Rate this post

Internet marketing là gì?

Ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn phải dễ tìm. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng đến với bạn một cách dễ dàng, bạn cần tiếp thị qua internet.

Các bài viết liên quan:

Đó là một thuật ngữ bạn nghe thấy ở khắp mọi nơi, nhưng chính xác thì nó có nghĩa là gì? Chúng tôi đã liệt kê tất cả các thông tin với tất cả các chủ đề chi tiết.

Tiếp thị Internet là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chúng tôi sẽ nói về:

 • Sự khác biệt giữa Tiếp thị Internet thụ động và Chủ động
 • Tiếp thị liên kết
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Tiếp thị Internet thụ động và Chủ động

Tiếp thị Internet thụ động và Chủ động

Trong tiếp thị internet, chúng tôi phân biệt giữa hai nhóm ứng dụng tiếp thị khác nhau: tiếp thị thụ động và tiếp thị chủ động.

Điều này bao gồm tất cả các hình thức tiếp thị internet, từ tiếp thị truyền thông xã hội đến SEO.

Với một chiến dịch tiếp thị qua internet đang hoạt động, chúng ta nói về mô hình ‘quảng cáo’ truyền thống.

Một công ty đầu tư vào quảng cáo, lời giới thiệu, đánh giá và các tài nguyên khác để đảm bảo tăng trưởng doanh số bán hàng và khách hàng ngay lập tức.

Khi chiến dịch này kết thúc, luồng khách hàng mới cũng sẽ dừng lại.

Tiếp thị qua internet tích cực bao gồm Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm và Tiếp thị Truyền thông Xã hội.

Tiếp thị qua internet tích cực được sử dụng để tạo ra một sự thúc đẩy lớn về số lượng khách hàng trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn như để thúc đẩy việc mở một cửa hàng trang web hoặc để kích thích doanh số bán hàng đáng thất vọng.

Tiếp thị qua internet thụ động thì hoàn toàn ngược lại. Nó là một phương tiện để tạo ra một lượng khách hàng lâu dài.

Trong hầu hết các trường hợp, các loại chiến dịch này nhằm tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm, như trường hợp của SEO.

Tuy nhiên, nó cũng có thể cung cấp bán hàng trực tiếp.

Xem thêm Internet có nghĩa là gì?

Internet Marketing bao gồm những gì:

Social media marketing

Tiếp thị Truyền thông Xã hội là gì?

Như tên cho thấy, các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Youtube, Instagram và các nền tảng khác được sử dụng để quảng cáo.

Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

Phương pháp phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất là tạo tài khoản mạng xã hội của riêng bạn cho trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn, sau đó thông báo thông tin liên quan như ưu đãi, mã giảm giá và sản phẩm mới.

Điều này về cơ bản là miễn phí, mặc dù nó mất rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua quảng cáo trên Facebook và Instagram chẳng hạn.

Bạn có thể trình bày rất cụ thể về những người bạn muốn tiếp cận với điều này để bạn nhận được lợi tức đầu tư cao hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống.

Vì vậy, Social Media Marketing có thể được áp dụng theo một số cách.

Xem thêm:

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM)

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM)

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (thường được viết tắt là SEM) được coi là hình thức tiếp thị qua internet cần thiết nhất.

Điều này bao gồm tất cả các hành động đảm bảo rằng trang web của bạn trở nên dễ tìm hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Các công ty chuyên ngành có thể thiết lập và điều chỉnh trang web của bạn theo cách mà thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá có lợi cho trang web / cửa hàng web của bạn (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO).

Hãy nghĩ về các văn bản trang web được tối ưu hóa, nhưng cũng là một trang web được lập chỉ mục tốt.

SEM và SEO được áp dụng đúng cách sẽ cho kết quả rất tốt về lâu dài.

Xem thêm

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một hình thức tiếp thị thụ động đặc biệt mà bạn có thể sử dụng theo hai cách.

Nói tóm lại, Tiếp thị liên kết là một hình thức tiếp thị trên internet, nơi các sản phẩm của trang web của người khác có thể được quảng cáo, theo đó người bán trả một số tiền bán hàng cho người đã quảng cáo.

