Rate this post

Internet là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm thông tin mới. Một trong những nơi phổ biến nhất để mọi người trò chuyện, đặt câu hỏi và đưa ra câu trả lời là các forum trên Internet. Còn được gọi là hội đồng thảo luận, nhóm thảo luận, forum thảo luận và bảng tin, website forum Internet là các trang “social media” ban đầu.

Bắt đầu từ những năm 1980, các forum Internet là các trang web cộng đồng dành riêng cho việc trao đổi thông tin trực tuyến về hầu như bất kỳ chủ đề nào bạn có thể tưởng tượng. Nó cung cấp một địa điểm nơi những người có cùng sở thích có thể thảo luận và tranh luận về các chủ đề khác nhau.

Các bài viết liên quan:

Forum bao gồm những gì

Forum web có sẵn cho tất cả các loại chủ đề. Ví dụ bao gồm hỗ trợ phần mềm, trợ giúp cho quản trị viên web và thảo luận về lập trình. Trong khi rất nhiều forum Web tập trung vào các chủ đề CNTT, chúng không chỉ giới hạn ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Có các forum liên quan đến sức khỏe, thể dục, xe hơi, nhà cửa, dạy dỗ, nuôi dạy con cái và hàng ngàn chủ đề khác. Một số forum chung chung, giống như một forum thể dục, trong khi những forum khác cụ thể hơn, chẳng hạn như một forum dành cho những người hướng dẫn yoga.

Vì các forum Web bao gồm nội dung do người dùng tạo (UGC), chúng tiếp tục phát triển miễn là người dùng truy cập trang web và đăng thông báo. Quản trị viên của một forum Web chỉ cần quản lý forum, forum này có thể yêu cầu di chuyển, kết hợp và lưu trữ các chủ đề. Nó cũng có thể liên quan đến việc giám sát các bài đăng và loại bỏ những bài đăng không phù hợp. Mặc dù đây có thể là một nhiệm vụ lớn đối với các forum phổ biến, nhưng hầu hết các phần mềm forum, như vBulletin và phpBB, có thể lọc ra nội dung không phù hợp.

Bởi vì các forum Web không ngừng phát triển, chúng đã trở thành một phần lớn của Web. Trên thực tế, nếu bạn tìm kiếm trợ giúp về một chủ đề nào đó, rất có thể một hoặc nhiều trang forum sẽ xuất hiện trong kết quả hàng đầu. Rốt cuộc, nếu bạn có thắc mắc về điều gì đó, rất có thể bạn không phải là người duy nhất. Bạn có thể sử dụng forum để thu thập kiến ​​thức từ những người khác đã chia sẻ câu hỏi của bạn trong quá khứ. Ngược lại, bạn có thể giúp đỡ người khác bằng cách chia sẻ ý tưởng và câu trả lời của mình trong một forum trực tuyến.

LƯU Ý: forum web còn được gọi là forum Internet, hội đồng thảo luận và bảng thông báo trực tuyến.

Xem thêm Cách viết bài trên WordPress

Forum hoạt động như thế nào

Trong một forum Internet tiêu chuẩn, người dùng tạo một bài đăng. Người dùng khác có thể truy cập bài đăng đó bất cứ lúc nào. Bài đăng có thể chứa câu hỏi, ý kiến, hình ảnh, video, liên kết, v.v.

Người dùng có thể trả lời bài đăng, điều này tạo ra một cuộc đối thoại mà những người dùng khác có thể tham gia, còn được gọi là một chuỗi. Họ có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện mới bằng cách tạo một bài đăng về một chủ đề khác. Tất cả các chủ đề này kết hợp với nhau để tạo ra cái được gọi là bảng tin.

Forum Internet có thể ẩn danh, hoặc chúng có thể yêu cầu đăng ký. Thông thường, một bình luận của một thành viên đã đăng ký có nhiều ảnh hưởng hơn một người dùng ẩn danh.

Mặc dù đăng ký với hầu hết các forum Internet là miễn phí, nhưng họ yêu cầu một địa chỉ email hợp lệ. Đăng ký trong một forum cho phép bạn tạo tên người dùng và mật khẩu, đồng thời bạn có thể thêm một hình ảnh nhỏ (được gọi là hình đại diện) để hiển thị bên cạnh bình luận và bài đăng của bạn. Bạn cũng phải đồng ý tuân theo các quy tắc nhất định do quản trị viên của forum đặt ra và mỗi forum có thể khác nhau.

Xem thêm 25 hướng dẫn lập trình PHP cơ bản đến nâng cao

Tuân theo các luật lệ forum đúng

Netiquette là một từ ghép có nghĩa là “Nghi thức Internet”. Đó là danh sách các hành vi thảo luận lịch sự mà những người tham gia forum trực tuyến mong đợi ở nhau. Netiquette được thực thi bởi quản trị viên hoặc người kiểm duyệt của forum, những người có quyền phê duyệt / xóa thành viên và sửa đổi / xóa bài đăng. Cư dân mạng cơ bản bao gồm 10 quy tắc sau:

  • Đọc nội quy của forum trước khi đăng lần đầu tiên.
  • Khi bình luận, hãy tiếp tục chủ đề hoặc bắt đầu một chủ đề mới.
  • Không sử dụng forum Internet chỉ để quảng bá doanh nghiệp hoặc sản phẩm của riêng bạn.
  • Hãy tôn trọng người khác.
  • Sử dụng đúng chính tả và ngữ pháp; tránh tiếng lóng và những từ ngữ thô tục. (Tuy nhiên, một số forum khuyến khích các biệt ngữ, thuật ngữ và chữ viết tắt của riêng họ.)
  • Báo cáo hành vi lạm dụng cho quản trị viên hoặc người kiểm duyệt và không trả lời các nhận xét lăng mạ (một nỗ lực vô ích thường được gọi là “cho bọn troll ăn”.)
  • Không đăng thông tin cá nhân có thể được sử dụng để mạo danh hoặc gây nguy hiểm cho bạn hoặc những người thân yêu của bạn.
  • Không sử dụng TẤT CẢ CHỮ HOA trong một bài viết, vì nó được hiểu là hét lên.
  • Không sử dụng một chuỗi công khai để thực hiện một cuộc trò chuyện riêng tư.
  • Đừng bắt đầu một bài viết mới về một chủ đề đã được đề cập.

Có hàng ngàn forum Internet ngoài kia, về bất kỳ chủ đề nào bạn có thể nghĩ ra. Chúng là một cách tuyệt vời để người dùng Internet lấy thông tin và giải trí. forum cung cấp cho bạn một nơi để chia sẻ kiến ​​thức của bạn và gặp gỡ những người khác có cùng sở thích. Hãy ra ngoài và tìm kiếm một forum, và tham gia cuộc trò chuyện ngay hôm nay!

Xem thêm Các câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now