Kiểm tra trùng lặp nội dung

Kiểm tra trùng lặp nội dung

Trùng lặp nội dung là điều rất đáng sợ trong thế giới SEO. Nếu nội dung của bạn nằm trên nhiều trang trên trang web của bạn hoặc các trang web khác, Google có thể bị nhầm lẫn và không biết xếp hạng nào đầu tiên. Bạn sẽ muốn ngăn nội dung trùng lặp càng nhiều càng tốt. Vì vậy, chính bạn có thể làm gì? Ở đây, tôi sẽ giải thích cách thực hiện kiểm tra nội dung trùng lặp mà bạn nên thực hiện theo thời gian để tìm nội dung được sao chép. Thêm vào đó, một số mẹo để tránh nội dung trùng lặp ngay từ đầu. Bắt đầu nào!

Thêm đoạn mã phòng ngừa

Trong phần bài viết chúng ta nên thêm một đoạn “Bài viết này có nguồn từ example.com”. Liên kết trong đoạn mã này đảm bảo rằng mọi công cụ quét đều bao gồm liên kết đến bài viết gốc. Tất nhiên, điều này đã giúp ngăn nội dung trùng lặp, vì Google sẽ tìm thấy liên kết ngược đó đến trang web của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn viết một nội dung chất lượng, nội dung của bạn sẽ bị trùng lặp. Và copy writting đó không phải lúc nào cũng bao gồm một liên kết đến trang web của bạn. Tất cả các lý do nữa để thực hiện kiểm tra nội dung trùng lặp một cách thường xuyên.

Trình kiểm tra nội dung trùng lặp CopyScape

Có rất nhiều công cụ để tìm nội dung trùng lặp. Một trong những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp được biết đến nhiều nhất có lẽ là CopyScape.com. Công cụ này hoạt động khá dễ dàng: chèn một liên kết vào ô trên trang chủ và CopyScape sẽ trả về một số kết quả, được trình bày hơi giống các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Kiểm tra trùng lặp nội dung

Trang kết quả của quá trình quét CopyScape

Bạn có thể nhấp vào kết quả để biết thêm chi tiết và xem phần nào của văn bản của bạn bị trùng lặp. Hãy xem một ví dụ từ bài đăng của chúng tôi về 6 lỗi SEO phổ biến, được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 10 năm 2017. Copyscape nhận thấy rằng 170 từ, tương đương 9% của bài đăng này, đã bị sao chép:

Kiểm tra trùng lặp nội dung

Trong trường hợp này, đoạn đầu tiên từ bài viết của chúng tôi, thảo luận về tốc độ trang web thấp như một lỗi SEO phổ biến, đã được sao chép và chuyển thành một bài đăng blog ngắn. CopyScape làm nổi bật rõ ràng văn bản mà họ phát hiện là trùng lặp, điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của việc sao chép. Nếu nó chỉ là một tỷ lệ nhỏ của trang, tôi sẽ không lo lắng. Nếu nó giống hơn 40% và chiếm một phần khá lớn của trang khác, chúng ta cần lưu tâm.

Sử dụng trình kiểm tra nội dung trùng lặp CopyScape để tìm nội dung được sao chép từ trang web của bạn trên các trang web khác. Một lần nữa, đây chỉ là một trong nhiều công cụ, nhưng công cụ này miễn phí và dễ sử dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ bị giới hạn số lần quét cho một trang web. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về nội dung trùng lặp của mình, CopyScape cũng cung cấp phiên bản trả phí để có thêm thông tin chi tiết.

Mẹo: Nội dung trùng lặp trên các trang sản phẩm

Sử dụng CopyScape, chúng tôi thường thấy mô tả nhà sản xuất được sử dụng trong các cửa hàng trực tuyến bị trùng lặp. Thông thường, chúng được nhập tự động vào hệ thống quản lý nội dung của shop. Thông thường, không chỉ cho của bạn trang web. Hãy nhận biết điều này. Tôi hiểu việc viết mô tả sản phẩm độc đáo cho mỗi sản phẩm khá phức tạp. Tuy nhiên, ít nhất thì các sản phẩm bán chạy nhất của bạn cũng nên được kiểm tra tính duy nhất? Vì vậy, hãy bắt đầu ngay bây giờ và bắt đầu từ đó!

Siteliner kiểm tra nội dung trùng lặp nội bộ

Siteliner là người anh em của CopyScape chuyên tìm kiếm nội dung nội bộ trùng lặp. Vì vậy, trình này sẽ tìm thấy nội dung trùng lặp trên trang web của bạn.

Nội dung trùng lặp nội bộ

Nội dung trùng lặp nội bộ,bạn hỏi làm thế nào điều đó xảy ra? Chà, một ví dụ rất phổ biến về điều này là khi một blog WordPress không sử dụng các đoạn trích nhưng hiển thị toàn bộ bài đăng blog trên trang chủ của blog. Điều đó có nghĩa là bài đăng trên blog có sẵn trên ít nhất hai trang: trang chủ và chính bài đăng. Và có thể nó cũng nằm trên các trang tổng quan về danh mục và thẻ. Đó là bốn phiên bản của cùng một bài báo trên trang web của riêng bạn.

Sử dụng đoạn trích (thay vì hiển thị toàn bộ bài đăng) có lợi thế là đoạn trích luôn có một liên kết thích hợp đến bài đăng. Liên kết này sẽ cho Google biết rằng nội dung gốc không nằm trên trang blog / danh mục / thẻ đó mà nằm trong chính bài đăng. Chúng tôi thường khuyến nghị sử dụng các đoạn trích.

Sử dụng Siteliner

Việc kiểm tra nội dung trùng lặp của Siteliner sẽ cho bạn thấy rất nhiều thứ, nhưng giới hạn ở 250 trang và 30 ngày một lần. Một lần nữa, có một phiên bản trả phí, nhưng phiên bản miễn phí sẽ mang lại cho bạn ấn tượng tốt. Chỉ cần thực hiện một tìm kiếm và bạn sẽ đến trang tổng quan. Bạn sẽ thấy phần trăm nội dung trùng lặp nội bộ ở trên cùng bên trái. Đừng hoảng sợ khi bạn nhìn thấy những con số cao, vì việc kiểm tra nội dung trùng lặp này cũng xem xét nội dung trùng lặp của các đoạn trích:

Chỉ cần nhấp vào một trong các liên kết và kiểm tra xem đó có thực sự là đoạn trích hay không. Đoạn trích rõ ràng là liên kết đến bài đăng, vì vậy nếu đúng như vậy, bạn đã bị che mất.

Siteliner làm nổi bật nội dung mà nó coi là nội dung trùng lặp nội bộ và cho bạn biết nơi để tìm nó

Sidenote sử dụng trình kiểm tra nội dung trùng lặp

Trong khi Google hiểu thanh bên là gì, CopyScape và Siteliner dường như bao gồm tất cả văn bản trên một trang trong tính toán phần trăm của chúng. Điều này có nghĩa là tỷ lệ thực tế của nội dung trùng lặp, khi chỉ nhìn vào nội dung chính của một trang, có thể cao hơn. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn sử dụng một trong những trình kiểm tra nội dung trùng lặp này. Chỉ là một cảnh báo!

Kiểm tra nội dung trùng lặp bằng cách thủ công

CopyScape và Siteliner là những trình dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem những gì trùng lặp theo Google, bạn cũng có thể sử dụng chính Google.

Nếu bạn có một trang nhất định mà bạn muốn kiểm tra, chỉ cần truy cập trang đó. Sao chép một đoạn văn bản, tốt nhất là từ một phần mà bạn cho rằng có thể hấp dẫn để người khác sao chép. Hãy xem một đoạn từ bài viết về những lỗi SEO phổ biến của chúng tôi: “Nếu tiêu đề trang của bạn quá dài (hiện tại là 400 đến 600 pixel), nó sẽ bị cắt trong Google. Bạn không muốn khách truy cập tiềm năng không thể đọc tiêu đề đầy đủ trong SERPs.”(Lưu ý rằng Google chỉ tính đến 32 từ đầu tiên). Chèn đoạn mã chính xác trong Google giữa các dấu ngoặc kép như sau:

Kiểm tra trùng lặp nội dung

Truy vấn tìm kiếm này trả về ‘khoảng 208 kết quả’ theo Google, cao hơn 10 kết quả mà CopyScape trả về.

Kiểm tra nội dung trùng lặp của riêng bạn

Sử dụng trình kiểm tra nội dung trùng lặp như CopyScape để tìm những gì đã được sao chép từ trang web và sử dụng Google để xem nội dung này đã kết thúc ở đâu trên internet. Đây là những công cụ đơn giản phục vụ mục tiêu cao hơn: ngăn nội dung trùng lặp.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply