Kinh nghiệm lấy cảm hứng bài viết

Kinh nghiệm lấy cảm hứng bài viết

Bạn sẽ làm gì khi cảm hứng cho bài đăng trên blog không có? Giải pháp nào cho sự tắc nghẽn của người viết hoặc sự thiếu ý tưởng chung là gì? Mọi nhà văn thỉnh thoảng sẽ gặp phải tình trạng thiếu cảm hứng. Bạn sẽ nhìn chằm chằm vào màn hình của mình, không biết phải viết gì. Tuy nhiên, bạn quyết tâm viết những bài blog đó một cách thường xuyên. May mắn thay, có rất nhiều cách để lấy cảm hứng!

Cách nhận ý tưởng bài đăng blog mới trên trang web:

1. Cảm hứng từ khán giả

Nếu blog có phần bình luận để khán giả để lại nhận xét, có thể bạn sẽ nhận được phản hồi. Mặc dù hầu hết các phản ứng bạn nhận được sẽ chỉ là những tuyên bố tích cực (hoặc tiêu cực), bạn cũng có thể nhận được câu hỏi. Có lẽ một số câu hỏi này dễ trả lời trong một bài trả lời, nhưng những câu hỏi khác sẽ lạc đề hoặc cần được trau chuốt. Những loại câu hỏi đó là điểm khởi đầu tuyệt vời cho bài viết tiếp theo. Bạn có thể thử giữ một danh sách các câu hỏi có liên quan bất cứ khi nào bạn bắt gặp chúng, để bạn có nơi để xem khi cảm hứng cạn kiệt.

Đọc thêm: Cách xử lý nhận xét trên blog

2. Báo cáo hiệu suất trong Google Search Console

Google Search Console hiển thị cho bạn không chỉ các lỗi thu thập thông tin. Hãy xem báo cáo Hiệu suất trong GSC. Báo cáo Hiệu suất hiển thị cho bạn các truy vấn tìm kiếm mà mọi người sử dụng mà trang web xếp hạng. Có thể có những truy vấn trong danh sách mà bạn thậm chí chưa bao giờ cân nhắc để viết.

Giả sử bạn có một blog về mẹ và nhận thấy ai đó đã truy cập trang web sau khi tìm kiếm [sữa lắc khi mang thai]. Có lẽ bạn đã viết về quá trình mang thai và sữa lắc, nhưng chưa có sự kết hợp đó. Điều đó có thể truyền cảm hứng cho bạn để viết một bài báo về công thức sữa lắc để làm tại nhà và an toàn khi mang thai.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng google search console

3. Tham khảo nghiên cứu từ khóa

Tất cả những người có một chiến lược SEO vững chắc sẽ thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp. Vì vậy, bạn nên có một tài liệu chứa hàng trăm từ và cụm từ mà bạn muốn xếp hạng. Tất nhiên, một từ khóa chưa phải là một chủ đề cho một bài đăng, nhưng nó có thể là một sự khởi đầu.

Chọn một trong các từ khóa đuôi dài. Mọi người thực sự tìm thấy gì nếu họ tìm kiếm cụm từ cụ thể đó? Google nó. Xem những gì xuất hiện. Đó sẽ là cuộc thi. Có cái nào tốt không? Bạn có thể làm tốt hơn không? Có thể kết quả truyền cảm hứng cho bạn viết một cái gì đó tương tự, một cái gì đó phù hợp với kết quả hiện tại. Tuy nhiên, cố gắng viết một cái gì đó nổi bật cũng có thể là một chiến lược, nếu bạn tin rằng nó vẫn phù hợp với ý định của người dùng.

Tìm ý tưởng cho các bài đăng blog trên internet

4. Pinterest

Pinterest là một nguồn cảm hứng tuyệt vời, đặc biệt là đối với các blogger! Nó có thể giúp bạn tìm đủ đầu vào cho các chủ đề tiếp theo của mình. Tìm kiếm các từ khóa, chẳng hạn như [ý tưởng bài đăng trên blog], [ý tưởng blog] hoặc [nội dung viết blog]. Để có thêm cảm hứng nhanh chóng, hãy đưa vào thị trường ngách trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: [ý tưởng bài đăng trên blog dành cho mẹ] hoặc [ý tưởng bài đăng trên blog cho người viết blog về phong cách sống].

Bạn cũng nên thận trọng. Theo tôi, Pinterest là thiên đường clickbait. Rất dễ rơi vào bẫy của số lượng hơn chất lượng. Giữ sự tập trung nếu không bạn sẽ mất thời gian.

Xem thêm quảng cáo mạng xã hội

5. Trình tạo ý tưởng nội dung

Nói rõ hơn, Trình tạo ý tưởng nội dung sẽ không cung cấp cho bạn các ý tưởng bài viết sẵn sàng để thực hiện. Tốt nhất, nó sẽ chỉ cho bạn đúng hướng, tệ nhất là nó sẽ mang lại cho bạn một vài tràng cười sảng khoái để giải tỏa đầu óc. Ví dụ: bạn có thể nhập thuật ngữ [nhà máy]. Content Idea Generator có thể cung cấp cho bạn tiêu đề sau: ’15 sai lầm sai lầm nhất về nhà máy’. Ý tưởng nội dung về [wine]: ’17 công dụng bất ngờ của rượu vang’. Nhập [baby] và một gợi ý có thể xuất hiện: “20 ý tưởng bạn có thể ăn cắp từ trẻ sơ sinh”.

Vì vậy, mặc dù Trình tạo ý tưởng nội dung sẽ không cung cấp cho bạn ngay lập tức những gì bạn muốn, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Lấy các ví dụ trước, bạn có thể mở rộng điều đó và lấy các ý tưởng blog sau:

’15 sai lầm khi trồng cây trong nhà’: bài đăng về những sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi chăm sóc cây trong nhà

’17 công dụng bất ngờ của rượu vang ‘: bài đăng về việc sử dụng rượu vang để nấu ăn, dọn dẹp, làm bánh, v.v.

‘20 ý tưởng bạn có thể ăn cắp từ trẻ sơ sinh’: có thể truyền cảm hứng cho một bài đăng trên blog về những thói quen của trẻ sơ sinh mà người lớn nên áp dụng, chẳng hạn như ngủ đủ giấc, mặc quần áo ấm, thể hiện cảm xúc, v.v.

Xem thêm lên kế hoạch cho nội dung

6. Những ngày trong năm

Days Of The Year là một trang web có một số cảm hứng để cung cấp cho tất cả các loại blog. Trang web này thu thập tất cả những ngày lễ vui nhộn, kỳ lạ và tốt đẹp trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng mất vài giờ khi cuộn qua trang web đó. Tuy nhiên, hãy giữ bút và sổ ghi chú trong tay, vì nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cảm hứng. Có những ngày có sẵn cho mọi ngách. Bạn có phải là người yêu thích những sinh vật thần thoại? Ngày 9 tháng 4 là “ngày kỳ lân”. Ngoài ra còn có “ngày yêu tinh” và “ngày trăng hú”. Ngày 25 tháng 5 là “ngày khăn gói”, có thể cung cấp cho các blogger du lịch và blogger phong cách sống ý tưởng cho các bài đăng. Hãy nghĩ đến các bài đăng trên blog như: “Làm thế nào để giữ cho khăn mềm mại” hoặc “Với thông tin này, bạn sẽ không bao giờ mua nhầm khăn nữa”.

7. Other blog và các blogger đồng nghiệp

Internet có đầy cảm hứng cho các ý tưởng blog và có rất nhiều nơi để tìm. Có lẽ bạn theo dõi các blogger khác truyền cảm hứng cho bạn. Một cách tuyệt vời để nảy ra ý tưởng cho các bài đăng blog là đọc các bài đăng khác hoặc thậm chí chỉ cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu bài đăng. Tương tự, bạn có thể tham gia các nhóm Facebook có liên quan đến thị trường ngách hoặc các nhóm Facebook dành cho người viết blog. Thảo luận về ý tưởng với các blogger đồng nghiệp chắc chắn sẽ giúp cho nguồn sáng tạo tuôn trào! Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không sao chép ý tưởng của mọi người. Và cung cấp tín dụng khi tín dụng đến hạn.

Xem thêm dịch vụ content marketing

Lấy cảm hứng cho bài đăng blog từ cuộc sống

8. Sự kiện hiện tại

Một cách khác để lên ý tưởng cho các bài đăng là suy nghĩ về các sự kiện hiện tại từ quan điểm về thị trường ngách. Để làm như vậy, hãy theo dõi các trang web tin tức khác nhau hoặc cài đặt cảnh báo về các chủ đề cụ thể. Đối với blog, bạn nên dịch những thông báo tin tức này để liên quan đến sứ mệnh của blog.

Một ví dụ vô cùng thích hợp về điều này là sự bùng phát hiện tại của COVID-19. Nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người, vì vậy sẽ có ý nghĩa khi viết về nó (mà không tận dụng tình huống hoặc quay lại những khuôn sáo mệt mỏi). Nếu bạn có blog về mẹ, bạn có thể viết về các cách để dành thời gian cách ly với con mình, trong khi những người có blog tiếp thị có thể thảo luận về cách để khách hàng hiển thị và những người có blog thực phẩm có thể giới thiệu các công thức nấu ăn lành mạnh để nấu với các nguyên liệu đóng hộp chỉ đưa ra một vài ví dụ.

Xem thêm seo nội dung

9. Hoạt động hàng ngày

Các tình huống từ công việc của chính bạn cũng có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các bài đăng trên blog. Bạn có thể viết về những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày và cách bạn thực hiện chúng. Hoặc thậm chí về những gì bạn làm nếu khách hàng hoặc đồng nghiệp đang phải đối mặt với một vấn đề nào đó. Rất có thể những người khác cũng gặp phải vấn đề tương tự và đang tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp.

Nếu bạn viết về các tình huống thực tế, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, bạn bè hoặc đồng nghiệp và xin phép sử dụng trường hợp của họ trên blog. Ví dụ: một nhà trị liệu có blog để cung cấp cho mọi người các mẹo về sức khỏe tâm thần, có thể muốn sử dụng các ví dụ từ thực tiễn của họ. Trong trường hợp đó, điều quan trọng là thay đổi tên và thông tin chi tiết để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng – và tương lai của hoạt động này!

Xem thêm cách viết bài viêt blog

10. Đầu óc tỉnh táo

Ngồi sau bàn làm việc và dán mắt vào màn hình quá lâu có thể là nguyên nhân khiến bạn thiếu cảm hứng. Vì vậy, hãy thay đổi môi trường xung quanh bạn. Đi dạo một chút bên ngoài nếu bạn có thể. Và nếu lúc này ra ngoài không phải là một lựa chọn, hãy thử tìm cách khác để giải tỏa đầu óc. Bạn biết điều gì phù hợp nhất với mình, cho dù đó là thiền, đan lát, tập thể dục hay chơi với chó. Thư giãn và suy nghĩ về điều gì đó trong một lúc: Sau khi quay lại máy tính, có thể bạn sẽ cảm thấy tràn đầy cảm hứng hơn trước.

Xem thêm dịch vụ seo toàn diện

11. Giữ một danh sách các ý tưởng

Giải pháp có thể rất đơn giản: một số ngày, bạn có nhiều ý tưởng đăng bài trên blog, một số ngày thì không. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho những ngày bạn không có cảm hứng và giữ một danh sách các ý tưởng cho blog. Không quan trọng đó là danh sách trên điện thoại di động hay trên giấy. Mỗi khi bạn nghĩ ra một ý tưởng hay, hãy viết hoặc đánh máy ý tưởng đó xuống. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng này vào những ngày bạn cảm thấy không mệt mỏi.

Phần kết luận

Đừng thất vọng khi bạn cảm thấy khó khăn khi nghĩ ra các ý tưởng blog. Cảm hứng là tất cả xung quanh bạn! Trên trang web, trên internet và ngoài kia trong thế giới thực. Đôi khi nó chỉ cần một góc nhìn hoặc cách tiếp cận khác và bạn sẽ rất tốt nếu bắt đầu viết lại! Bạn làm gì khi cảm hứng sắp cạn kiệt? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Hãy tiếp tục đọc: SEO copywriting: hướng dẫn cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply