không? Đảm bảo rằng trang web của bạn mang lại trải nghiệm di động mà bạn muốn.

Chúng tôi đã viết rất nhiều về các trang web dành cho thiết bị di động, vì vậy hãy xem các bài viết khác này để biết thêm thông tin.

Xem thêm seo trên thiết bị di động

Cấu trúc tiêu đề

Đây có thể là điều bạn ít lo lắng nhất ngày, thành thật mà nói. HTML5 cho phép bạn thêm H1 vào mọi phần tử khối và Google có thể sẽ tìm ra tiêu đề chính của bạn trong nháy mắt. Tuy nhiên, một cấu trúc tiêu đề tốt sẽ giúp bạn cấu trúc nội dung trang của mình và cho phép Google và khách truy cập quét trang của bạn và nắm được các khái niệm chung. Kiểm tra xem cấu trúc tiêu đề của bạn có hợp lý không, cả về mặt trực quan và ngữ nghĩa. Thêm về các tiêu đề ở đây.

Xem thêm cấu trúc bài viết

Kiểm tra Audit tốc độ trang web và Mức độ tương tác

Đó là phần hai của loạt bài kiểm tra SEO. Bạn sẽ học được cách phân tích SEO chung cho trang web của mình bằng một số công cụ cũng như với nhận định của riêng bạn. Nếu bạn đã kiểm tra trang web của mình khi bạn đọc bài đăng này, có thể bạn đã tìm thấy một số vấn đề trên trang web của mình mà bạn có thể cải thiện. Đó chính xác là những gì một cuộc kiểm toán nhằm khám phá, vì vậy tất cả đều ổn. Lập danh sách việc cần làm và bắt tay vào thực hiện! Trong phần ba, chúng ta sẽ xem xét tốc độ và mức độ tương tác của trang web. Giữ nguyên!

Đây là phần thứ ba và là phần cuối cùng trong loạt bài của chúng tôi về cách thực hiện kiểm tra SEO trên trang web của bạn. Thường xuyên kiểm tra trang web của bạn – hoặc các trang web của khách hàng của bạn – là một cách tuyệt vời để hiểu những gì bạn có thể làm để cải thiện SEO của nó. Trong phần 1, tôi đã nói về trải nghiệm người dùng và SEO nội dung và trong phần 2, tôi đề cập đến các chung về SEO vấn đề. Bây giờ tôi sẽ kết thúc loạt bài này bằng cách xem xét tốc độ và mức độ tương tác của trang web.

Xem thêm google lighthouse

Tốc độ trang web

Tốc độ của trang web của bạn – như trong nhanh như thế nào nó tải – là quan trọng không chỉ bởi vì tất cả chúng ta duyệt web nhiều hơn trên các thiết bị di động của chúng tôi, trên không-để-băng thông rộng mạng lưới, mà còn vì và trong hầu hết các trường hợp, tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Xem thêm các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ

Kết hợp và rút gọn các tệp CSS và JS

Cách kiểm tra đầu tiên và đơn giản nhất là mở trang web của bạn trong web browser , xem mã nguồn và thực hiện tìm kiếm “.js” hoặc “.css”. Nếu số lượng các tệp này khiến bạn sợ hãi, thì bạn biết mình còn việc phải làm. Tôi không thể cung cấp cho bạn con số chính xác được đề xuất cho điều này, nhưng nhiều tệp JavaScript hoặc tệp CSS thường có nghĩa là có khả năng tăng tốc độ lớn bằng cách giảm thiểu tệp JS hoặc CSS và kết hợp chúng. Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google cũng sẽ cho bạn biết liệu đây có phải là lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện mọi thứ hay không và hướng dẫn bạn một chút trong quá trình:

Trong mỗi trường hợp, nhấp vào liên kết có nội dung “Chỉ ra cách khắc phục” sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin. Một công cụ tốt khác của Google để giúp bạn Tuy nhiên, nếu trang web của bạn sử dụng kết nối, thì không cần phải kết hợp các tệp js và css mặc dù bạn có thể giảm thiểu chúng – có nhiều điều khác bên dưới.

Xem thêm Hướng dẫn kiểm tra kỹ thuật SEO chuyên sâu

Bộ nhớ đệm của web browser

Web browser của khách truy cập ghi nhớ – hay đúng hơn là lưu trữ – trang web của bạn để tải nhanh hơn vào lần sau khi họ quay lại và có rất nhiều plugin nhưhoặc có thể giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn không chắc mình có cần tối ưu hóa bộ nhớ đệm của trình duyệt hay không, chỉ cần kiểm tra xem bạn đang hoạt động như thế nào trong mà chúng tôi đã trình bày ở trên hoặc các trang web như. Mỗi người trong số họ có thể cho bạn biết liệu bộ nhớ đệm của trình duyệt của bạn có được tối ưu hóa hay không và liệu có chỗ để cải thiện khi nén hay không.

Bật tính năng nén năng

Tính nén làm cho tệp của bạn càng nhỏ càng tốt trước khi gửi chúng đến trình duyệt của người dùng (nơi chúng cũng nên được lưu vào bộ nhớ cache. Như  google đã nói Bật tính gzip năng néncó thể giảm kích thước của phản hồi được truyền tới 90%, điều này có thể giảm đáng kể lượng thời gian để tải xuống tài nguyên, giảm mức sử dụng dữ liệu cho ứng dụng khách và cải thiện thời gian hiển thị lần đầu các trang của bạn.

Tính năng nén và bộ nhớ đệm của trình duyệt thực sự sử dụng cùng một công cụ, nhưng tôi thực sự tin rằng tính năng nén nên được bật cho mọi trang web, Tôi nghĩ tôi nên đề cập đặc biệt đến vấn đề này.

Google sẽ đưa mọi người đến trang web của bạn, nhưng tương tác có thể giúp tăng lượt truy cập trở lại và quảng cáo bán hàng chẳng hạn.

Xem thêm kỹ thuật seo local

Phương tiện truyền thông

xã hội Phương tiện truyền thông xã hội là thước đo mức độ tương tác rõ ràng và điều quan trọng là phải biết thính giác của bạn ence và nền tảng xã hội nào mà họ có nhiều khả năng sử dụng nhất – cho dù đó là Facebook, Twitter, Instagram hay những nền tảng khác. Nếu bạn chưa tạo hồ sơ trên các nền tảng thích hợp, hãy bắt đầu ngay lập tức và bắt đầu Tất nhiên, bạn nên liên kết đến các hồ sơ xã hội từ trang web của mình và đảm bảo chúng dễ tìm. Bạn nên đo lường số lần nhấp vào các nút này vì nhiều người sẽ chỉ tìm kiếm công ty của bạn trên Facebook thay vì nhấp qua từ trang web của bạn. Nếu không có ai đang sử dụng của bạn, hãy cân nhắc thay thế chúng bằng một thứ gì đó ít rõ ràng hơn, chẳng hạn như liên kết chân trang. Cách tiếp cận điều này phụ thuộc vào mức độ phổ biến của hồ sơ xã hội của bạn – hoặc nếu bạn mới bắt đầu, thì nó có thể trở nên phổ biến như thế nào.

Bản tin

Chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận bản tin tốt hơn trong một thời gian trở lại đây khi chúng tôi chuyển từ hai đến ba bản tin một tuần. Và mặc dù điều đó có vẻ nhiều, nhưng nó tốt cho mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp một cái gì đó hữu ích trong mỗi bản tin. Rõ ràng là chúng tôi muốn cập nhật cho bạn về SEO, các bài báo và chương trình khuyến mãi mới nhất của chúng tôi và các sự kiện, nhưng chúng tôi cũng cẩn thận để không lặp lại chính mình.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gửi một bản tin thông thường, đừng quên thêm biểu mẫu đăng ký vào một nơi rõ ràng trên trang web của bạn nơi mọi người sẽ nhìn thấy nó. Đừng yêu cầu người đăng ký cung cấp rất nhiều thông tin về họ – chỉ cần giữ nó càng đơn giản càng tốt và yêu cầu họ điền vào địa chỉ email của họ.

Xem thêm Danh sách kiểm tra website, check list web trước khi xuất bản

Chúng tôi làm gì để SEO Audit

Trước khi chúng ta tiếp tục, bạn cần hiểu rằng thực tế có hai cách khác nhau để tiến hành kiểm tra trang web SEO. Cả hai cách đều có những ưu và nhược điểm riêng và chúng có thể được sử dụng cho những mục đích cụ thể của chúng.

