Rate this post

Khi bạn đã chào đón khách truy cập vào trang web của mình, bạn muốn họ ở lại và ghé thăm và cuối cùng, bạn muốn họ chuyển đổi. Chuyển đổi có thể có nghĩa là đăng ký nhận bản tin, đặt lịch hẹn hoặc mua một trong các sản phẩm của bạn. Hoặc có thể bạn có một mục tiêu hoàn toàn khác cho trang web của mình.

Nhưng bạn sẽ làm gì khi khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không hoàn thành mục tiêu chính của bạn? Làm thế nào để bạn tìm ra lý do tại sao họ rời đi? Có phải do thiếu thông tin hay sản phẩm của bạn quá đắt? Để tìm hiểu, bạn có thể thiết lập một cuộc khảo sát thoát và thêm nó vào trang web của mình. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

Xem thêm landing page là gì?

Khảo sát exit là gì?

Khảo sát exit – thoát là loại khảo sát mà bạn cho khách truy cập xem khi họ sắp rời khỏi trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể làm cho khảo sát bật lên khi khách truy cập di chuyển con trỏ chuột của họ lên trên và về phía thanh công cụ trình duyệt của họ. Đây thường là thời điểm mà mọi người rời khỏi trang web của bạn.

Khi đó, bạn có thể hỏi khách truy cập của mình tại sao họ rời đi. Rất có giá trị khi nhận được thông tin về lý do mọi người rời khỏi trang web của bạn và lý do tại sao họ không hoàn thành mục tiêu trang web hoặc mục tiêu cụ thể của trang.

Các bài viết liên quan:

Khách truy cập có nhanh chóng rời khỏi trang web không?

Để tìm hiểu xem nội dung trang web của bạn có đáp ứng được nhu cầu của khách truy cập hay không, bước đầu tiên là xem xét dữ liệu của bạn. Trong sử dụng Google Analytics, bạn có thể dễ dàng xem những trang hoặc bài đăng nào có tỷ lệ thoát cao nhất và những trang hoặc bài đăng nào có tỷ lệ thoát cao nhất:

Trong ví dụ này, bạn có thể thiết lập một cuộc khảo sát thoát cho 2 trang có cả Bournce Rate và tỷ lệ Exit. 

Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ hơn các trang như vậy, đôi khi tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ thoát cao có thể dễ dàng giải thích. Nhìn vào ví dụ trang web phía trên, khá nhiều bài đăng trên blog có tỷ lệ thoát và tỷ lệ thoát cao. Điều này thường có nghĩa là khách truy cập đang tìm kiếm thông tin cụ thể và tìm thấy thông tin trong bài đăng blog đầu tiên và sau đó rời đi. Trong trường hợp này, tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ thoát cao không phải lúc nào cũng xấu. Tất nhiên, chúng tôi làm việc trên các khía cạnh khác nhau của các bài đăng đó để khiến khách truy cập cũng nhấp vào các trang và bài đăng khác, nhưng mức độ ưu tiên không cao như vậy.

Chúng ta nên bắt đầu với những trang nào?

Nhìn vào dữ liệu, bạn có thể phân loại một số trang hoặc bài đăng trên trang web của mình. Tại website cá nhân, đôi khi chúng ta đã nhóm một số bài đăng trên blog để nhận được nhiều phản hồi hơn trong thời gian ngắn. Nếu bạn có nội dung tương tự, bạn cũng có thể làm điều này. Ví dụ: khi bạn đang điều hành một cửa hàng, bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát thoát trên tất cả các trang danh mục của mình để tìm hiểu xem khách truy cập nghĩ gì về những trang đó.

Hãy nghĩ về những trang nào mang lại nhiều lợi ích nhất cho công ty của bạn và bắt đầu với những trang đó. Ví dụ: khi hơn 50% khách truy cập của bạn rời khỏi giỏ hàng trước khi hoàn tất đơn đặt hàng, bạn đang bỏ lỡ doanh thu. Vì vậy, bạn sẽ hiểu tại sao bạn nên chọn các trang có mức độ ưu tiên cao nhất cho trang web của mình.

Câu hỏi khảo sát thoát

Những câu hỏi bạn đặt ra tùy thuộc vào loại trang. Hãy nghĩ đến mục tiêu chính của trang của bạn và thông tin bạn muốn từ những khách truy cập rời trang này. Dưới đây là một số ví dụ cho mỗi loại trang:

Cart

 • Điều gì ngăn cản bạn hoàn tất giao dịch mua hàng của mình ngay hôm nay?
 • Bạn có bất kỳ câu hỏi nào trước khi hoàn tất việc mua hàng của mình không?

Product page

 • Thông tin nào còn thiếu hoặc sẽ giúp bạn quyết định mua dễ dàng hơn?
 • Mối quan tâm lớn nhất của bạn khi mua sản phẩm này là gì?

After a purchase

 • Có điều gì về quy trình thanh toán mà chúng tôi có thể cải thiện không?
 • Bạn đã cân nhắc lựa chọn nào khác trước khi chọn (tên sản phẩm)?

Informational page/blog post

 • Bạn có thể tìm thấy thông tin bạn đang tìm kiếm ngày hôm nay không?
 • Khả năng bạn giới thiệu chúng tôi cho bạn bè hoặc đồng nghiệp như thế nào và tại sao?

Hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ có một số cảm hứng để bắt những khảo sát riêng của mình!

Phải làm gì với tất cả các câu trả lời

Có thể bạn cũng đã đọc bài đăng trên blog của chúng tôi về các cuộc khảo sát khách hàng. Trong bài viết đó, chúng tôi đã giải thích những bước bạn cần thực hiện để phân tích tất cả các câu trả lời bạn nhận được từ một cuộc khảo sát trực tuyến.

Cách tiếp cận cho khảo sát thoát khỏi không khác nhiều so với phân tích khảo sát nhiệm vụ hàng đầu. Nói ngắn gọn:

 • Phân loại các câu trả lời
 • Khám phá những vấn đề lớn nhất
 • Thiết lập kế hoạch hành động
 • Cải thiện các trang cụ thể -A / B kiểm tra các cải tiến khi trang web của bạn đủ lớn
 • Hãy theo dõi kết quả!

Công cụ để bắt đầu khảo sát thoát

Có một số công cụ cho phép bạn tạo một cuộc khảo sát như thế này. Chúng tôi hiện đang sử dụng Hotjar, nhưng chúng tôi đang có kế hoạch tạo thiết kế của riêng mình và triển khai nó với Trình quản lý thẻ của Google. Các công cụ khác mà chúng tôi biết để thiết lập khảo sát trực tuyến là:

Trên các trang web của họ, họ cung cấp giải thích rõ ràng về cách sử dụng các công cụ này để thực hiện khảo sát thoát.

Bạn đã bao giờ thiết lập một cuộc khảo sát thoát trên trang web của riêng mình? Nếu vậy, bạn có ngạc nhiên trước câu trả lời không? Hãy cho chúng tôi biết!

Xem thêm hướng dẫn google analytics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now