Rate this post

Chỉ viết một bài blog mỗi ngày không phải trả các hóa đơn. Đối với một số blogger, mục tiêu cuối cùng của blog của họ là có thể kiếm sống từ nó. Nhưng bạn có thể thực sự kiếm tiền với blog của mình bằng những cách nào? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách kiếm tiền từ blog. Chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo thiết thực và thảo luận về những ưu và nhược điểm của các chiến lược khác nhau này!

Các bài viết liên quan:

Bán sản phẩm của riêng bạn

Tất nhiên, bạn có thể kiếm tiền với blog của mình bằng cách bán các sản phẩm của riêng bạn. Thời điểm bạn bắt đầu bán sản phẩm của riêng mình, blog cũng sẽ trở thành một cửa hàng. Bán sản phẩm không nhất thiết có nghĩa là bán sản phẩm vật chất. Bạn cũng có thể bán các sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử hoặc ứng dụng.

Đọc thêm: SEO cho cửa hàng thương mại điện tử

Đối với nhiều công ty (lớn hơn), blog là một phần trên trang web của họ, chủ yếu được sử dụng như một công cụ tiếp thị. Blog của công ty có thể là một công cụ thực sự mạnh mẽ để kiếm được một số doanh thu gián tiếp. Nếu bạn viết blog thường xuyên về các chủ đề có liên quan, bạn cho khán giả thấy chuyên môn và sự tham gia. Ngoài ra, đối với những người đề nghị tư vấn hoặc tổ chức hội thảo, chẳng hạn, blog có thể là cách để giới thiệu bản thân bạn với thế giới. Cuối cùng, việc hiển thị blog sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn cho công ty.

Quảng cáo

Có nhiều khả năng liền mạch để bạn chạy quảng cáo trên blog của mình. Bất kể thị trường ngách  là gì, bạn có thể chọn quảng cáo cụ thể cho những gì bạn đang viết hoặc quảng cáo chỉ phục vụ tốt hơn mục đích của nhà quảng cáo .

Xem thêm Giá cả của quảng cáo FaceBook ?

Google Adsense, Mediavine và Adthrive là một số lựa chọn phổ biến nhất cho quảng cáo blog.

Bạn có thể thiết lập một khu vực trên trang chủ blog của mình dành riêng để chạy quảng cáo. Bạn sẽ được trả tiền dựa trên số lần nhấp vào biểu ngữ hoặc số lần quảng cáo được hiển thị cho đối tượng. Google Adsense có một mô hình trả cho mỗi nhấp chuột tương đối dễ dàng mà bạn có thể thiết lập chỉ trong vài bước. Sau đó, Google Adsense sẽ quyết định quảng cáo nào sẽ được hiển thị trên trang web.

Quảng cáo đơn giản để thiết lập, nhưng nó sẽ không giúp bạn giàu có trừ khi bạn có nhiều khách truy cập. Ngoài ra, quảng cáo có thể làm cho trang web chậm hơn nhiều và có khả năng làm phiền người đọc nếu bạn đặt quá nhiều. Trên đó, việc chặn quảng cáo ngày càng trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều người sử dụng phần mềm sẽ ẩn tất cả các quảng cáo. Xu hướng này đang làm cho việc quảng cáo với Google Adsense có phần khó khăn hơn. Thật khó để dự đoán việc chặn quảng cáo sẽ phát triển như thế nào từ đây.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Tất nhiên, nếu bạn có một blog với lượng độc giả lớn, có lẽ có những công ty muốn đặt quảng cáo trực tiếp trên trang web. Bạn sẽ phải liên hệ với họ và giao tiếp nhiều hơn một chút trong trường hợp đó. Lợi thế chính của việc giao tiếp trực tiếp với các công ty đặt quảng cáo trên trang web là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các loại quảng cáo được hiển thị trên blog của mình. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo phù hợp với blog của mình và bạn đồng ý với nội dung của quảng cáo. Quảng cáo theo cách như vậy sẽ không làm cho trang web chậm hơn nhiều và trình chặn quảng cáo sẽ không ẩn những quảng cáo này khỏi khán giả.

Trong những ngày đầu của viết blog, chúng tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng BuySellAds.com. Họ bán không gian quảng cáo trên trang web nhưng bạn có thể phê duyệt từng quảng cáo riêng lẻ. Đặc biệt là khi có các nhà quảng cáo trong không gian mà bạn không muốn có trên trang web của mình, thì đây là một ý tưởng rất hay. Những quảng cáo này cũng có thể được trả theo khoảng thời gian chúng hiển thị trên trang web, bất kể số lần xem trang hoặc số lần nhấp.

Xem thêm hướng dẫn viết blog

Bài đăng được quảng cáo

Nếu blog có một lượng lớn khán giả (và trung thành), các công ty có thể quan tâm đến việc tiếp cận đối tượng, cho họ biết về nội dung của họ. Họ có thể yêu cầu bạn viết về sản phẩm của họ. Và họ có thể trả tiền cho bạn để làm như vậy. Rất nhiều blogger nhận được sản phẩm để đánh giá và sử dụng. Một số blogger chỉ được trả tiền bởi các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí mà họ nhận được, nhưng một số công ty cũng trả tiền cho các blogger viết về sản phẩm của họ. Viết các bài đăng trong đó bạn quảng bá sản phẩm có thể là một cách hay để kiếm tiền với blog.

Viết bài quảng cáo cũng có một mặt trái. Tính khách quan với tư cách là một blogger có thể trở thành đối tượng của suy đoán. Có thể là khôn ngoan khi nói rõ với người đọc khi bạn được trả tiền cho ý kiến ​​của mình (bằng văn bản hoặc bằng cách nói rõ trong thiết kế). Tất cả phụ thuộc vào phong cách và chủ đề viết blog.

Xem thêm marketing cho blog

Khi bạn bán các bài đăng được quảng cáo, nhận sản phẩm miễn phí hoặc thêm các liên kết liên kết vào trang web của mình, hãy đảm bảo tiết lộ điều này cho độc giả. Đây không chỉ là điều đúng đắn về mặt đạo đức để làm; bạn cũng phải tiết lộ điều này theo luật ở nhiều quốc gia.

Affiliate

Các chương trình liên kết là cách hợp tác với các nhà bán lẻ để quảng bá sản phẩm của họ và hưởng lợi từ việc thực hiện thành công việc bán hàng thông qua hoa hồng.

Một số điều bạn cần cân nhắc khi đăng ký tham gia các chương trình liên kết:

  1. Số lượng bán liên kết sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng khách truy cập mà bạn có.
  2. Bạn cần đủ uy tín để khách truy cập nhấp vào liên kết .
  3. Bạn có thể muốn xem xét đặt một thông báo trên trang Điều khoản Sử dụng của mình rằng bạn có sử dụng các liên kết liên kết.

Có một số nền tảng trực tuyến phổ biến cung cấp các chương trình liên kết nếu bạn muốn bắt đầu, chẳng hạn như Amazon Associates, ShareASale và ClickBank.

Sản phẩm liên kết là sản phẩm mà bạn giới thiệu hoặc viết về một bài đăng trên blog, hoặc bạn đặt biểu ngữ hoặc quảng cáo trên trang web của mình. Nếu ai đó nhấp vào liên kết trên trang web, họ sẽ truy cập trang web của công ty mà bạn đang quảng cáo sản phẩm. Nếu mọi người thực sự mua sản phẩm đó, bạn sẽ nhận được phần trăm số tiền mà họ đang trả.

Rất nhiều nhà bán lẻ cung cấp một chương trình liên kết. Bạn sẽ nhận được một liên kết có thể theo dõi mà bạn đưa vào một trong các bài đăng trên blog của mình (hoặc trong một quảng cáo). Bạn sẽ nhận được hoa hồng nếu ai đó nhấp vào liên kết và mua sản phẩm qua blog. Số tiền hoa hồng bạn sẽ nhận được rất khác nhau đối với loại sản phẩm. Nó có thể chỉ là 1 hoặc 2% đối với các sản phẩm vật lý, nhưng đối với các sản phẩm kỹ thuật số, nó thực sự có thể còn nhiều hơn thế nữa.

Có một số mạng liên kết bạn có thể tham gia, những mạng lớn như CJ và Shareasale, nhưng cũng có những mạng cụ thể của công ty, như mạng liên kết của Amazon và mạng liên kết eBay. Điều gì phù hợp thực sự phụ thuộc vào thị trường ngách và loại sản phẩm bạn có thể bán cho thị trường ngách đó.

Xem thêm dịch vụ content marketing

Liên kết có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền với blog. Đối với bài viết được quảng cáo, rủi ro với người liên kết có thể là tính khách quan của tác giả có thể trở thành đối tượng của suy đoán. Theo quan điểm của chúng tôi, bạn nên đảm bảo rằng sản phẩm bạn quảng bá là sản phẩm bạn thực sự thích. Sản phẩm bạn cũng muốn giới thiệu cho bạn bè và gia đình. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn không quảng cáo những thứ không phù hợp với bạn hoặc blog cho những người yêu quý.

Đảm bảo thêm thuộc tính rel = ”nofollow” vào mỗi liên kết liên kết và cho bất kỳ và tất cả các liên kết trong các bài đăng được quảng cáo, để chúng không được tính cho Google và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn cần làm điều này để đảm bảo rằng bạn không bị phạt vì Google có thể cho rằng bạn đang bán các liên kết.

Xem thêm Dịch vụ seo organic(không phải trả tiền)

Viết và bán Ebook

Một cơ hội tuyệt vời khác để kiếm thêm tiền là thu thập nội dung hiện có từ blog của riêng bạn và cung cấp nó dưới dạng ebook có thể tải xuống. Bạn có thể bán sách điện tử một cách độc lập trên blog của mình hoặc chúng có thể được bán ở nơi khác.

Một cơ hội xuất bản tuyệt vời được cung cấp bởi Amazon và chương trình KDP (Kindle Direct Publishing) của họ.

Phần kết luận

Theo quan điểm của tôi, có bốn cách chính để kiếm tiền với blog:

  • Bằng cách bán không gian trên blog cho các quảng cáo;
  • Bằng cách viết các bài đăng quảng cáo;
  • Bằng cách liên kết (quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trên blog và được trả tiền nếu ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó qua liên kết trên blog);
  • Bằng cách bán sản phẩm của riêng bạn hoặc bằng cách tăng doanh số bán hàng gián tiếp với blog (công ty).

Cách bạn chọn để kiếm tiền phần lớn phụ thuộc vào sở thích của riêng bạn và đối tượng mà trang web thu hút.

Xin chúc mừng! Bạn đã học cách bắt đầu một blog. Bạn có tên miền riêng, không gian lưu trữ và blog  đã được thiết lập. Tiếp theo, bạn sẽ cần làm quen với bảng điều khiển WordPress, thực hiện các thay đổi mong muốn, bắt đầu tạo nội dung và quảng cáo để trở thành một blogger thành công. Kiểm tra tất cả các tài nguyên của chúng tôi để bắt đầu một blog và tìm hiểu cách viết blog thành công.

Tiếp tục đọc: Cách phát triển blog cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now