Rate this post

Kali Linux NetHunter được định nghĩa là một nền tảng mã nguồn mở và miễn phí cung cấp tiện ích kiểm tra thâm nhập di động cho các thiết bị Android. Nền tảng này đặc biệt dựa trên Kali Linux. Có một số thiết bị Android có sẵn Kali NetHunter mà chúng ta sẽ thảo luận thêm trong hướng dẫn này. Tuy nhiên, tóm lại, chúng ta có thể nói rằng nền tảng này hỗ trợ hầu hết các loại thiết bị Android hiện có trên thị trường, ngay cả đối với một số thiết bị cao cấp như OnePlus, Samsung và Google Nexus. Nền tảng Kali Nethunter thường được duy trì bởi một cộng đồng bao gồm các tình nguyện viên và việc tài trợ cho dự án của nó được thực hiện bởi bảo mật Offensive.

Các bài viết liên quan:

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả về NetHunter một cách chi tiết. Do đó, để hiểu về Nethunter, chúng tôi sẽ tập trung vào những điểm nhất định sau:

Giới thiệu về Kali NetHunter

Kali NetHunter khả dụng cho cả thiết bị đã root và chưa root vì các phiên bản hoặc phiên bản khác nhau của nó đều tồn tại. Do đó, chúng tôi có thể sử dụng “Nethunter Rootless” cho các thiết bị chưa root và đối với các thiết bị đã root cũng có khôi phục tùy chỉnh, chúng tôi có thể sử dụng “Nethunter Lite”. Tuy nhiên, cũng có phiên bản thứ ba của Nethunter kali mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần sau.

Hãy xem phần cốt lõi của Kali Net Hunter, được bao gồm trong cả ba phiên bản. Nó thường chứa các thành phần sau:

Kali Linux container: Nó bao gồm tất cả các công cụ và ứng dụng mà Kali Linux cung cấp.

Kali NetHunter App Store: Kali NetHunter App Store có thể được truy cập thông qua ứng dụng khách chuyên dụng hoặc thông qua giao diện web. Nó thường chứa hàng tá ứng dụng bảo mật được xây dựng theo mục đích.

Android client: nó được sử dụng để truy cập Cửa hàng ứng dụng Kali NetHunter

Kali NetHunter Desktop Experience (KeX): Nó được sử dụng để chạy các phiên máy tính để bàn Kali Linux đầy đủ với hỗ trợ phản chiếu màn hình qua HDMI hoặc truyền màn hình không dây.

Xem thêm Kali Linux – Terminal hướng dẫn cơ bản

Các phiên bản NetHunter

Hãy cùng xem xét cả ba phiên bản của Kali NetHunter:

 1. NetHunter Rootless Cốt lõi của NetHunter dành cho các thiết bị chưa được root (hoặc chưa được sửa đổi).
 2. NetHunter Lite Gói NetHunter đầy đủ dành cho các thiết bị đã root (hoặc điện thoại) không có nhân tùy chỉnh.
 3. NetHunter Gói NetHunter đầy đủ với nhân tùy chỉnh cho các thiết bị được hỗ trợ.

Như bạn có thể thấy trong bảng ở trên, có hai phiên bản riêng biệt cho các thiết bị đã root. “NetHunter Lite” dành cho thiết bị đã root có khôi phục tùy chỉnh và “NetHunter” dành cho thiết bị đã root có khôi phục tùy chỉnh có sẵn hạt nhân dành riêng cho nethunter. Tuy nhiên, cả hai phiên bản dành cho thiết bị đã root cũng cung cấp một số công cụ và dịch vụ bổ sung. Tuy nhiên, các chức năng này cũng có thể được mở rộng hơn nữa thông qua một nhân tùy chỉnh bằng cách thêm các tiện ích mạng và USB.

Ngoài các công cụ kiểm tra thâm nhập có trong Kali Linux, NetHunter cũng hỗ trợ một số lớp bổ sung. Ví dụ: Tấn công bàn phím HID, tấn công BadUSB, v.v.

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, ba phiên bản này khác nhau ở nhiều khía cạnh; do đó, chức năng của chúng cũng khác nhau. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét chúng để xem chúng cung cấp các loại chức năng khác nhau như thế nào và chúng phù hợp với chúng ta như thế nào.

Nếu chúng ta quan sát kỹ bảng ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng “NetHunter” chứa hầu hết tất cả các tính năng. Vì vậy, nó có thể được coi là phù hợp nhất trong cả ba phiên bản. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào người dùng và yêu cầu của anh ta, phiên bản (hoặc ấn bản) của Nethunter mà anh ta muốn chọn. Để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể xem xét ví dụ sau.

Thí dụ

Nếu người dùng có thiết bị đã root, thì chắc chắn “NetHunter” là lựa chọn tốt nhất hoặc phù hợp nhất cho anh ta. Tuy nhiên, nếu người dùng có một thiết bị chưa root và muốn cài đặt Kali NetHunter, vì vậy họ phải chọn “NetHunter Rootless” mặc dù anh ta biết rằng “NetHunter” có thể cung cấp cho anh ta nhiều chức năng và công cụ hơn nếu anh ta có thể root thiết bị của mình.

Xem thêm Làm thế nào để cài đặt XAMPP trong Kali Linux?

Các thiết bị và ROM được hỗ trợ của NetHunter

Một trong những ưu điểm đáng kể nhất của NEtHunter Lite là nó có thể được cài đặt trên hầu hết tất cả các Điện thoại Android đã được root và có khôi phục tùy chỉnh. Nếu bạn muốn trải nghiệm môi trường Nethunter đầy đủ, bạn sẽ cần một thiết bị như vậy có một nhân cụ thể đã được xây dựng cho mục đích Kail Net Hunter. Tuy nhiên, nó không phải là hiếm vì kho lưu trữ Net Hunter GitLab chứa nhiều hơn 164 hạt nhân của hơn 65 thiết bị.

Tải xuống NetHunter

Bạn có thể tải xuống hình ảnh NetHunter bản phát hành chính thức hoặc bất kỳ phiên bản cụ thể nào cho thiết bị được hỗ trợ cụ thể của bạn từ tài liệu sau liên kết.

Link: https://www.offensive-security.com/kali-linux-nethunter-download/

Sau khi bạn tải xuống tệp zip, đừng quên xác minh tổng “SHA256” của hình ảnh zip NetHunter so với các giá trị trên trang tải xuống Offensive Security NetHunter. Trong hầu hết các trường hợp, các giá trị này thường không khớp, nhưng nếu tổng SHA256 không khớp, vui lòng không cố gắng tiếp tục quy trình cài đặt.

Cài đặt NetHunter trên Android

Để chuẩn bị thiết bị của bạn để cài đặt Kali NetHunter, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau.

 • unlock thiết bị của bạn và cập nhật nó lên AOSP hoặc LineageOS (CM). (Checkpoint 2.0 cho các ROM được hỗ trợ)
 • Kali App Store: Để tải xuống kho ứng dụng kali trên điện thoại của bạn, hãy mở trình duyệt web và nhập “cửa hàng ứng dụng kali” hoặc bạn cũng có thể tải xuống bằng cách nhấp vào liên kết đã cho.

https://store.nethunter.com/en/

Sau khi bạn tải xuống Kali App Store và cài đặt nó. Chế độ xem đầu tiên sau khi mở nó có thể giống với hình ảnh đã cho.

Bây giờ, hãy tải xuống và cài đặt lần lượt các ứng dụng sau như hình dưới đây:

 1. Termux
 2. NetHunter Kex
 3. Hacker’s keyboard

Bạn có thể tải xuống “termux” từ cửa hàng ứng dụng kali. Nếu không, nó cũng có sẵn trên google play store. Bây giờ chúng ta hãy xem cách tải xuống Termux từ cửa hàng ứng dụng Kali:

Mở cửa hàng ứng dụng kali, gõ “Termux” vào hộp tìm kiếm và nhấn vào nút tìm kiếm:

Khi quá trình tìm kiếm hoàn tất, hãy chọn gợi ý đầu tiên và nhấp vào nút cài đặt:

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh đã cho, nó đã được cài đặt trên thiết bị của tôi.

Nethunter Kex

Để tải xuống Nethunter kex, quá trình này cũng diễn ra tương tự. Mở cửa hàng ứng dụng kali và nhập “Nethunter Kex” vào hộp tìm kiếm như hình dưới đây:

Bây giờ chọn “NetHunter Kex” trong danh sách, nhấp vào nút “install” và đợi cho đến khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất.

Xem thêm Selenium WebDriver- Xử lý trình đơn DropDown trong html

Cài đặt Nethunter

Bây giờ thiết bị của chúng tôi đã sẵn sàng để cài đặt Kali Nethunter. Để cài đặt Kali Nethunter, hãy làm theo hướng dẫn đã cho rất cẩn thận. Vì vậy, hãy bắt đầu:

1. Mở ứng dụng “Termux” bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trên menu chính.

2. Bây giờ gõ lệnh sau:

termux-setup-storage  

Đầu ra

3. Nhấp vào nút enter để thực hiện lệnh này. Tuy nhiên, trong khi thực hiện lệnh này, nó có thể yêu cầu bạn cấp quyền lưu trữ, vì vậy chỉ cần cho phép nó.

4. Bây giờ, gõ lệnh sau để tải xuống gói “wget”, mà chúng ta sẽ cần trong quá trình cài đặt NetHunter.

pkg install wget  

Trong khi cài đặt gói “wget”, nó có thể yêu cầu bạn một số quyền để thực hiện các thay đổi. Do đó, bạn có thể cho phép nó bằng cách gõ “y” và nhấp vào nút enter để tiếp tục quá trình tải xuống.

5. Trong bước này, chúng ta sẽ cài đặt Nethunter bằng cách gõ lệnh “sau:

wget -O install-nethunter-termux https://offs.ec/2MceZWr  

6. Trong bước trước, chúng tôi đã tải xuống một tệp bằng cách sử dụng lệnh “wget ​​-O install-nethunter-termux https://offs.ec/2MceZWr”. Để xem tệp đó, gõ lệnh “ls” và nhấn nút enter. Nó sẽ hiển thị tệp đó và tất cả các tệp khác nằm trong thư mục “Trang chủ”.

Bây giờ chúng tôi phải cung cấp quyền dành riêng cho tệp này mà chúng tôi sẽ sử dụng lệnh sau:

chmod + x install-nethunter-termux

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh đã cho ở trên, chúng tôi đã cung cấp thành công quyền cần thiết cho tệp đó. Bạn cũng có thể thấy rằng màu của nó được thay đổi thành màu xanh lá cây cũng có nghĩa là tương tự.

7. Đây là bước cuối cùng và là bước quan trọng nhất. Trong bước này, chúng tôi sẽ tải xuống và cài đặt tệp thực tế của kali Nethunter bằng cách sử dụng lệnh sau.

./install-nethunter-termux

8. Khi quá trình thực thi bắt đầu, nó sẽ tải xuống một tệp ảnh mới của kali Nethunter, có dung lượng khoảng 1,5GB. Do đó, nó có thể mất một thời gian. Tuy nhiên, nếu tốc độ internet của bạn đủ tốt thì sẽ không mất nhiều thời gian như vậy.

9. Trong trường hợp không thành công trong lần thử đầu tiên, bạn có thể thực hiện lại lệnh này, và bạn cũng không phải bắt đầu lại từ đầu. Mặc dù trong lần thử tiếp theo, nó có thể yêu cầu bạn xóa tệp trước đó hoặc bạn muốn tiếp tục mà không xóa nó. Vì vậy, trong những trường hợp như vậy, bạn phải nhập “y” và cho phép tải xuống tệp mới. Nó có thể mất nhiều hơn một chút dữ liệu internet của bạn, nhưng nó chắc chắn đáng giá.

10. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, nó sẽ tự động bắt đầu giải nén và sau đó cài đặt quá trình. Vì vậy, bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi chặt chẽ và chờ đợi cho đến khi nó được hoàn thành. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể yêu cầu một số quyền cụ thể, vì vậy bạn phải cho phép nó bằng cách gõ “y” để tiếp tục quá trình cài đặt. Nếu không, nó sẽ bị tạm dừng cho đến khi bạn phản hồi. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, giao diện đầu tiên của nó có thể giống với hình ảnh đã cho.

11. Cuối cùng, Nethunter đã được cài đặt thành công, như bạn cũng có thể thấy trong hình trên. Bây giờ để bắt đầu nó, hãy gõ lệnh sau và nhấn nút enter như hình dưới đây:

Bây giờ gõ “kex passwd” để đặt mật khẩu và nhấn enter. Sau khi nhập mật khẩu, nó sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu của mình, vì vậy bạn chỉ cần gõ lại mật khẩu và nhấn nút enter một lần nữa. Nó có thể khá khó chịu nhưng đừng lo lắng, và bạn chỉ phải làm điều này một lần.

Để bắt đầu kex, hãy nhập “kex” và nhấn enter.

Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng máy chủ Nethunter kex đã khởi động thành công. Do đó, bây giờ bạn có thể mở ứng dụng Nethunter Kex mà chúng tôi đã tải xuống từ cửa hàng ứng dụng kali.

Đến đây mọi công việc đã xong, và một khi bạn nhấp vào nút kết nối, Nethnter kali của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Tính năng của Kali NetHunter

Bây giờ chúng ta hãy xem những loại tính năng nào thường được cung cấp trong Kali Net Hunter.

 • Home Screen – Đây là một bảng thông tin chung hiển thị các giao diện mạng, trạng thái thiết bị HID và các thông tin chung khác.
 • Kali Chroot Manager – Nó được sử dụng để quản lý chroot các cài đặt siêu gói.
 • Kali Services – Nó được sử dụng để Khởi động / dừng các dịch vụ đã được chroot khác nhau để Bật hoặc tắt chúng tại thời điểm khởi động.
 • Custom Commands – Nó cho phép bạn thêm các lệnh và chức năng tùy chỉnh của riêng mình vào trình khởi chạy.
 • MAC Changer – Nó được sử dụng để thay đổi địa chỉ MAC WiFi của bạn (chỉ trên một số thiết bị nhất định).
 • X Manager – Nó cho phép bạn thiết lập phiên VNC tức thì với chroot Kali của bạn.
 • USB Arsenal – Nó giúp kiểm soát cấu hình thiết bị USB.
 • MANA Wireless Toolkit – Nó được sử dụng để thiết lập một Điểm truy cập độc hại chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • MITM Framework – Nó cho phép Chèn các cửa hậu nhị phân vào các tệp thực thi được tải xuống một cách nhanh chóng.
 • NMap Scan – Giao diện máy quét Nmap nhanh chóng.
 • Metasploit Payload Generator – Nó được sử dụng để tạo tải trọng Metasploit ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now