Rate this post

Kiến trúc Android chứa nhiều thành phần khác nhau để hỗ trợ bất kỳ nhu cầu thiết bị Android nào. Phần mềm Android chứa Linux kernel mã nguồn mở có tập hợp số lượng thư viện C / C ++ được hiển thị thông qua các dịch vụ khung ứng dụng.

Trong số tất cả các thành phần, Linux kernel cung cấp chức năng chính của các chức năng hệ điều hành cho điện thoại thông minh và Máy ảo Dalvik (DVM) cung cấp nền tảng để chạy một ứng dụng Android.

Các bài viết liên quan:

Các thành phần chính của kiến ​​trúc android như sau:

 • Applications
 • Application Framework
 • Android Runtime
 • Platform Libraries
 • Linux Kernel

Biểu diễn bằng hình ảnh của kiến ​​trúc android với một số thành phần chính và các thành phần phụ của chúng

Applications

Applications là lớp trên cùng của kiến ​​trúc Android. Các ứng dụng được cài đặt sẵn như danh bạ, máy ảnh, thư viện, v.v. và các ứng dụng của bên thứ ba được tải xuống từ cửa hàng Play như ứng dụng trò chuyện, trò chơi, v.v. sẽ chỉ được cài đặt trên lớp này.

Nó chạy trong thời gian chạy Android với sự trợ giúp của các lớp và dịch vụ được cung cấp bởi khung ứng dụng.

Xem thêm Lập trình Android

Application Framework

Application Framework cung cấp một số lớp quan trọng được sử dụng để tạo một ứng dụng Android. Nó cung cấp một sự trừu tượng chung cho việc truy cập phần cứng và cũng giúp quản lý giao diện người dùng với các tài nguyên ứng dụng. Nói chung, nó cung cấp các dịch vụ với sự trợ giúp mà chúng ta có thể tạo một lớp cụ thể và làm cho lớp đó hữu ích cho việc tạo Ứng dụng.

Nó bao gồm các loại khác nhau của trình quản lý hoạt động dịch vụ, trình quản lý thông báo, hệ thống xem, trình quản lý gói, v.v. giúp ích cho việc phát triển ứng dụng của chúng tôi theo điều kiện tiên quyết.

Android Runtime

Android Runtime là một trong những phần quan trọng nhất của Android. Nó chứa các thành phần như thư viện lõi và máy ảo Dalvik (DVM). Về cơ bản, nó cung cấp nền tảng cho Application Framework  và cung cấp năng lượng cho ứng dụng của chúng tôi với sự trợ giúp của các thư viện lõi.

Giống như Máy ảo Java (JVM), Máy ảo Dalvik (DVM) là một máy ảo dựa trên đăng ký và được thiết kế và tối ưu hóa đặc biệt cho Android để đảm bảo rằng một thiết bị có thể chạy nhiều phiên bản một cách hiệu quả. Nó phụ thuộc vào nhân Linux lớp để phân luồng và quản lý bộ nhớ cấp thấp. Các thư viện cốt lõi cho phép chúng tôi triển khai các ứng dụng Android bằng ngôn ngữ lập trình JAVA hoặc Kotlin tiêu chuẩn.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng android studio

Platform Libraries

Platform Libraries bao gồm các thư viện lõi C / C ++ khác nhau và các thư viện dựa trên Java như Media, Graphics, Surface Manager, OpenGL, v.v. để hỗ trợ phát triển Android.

 • Media library  cung cấp hỗ trợ để phát và ghi lại các định dạng âm thanh và video.
 • Surface manager chịu trách nhiệm quản lý quyền truy cập vào hệ thống con hiển thị.
 • SGL và OpenGL đều là giao diện chương trình ứng dụng đa ngôn ngữ, đa nền tảng (API) được sử dụng cho đồ họa máy tính 2D và 3D.
 • SQLite cung cấp hỗ trợ cơ sở dữ liệu và FreeType cung cấp hỗ trợ phông chữ.
 • Web-Kit Công cụ trình duyệt web mã nguồn mở này cung cấp tất cả các chức năng để hiển thị nội dung web và đơn giản hóa việc tải trang.
 • SSL (Secure Sockets Layer) là công nghệ bảo mật để thiết lập liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt web.

Xem thêm KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO

Linux Kernel

Linux Kernel là trái tim của kiến ​​trúc Android. Nó quản lý tất cả các trình điều khiển có sẵn như trình điều khiển hiển thị, trình điều khiển máy ảnh, trình điều khiển Bluetooth, trình điều khiển âm thanh, trình điều khiển bộ nhớ, v.v. được yêu cầu trong thời gian chạy.

Linux Kernel sẽ cung cấp một lớp trừu tượng giữa phần cứng thiết bị và các thành phần khác của kiến ​​trúc android. Nó chịu trách nhiệm quản lý bộ nhớ, nguồn điện, thiết bị, v.v.

Xem thêm Mã độc trên Android mobile

Các tính năng của Linux kernel là:

 • Security: Nhân Linux xử lý bảo mật giữa ứng dụng và hệ thống.
 • Memory Management: Nó xử lý hiệu quả việc quản lý bộ nhớ, do đó mang lại sự tự do để phát triển các ứng dụng của chúng tôi.
 • Process Management: Nó quản lý quy trình tốt, phân bổ tài nguyên cho các quy trình bất cứ khi nào họ cần.
 • Network Stack: Nó xử lý hiệu quả việc truyền thông mạng.
 • Driver Model: Nó đảm bảo rằng ứng dụng hoạt động bình thường trên thiết bị và các nhà sản xuất phần cứng chịu trách nhiệm xây dựng trình điều khiển của họ vào bản dựng Linux.

Muốn có một môi trường cạnh tranh và nhịp độ nhanh hơn để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của Android?

Nhấp vào đây để xem hướng dẫn độc đáo do các chuyên gia của chúng tôi tuyển chọn với mục đích giúp bạn sẵn sàng trong ngành ngay lập tức!

Xem thêm Cách viết App android studio đầu tiên.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: