Rate this post

Yêu cầu

  • Bạn nên biết cách sử dụng PC ở trình độ mới bắt đầu.

Mô tả

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là hoạt động tối ưu hóa các trang web hoặc toàn bộ trang web để làm cho chúng thân thiện với công cụ tìm kiếm, do đó có được vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google, Bing, Yahoo, Ask, Baidu và nhiều hơn nữa.

Khóa học này giải thích các kỹ thuật SEO đơn giản để cải thiện khả năng hiển thị của các trang web của bạn đối với các công cụ tìm kiếm khác nhau, đặc biệt là đối với Google, Yahoo và Bing.

bad seo

Nếu bạn dự định làm một số SEO cơ bản, điều cần thiết là bạn phải hiểu cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm. Trong khóa học này, bạn sẽ học các chiến thuật và phương pháp SEO, miền trang web, từ khóa được tối ưu hóa, thẻ meta được tối ưu hóa, tối ưu hóa tiêu đề, tối ưu hóa anchor, xây dựng liên kết và các kỹ thuật SEO trên thiết bị di động.

Các bài viết liên quan:

SEO On-Page là gì?

SEO trên trang là tối ưu hóa các yếu tố tồn tại trên trang web của riêng bạn, bao gồm nội dung, mã đằng sau mỗi trang, yếu tố hình ảnh và trải nghiệm người dùng.

Điều này bao gồm từ khóa, dữ liệu meta, tối ưu hóa mã HTML, chất lượng và độ mới của nội dung, cấu trúc trang web tốt được hỗ trợ bởi liên kết nội bộ và giao diện thân thiện với người dùng.

SEO trên trang thường được bổ sung với SEO ngoài trang, dựa trên việc xây dựng các liên kết đến đáng tin cậy đến trang web của bạn – điều này thường được gọi là xây dựng liên kết.

Xét về tiềm năng xếp hạng của hai hoạt động này, On-Page không nhất thiết phải quan trọng hơn Off-Page, nhưng nó nên ưu tiên hàng đầu, vì có một trang web chất lượng tốt cả về nội dung và kỹ thuật sẽ là điều khiến người khác muốn liên kết với bạn ngay từ đầu.

Bạn cũng nên bắt đầu phương pháp tiếp cận SEO với On-Page vì bạn có nhiều quyền kiểm soát các vấn đề trên trang web của mình hơn, vì vậy cuối cùng bạn sẽ có thể bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết thành công trên một trang web có cấu trúc tốt và cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng của nó.

Các khía cạnh chính của SEO trên trang

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các khía cạnh cơ bản của tối ưu hóa trên trang – chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin nhanh về tất cả các yếu tố này, nhưng để nghiên cứu sâu hơn, bạn nên đăng các bài viết dành riêng cho từng yếu tố trên trang.

Từ khóa

Bất cứ khi nào bạn sản xuất một phần nội dung mới cho trang web của mình, bạn nên ghi nhớ các từ khóa chính của mình và cố gắng làm cho chúng nổi bật trên trang.

Tôi đã viết toàn bộ một bài viết chuyên sâu về nghiên cứu từ khóa trên blog này, nhưng tóm lại, điều đó có nghĩa là bạn nên biết mọi người tìm kiếm gì trong thị trường ngách của bạn, cách họ tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cho các từ khóa bạn có thể đang nghĩ đến việc nhắm mục tiêu.

Tùy thuộc vào các đối tượng bạn tiếp cận, bạn có thể nhận thấy rằng có sự cạnh tranh gay gắt đối với các từ khóa rõ ràng nhất, vì vậy ít nhất bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài sẽ có lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để xếp hạng trong SERPs.

Sau khi bạn đã xây dựng sự hiện diện tốt trên các từ khóa đuôi dài, bạn cũng có thể tăng xác suất xếp hạng cho những từ khóa mong muốn cao đó.

Cách phổ biến nhất để thực hiện nghiên cứu từ khóa là sử dụng công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, công cụ này sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng vì đây là một công cụ được bao gồm trong danh mục đầu tư AdWords của Google, nên nó sẽ không cung cấp cho bạn khối lượng tìm kiếm chính xác trừ khi bạn có một chiến dịch AdWords đang hoạt động mà bạn đang chi tiêu ít nhất một số tiền nhỏ.

Phiên bản miễn phí của Công cụ lập kế hoạch từ khóa cung cấp cho bạn ước tính lượng tìm kiếm khá rộng – 1-100, 100-1k, 1k-10k, 10k-100k, v.v. nó cũng cho biết liệu từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp, trung bình hay cao hay không.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa không phải là công cụ duy nhất bạn có thể sử dụng để tìm từ khóa. Bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích trên các trang web như Moz Keyword Explorer, AnswerThePublic, UberSuggest và những trang web khác.

content manager

Sử dụng từ khóa của bạn

Chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng từ khóa của mình một vài lần trong văn bản, đặc biệt là ở đầu bài đăng và bất cứ nơi nào nó nổi bật nhất – nhưng hãy nhớ rằng việc nhồi nhét từ khóa sẽ không tốt cho bạn và thậm chí có thể bị phạt bởi bot nếu nó làm cho bài đăng của bạn nghe không tự nhiên.

Để tránh lặp đi lặp lại các từ khóa giống nhau, bạn cũng có thể sử dụng các từ đồng nghĩa và ngữ cảnh để cho biết nội dung bài đăng của bạn lên Google. Chúng còn được gọi là các từ khóa LSI (Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn).

Thẻ meta

Dữ liệu meta được viết để bot của công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung trang của bạn – nó bao gồm mô tả meta và tiêu đề meta cho Google, nhưng Bing và các công cụ tìm kiếm khác cũng có thể sử dụng từ khóa meta, vì vậy nó có thể đáng giá nó để thêm chúng.

Title meta

Tiêu đề meta phải bao gồm từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu, tốt hơn là ở phần đầu. Nó cũng sẽ mời người dùng nhấp vào nó thông qua lời kêu gọi hành động hoặc cảm giác khẩn cấp và nhiệt tình.

Nhiều kết quả trang đầu tiên có các con số (ví dụ: 12 điểm đến tuyệt vời cho mùa hè; đi đâu vào dịp Giáng sinh năm 2017), b vì mọi người có xu hướng thích đọc danh sách và họ đánh giá cao nội dung cập nhật.

Các từ bổ nghĩa như cách / cái gì / tại sao trong tiêu đề meta cũng rất hữu ích, vì cách mọi người tìm kiếm mọi thứ ngày càng trở nên mang tính đối thoại, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho các truy vấn kiểu câu hỏi.

Tất nhiên, những điều này sẽ không thể áp dụng cho các trang web thuộc tất cả các ngành và lĩnh vực, nhưng rất nhiều người trong số họ có thể sử dụng lời khuyên này.

Các chuyên gia thường khuyên rằng Tiêu đề meta của trang của bạn không nên dài quá 60 ký tự, vì nếu không nó sẽ bị cắt trong SERP và nó có thể làm giảm tỷ lệ nhấp của bạn.

Tuy nhiên, đã có một số người cho rằng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng, vì vậy bạn sẽ không nhất thiết phải mất nhiều nhấp chuột vì tiêu đề meta của bạn dài hơn một vài ký tự, miễn là bạn cấu trúc nó theo một cách làm cho nó khá rõ ràng về nội dung của trang ngay từ vài từ đầu tiên.

Điểm mà công cụ tìm kiếm cắt bỏ tiêu đề của bạn thậm chí có thể phụ thuộc vào các chữ cái cụ thể bạn sử dụng và chúng chiếm bao nhiêu không gian – ví dụ: rất nhiều chữ cái hẹp như ‘l’ sẽ chiếm ít hơn chữ cái viết hoa Ms.

Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung (ví dụ: WordPress) đều có tùy chọn tự động để thêm tên trang web của bạn vào cuối mỗi tiêu đề meta cùng với dấu phân tách (chẳng hạn như – hoặc |), vì vậy bạn cũng có thể ghi nhớ điều đó khi đếm các ký tự của tiêu đề meta nếu bạn không muốn nó bị cắt bỏ.

Meta Description

Mô tả meta là đoạn văn bản nhỏ xuất hiện dưới tiêu đề meta và URL trong SERP. Google sẽ tự động trích xuất một từ trang nếu không có gì được cung cấp, nhưng bạn chắc chắn nên làm việc với nó cho mỗi bài đăng.

Google tuyên bố rằng mô tả meta không phải là một yếu tố xếp hạng và nó chỉ dành cho người dùng, nhưng đó không phải là điều chắc chắn và theo cách nào đó, nó phải mang tính mô tả và bao gồm các từ khóa chính theo cách tự nhiên.

Mô tả meta nên có khoảng 150-160 ký tự bao gồm cả khoảng trắng, nhưng Google có thể làm bạn ngạc nhiên khi cắt chúng sớm hơn một chút hoặc hiển thị một số ký tự dài hơn – và có thể có sự khác biệt giữa tìm kiếm trên web và tìm kiếm trên thiết bị di động.

Trong mọi trường hợp, bạn nên đảm bảo rằng thông tin thiết yếu về bài đăng hoặc trang của bạn phải rõ ràng từ hàng trăm ký tự đầu tiên trở lên – người dùng có thể không nhất thiết phải bận tâm đến thực tế là mô tả không được hiển thị hoàn toàn miễn là những gì họ có thể thấy là hữu ích .

Heading tag

Các phạm vi này từ H1 đến H6 và chúng là một phần của mã HTML, cung cấp hệ thống phân cấp cho nội dung bạn đang viết.

Thẻ H1 chỉ nên được sử dụng một lần trên một trang, vì nó được Google coi là quan trọng nhất – do đó, nó phải chứa các từ khóa quan trọng và thể hiện trọng tâm của trang.

WordPress và các CMS khác tự động đặt tiêu đề của mỗi bài đăng hoặc trang thành thẻ H1, nhưng có các biến thể tùy thuộc vào chủ đề bạn chọn – ví dụ: trang danh mục liệt kê các bài đăng gần đây nhất có thể sử dụng nhiều thẻ H1, nhưng bạn có thể thay đổi trong mã nếu bạn cho rằng nó ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn trong SERPs.

Phần còn lại của các thẻ H, từ 2-6, nên được sử dụng trong nội dung văn bản để báo hiệu cấu trúc của nó – tức là các thẻ H nhỏ nhất nên được sử dụng cho tiêu đề phụ ít quan trọng nhất trong văn bản của bạn – nhưng bạn không phải sử dụng tất cả các thẻ cho tất cả bài đăng – bạn có thể chỉ sử dụng một vài trong số chúng tùy thuộc vào những gì bạn đang viết. Thẻ H2-6 không nhất thiết phải duy nhất như thẻ H1, vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều thẻ.

Hình ảnh & Phương tiện khác

Hai điều quan trọng nhất bạn nên biết về ảnh là chúng ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn và bot tìm kiếm không thể ‘đọc’ chúng hoặc các tệp phương tiện khác – nhưng có những cách để xử lý cả hai vấn đề này.

Về tốc độ, chủ sở hữu trang web nên sử dụng hình ảnh có kích thước tệp dưới 100kb càng thường xuyên càng tốt, vì hình ảnh lớn sẽ mất nhiều thời gian tải và tốc độ trang web dường như là một yếu tố xếp hạng lớn, và nó chắc chắn sẽ thậm chí còn quan trọng hơn khi Google chuyển hoàn toàn sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Để ‘giải thích’ cho Google về nội dung hình ảnh hoặc video của bạn, bạn nên sử dụng thuộc tính văn bản ALT cho mỗi tệp phương tiện – điều này có thể được thực hiện trong mã HTML, nhưng hầu hết các CMS đều có những cách dễ dàng hơn để thêm văn bản ALT khi bạn tải lên một tập tin.

Văn bản ALT phải mô tả ảnh hoặc video cũng như bao gồm từ khóa chính mà bạn đang nhắm mục tiêu, nhưng bạn cũng không cần phải nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào đó.

Một cách khác để tối ưu hóa hình ảnh là lưu chúng trong máy tính của bạn với tên tệp mô tả – thay vì IMG1231.jpg, ví dụ: hình ảnh một chú chó đang chơi trong công viên nên được gọi là ‘chó đuổi theo frisbee.jpg’.

Đối với video hoặc tệp âm thanh, bạn cũng phải cung cấp bản ghi mà Googlebot có thể đọc để hiểu nội dung của bạn là gì và có thể đưa nội dung đó vào kết quả tìm kiếm.

Cố gắng sử dụng hình ảnh trong tất cả các bài đăng của bạn, vì các bài đăng không có hình ảnh không hoạt động tốt bằng những bài đăng sử dụng ít nhất một hình ảnh – nhưng việc sử dụng nhiều hình ảnh không cho thấy nhiều sự khác biệt trong thứ hạng (điều này cũng phụ thuộc vào thị trường ngách của bạn).

Thời lượng nội dung

Chủ đề về nội dung nên có trong bao lâu đã là chủ đề của cuộc tranh luận rộng rãi, nhưng rất tiếc là không có câu trả lời đơn giản. Nội dung dài hơn dường như được Google ưu tiên hơn theo nghiên cứu của Backlinko, nhưng nó không thể là quy tắc cho mỗi và mọi trang web.

Tất cả phụ thuộc vào bối cảnh, chủ đề và cách các trang web khác đang thực hiện. Nếu bạn thực sự nghi ngờ, hãy xem blog của các đối thủ cạnh tranh thành công nhất của bạn và xem thời lượng bài đăng của họ thường là bao lâu.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tạo một bài đăng dài hơn đối thủ cạnh tranh thì vẫn chưa đủ. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn cung cấp chất lượng và điều đó thậm chí có thể được thực hiện với ít từ hơn – chỉ cần làm cho nó tự nhiên, hữu ích và nhiều thông tin nhất có thể, vì cả người dùng và Google sẽ đánh giá cao điều đó.

Điều chắc chắn là một bài đăng rất ngắn rất có thể sẽ không hoạt động tốt vì Google có thể sẽ coi đó là nội dung mỏng không hữu ích cho khách truy cập.

Cấu trúc Trang web & Liên kết Nội bộ

Hãy nghĩ về cảm giác như thế nào khi ở trên một trang web có cấu trúc lộn xộn, mơ hồ và không mạch lạc – bạn ngay lập tức muốn rời khỏi trang web đó và chắc chắn bạn sẽ tránh nó trong tương lai.

Khi chúng ta nói về cấu trúc của một trang web, điều chính bạn nghĩ đến là cách các trang được kết nối với nhau và cách điều hướng hợp lý giữa các trang này. Người dùng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vài giây và không bị ngạc nhiên bởi những gì họ có thể (hoặc không thể) tìm thấy trên một phần cụ thể của trang web.

Cách bạn liên kết đến các trang của chính mình cũng rất quan trọng – bạn thường sẽ sử dụng các siêu liên kết trong văn bản của mình và các siêu liên kết đó sẽ sử dụng một anchor text cụ thể.

Bạn cần đảm bảo rằng các liên kết xuất hiện một cách tự nhiên và việc liên kết đến một trang cụ thể trong nội dung của bạn có ý nghĩa và văn bản liên kết có liên quan và không phải lúc nào cũng sử dụng cùng một loại văn bản liên kết, hãy chính xác khớp, tiêu đề bài đăng, ‘nhấp vào đây’, v.v. – bạn nên thử một số biến thể và điều đó thậm chí có thể giúp bạn tìm thấy loại văn bản liên kết nào là hữu ích nhất.

URL

Trước hết, bạn nên sử dụng URL tĩnh trên các trang của mình vì chúng mang tính mô tả cao hơn và chúng có thể giúp xếp hạng nếu chúng chứa từ khóa chính và có cấu trúc tốt.

URL không được quá dài, vì vậy hãy cố gắng loại bỏ các từ dừng như trong / of /, v.v. và tóm tắt tiêu đề của trang trong một vài từ.

Kỹ thuật SEO

Có rất nhiều yếu tố được bao gồm trong ô ‘kỹ thuật SEO’. Đây thường là những việc bạn cần làm đòi hỏi phải hoàn thành nhiều công việc hơn một chút khi trang web, nhưng bạn không nên cảm thấy lo lắng vì bất kỳ ai cũng có thể học cách tối ưu hóa chúng.

Chúng tôi sẽ trình bày sâu hơn về SEO kỹ thuật trong các bài đăng trong tương lai, nhưng tóm lại, nó bao gồm những thứ như tốc độ trang web, lỗi thu thập thông tin, chuyển hướng, nội dung trùng lặp, chuẩn hóa, tối ưu hóa thiết bị di động, sơ đồ trang web, đánh dấu, dữ liệu có cấu trúc và các thẻ HTML khác nhau, chẳng hạn như rel = nofollow, đôi khi có thể cần thiết.

Google Search Console sẽ rất hữu ích để xác định các lỗi tiềm ẩn mà trang web của bạn có thể mắc phải, chẳng hạn như lỗi 404 đối với các trang đã bị xóa hoặc bị mất. Nó cũng sẽ cho phép bạn tải lên tệp robots.txt của mình để cho trình thu thập thông tin biết những gì họ được phép truy cập – bạn có thể phát hiện ra rằng có một số khu vực trên trang web của bạn mà Google không thể thu thập dữ liệu và bạn sẽ có thể sửa chúng cho phù hợp.

Search Console cũng sẽ cho bạn biết liệu bạn có các trang có tiêu đề hoặc mô tả meta trùng lặp, quá dài hay quá ngắn hay không. Ngoài ra còn có các công cụ web khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các vấn đề của trang web của mình.

Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy gặp nhau bên trong!

Khóa học này dành cho ai:

  • Nhà tiếp thị trực tuyến
  • Các công ty, công ty và con người SEO
  • Doanh nhân
  • Bất kỳ ai muốn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo & Bing
  • Bất kỳ ai có trang web muốn có nhiều lưu lượng truy cập hơn mà KHÔNG phải làm việc nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now