Knowledge Graphs (Sơ đồ tri thức) là gì?

Knowledge Graphs (Sơ đồ tri thức) là gì?

Knowledge Graphs (Sơ đồ tri thức) là gì?

Sơ đồ tri thức của Google (Google Knowledge Graphs) giống như một “bách khoa toàn thư ảo khổng lồ về sự thật” mà Google tham chiếu để tạo ra một số yếu tố nhất định của kết quả tìm kiếm. Bách khoa toàn thư ảo, như Google đã nói, đã phát triển khá lớn.

Hiện nay, Google đang xây dựng kho kiến thức lớn nhất trong lịch sử loài người và bạn là một trong những người tạo nên kho kiến thức này. Các trang web có thầm quyền như: Wikipedia, CIA World Factbook,.. là tất cả nguồn được Google sử dụng để thu thập dữ liệu về con người, sự kiện, động vật, lịch sử,…

Chúng ta đang giúp Google xây dựng cơ sở dữ liệu tri thức. Là một nhà tiếp thị nội dung và blogger, bạn có trách nhiệm làm cho World wide web trở nên hữu ích nhất có thể. Bằng cách tìm ra chính xác chủ đề của bạn là gì, đối tượng mục tiêu của bạn là ai và cách kết nối tìm kiếm của họ với thông tin phù hợp. Google sẽ gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập và trang web của bạn có nhiều người dùng tìm kiếm, Google sẽ có thể trích xuất dữ liệu chính xác và mạnh mẽ hơn về người dùng.

Các bài viết liên quan:

Vậy sơ đồ tri thức là gì?

Là cách mà hệ thống của Google kết hợp các dữ kiện, con người và địa điểm với nhau, để tạo ra các kết quả tìm kiếm được kết nối với nhau chính xác và phù hợp.

Sơ đồ tri thức là cơ sở dữ liệu thu thập hàng triệu phần dữ liệu về các từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm trên World wide web và mục đích đằng sau những từ khóa đó, dựa trên nội dung đã có sẵn. Với biểu đồ tri thức, người dùng có thể nhận được thông tin về con người, sự kiện và địa điểm được kết nối với nhau theo cách này hay cách khác.

Mối quan hệ giữa kết quả tìm kiếm và sơ đồ tri thức

Sơ đồ tri thức là cơ sở dữ liệu của riêng Google, nơi tất cả dữ liệu được thu thập từ hàng tỷ lượt tìm kiếm trên web được đánh giá về mức độ liên quan. Khi Google bắt đầu hiểu chính xác những gì bạn đang viết trên trang web của mình, họ sẽ bắt đầu gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn và cải thiện thứ hạn của bạn.

Sơ đồ tri thức được triển khai vào ngày 16 tháng 5 năm 2012. Tất cả những năm sau đó, Google vẫn tập trung vào người dùng của mình và trách nhiệm của bạn đối với những người dùng đó

Tối ưu hóa sơ đồ tri thức chỉ đơn giản là quá trình giúp Google hiểu nội dung trang web của bạn . Đây là tương lai của tìm kiếm, một thực tế đã trở nên rõ ràng sau khi Hummingbird được phát hành.

Với tối ưu hóa Sơ đồ tri thức, Google có thể cho biết chính xác ý nghĩa bạn đang sử dụng, dựa trên mô tả meta , tiêu đề, từ khóa và nội dung của bạn. Sau đó, họ có thể đồng bộ nội dung của bạn với mục đích thích hợp của người dùng.

Tối ưu hóa nội dung cho thực thể con người

Tối ưu hóa nội dung cho con người – không phải các công cụ tìm kiếm chính – phải là ưu tiên số 1 của bạn. Làm cho nội dung đó đơn giản để hành động. Nếu đó là một chủ đề kỹ thuật, hãy sử dụng ảnh chụp màn hình và đưa ra quy trình từng bước để giúp người dùng đi từ Điểm A đến Điểm B. Đó là những gì người dùng đang tìm kiếm trên World wide web. Và, khi bạn làm điều đó một cách nhất quán, Google sẽ bắt đầu chú ý đến bạn.

Xem thêm E-A-T và SEO

Ở mức tối thiểu, từ khóa của bạn phải tự nhiên xuất hiện trong các phần sau:

 • Tiêu đề
 • URL
 • Mô tả meta
 • Tên và mô tả hình ảnh
 • Giới thiệu, trong phần nội dung bài đăng của bạn, một hoặc hai lần và trong đoạn cuối cùng

Tuy nhiên, nếu việc thêm từ khóa của bạn vào một phần cụ thể sẽ làm gián đoạn và ngăn nội dung của bạn trôi chảy một cách tự nhiên, hãy tránh nó.

Tuy nhiên, bất kể mức độ nhu cầu cụ thể của họ là gì, tất cả khách truy cập của bạn đều muốn có thông tin (dưới dạng nội dung) trước khi họ mua hàng của bạn. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn phải hữu ích, được tổ chức tốt, thú vị – và thuyết phục.

