Khắc phục lỗi không gửi được email trong wordpress

Khắc phục lỗi không gửi được email trong wordpress

WordPress không gửi email? Đây là cách dễ dàng để sửa chữa

Khắc phục lỗi không gửi được email trong wordpress

WordPress không gửi email? Chà, bạn không đơn độc. Gửi và nhận email là một vấn đề phổ biến của nhiều người dùng WordPress.

Nhưng đừng lo lắng, có một giải pháp dễ dàng để khắc phục sự cố gửi email WP.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao WordPress của bạn không gửi được email. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng. Vậy hãy bắt đầu.

Các bài viết liên quan:

WordPress không thể gửi email: Các tình huống phổ biến nhất

Khi khắc phục lỗi không gửi email được trong wordpress, người dùng WordPress thường gặp các sự cố gửi email sau:

Các vấn đề về phân phối WordPress khi sử dụng biểu mẫu liên hệ

Nếu bạn nhận thấy rằng WordPress không thể gửi email, có thể có vấn đề với cách thiết lập biểu mẫu của bạn.

Ví dụ: nếu khách truy cập gửi biểu mẫu liên hệ, sử dụng biểu mẫu mặc định của chủ đề của bạn. Hoặc có thể plugin của bên thứ ba như Biểu mẫu liên hệ 7. Bạn có thể không bao giờ nhận được thông báo qua email rằng biểu mẫu liên hệ đã được gửi.

Các vấn đề về giao hàng khi dựa vào WordPress để gửi thông báo

Điều này bao gồm các email thông báo cho bạn về đăng ký người dùng mới. Đặt lại mật khẩu, nhận xét bài đăng trên blog, cập nhật tự động và hơn thế nữa.

Các vấn đề về phân phối WordPress khi sử dụng các plugin của bên thứ 3

Thông báo từ các plugin phổ biến như WooCommerce và WPForms thường bị bỏ sót do WordPress không gửi được email.Trong các tình huống trên, thư của bạn có thể bị đánh dấu là spam hoặc không bao giờ đến được hộp thư đến của bạn. 

Trước khi chúng ta thảo luận về cách khắc phục sự cố về khả năng gửi email này. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao điều này xảy ra.

Tại sao Email WordPress không hoạt động

Theo mặc định, WordPress sử dụng máy chủ SMTP được cài đặt trên máy chủ máy tính bên dưới đang chạy cài đặt WordPress của bạn. Với ý nghĩ đó, đây là một vài lý do tại sao WordPress có thể không gửi thư của bạn.

1) Máy chủ SMTP cơ bản của bạn không được định cấu hình đúng cách:

Trong nhiều trường hợp, WordPress không gửi được email do máy chủ SMTP trên hệ điều hành bên dưới không được định cấu hình đúng cách.

Cấu hình phù hợp bao gồm sử dụng xác thực, định cấu hình cài đặt máy chủ SMTP cơ bản. Hãy làm theo các phương pháp hay nhất khi thiết lập bản ghi SPF, chỉ để nêu tên một số.

Ngoài ra, một số ISP như Comcast, không cho phép SMTP kết nối qua cổng 25. Nếu máy chủ SMTP của bạn không kết nối được qua cổng 25. Bạn sẽ không nhận được thông báo qua email từ WordPress. Bạn có nghi ngờ rằng máy chủ SMTP bên dưới của mình không được định cấu hình đúng cách không?

Hoặc, bạn không có khả năng thay đổi cài đặt cấu hình máy chủ của mình?

Bạn có thể bỏ qua máy chủ mặc định của bạn bằng cách sử dụng Plugin WordPress của chúng tôi. Điều này sẽ cung cấp cho bạn khả năng kết nối trang web WordPress của bạn với một dịch vụ gửi email được tối ưu hóa do SocketLabs quản lý hoàn toàn.

Đăng ký gói miễn phí để sử dụng dịch vụ gửi email được quản lý đã được định cấu hình để hoạt động, ngay lập tức.

Xem thêm 26 lỗi WordPress phổ biến nhất cần tránh

2) Bạn đang nhận một danh tiếng kém từ hàng xóm của bạn

Nếu WordPress không gửi email, hãy kiểm tra xem bạn có đang ở trên môi trường máy chủ được chia sẻ hay không

Nếu bạn đang chia sẻ máy chủ, thì rất có thể máy chủ SMTP cơ bản của trang web WordPress của bạn đang chia sẻ Danh tiếng người gửi của bạn với hàng trăm và đôi khi là hàng nghìn người gửi khác.

Việc ở trên một không gian IP được chia sẻ và chia sẻ Danh tiếng người gửi của bạn với những người gửi khác có thể trở thành vấn đề đối với khả năng gửi email WordPress của bạn trong các tình huống khi:

Một người gửi trên môi trường được chia sẻ của bạn có các phương pháp gửi kém, đang gửi đến danh sách đã mua, nhận được tỷ lệ khiếu nại cao. Có thể gặp phải số trang không truy cập cao giá.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không giám sát người dùng để ngăn người gửi kém lạm dụng mạng.

Một hoặc nhiều người gửi lọt vào danh sách đen và bẫy thư rác do thực hành gửi kém.

Thực tế là Danh tiếng gửi của bạn trên một máy chủ được chia sẻ có thể bị ảnh hưởng ngay cả khi bạn đang tuân thủ các phương pháp gửi tốt. Do đó, đây có thể là nguồn gốc của vấn đề không gửi được email trong WordPress của bạn.

Mặt khác, ở trên một máy chủ được chia sẻ không nhất thiết là một điều xấu. Thực sự có thể giúp cải thiện khả năng gửi email của bạn nếu những người gửi khác trên máy chủ được chia sẻ của bạn có danh tiếng tốt.

Nếu bạn nghi ngờ rằng email WordPress của mình không gửi được vì bạn đang chia sẻ Danh tiếng người gửi của mình. Bạn nên lấy Địa chỉ IP chuyên dụng hoặc tìm một không gian IP được chia sẻ với một nhà cung cấp tốt quản lý. Giám sát mạng của họ – như SocketLabs.

Xem thêm Cách lên lịch cho bài viết wordpress

Cách sửa lỗi WordPress khi nó không gửi được email

đây là một cơ hội tốt mà bạn đang gặp phải sự cố WordPress không gửi được email. Vì khi máy chủ SMTP bên dưới của bạn không được định cấu hình đúng cách. Bạn đang nhận được danh tiếng kém từ những người gửi trên môi trường máy chủ được chia sẻ. Máy chủ thư đang chặn thư của bạn vì một số lý do khác.

Bất kể lý do tại sao WordPress không thể gửi email, đây là điều nhanh nhất. Dễ dàng nhất mà bạn có thể làm để gửi email WordPress của bạn đến hộp thư đến:

Bỏ qua máy chủ thư mặc định được cài đặt trên máy chủ lưu trữ WordPress cơ bản. Bằng cách sử dụng Plugin WordPress miễn phí của chúng tôi để kết nối với dịch vụ gửi email được quản lý và tối ưu hóa.

Khắc phục lỗi không gửi được email trong wordpress
Khắc phục lỗi không gửi email được trong wordpress

Các bước để vượt qua máy chủ thư mặc định của WordPress và sử dụng plugin SocketLabs WordPress

Nếu bạn đã sẵn sàng để khắc phục sự cố gửi email WordPress của mình, chỉ cần làm theo các bước bên dưới:

# 1: Thiết lập dịch vụ gửi email của bạn với SocketLabs. Trước tiên, bạn cần bắt đầu với dịch vụ gửi email được quản lý. Rõ ràng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SocketLabs. 

Chúng tôi đã có hơn 10 năm hoàn thiện nghệ thuật và khoa học về khả năng gửi email. Vì vậy, khi nói đến email, chúng tôi là người giỏi nhất. SocketLabs cung cấp Gói miễn phí hào phóng cho phép gửi 40.000 tin nhắn trong tháng đầu tiên. 

Như một phần thưởng bổ sung, bạn sẽ có quyền truy cập miễn phí vào Trình thiết kế email kéo và thả của chúng tôi. Công cụ này hoàn hảo nếu bạn định thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị qua email nào. Sau khi tài khoản của bạn được thiết lập (hoặc nếu bạn đã có), hãy chuyển sang bước # 2.

Xem thêm 10 nguyên nhân chính Website wordpress sẽ bị Hacker tấn công

# 2: Tải xuống plugin WordPress miễn phí của chúng tôi

Sau khi tài khoản SocketLabs của bạn được thiết lập, bạn sẽ cần cài đặt Plugin SocketLabs WordPress trên trang web WordPress của mình.

Khắc phục lỗi không gửi được email trong wordpress
Khắc phục lỗi không gửi email được trong wordpress

Plugin này cung cấp cho bạn khả năng bỏ qua tùy chọn máy chủ thư mặc định bằng cách tích hợp trực tiếp với SocketLabs. Bạn có thể gửi bằng dịch vụ gửi email được tối ưu hóa.

Đây là cách lý tưởng để gửi thư từ máy chủ WordPress của bạn một cách hiệu quả. Đây là liên kết đến plugin: https://wordpress.org/plugins/socketlabs/

Sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ cần hoàn thành một vài bước đơn giản để định cấu hình plugin WordPress với tài khoản SocketLabs của mình.

Xem thêm WordPress: SEO image

Leave a Reply