Đầu tiên, có quá trình đánh giá nhanh cho các công cụ tìm kiếm, thường là quá trình kéo dài 10 đến 15 phút đối với đánh giá viên có kinh nghiệm và có thể lâu hơn một chút đối với những người khá mới với quy trình đánh giá. 

Kiểm tra nhanh thường sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí xem xét những điều rất cơ bản: tên miền và quyền trang, thẻ, bản đồ XML, mô tả meta & alt, lưu lượng truy cập không phải trả tiền, dấu hiệu phạt và các cân nhắc quan trọng nhưng cơ bản khác về mức độ bề mặt khi nói đến tối ưu. 

Điều quan trọng cần đề cập là hầu hết các đại lý tiếp thị kỹ thuật số chỉ bán loại dịch vụ SEO kiểm tra trang web này, có nghĩa là bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chọn công ty sẽ kiểm tra SEO trên trang của mình.

Sau đó là kiểm tra SEO đầy đủ – đó là những gì bạn nhận được với w3seo.

Dịch vụ kiểm tra công cụ tìm kiếm của chúng tôi bao gồm mọi thứ bạn sẽ nhận được từ một cuộc kiểm tra nhanh, nhưng nó cũng đi sâu hơn nhiều bằng cách sử dụng các công cụ kỹ lưỡng hơn. Nói cách khác, kiểm tra tìm kiếm của chúng tôi cung cấp cho bạn một phân tích sâu bao gồm hơn 85 phần khác nhau. Số lượng phần chính xác khác nhau giữa các khách hàng, tùy thuộc vào nhu cầu của họ, nhưng hiếm khi cao hơn 90 hoặc thấp hơn 80.

Mặc dù điều này có vẻ không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng thực tế đã cho chúng ta thấy rằng nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của một chiến dịch SEO. Đó là bởi vì mỗi phần trong số này ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm theo một cách cụ thể (tích cực hoặc tiêu cực). Nếu chúng không được kiểm soát hoặc bị bỏ qua, bạn có nguy cơ bị mất xếp hạng do kiểm tra SEO được thực hiện kém.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về điều đó nếu bạn quyết định làm việc với chúng tôi. Tại w3seo, chúng tôi hiểu rằng sự khác biệt giữa kiểm tra tìm kiếm tốt và kiểm tra tìm kiếm kém có thể phụ thuộc vào một thông số duy nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi không bao giờ gấp rút quá trình này và chúng tôi kiểm tra cẩn thận tất cả các phần trước khi chúng tôi liên hệ lại với khách hàng của mình.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc hơn 80 phần này bao gồm những gì, dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các phần phổ biến nhất:

Một số công cụ kiểm toán mà chúng tôi sử dụng

 • Google Analytics
 • Google Search Console
 • Ahrefs
 • Đưa chúng tôi lên trình thu thập thông tin SEO
 • Trình theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp
 • SEMRush
 • SEOptimizer
 • Screaming Frog

Xác định mục tiêu

Trước khi đi sâu vào kiểm tra các thông số SEO, bạn nên luôn dành thời gian để đảm bảo rằng bạn hiểu các mục tiêu và mục tiêu chính của mình là gì. Bạn cần hiểu rằng SEO là một phương tiện để kết thúc, không phải là kết thúc.

Bạn đang muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên 50%? Cải thiện thứ hạng xung quanh một danh sách từ khóa nhỏ, nhưng quan trọng? Khôi phục từ các hình phạt trước đó của Google? Hay bạn muốn vượt trội hơn và xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh nhất định?

Mặc dù thật dễ dàng chỉ cần nói “Tôi muốn xếp hạng tốt hơn” hoặc “nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn”, nhưng những tuyên bố này không thể hiện mục tiêu rõ ràng và chúng không cung cấp cho bạn định hướng rõ ràng. Bạn cần một cái nhìn chính xác hơn về mục tiêu chính của mình là gì, bởi vì chính mục tiêu của bạn sẽ cung cấp cho bạn quan điểm cần thiết để kiểm tra dữ liệu thu được từ một cuộc kiểm tra SEO chuyên sâu, tốt.

Bạn có thể được cung cấp dịch vụ kiểm toán SEO tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng trước mắt, bạn chỉ lãng phí thời gian của mình. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chỉ là một phương tiện hy vọng sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu đã định của mình.

Khi bạn hiểu các mục tiêu và trọng tâm chính của mình, bạn có thể bắt đầu chia nhỏ quá trình kiểm tra toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng bạn không thể mong đợi kết quả tức thì từ bất kỳ chiến dịch SEO nào. SEO là một quá trình phức tạp và cần có thời gian để làm đúng. Trang web của bạn càng lớn và càng phức tạp thì càng mất nhiều thời gian để hoàn thành kiểm tra SEO và để chiến lược SEO của bạn được thực hiện đầy đủ và bắt đầu mang lại kết quả.

Xem thêm Cách xem những người đã xem hồ sơ của bạn trên Facebook

Tăng trưởng lưu lượng không phải trả tiền

Tăng lưu lượng truy cập vào một trang web là một quả trứng khó bẻ. Giải mã cách thu hút người dùng internet đến trang web của bạn một cách thần kỳ là một việc khó nhưng nó lại cần thiết khi yếu tố thúc đẩy lưu lượng truy cập hàng đầu trên internet là thông qua tìm kiếm. Một trang web cần được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đồng thời cung cấp nội dung phong phú, nhiều thông tin mà nhân khẩu học lý tưởng của doanh nghiệp bạn sẽ thấy hữu ích.

Tối ưu hóa trang web của bạn thông qua các phương pháp SEO trên trang và ngoài trang giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách triển khai các thuộc tính cụ thể trên trang web của bạn mà trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ cho là xứng đáng với thẩm quyền, do đó đưa bạn lên vị trí cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Càng nhiều công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm thấy nội dung hữu ích, liên kết ngược chính xác, sử dụng từ khóa thích hợp và những thứ tương tự, thì trang web càng xếp hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm, điều này thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Việc tích hợp các chiến lược SEO để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mang lại kết quả lâu dài tốt hơn so với lưu lượng truy cập PPC đồng thời tiết kiệm chi phí hơn và có giá trị hơn đối với xếp hạng và tăng trưởng của trang web của bạn.

Xem thêm Dịch vụ seo organic(không phải trả tiền)

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Tỷ lệ nhấp đề cập đến tần suất mọi người nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA), email hoặc quảng cáo trên trang web của bạn. Chỉ số này đánh giá mức độ hiệu quả của từ khóa và CTA của bạn. Xem CTR cho từng từ khóa và quảng cáo trên trang web của bạn có thể giúp điều chỉnh những từ khóa và quảng cáo không hoạt động. CTR giúp xác định xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền do chiến dịch SEO tạo ra có phải là lưu lượng truy cập đủ điều kiện hay không và liệu khách hàng tiềm năng được tạo có thể được phân loại là khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị hay không. Theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong suốt kênh tiếp thị giúp tạo điều kiện thuận lợi cho giai đoạn thích hợp về thời điểm theo đuổi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Xem thêm Năm thủ thuật để nâng cao Organic CTR và thứ hạng website trong SERP

Theo dõi mục tiêu / thương mại điện tử

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, theo dõi mục tiêu và theo dõi thương mại điện tử giúp truyền đạt hiệu quả của chiến dịch SEO. Tất cả các chiến dịch SEO w3seo đều sử dụng theo dõi mục tiêu và thương mại điện tử để cho biết mức độ hiệu quả của SEO. Việc theo dõi các chỉ số này chuyển tải quá trình tăng lưu lượng truy cập chuyển thành tăng khách hàng tiềm năng và tăng khách hàng tiềm năng chuyển thành tăng doanh thu.

Phân tích Từ khoá

Đây là lúc các công cụ như Công cụ quản trị trang web của Google và Trình theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp trở nên hữu ích. Khi bạn xem xét các từ khóa, có một số điểm chính cần tập trung:

Những từ khóa nào đang tạo ra hầu hết lưu lượng truy cập của bạn (chiến thắng hiện tại)

Bạn đang nhắm đến những từ khóa nào nhưng không đạt, và bạn có thể xếp hạng thực tế cho chúng không?

Bạn có thể tìm thấy những từ khóa nào có thể hoạt động như “chiến thắng dễ dàng” để tăng lưu lượng truy cập ngay bây giờ?

Hầu hết các từ khóa có thể được chia thành một trong các danh mục này. Thông thường, khi bạn tìm thấy những từ khóa đang tạo ra hầu hết lưu lượng truy cập của mình, bạn sẽ không chỉ thấy những từ khóa bạn đang nhắm đến mà còn những từ khóa khác có thể hoàn toàn không mong đợi hoặc đang mang lại lưu lượng truy cập chỉ vì một bài đăng blog không được tiếp thị nhiều. Đây là những từ khóa bạn muốn đẩy để có thêm lưu lượng truy cập.

Ngoài những chiến thắng bất ngờ, hãy tìm những từ khóa đuôi dài có thể có ít lưu lượng truy cập hơn nhưng cũng ít cạnh tranh hơn nhiều. 100 người có vẻ không nhiều lưu lượng truy cập, nhưng nếu bạn xếp hạng cho 100 từ khóa dễ dàng mà mỗi từ khóa mang lại, bạn có thêm 10.000 khách truy cập trang web mỗi tháng. Không quá xấu. Bạn muốn nhiều hơn trong số này.

Cuối cùng, nếu bạn đang nhắm đến các từ khóa mà bạn không đạt được tiến bộ, thì đã đến lúc phải xem xét thực tế xem bạn có thể xếp hạng cho chúng hay không và liệu chúng có đáng để nỗ lực hay không hay đã đến lúc phải đổ những từ khóa đó tài nguyên vào nhiều khả năng chiến thắng hơn.

Xem thêm Từ khóa dài trong SEO

Phân tích cạnh tranh

Giữa các công cụ Moz và Ahrefs, bạn sẽ có thể xem đối thủ của mình đang xếp hạng từ khóa nào, họ đang nhận liên kết từ ai và họ đánh bại bạn như thế nào. Phân tích những người bạn đang cạnh tranh là rất quan trọng. Điều này có thể giúp bạn biết những từ khóa nào đang nằm ngoài phạm vi tiếp cận thực tế, những từ khóa nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang săn đón (và những từ khóa này có thể dễ dàng đạt được mà bạn đã bỏ lỡ) và những người bạn có thể có được liên kết từ đó, giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình .

Việc phân tích sự cạnh tranh này sẽ ảnh hưởng đến mọi quyết định bạn đưa ra trong tương lai với các chiến dịch của mình vì thông tin này là vàng tuyệt đối.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là cực kỳ quan trọng vì trải nghiệm người dùng của một trang web tạo ra sự khác biệt lớn khi nói đến SEO. Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không? SSL có được cài đặt chính xác không? Có trang nào bị thiếu hoặc các vấn đề chuyển hướng lại không? Những điều này chỉ làm xước bề mặt của những câu hỏi dựa trên kỹ thuật thực sự quan trọng.

Kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn (tốc độ này phải dưới 2 giây), kiểm tra xem Google có đang tải Sơ đồ trang web XML của trang web của bạn hay không và để ý nội dung trùng lặp (điều này bao gồm cả thẻ meta!). Các vấn đề kỹ thuật có vẻ nhỏ so với những cuốn sách được viết về SEO tại chỗ và ngoài trang web, nhưng nó là một phần của chương trình mà bạn không muốn làm hỏng!

Phân tích cấp độ trang

Phân tích này nhằm đảm bảo mọi thứ được tối ưu hóa đúng cách. Nội dung tuyệt vời là quan trọng, nhưng nó vẫn cần được tối ưu hóa đúng cách để mang lại hiệu quả cho SEO. Điều này có nghĩa là từ khóa có trong tiêu đề, trong mô tả meta, trong một vài câu đầu tiên và trong câu cuối cùng.

Ngoài ra, URL cần phải sạch sẽ và được tối ưu hóa, và các bức ảnh phải có thẻ alt. Cuối cùng, hãy tận dụng liên kết nội bộ nhưng đảm bảo nó được thực hiện đúng cách (xem phần liên kết để biết thêm về điều này).

Xem thêm Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web

Phân tích chất lượng nội dung

Trước tiên hãy đề cập đến những điều cơ bản: nội dung của bạn phải là nguyên bản, được viết ở mức độ thành thạo bản địa và hữu ích và nhiều thông tin. Việc tìm ra yếu tố tạo nên chất lượng nội dung có thể khó khăn và nếu bạn không phải là nhà văn hoặc biên tập viên chuyên nghiệp, hãy cân nhắc thuê một người để kiểm tra trung thực.

 Đánh giá bài viết của chính bạn có thể là một việc cực kỳ khó khăn, và đây là lý do tại sao trong thế giới xuất bản, các nhà văn có biên tập viên ở mọi cấp độ. Mặc dù điều này có vẻ như là một khoản chi quá lớn, nhưng đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng một số người tinh mắt kiểm tra nội dung, so sánh với nội dung của đối thủ cạnh tranh và có thể cung cấp cho bạn câu trả lời trung thực về việc nó có thực sự chất lượng cao hay không không giữ được nhiều như bạn nghĩ.

Trên hết ý tưởng viển vông về chất lượng này, các bài đăng phải dễ đọc, có phong cách giải trí và càng dài càng tốt. Tất cả những thứ này phải là một phần của phân tích nội dung của bạn.

Phân tích trải nghiệm người dùng

Bạn cần dựa vào Google Analytics để biết chắc chắn điều này. Hai số liệu thống kê chính mà bạn muốn xem là tỷ lệ thoát và thời gian trung bình trên trang web. Tỷ lệ thoát đề cập đến phần trăm số người rời khỏi trang web sau khi chỉ truy cập một trang. Lý tưởng nhất là bạn muốn mức này thấp hơn, mặc dù không nhất thiết phải quá thấp – nếu bạn ở mức 98% thì đó là một vấn đề.

Thời gian trung bình trên trang web là một thời gian lớn. Đây chính xác là những gì nó nghe có vẻ như vậy và những khách truy cập gắn bó hơn rõ ràng sẽ ở lại lâu hơn. Đây được coi là một chỉ số đặc biệt quan trọng đối với SEO và là một cách rõ ràng để đo lường trải nghiệm mà người dùng đang có với trang web của bạn. Trải nghiệm càng tốt thì tình hình tổng thể của bạn càng tốt khi nói đến SEO.

Xem thêm Affiliate Marketing Link: hướng dẫn toàn tập

Phân tích hồ sơ liên kết đầy đủ

Không nghi ngờ gì khi liên kết là một trong những yếu tố quan trọng nhất

các yếu tố khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công cụ bạn sử dụng nên xem xét loại liên kết ngược, số lượng liên kết, mức độ liên quan của chúng với thị trường ngách của trang web của bạn, các neo từ khóa được sử dụng và hơn thế nữa. Các liên kết ngược từ các trang web khác rất quan trọng, nhưng không thể phủ nhận rằng một số còn quan trọng hơn nhiều so với những trang khác.

Một số điểm chính bạn muốn xem:

 • Có bao nhiêu liên kết ngược đến từ các trang web có liên quan trong các ngách tương tự?
 • Có bao nhiêu trang web có thẩm quyền liên kết đến trang web của bạn?
 • Phân tích% của neo từ khóa là gì? (Bạn thường muốn có 80% URL hoặc tên thương hiệu / trang web, 10% từ khóa và 10% khác)
 • Đa dạng các loại liên kết
 • Luồng tin cậy

Lưu ý về liên kết nội bộ: Đây là thời điểm mà tất cả các liên kết phải là từ khóa neo trực tiếp. Đừng lạ, đừng trộn lẫn. Nếu bạn đang liên kết nội bộ đến một bài đăng về Từ khóa A, thì một liên kết nội bộ từ một bài đăng khác sẽ được gắn nhãn Từ khóa A.

Xem thêm dịch vụ seo

Kết luận

Bây giờ bạn đã đến phần cuối của loạt bài viết này, bạn vừa thực hiện kiểm tra SEO (đầu tiên) của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa khi đọc bài viết này, ít nhất bạn đã nghĩ về trang web của mình hoặc đã thực sự kiểm tra trang web của mình khi bạn tiếp tục và bạn đã tìm thấy một vài điều bạn có thể cải thiện.

Nếu thỉnh thoảng bạn thực hiện kiểm tra SEO, bạn đảm bảo rằng trang web của bạn được cập nhật. Chúng tôi tin rằng đánh giá nên là một phần thường xuyên trong chu kỳ bảo trì trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now