Dưới đây là các bước cơ bản để định dạng nội dung bằng văn bản của bạn:

 • Dòng tiêu đề: 8 trong số 10 người sẽ đọc dòng tiêu đề của bạn, vì vậy hãy làm cho nó hấp dẫn và ngắn gọn. Độ dài lý tưởng cho dòng tiêu đề của bạn là 60 – 65 ký tự
 • Dòng tiêu đề phụ: Đây là tùy chọn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng, hãy đảm bảo rằng nó làm rõ và được gắn trực tiếp với tiêu đề.
 • Tiêu đề phụ : Sử dụng tiêu đề phụ để chia nhỏ nội dung của bạn và làm cho nội dung dễ đọc hơn.
 • Dấu đầu dòng : Sử dụng dấu đầu dòng để làm nổi bật các lợi ích, tính năng và thông tin bổ sung liên quan đến một tiêu đề phụ cụ thể.
 • Kết luận: Hãy ngắn gọn. Kết luận ngắn gọn sẽ hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi được kết hợp với lời gọi hành động.

Xem thêm tìm hiểu về seo onpage

Tối ưu hóa nội dung của thực thể Google

Sơ đồ tri thức của Google cung cấp kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa cho người dùng, dựa trên vị trí, thời gian, tìm kiếm lịch sử và các yêu tố khác. Khi bạn tối ưu hóa cho Google, mục tiêu của bạn là giúp khách hàng kiếm trang của bạn dễ dàng nhất có thể. Trình thu thập dữ liệu của Google là một chương trình được viết để thu thập toàn bộ web, tìm kiếm nội dung mới.

Sơ đồ tri thức giúp Google tìm ra câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi mà mọi người đang hỏi. Đừng dành tất cả tiền bạc và thời gian của bạn vào việc xây dựng liên kết mà hãy tập trung vào người dùng.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của mình:

 • Đầu tư vào thiết kế của bạn. Một theme WordPress tùy chỉnh sẽ trông chuyên nghiệp hơn một theme miễn phí.
 • Tạo các tiêu đề táo bạo, thu hút sự chú ý.
 • Nhắm mục tiêu từ khóa chính trong dòng tiêu đề của bạn, giả sử nó sẽ trôi chảy. Nếu không, hãy bỏ từ khóa ra.
 • Tạo nội dung theo hướng dữ liệu: Sử dụng dữ liệu, thống kê, ảnh chụp màn hình và số liệu chính xác để hỗ trợ việc viết của bạn.
 • Trở nên tích cực trên các mạng truyền thông xã hội, để có quyền truy cập vào các tín hiệu xã hội có thể tăng thứ hạng của bạn.
 • Quảng cáo nội dung của bạn cho nhiều người hơn và đưa họ đến trang web của bạn để giáo dục, nuôi dưỡng và cung cấp nội dung chuyên sâu hơn cho họ.

Xem thêm seo với title

Sơ đồ tri thức về cơ bản được sử dụng cho hai mục đích:

 • Giúp Google cải thiện mức độ liên quan của tìm kiếm
 • Nó trình bày các hộp kết quả tìm kiếm nhằm mục tiêu cung cấp câu trả lời trực tiếp cho truy vấn tìm kiếm hoặc các chủ đề có liên quan chặt chẽ.

Công cụ tri thức

Tất cả các bản cập nhật thuật toán gần đây của Google đều nhằm mục đích biến Google trở thành công cụ tri thức – nơi người dùng có thể đến và tìm thấy thông tin họ cần ngay lập tức.Google đang xây dựng một công cụ tri thức, đó là những gì sơ đồ tri thức và kho tri thức hướng tới.

Knowledge Graphs (Sơ đồ tri thức) là gì?

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng quan trọng như thế nào?

Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất tìm kiếm của mình thì công việc của bạn là liên tục giúp Google nhận được nhiều dữ liệu hơn về trang web của bạn và người dùng. Google càng có nhiều dữ liệu liên quan đến bạn, trang web và đối tượng mục tiêu của bạn thì cơ hôi xuất hiện trên bảng sơ đồ tri thức của bạn càng cao.

Cuối cùng sơ đồ tri thức chứa rất nhiều thông tin và dữ liệu mà google sử dụng để hiển thị người dùng cách thực tế, con người và những nới được kết nối với nhau và đề cung cấp những kết quả tìm kiếm tập trung và phù hợp hơn. Kết quả của sơ đồ tri thức tương quan đến thuật toán chính, để phân bố kết quả tìm kiếm phù hợp và cung cấp cho người dùng. Khi bạn tìm kiếm thì Google sẽ cung cấp những câu trả lời ngay trên trang kết quả tìm kiếm, giúp người dùng không phải tốn thêm công sức.

Xem thêm dữ liệu cấu trúc

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply