Rate this post

Hơn một nửa lưu lượng truy cập internet đến từ thiết bị di động (thực tế). Vì vậy, nếu bạn đang bỏ qua trang web dành cho thiết bị di động của mình, bạn có thể đang bỏ lỡ một phần lớn khách hàng của mình. Bài đăng này, sẽ  giới thiệu một số cách để bạn có thể kiểm tra các trang web trên điện thoại di động của mình. Sau bài đăng này, bạn sẽ có thể tự kiểm tra trang web trên thiết bị di động của mình trên các yếu tố chính và cải thiện SEO trên thiết bị di động của mình.

Xem thêm SEO với wordpress

Sử dụng điện thoại để kiểm tra trang web di động của bạn

Mở trình duyệt trên điện thoại của bạn và truy cập trang web của bạn. Xem nó trông như thế nào. Bạn không thấy lời khuyên đó phải không ..? Tôi biết những chủ doanh nghiệp chưa bao giờ làm điều này. Họ đã trả rất nhiều tiền để tạo một trang web di động nhưng chưa xem xét nó sau khi nhà thiết kế của họ trình bày thiết kế. Giống như Nike đã nói: cứ làm đi. Xem những gì bạn đang thiếu. Cảm nhận về hiệu suất là tốt.

Các bài viết liên quan:

Những điều bạn cần kiểm tra trên trang web di động của mình:

Nhiệm vụ hàng đầu 

Đảm bảo rằng khách truy cập có thể tìm thấy các trang chính của bạn ngay lập tức. Hỏi mọi người rằng họ có thể sử dụng trang web của bạn. Bắt đầu với bạn bè và gia đình.

Địa chỉ và số điện thoại. 

Ví dụ, mọi người sử dụng các trang web di động của các cửa hàng để đặt điều hướng của họ. Nếu bạn muốn khách hàng tìm thấy cửa hàng của mình, hãy liệt kê địa chỉ của bạn. Nếu bạn muốn mọi người gọi cho mình, đây là  lời kêu gọi hành động chính trên trang web dành cho thiết bị di động của bạn. Làm cho nó có thể nhấp được.

Xem thêm Cải thiện cấu trúc website

Một menu làm việc và một tùy chọn tìm kiếm .

Thật tuyệt khi thêm menu vì nó tiết kiệm không gian, nhưng hãy đảm bảo nó gấp gọn lại. Thêm tùy chọn tìm kiếm làm bản sao lưu cho menu của bạn.

Thiết kế di động và trải nghiệm người dùng . 

Đảm bảo rằng trang web dành cho thiết bị di động của bạn không chỉ là toàn bộ trang web của bạn nằm gọn trong màn hình nhỏ đó mà không có quy mô đáp ứng thích hợp. Đảm bảo rằng trang web dành cho thiết bị di động của bạn cung cấp nội dung giống như trang dành cho máy tính để bàn – tức là tính ngang bằng trên thiết bị di động .

Xem thêm Xây dựng cấu trúc website

Các nút và liên kết .

Đảm bảo rằng chúng dễ phát hiện và đủ lớn để nhấp vào.

Khả năng đọc. 

Đọc từ màn hình rất khó, hãy đảm bảo rằng kiểu chữ của bạn theo thứ tự.

Hiệu suất. 

Làm thế nào là tốc độ trang web ? Và trải nghiệm trang ?

Lưu ý rằng các điện thoại khác nhau sẽ khác nhau về cách chúng hiển thị trang web của bạn. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra phiên bản di động của trang web theo những cách khác cũng như để tìm ra các lỗ hổng trong trang web di động của bạn.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google

Tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng . Đầu tiên trên thiết bị di động là trò chơi. Google đã tạo ra một công cụ kiểm tra, giúp bạn dễ dàng xem cách Google nhìn thấy trang web của bạn. 

Các thiết bị di động thân thiện với Google thử nghiệm cho thấy một rendering của trang di động.

 Nếu trang đó trông giống như ở trên, tôi đoán là vẫn còn việc phải làm. Ngay cả khi Google cho bạn biết trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Hãy nhớ rằng đó là một kiểm tra tự động. Hãy kiểm tra tất cả những thứ trong bài viết này theo cách thủ công, chỉ để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những thứ. Đôi khi ý thức chung có giá trị hơn nhiều so với những gì Google.

Xem thêm 10 bước để cải thiện UX trên mobile

Thanh công cụ dành cho nhà phát triển web

Bạn cũng có thể kiểm tra trang web dành cho thiết bị di động của mình ngay từ trình duyệt. Trong trình duyệt Chrome của bạn, chỉ cần truy cập trang web của riêng bạn và nhấp chuột phải vào vị trí nào đó trên màn hình trình duyệt. Nhấp vào ‘Kiểm tra’. Bạn cũng có thể mở nó từ thanh menu Tools> Developer Tools. Sau đó, nhấp vào biểu tượng thứ hai trong thanh menu của trình kiểm tra:

công cụ cho người phát triển

Thao tác này sẽ mở trang web như trong ảnh chụp màn hình ở trên. Nó sẽ cho phép bạn xem liệu trang web của bạn có phù hợp với nhiều kích thước màn hình hay không. Firefox có một tính năng tương tự được gọi là chế độ thiết kế đáp ứng .

Ví dụ, khi bạn chọn bất kỳ iPhone nào trong menu thả xuống đó và nó hiển thị toàn bộ trang web của bạn được thu nhỏ lại để vừa với màn hình, bạn biết rằng trang web dành cho thiết bị di động của mình không thân thiện với thiết bị di động.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

Kiểm tra năng suất

Tính thân thiện với thiết bị di động không chỉ đơn giản là kiểm tra trang web di động của bạn trông như thế nào trong trình duyệt. Hiệu suất đóng một vai trò lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho trang web di động của mình thành công, bạn cần phải ưu tiên hiệu suất. Một lần nữa, có rất nhiều công cụ có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất của trang web của bạn. Một trong những công cụ đó là Web.dev/measure của Google . Chỉ cần thêm URL của bạn và nhấn Chạy kiểm tra.

Công cụ sẽ hiển thị một số chỉ số và cách để nâng cao những điểm số đó. Xem qua lời khuyên và xem bạn có thể làm gì để cải thiện trang web dành cho thiết bị di động của mình. Cũng theo dõi các công cụ như PageSpeed ​​Insights sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về khía cạnh tốc độ trang của trang web dành cho thiết bị di động của bạn.

Kết luận

Nếu bạn muốn kiểm tra xem trang web trên điện thoại di động của mình có hoạt động không, hãy sử dụng công cụ Kiểm tra trong trình duyệt của bạn và kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Kiểm tra một số chi tiết cụ thể nếu trang web của bạn phù hợp với thiết bị di động, chẳng hạn như các tác vụ hàng đầu và kích thước của các nút. Nếu bạn muốn thêm một số hướng dẫn trong việc chia nhỏ thiết kế của mình để phù hợp với nhiều màn hình, vui lòng đọc bài viết này trên blog phát triển của chúng tôi.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now