Chúng tôi thường thấy điều này tại các trang web lớn như Bol.com và Amazon.

Ví dụ: các trang web nhỏ, nhưng cũng là những người có ảnh hưởng trên Instagram, giới thiệu sản phẩm bằng liên kết bán hàng.

Khi mọi người mua sản phẩm trên Bol.com hoặc Amazon thông qua liên kết này, người đăng liên kết này sẽ nhận được một phần trăm nhỏ doanh thu.

Bạn có thể đặt các loại liên kết này trên trang web của mình để tạo thêm thu nhập, nhưng bạn cũng có thể tự mình cung cấp các loại liên kết này để quảng bá việc bán sản phẩm của mình.

Chúng tôi đã viết một bài đánh giá thú vị về tiếp thị liên kết và các ứng dụng của nó liên quan đến tiếp thị internet.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách tiếp thị thú vị này không?

Xem thêm Affiliate marketing là gì

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là phần quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến, sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại và đương đại như điện thoại di động, máy tính để bàn và các phương tiện điện tử và mạng xã hội khác để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới.

Suy thoái kinh tế toàn cầu kết hợp với sự tấn công mạnh mẽ gần đây của một số trang web lừa đảo đã làm giảm ham muốn mua hàng trực tuyến của mọi người.

Điều này đã khiến doanh số bán các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến giảm mạnh. Để khắc phục tình trạng nghiêm trọng này, các nhà tiếp thị trực tuyến hiện đang tập trung sức lực của họ vào việc phát triển các chiến lược hiệu quả để tăng doanh số kinh doanh.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành tiếp thị internet, các doanh nghiệp ngày nay đang ngày càng tăng cường thuê ngoài các hoạt động quảng bá web của họ cho các nhà tư vấn tiếp thị internet có kinh nghiệm, những người cung cấp hướng dẫn về việc cải thiện hiệu suất trang web.

Các nhà tư vấn tiếp thị qua Internet giúp các doanh nghiệp đạt được một số mục tiêu thông qua lời khuyên chuyên nghiệp và hướng dẫn của chuyên gia.

Một số mục tiêu chung đạt được thông qua lời khuyên chuyên nghiệp của các nhà tư vấn tiếp thị qua internet bao gồm:

 • Phát triển chiến lược tiếp thị qua internet cho phép bán sản phẩm dễ dàng.
 • Tạo ra chuyển đổi bán hàng cao hơn.
 • Tăng số lượng người truy cập vào một trang web.
 • Tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng các công cụ tiếp thị phù hợp.
 • Sử dụng các kỹ thuật mới nhất trong quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và các hình thức tiếp thị trực tuyến khác.
 • Hiểu được tâm lý về điều gì thu hút người tiêu dùng mua thứ gì đó từ một trang web hay không.
 • Hiểu và kết hợp các từ khóa hiệu quả trong trang web.
 • Tăng cường thiết kế web.
 • Duy trì mối quan hệ bền vững và thân thiết với các khách hàng tiềm năng.
 • Sử dụng một số công cụ tiếp thị trên internet như các trang mạng xã hội, tiếp thị qua email và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
 • Các chiến dịch tiếp thị qua email.
 • Phát triển và duy trì một trang bóp được thiết kế tốt.
 • Sử dụng các chiến dịch email dưới dạng hệ thống thu hút khách hàng tiềm năng. * Phát triển một chương trình tiếp thị lan truyền.
 • Tối ưu hóa các trang web.
 • Học cách tối ưu hóa trang web.
 • Thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Tạo các trang chất lượng cao, dễ điều hướng và thân thiện với người dùng để người tiêu dùng xem các sản phẩm của họ.

Điều quan trọng là bạn phải xem xét tất cả các khía cạnh này nếu bạn muốn thành công với các dự án tiếp thị qua internet của mình.

Xem thêm Digital marketing là gì?

Nếu bạn không làm như vậy, bạn có nguy cơ mất những khách hàng tiềm năng đang dựa vào các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị của bạn.

Điều đó có nghĩa là ngân sách quảng cáo ngày càng cạn kiệt và phải phụ thuộc nhiều hơn vào các hình thức tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo trên đài phát thanh và quảng cáo trên báo in.

Để thành công, bạn phải có khả năng kết hợp giữa quảng cáo truyền thống và tiếp thị qua internet.

 • Tiếp thị qua email và Internet: Một trong những cách tốt nhất để tiếp tục tiếp thị hiệu quả trong suốt cả năm là xây dựng mối quan hệ bền vững, liên tục với người tiêu dùng của bạn.

Điều này sẽ đảm bảo rằng họ giữ bạn làm nguồn “tìm đến” cho bất kỳ câu hỏi nào về thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn cần liên tục giao tiếp với người tiêu dùng để có thể tăng lượng khách hàng và lòng trung thành của khách hàng.

Email chỉ là một cách mà bạn có thể làm điều này. Các hình thức tiếp thị internet khác phát triển mối quan hệ bán hàng tốt hơn.

 • Tạo một chiến dịch tiếp thị trực tuyến.
 • Học cách tạo một chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.
 • Tìm và tạo các từ khóa phù hợp cho quảng cáo trực tuyến của bạn.
 • Đảm bảo rằng trang đích của bạn có tất cả các liên kết thích hợp để đưa thông điệp của bạn đến thị trường mục tiêu.
 • Tìm các địa điểm hiệu quả nhất về chi phí để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Inbound Marketing: Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều công ty mắc phải khi tiếp thị trên internet là tập trung toàn bộ nỗ lực của họ vào các chiến dịch quảng cáo trực tuyến mà không có thị trường mục tiêu có tính tương tác cao.

Các chiến dịch quảng cáo trực tuyến là tuyệt vời nếu bạn có thể tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu cao, nhưng nhiều khi bạn sẽ chỉ tiếp cận được một phần dân số.

Cách tốt nhất để tiếp cận một phân khúc lớn hơn của thị trường mục tiêu của bạn là thông qua tiếp thị nội dung. Tiếp thị nội dung là nơi bạn tạo nội dung thương hiệu như các trang web, bài đăng trên blog và các bài báo, cung cấp thông tin hữu ích cho thị trường mục tiêu của bạn.

Nội dung thương hiệu của bạn sẽ hữu ích cho họ theo một cách nào đó, chẳng hạn như nâng cao kiến ​​thức về công ty của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Tiếp thị nội dung cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu của bạn với một lượng lớn khán giả hơn.

 • Xây dựng thương hiệu cho bản thân: Các chiến dịch tiếp thị trực tuyến không chỉ có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng trực tuyến mạnh mẽ mà còn có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Có một số trang mạng xã hội như Twitter và Facebook cho phép bạn xây dựng thương hiệu bản thân một cách hiệu quả.

Điều này bao gồm việc tạo và chia sẻ nội dung có ý nghĩa đối với bạn và kết nối với khách hàng của bạn. Khi bạn xây dựng thương hiệu cho chính mình, điều đó sẽ giúp bạn trở nên đáng nhớ với khách hàng. Điều này sẽ tăng mức độ gắn kết thương hiệu tốt hơn.

 • Lựa chọn Quảng cáo Hiệu quả: Một trong những thành phần quan trọng trong một chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả là sự lựa chọn phương tiện quảng cáo phù hợp.

Trong khi quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh và báo in đã được chứng minh là hiệu quả trong nhiều thập kỷ, những loại quảng cáo này đang nhanh chóng trở nên lỗi thời do những tiến bộ của công nghệ kỹ thuật số.

Ngoài ra, còn có các lựa chọn quảng cáo trực tuyến khác ít tốn kém hơn so với các loại hình quảng cáo khác. Nhiều công ty nhận thấy rằng việc quảng cáo trực tuyến bằng cách sử dụng quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột sẽ hiệu quả hơn về chi phí, vốn đòi hỏi rất ít vốn trả trước để bắt đầu quảng cáo.

Ngoài ra, chương trình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột có thể được quản lý bởi chính công ty, giúp việc theo dõi và quản lý quảng cáo dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now