Kỹ thuật Audit SEO

Kỹ thuật Audit SEO

Rate this post

SEO từng là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của chúng tôi và cách đây vài năm, chúng tôi đã thực hiện tới 60 trong số đó mỗi tháng. Mặc dù chúng tôi đã ngừng tư vấn như vậy một thời gian trước, nhưng chúng tôi vẫn thực hiện kiểm tra không thường xuyên, chẳng hạn như khi một người bạn yêu cầu chúng tôi kiểm tra nhanh trang web của họ. Mặc dù những kiểm tra này không chi tiết như những kiểm tra mà chúng tôi đã từng làm cho khách hàng của mình, chúng vẫn cung cấp một cái nhìn tổng thể tốt đẹp về cách SEO của bạn đang hoạt động. Đây là bài đầu tiên trong chuỗi ba bài viết sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan cô đọng về cách tự mình thực hiện điều này.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Các bước trong kiểm tra Audit SEO

Nguyên tắc hướng dẫn của kiểm tra SEO này là cách tiếp cận của chúng tôi về SEO toàn diện và điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ giải quyết một số vấn đề SEO nội dung, các vấn đề SEO kỹ thuật và hơn thế nữa. Tóm lại, toàn bộ trang web của bạn cần phải phù hợp với SEO của bạn. Loạt bài viết này đi qua các bước sau:

Phần 1: Trải nghiệm người dùng & SEO nội dung

Phần 2: SEO tổng quát

Phần 3: Tốc độ trang web và mức độ tương tác

Kiểm tra Audit Trải nghiệm người dùng(UX)

Điều đầu tiên tôi làm khi xem xét một trang web là tìm kiếm hiệu quả thấp. Những cải tiến rõ ràng là gì? Làm thế nào chúng tôi có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho độc giả của chúng tôi?

Xem thêm ux là gì

Màu sắc Màu

sắc trên trang web có hấp dẫn và chúng có phù hợp với thương hiệu không? Các trang web nên sử dụng bảng màu để giữ trọng tâm cho nội dung. Vì vậy, các tiêu đề phải nổi bật và các liên kết phải rõ ràng để người dùng không bỏ lỡ chúng. Độ tương phản là một vấn đề tôi cũng muốn kiểm tra tại thời điểm này.

Sử dụng hình ảnh và video

Hình ảnh và video là cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm, hướng khách truy cập đến đúng vị trí trên các trang của bạn hoặc tạo tâm trạng và phải hỗ trợ nội dung bằng văn bản trên trang web của bạn. Kiểm tra xem có sự cân bằng tốt giữa thông tin văn bản và hình ảnh hay không. Bây giờ là thời điểm tốt để xemcủa chúng tôi ý kiếnvề thanh trượt và nền video, trong trường hợp bạn đang sử dụng chúng. Lưu ý rằng nền video không giống như việc thêm video vào văn bản của bạn: video trong văn bản của bạn thực sự có thể có lợi.

Xem thêm tối ưu hóa UX

Có một nếp gấp

Có, có một nếp gấp và tôi muốn xem lời kêu gọi hành động chính và thông điệp trung tâm của bạn (đề xuất chính của bạn đối với khách truy cập là gì?) Phía trên nó. Nếu lời gọi hành động chính của bạn ở dưới trang nhiều hoặc không ở đó, bạn cần phải sửa lỗi đó càng sớm càng tốt. Đặc biệt là trên trang chủ của bạn, nơicủa bạn mục tiêu chính là hướng mọi người đến các phần khác nhau của trang web của bạn, cần phải rõ ràng ngay lập tức nơi họ cần đến.

Các bài viết liên quan:

Tái đảm bảo

Bằng chứng xã hội, dấu hiệu bảo mật và lời chứng thực đều góp phần mang lại trải nghiệm người dùng tốt. Họ sẽ trấn an khách rằng sản phẩm của bạn tốt như thế nào và công ty của bạn đáng tin cậy như thế nào. Họ sẽ nói với khách hàng tiềm năng của bạn rằng trang web của bạn an toàn và họ có thể mua hàng của bạn mà không cần phải lo lắng về những thứ như bảo mật. Tất nhiên, những gì bạn sử dụng phụ thuộc vào loại trang web bạn có.

Xem thêm seo kỹ thuật

Kiểm tra Audit nội dung SEO

Cơ sở của bất kỳ chiến lược SEO nào là viết nội dung tốt, có nghĩa là bạn cần một sát thủ SEO nội dung chiến lược. Cuối cùng, nội dung của bạn cần phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người dùng ‘hỏi’ Google. Nội dung tốt bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, vì vậy phần nội dung của kiểm tra SEO của bạn cũng bắt đầu từ đó.

Nghiên cứu từ khóa

Khi bạn tự mình thực hiện công việc kiểm tra SEO này, bạn có thể rơi vào bẫy của việc không sử dụng cùng ngôn ngữ với khách hàng của mình. Vì vậy, nếu bạn đang thuê nhà nghỉ mát, nhưng bạn có xu hướng gọi chúng là nhà nhỏ, hãy nghĩ về những gì khách truy cập của bạn có khả năng tìm kiếm trước tiên và kiểm tra trang web của bạn có được tối ưu hóa cho các cụm từ đó hay không. Nó chỉ có nghĩa là một kiểm tra nhanh chóng, nhưng nó rất đáng để nỗ lực. Khi bạn đã quyết định từ khóa chính cho trang web của mình, hãy kiểm tra xem bạn có một trang chính sẽ xếp hạng cho từ khóa đó không. Nếu vậy, hãy kiểm tra xem bạn có sử dụng bất kỳ từ khóa liên quan nào để tối ưu hóa các trang khác hay không. Để tìm hiểu sâu hơn về nghiên cứu từ khóa, hãy xem của chúng tôi hướng dẫn cuối cùng về nghiên cứu từ khóa.

Cấu trúc trang web

Điều tiếp theo tôi sẽ xem xét là cấu trúc trang web. Nó có ý nghĩa không? Menu có bao gồm các trang chính của trang web không và có thể truy cập chúng từ menu chân trang và trang chủ không? Có sơ đồ trang web nào cho tôi biết thêm về cấu trúc trang web, bằng XML hoặc HTML không?

Chúng tôi thích cấu trúc của một trang web giống như một kim tự tháp, trong đó các bài viết chính được hỗ trợ bởi các trang khác nhắm mục tiêu đến các từ khóa đuôi dài, chẳng hạn. Quy trình này và hơn thế nữa, được giải thích trongcủa chúng tôi hướng dẫnvề cấu trúc trang web, vì vậy hãy nhớ kiểm tra điều đó. Khi bạn đã đọc nó, việc hiểu và kiểm tra cấu trúc trang web của chính bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời xác định những điều cần cải thiện.

Xem thêm xây dựng cấu trúc trang web

Nội dung giới thiệu

giới thiệu rất quan trọng và nhanh chóng để kiểm tra. Bất kể loại trang web bạn có là gì, bạn có thể có các trang hoạt động như chỉ mục cho bộ sưu tập nội dung lớn. Suy nghĩ về danh mục sản phẩm, lưu trữ blog, trang đích và những thứ như vậy. Điều quan trọng là phải làm rõ – với cả khách truy cập của bạn và Google – bộ sưu tập này có điểm chung gì. Thông thường, khoảng 200 từ sẽ làm phần giới thiệu, nếu bạn muốn có một hướng dẫn cho việc kiểm tra SEO của mình.

Nội dung trùng lặp

Tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây vì sao bạn không muốn nội dung trùng lặp. Hãy đọc về điều đó ở đây. Điểm mấu chốt là bạn muốn ngăn chặn nó. Một cách nhanh chóng để có được ít nhất một số thông tin chi tiết về nội dung trùng lặp của bạn là CopyScape, cho bạn biết nơi (các đoạn trích) nội dung của bạn có thể được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên web. Tôi cũng thích của họ SiteLiner sản phẩm, sản phẩm này kiểm tra nội dung trùng lặp nội bộ. Hãy thử chúng cho chính bạn.

Xem thêm nội dung trùng lặp

Tìm kiếm nội bộ

Một điều làm tôi khó chịu nhất trên một trang web, đặc biệt là trên những trang lớn hơn, không phải là khi Google hướng tôi đến sai trang (Có thể sửa lỗi, chẳng hạn như nội dung nền tảng), mà là khi một trang web có nhiều hơn hơn, giả sử, 20 trang nhưng không có tùy chọn tìm kiếm nội bộ phù hợp. Mọi người thường thêm một tìm kiếm vào trang web của họ, sau đó bỏ qua việc tối ưu hóa các trang kết quả tìm kiếm nội bộ của họ. Nó rất phổ biến trong các trang web WordPress. Trong khi mọi người ngày càng giỏi hơn trong việc này, bạn có thể cần cung cấp cho nó một số TLC trên trang web của riêng bạn. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm nội bộ trên trang web của bạn và tự xem.

Xem thêm tìm kiếm nội bộ

Các bài đăng và sản phẩm có liên quan

Trên các trang, bài viết trên blog hoặc trang sản phẩm của bạn, có ‘lối thoát’ đến trang tiếp theo ở cuối nội dung chính của bạn không? Bạn có hướng mọi người đến trang tiếp theo không, nếu họ đã quyết định chưa mua? Chỉ cần kiểm tra xem nó có ở đó không, nếu chẳng hạn, cài đặt WooCommerce của bạn cung cấp điều này hoặc nếu trình tạo chủ đề của bạn có tùy chọn ‘trang tiếp theo’. Nó cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, sẽ giữ chân mọi người trên trang của bạn và tạo ra các liên kết nội bộ có giá trị trong quá trình này.

Kiểm tra Audit website SEO tổng quát

Đó là dành cho phần UX và SEO nội dung của bài kiểm tra SEO. Vì việc kết hợp tất cả các phần của một cuộc kiểm tra trong một bài đăng sẽ tạo ra một bài báo khổng lồ, chúng tôi đã chia nó thành ba phần. Tiếp theo là phần hai của loạt bài kiểm tra SEO, trong đó chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các bước kiểm tra SEO chung mà bạn nên làm để tìm hiểu xem một trang web có được tối ưu hóa tốt cho SEO hay không. Sau đó, trong phần ba, chúng ta sẽ xem xét tốc độ và mức độ tương tác của trang web. Hẹn gặp lại các bạn trong lần sau!

Là một trong những nhà phát triển nghiên cứu đầu tiên là đối tác tại với doanh nghiệp SEO hàng đầu. Bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn với các bài viết của anh ấy!

Trong phần thứ hai này của loạt bài gồm ba phần của chúng tôi về cách thực hiện kiểm tra SEO trên trang web của bạn – hoặc của người khác – chúng tôi đang xem xét các vấn đề chung về SEO. Bài viết trước, phần 1 của loạt bài Cách thực hiện kiểm tra SEO, đã trình bày các bước đầu tiên, xem xét SEO nội dung và trải nghiệm người dùng. Bài đăng này đi sâu hơn vào phần SEO chung của quá trình kiểm tra, trong khi phần 3 xem xét mức tốc độ và độ tương tác của trang web. Chúc bạn kiểm toán vui vẻ!.

Xem thêm KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO

SEO tổng quát

Có một số thứ mà bạn có thể kiểm tra khá dễ dàng trong quá trình kiểm tra SEO của mình mà không cần nỗ lực – nếu bạn sử dụng các công cụ phù hợp. Chỉ cần nhớ rằng các công cụ ở đó để hướng dẫn bạn, nhưng không thay thế nhận thức thông thường và kiến thức về sản phẩm  thương hiệu của bạn. Một trong những công cụ tôi sử dụng là Screaming Frog SEO spider. Có, có rất nhiều lựa chọn thay thế, như Ryte, nhưng để kiểm tra nhanh, Screaming Frog SEO spider thực hiện công việc. Đó là một công cụ tiện dụng có thể thực hiện nhiều kiểm tra liên quan, ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí.

Xem thêm dịch vụ seo ở tphcm

Tiêu đề trang Tiêu đề

trang nên tập trung vào một chủ đề cụ thể, với thương hiệu – thường là tên trang web – ở cuối và chúng ta cần kiểm tra xem mọi trang đều sử dụng định dạng này. Kiểm tra các bản sao, tiêu đề trang bị thiếu và nếu chúng thực sự được xây dựng thành ‘tiêu đề trang – thương hiệu’. Walmart làm rất tốt điều này, như bạn có thể thấy.

Tìm hiểu thêm vềmeta Mô tả meta nhằm lôi kéo mọi người truy cập trang web của bạn, nhưng giá trị SEO của nó là gì? Một mô tả meta tốt sẽ thu hút nhiều người đến trang web của bạn hơn từ kết quả tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Lưu ý rằng mô tả meta của bạn là một gợi ý cho công cụ tìm kiếm và không nhất thiết là thứ mà nó sẽ sử dụng mỗi khi trang web của bạn được hiển thị trong các trang kết quả tìm kiếm. Nó phải tập trung, rõ ràng và phù hợp với truy vấn tìm kiếm để có cơ hội tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm sử dụng nó. Có nhiều hơn.Trong Screaming Frog, thật dễ dàng để xem các mô tả meta có bị trùng lặp, như trong ảnh chụp màn hình này hay bị thiếu hoàn toàn. Như bạn có thể thấy, Walmart chỉ có một số mô tả meta trùng lặp trong quá trình kiểm tra nhanh trang web của tôi và hầu hết các trang của họ đều có mô tả duy nhất.

Xem thêm Title và seo

URL Canonical

URL kinh điển cho bạn biết  Google những gì nguồn gốc của một trang là. Ví dụ: nếu bạn sao chép bài đăng này vào trang web của mình nhưng đặt URL chuẩnURL của trang của bạn thành này, Google sẽ hiểu rằng nó nên xếp hạng trang của tôi – phiên bản gốc, trong khi vẫn hữu ích cho khách truy cập trang web của bạn. Một lần nữa, Screaming Frog rất hữu ích. Kiểm tra các URL chuẩn bị thiếu và đảm bảo (giả sử trang web của bạn có số lượng trang ‘có thể xử lý’) rằng các URL chuẩn phù hợp với URL thông thường của một trang.

Screaming Frog có thể làm được nhiều hơn thế, nhưng hãy để nó ở đó ngay bây giờ.

Xem thêm canonical

Kiểm tra nhanh Panda & Penguin

Kiểm tra nhanh Panda & PenguinPanda và Penguin là 2 trong những bản cập nhật Core đau khổ nhất của SEO, bản cập nhật này nhằm hướng các website xây dựng trang web có chất lượng nội dung cao hơn thay vì đầu tư vào backlink kém chất lượng. Panda tập trung vào các content có dung lượng mỏng, trong khi đó thì thuật toán Penguin kiểm tra các backlink dạng spam, backlink không phù hợp, hoặc cố gắng thao túng backlink.

Trong quá trình kiểm tra SEO của bạn, kiểm tra nhanh Panda sẽ là lùi lại màn hình máy tính và xem trang web của bạn. Có quá nhiều biểu ngữ? Quảng cáo chiêu hàng bán hàng của bạn có luôn lấp đầy không gian trước khi có thể xem bất kỳ nội dung thú vị nào không? Đảm bảo có một số dư tốt. Tôi muốn nói rằng bốn biểu ngữ trong màn hình đầu tiên là quá nhiều.

Đối với Penguin, hãy sử dụng công cụ SEO của Majestic công cụ (những khác có sẵn) để kiểm tra nhanh các liên kết ngược và xem bạn có tìm thấy bất kỳ trang web mờ ám nào liên kết đến trang web của mình không. Nếu có, bạn có thể từ chối các liên kết này trong Google Search Console của mình.

Có nhiều hơn về Panda và Penguin ở đây. Lưu ý rằng Google cho biết những bản cập nhật này đang được tinh chỉnh liên tục trong những ngày này.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Theme

Rất nhiều SEO sẽ yêu cầu bạn sửa chữa nền tảng của trang web của bạn, và theo đó họ có nghĩa là thiết kế – mẫu. Nhưng theo kinh nghiệm chúng tôi rằng nội dung nền tảng là quan trọng nhất trong website và các thiết kế nhằm đến các trang này sẽ phù hợp với nội dung đó. Chỉ tuần trước, chúng tôi đã từng nghe thấy ai đó nói trong một cuộc thảo luận trực tuyến rằng những thay đổi liên quan đến theme này là tất cả những gì bạn cần cho SEO – và điều đó đơn giản là không đúng. Như chúng tôi luôn nói, chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận toàn diện, cần xem xét nhiều hơn nữa. Nhưng cũng đừng mong đợi các công cụ tìm kiếm thích trang web của bạn nếu mẫu của bạn là tào lao. Cách xa nó.

Schema.org/JSON-LD

Dữ liệu có cấu trúc rất cần thiết vào những ngày này và theo đó chúng tôi muốn nói đến một bản tóm tắt dữ liệu trên trang của bạn được trình bày dưới dạng các phần nội dung có thể sử dụng lại mà Google yêu thích. Xem bài viết của chúng tôi về dữ liệu schema.org qua JSON-LDđể biết thêm. Nếu bạn muốn kiểm tra dữ liệu schema.org của mình cho một trang nhất định, hãy sử dụng trình xác thực lược đồ – Google, vì có một số để lựa chọn. Nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu cấu trúc, hãy ưu tiên sử dụng cấu trúc JSON-LD vì Google khuyến khích sử dụng điều này. Sau khi thêm dữ liệu cấu trúc, Google sẽ báo thông tin các dữ liệu có cấu trúc trong kết quả báo cáo của Google Search Console.

Bạn muốn biết thêm về dữ liệu có cấu trúc?

Breadcrumbs

Là một yếu tố quan trọng để hình thành nên cấu trúc trang web, thêm breadcrumbs để cho người đọc có thể biết họ đang ở đâu trên website, đây chính là cách làm tăng trải nghiệm người dùng của website. Ngoài ra với breadcrumbs chúng ta cũng có thêm một cách điều hướng website, và đây cũng là những internal link mang lại giá trị sử dụng cao cho người dùng. Xây dưng breadcrumbs và đảm bảo cấu trúc tốt và đúng nhất với trình đọc của Google.

Xem thêm seo breadcrumbs

Phiên bản di động của trang web của bạn 

tiên di động. Nó đang đến. Và tôi vẫn cảm thấy rằng một trang web đáp ứng, ngoài tất cả AMP, v.v., là điều cần thiết vì bạn chỉ có một trang web để duy trì. Nếu bạn không biết liệu trang web của mình có đáp ứng hay không, chỉ cần giảm chiều rộng màn hình web browser của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. Sau đó, mở web browser trên điện thoại và truy cập trang web của bạn. Nhấp vào trang sản phẩm chính của bạn, nhấp vào biểu mẫu liên hệ của bạn. Trang chủ của bạn trông như thế nào? Mọi thứ có hoạt động như bình thường không? Nó có tải nhanh không? Đảm bảo rằng trang web của bạn mang lại trải nghiệm di động mà bạn muốn.

Chúng tôi đã viết rất nhiều về các trang web dành cho thiết bị di động, vì vậy hãy xem các bài viết khác này để biết thêm thông tin.

Xem thêm seo trên thiết bị di động

Cấu trúc tiêu đề

Đây có thể là điều bạn ít lo lắng nhất ngày, thành thật mà nói. HTML5 cho phép bạn thêm H1 vào mọi phần tử khối và Google có thể sẽ tìm ra tiêu đề chính của bạn trong nháy mắt. Tuy nhiên, một cấu trúc tiêu đề tốt sẽ giúp bạn cấu trúc nội dung trang của mình và cho phép Google và khách truy cập quét trang của bạn và nắm được các khái niệm chung. Kiểm tra xem cấu trúc tiêu đề của bạn có hợp lý không, cả về mặt trực quan và ngữ nghĩa. Thêm về các tiêu đề ở đây.

Xem thêm cấu trúc bài viết

Kiểm tra Audit tốc độ trang web và Mức độ tương tác

Đó là phần hai của loạt bài kiểm tra SEO. Bạn sẽ học được cách phân tích SEO chung cho trang web của mình bằng một số công cụ cũng như với nhận định của riêng bạn. Nếu bạn đã kiểm tra trang web của mình khi bạn đọc bài đăng này, có thể bạn đã tìm thấy một số vấn đề trên trang web của mình mà bạn có thể cải thiện. Đó chính xác là những gì một cuộc kiểm toán nhằm khám phá, vì vậy tất cả đều ổn. Lập danh sách việc cần làm và bắt tay vào thực hiện! Trong phần ba, chúng ta sẽ xem xét tốc độ và mức độ tương tác của trang web. Giữ nguyên!

Đây là phần thứ ba và là phần cuối cùng trong loạt bài của chúng tôi về cách thực hiện kiểm tra SEO trên trang web của bạn. Thường xuyên kiểm tra trang web của bạn – hoặc các trang web của khách hàng của bạn – là một cách tuyệt vời để hiểu những gì bạn có thể làm để cải thiện SEO của nó. Trong phần 1, tôi đã nói về trải nghiệm người dùng và SEO nội dung và trong phần 2, tôi đề cập đến các chung về SEO vấn đề. Bây giờ tôi sẽ kết thúc loạt bài này bằng cách xem xét tốc độ và mức độ tương tác của trang web.

Xem thêm google lighthouse

Tốc độ trang web

Tốc độ của trang web của bạn – như trong nhanh như thế nào nó tải – là quan trọng không chỉ bởi vì tất cả chúng ta duyệt web nhiều hơn trên các thiết bị di động của chúng tôi, trên không-để-băng thông rộng mạng lưới, mà còn vì và trong hầu hết các trường hợp, tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Xem thêm các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ

Kết hợp và rút gọn các tệp CSS và JS

Cách kiểm tra đầu tiên và đơn giản nhất là mở trang web của bạn trong web browser , xem mã nguồn và thực hiện tìm kiếm “.js” hoặc “.css”. Nếu số lượng các tệp này khiến bạn sợ hãi, thì bạn biết mình còn việc phải làm. Tôi không thể cung cấp cho bạn con số chính xác được đề xuất cho điều này, nhưng nhiều tệp JavaScript hoặc tệp CSS thường có nghĩa là có khả năng tăng tốc độ lớn bằng cách giảm thiểu tệp JS hoặc CSS và kết hợp chúng. Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google cũng sẽ cho bạn biết liệu đây có phải là lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện mọi thứ hay không và hướng dẫn bạn một chút trong quá trình:

Trong mỗi trường hợp, nhấp vào liên kết có nội dung “Chỉ ra cách khắc phục” sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin. Một công cụ tốt khác của Google để giúp bạn Tuy nhiên, nếu trang web của bạn sử dụng kết nối, thì không cần phải kết hợp các tệp js và css mặc dù bạn có thể giảm thiểu chúng – có nhiều điều khác bên dưới.

Xem thêm Hướng dẫn kiểm tra kỹ thuật SEO chuyên sâu

Bộ nhớ đệm của web browser

Web browser của khách truy cập ghi nhớ – hay đúng hơn là lưu trữ – trang web của bạn để tải nhanh hơn vào lần sau khi họ quay lại và có rất nhiều plugin nhưhoặc có thể giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn không chắc mình có cần tối ưu hóa bộ nhớ đệm của trình duyệt hay không, chỉ cần kiểm tra xem bạn đang hoạt động như thế nào trong mà chúng tôi đã trình bày ở trên hoặc các trang web như. Mỗi người trong số họ có thể cho bạn biết liệu bộ nhớ đệm của trình duyệt của bạn có được tối ưu hóa hay không và liệu có chỗ để cải thiện khi nén hay không.

Bật tính năng nén năng

Tính nén làm cho tệp của bạn càng nhỏ càng tốt trước khi gửi chúng đến trình duyệt của người dùng (nơi chúng cũng nên được lưu vào bộ nhớ cache. Như  google đã nói Bật tính gzip năng néncó thể giảm kích thước của phản hồi được truyền tới 90%, điều này có thể giảm đáng kể lượng thời gian để tải xuống tài nguyên, giảm mức sử dụng dữ liệu cho ứng dụng khách và cải thiện thời gian hiển thị lần đầu các trang của bạn.

Tính năng nén và bộ nhớ đệm của trình duyệt thực sự sử dụng cùng một công cụ, nhưng tôi thực sự tin rằng tính năng nén nên được bật cho mọi trang web, Tôi nghĩ tôi nên đề cập đặc biệt đến vấn đề này.

Google sẽ đưa mọi người đến trang web của bạn, nhưng tương tác có thể giúp tăng lượt truy cập trở lại và quảng cáo bán hàng chẳng hạn.

Xem thêm kỹ thuật seo local

Phương tiện truyền thông

xã hội Phương tiện truyền thông xã hội là thước đo mức độ tương tác rõ ràng và điều quan trọng là phải biết thính giác của bạn ence và nền tảng xã hội nào mà họ có nhiều khả năng sử dụng nhất – cho dù đó là Facebook, Twitter, Instagram hay những nền tảng khác. Nếu bạn chưa tạo hồ sơ trên các nền tảng thích hợp, hãy bắt đầu ngay lập tức và bắt đầu Tất nhiên, bạn nên liên kết đến các hồ sơ xã hội từ trang web của mình và đảm bảo chúng dễ tìm. Bạn nên đo lường số lần nhấp vào các nút này vì nhiều người sẽ chỉ tìm kiếm công ty của bạn trên Facebook thay vì nhấp qua từ trang web của bạn. Nếu không có ai đang sử dụng của bạn, hãy cân nhắc thay thế chúng bằng một thứ gì đó ít rõ ràng hơn, chẳng hạn như liên kết chân trang. Cách tiếp cận điều này phụ thuộc vào mức độ phổ biến của hồ sơ xã hội của bạn – hoặc nếu bạn mới bắt đầu, thì nó có thể trở nên phổ biến như thế nào.

Bản tin

Chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận bản tin tốt hơn trong một thời gian trở lại đây khi chúng tôi chuyển từ hai đến ba bản tin một tuần. Và mặc dù điều đó có vẻ nhiều, nhưng nó tốt cho mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp một cái gì đó hữu ích trong mỗi bản tin. Rõ ràng là chúng tôi muốn cập nhật cho bạn về SEO, các bài báo và chương trình khuyến mãi mới nhất của chúng tôi và các sự kiện, nhưng chúng tôi cũng cẩn thận để không lặp lại chính mình.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gửi một bản tin thông thường, đừng quên thêm biểu mẫu đăng ký vào một nơi rõ ràng trên trang web của bạn nơi mọi người sẽ nhìn thấy nó. Đừng yêu cầu người đăng ký cung cấp rất nhiều thông tin về họ – chỉ cần giữ nó càng đơn giản càng tốt và yêu cầu họ điền vào địa chỉ email của họ.

Xem thêm Danh sách kiểm tra website, check list web trước khi xuất bản

Kết luận

Bây giờ bạn đã đến phần cuối của loạt bài viết này, bạn vừa thực hiện kiểm tra SEO (đầu tiên) của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa khi đọc bài viết này, ít nhất bạn đã nghĩ về trang web của mình hoặc đã thực sự kiểm tra trang web của mình khi bạn tiếp tục và bạn đã tìm thấy một vài điều bạn có thể cải thiện.

Nếu thỉnh thoảng bạn thực hiện kiểm tra SEO, bạn đảm bảo rằng trang web của bạn được cập nhật. Chúng tôi tin rằng đánh giá nên là một phần thường xuyên trong chu kỳ bảo trì trang web của bạn.

Xem thêm dịch vụ seo audit

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply