Rate this post

Influencer marketing hiện là một hình thức tiếp thị trực tuyến chủ đạo. Nó đã trở thành một từ thông dụng trong một thời gian và các phương tiện truyền thông chính thống thường xuyên đề cập đến nó. Tuy nhiên, vẫn có những người chưa thực sự hiểu Influencer marketing là gì. Thật vậy, một số người lần đầu tiên bắt gặp cụm từ này và ngay lập tức suy nghĩ, “Influencer marketing là gì?”

Trung tâm Influencer marketing hiện là một trang web có uy tín với hàng trăm bài viết giải thích những điểm phức tạp của Influencer marketing, cùng với các loại hình tiếp thị trực tuyến khác. Phiên bản gốc của bài đăng này là bài báo đầu tiên chúng tôi viết cho trang web. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng vẫn có những người lần đầu tiên đến đây, thắc mắc Influencer marketing là gì. Vì vậy, chúng tôi đã cập nhật bài viết này để tập trung vào những điều cơ bản của Influencer marketing cho năm 2023.

Các bài viết liên quan:

Influencer Marketing là sự kết hợp giữa các công cụ tiếp thị cũ và mới. Nó lấy ý tưởng về sự chứng thực của người nổi tiếng và đặt nó vào một chiến dịch tiếp thị dựa trên nội dung hiện đại. Điểm khác biệt chính trong trường hợp Influencer marketing là kết quả của chiến dịch là sự hợp tác giữa các thương hiệu và những người có ảnh hưởng.

Nhưng Influencer marketing không chỉ liên quan đến những người nổi tiếng. Thay vào đó, nó xoay quanh những người có ảnh hưởng, nhiều người trong số họ sẽ không bao giờ coi mình là người nổi tiếng trong môi trường ngoại tuyến.

Trong bài viết của chúng tôi, Người ảnh hưởng là gì, chúng tôi đã định nghĩa người có ảnh hưởng là người có:

quyền ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người khác vì quyền hạn, kiến thức, vị trí hoặc mối quan hệ của họ với khán giả của mình

người theo dõi trong một thị trường ngách riêng biệt mà người đó tích cực tương tác. Kích thước của những điều sau đây phụ thuộc vào kích thước của chủ đề thích hợp của anh ấy / cô ấy.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các phương tiện truyền thông truyền thống mắc phải là không nhìn thấy sự khác biệt giữa những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trực tuyến.

Cũng cần nhận ra rằng hầu hết những người có ảnh hưởng đều đã xây dựng được một lượng khán giả quan tâm và nhiệt tình một cách có hệ thống. Không phải ngẫu nhiên mà những người này theo dõi những người có ảnh hưởng hơn là một thương hiệu. Khán giả không thực sự ít quan tâm đến thương hiệu của bạn. Họ chỉ quan tâm đến ý kiến ​​của những người có ảnh hưởng. Đừng cố áp đặt các quy tắc và thông lệ kinh doanh lên những người có ảnh hưởng của bạn. Khán giả là của họ, và họ có thể chỉ cần bỏ đi, mang theo những người theo dõi họ.

Influencer marketing là gì?

Influencer marketing liên quan đến việc một thương hiệu hợp tác với người có ảnh hưởng trực tuyến để tiếp thị một trong những sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Một số sự hợp tác tiếp thị với người có ảnh hưởng ít hữu hình hơn thế – các thương hiệu chỉ cần làm việc với những người có ảnh hưởng để cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu.

Một ví dụ ban đầu về Influencer marketing liên quan đến người nổi tiếng YouTube PewDiePie. Anh hợp tác với những người làm phim kinh dị lấy bối cảnh hầm mộ của Pháp ở Paris, tạo ra một loạt video trong đó anh trải qua các thử thách trong hầm mộ. Đó là nội dung hoàn hảo cho 111 triệu người đăng ký của PewDiePie và nhận được gần gấp đôi số lượt xem so với đoạn giới thiệu của bộ phim. Mọi người đều thắng.

Đó là một ví dụ đơn giản. Thật dễ dàng để tưởng tượng một người nổi tiếng hợp tác với một công ty để giới thiệu sản phẩm—ngay cả khi quảng cáo chiêu hàng là một loạt video dài 10 phút thay vì một quảng cáo truyền hình dài 30 giây.

Nhưng mọi người sẽ không nói về Influencer marketing — bạn cũng sẽ không vào trang web có tên là Trung tâm tiếp thị dành cho người có ảnh hưởng để đọc về nó — nếu nó không có nhiều ứng dụng hơn. Và điều quan trọng là ở từ đó, người ảnh hưởng.

Những người có ảnh hưởng, không giống như những người nổi tiếng, có thể ở bất cứ đâu. Họ có thể là bất cứ ai. Điều khiến họ có ảnh hưởng là lượng người theo dõi lớn trên web và mạng xã hội. Người có ảnh hưởng có thể là một nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng trên Instagram hoặc một blogger về an ninh mạng được đọc nhiều trên Twitter hoặc một giám đốc tiếp thị được kính trọng trên LinkedIn. Trong bất kỳ ngành nào cũng có những người có tầm ảnh hưởng—bạn chỉ cần tìm ra họ. Một số sẽ có hàng trăm nghìn (nếu không muốn nói là hàng triệu) người theo dõi. Nhưng nhiều người sẽ có vẻ giống người bình thường hơn. Họ có thể chỉ có 10.000 người theo dõi, ít hơn trong một số trường hợp. Tuy nhiên, họ sẽ phát triển danh tiếng là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Họ là những người cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của mọi người. Tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn của họ, họ là những người tạo ra các bài đăng xã hội hấp dẫn nhất về các chủ đề chuyên môn của họ. Họ chia sẻ những bức ảnh đẹp nhất, tạo ra những video thú vị nhất và điều hành những cuộc thảo luận trực tuyến nhiều thông tin nhất.

Thống kê Influencer marketing

 • Influencer marketing đã tăng lên 16,4 tỷ đô la vào năm 2022.
 • Các doanh nghiệp đang kiếm được 5,2 đô la ROI cho mỗi 1 đô la chi cho Influencer marketing.
 • Đã có sự gia tăng 465% trong các tìm kiếm cho cụm từ “nhãn hiệu người ảnh hưởng” trên Google kể từ năm 2016.
 • 90% số người tham gia khảo sát tin rằng Influencer marketing là một hình thức tiếp thị hiệu quả.
 • 67% thương hiệu sử dụng Instagram để Influencer marketing.

Các nền tảng và đại lý tập trung vào tiếp thị 1360 Người ảnh hưởng đã gia nhập thị trường chỉ trong 5 năm qua.

Những gì hoạt động trong Influencer marketing

Xem xét cẩn thận cách tiếp cận của bạn đối với Influencer marketing

 • Được tổ chức, đưa ra một chiến lược, kế hoạch và ngân sách, dành thời gian cho nghiên cứu
 • Quyết định cách tiếp cận của bạn để tìm kiếm những người có ảnh hưởng – tìm họ một cách tự nhiên, đăng ký một nền tảng hoặc làm việc thông qua một đại lý
 • Hãy kiên nhẫn và nhân văn – mọi người nói chuyện với mọi người, không phải công ty nói chuyện với công ty

Xây dựng lịch trình

 • Người có ảnh hưởng có thích các cuộc gọi hoặc bản tin hàng tháng/hàng quý/6 tháng không?
 • Tích hợp với lịch trình PR, lịch phát hành sản phẩm của bạn, v.v.
 • Gửi email thay mặt cho các giám đốc điều hành chủ chốt. Lập kế hoạch lịch trình đi lại cho giám đốc điều hành và sắp xếp các cuộc gặp mặt trực tiếp

Influencer marketing không phải là gì

Influencer marketing không chỉ là tìm kiếm ai đó có khán giả và cung cấp cho họ tiền hoặc tiếp xúc để họ có thể nói những điều tốt đẹp về bạn. Đó là những gì những người nổi tiếng lan truyền dành cho. Những người có ảnh hưởng là những người đã dành thời gian xây dựng thương hiệu của riêng họ và thu hút khán giả của họ; họ sẽ tự nhiên bảo vệ danh tiếng của mình và những người tin tưởng họ. Họ là những người có đủ kiên nhẫn và tập trung để thành công trên mạng xã hội, mỗi lần chỉ có một người theo dõi tự nhiên—những người như thế này không quan tâm đến việc thực hiện Influencer marketing chỉ vì tiền.

Influencer Marketing cũng không phải là về kết quả nhanh chóng. Đó là cùng một kiểu tiếp cận chậm và ổn định như Truyền thông xã hội và Tiếp thị nội dung, trong đó chiến dịch của bạn không trực tiếp bán sản phẩm của bạn. Thay vào đó, đó là việc thể hiện uy quyền, uy tín và tư duy lãnh đạo trong ngành của bạn. Đó là về việc trở thành đồng nghĩa với bất cứ thứ gì bạn cung cấp, chẳng hạn như khi mọi người nói rằng họ sẽ sử dụng Xerox để xem một tài liệu thay vì sao chụp tài liệu đó, hoặc Hoover sàn nhà, thay vì hút bụi.

Với Tiếp thị truyền thông xã hội, đây là một trò chơi chậm chạp để có được loại người theo dõi sẽ trung thành và gắn bó. Vì vậy, thật hấp dẫn khi nghĩ rằng việc hợp tác với một người có ảnh hưởng sẽ là một cách dễ dàng để đi vào trái tim và tâm trí của những người theo dõi họ—tuy nhiên, điều đó không đơn giản. Bởi vì để liên minh với những người có ảnh hưởng, bạn phải giành được sự tin tưởng và tôn trọng của họ. Nhưng bằng cách nào?

Điều gì không hiệu quả trong Influencer marketing

Khái quát hóa cách tiếp cận của bạn để tìm và sử dụng những người có ảnh hưởng khác nhau. Một kích thước không phù hợp với tất cả những người có ảnh hưởng: điều chỉnh cách tiếp cận của bạn với người có ảnh hưởng cụ thể

Đơn giản chỉ cần nhìn vào mức độ phổ biến của người có ảnh hưởng. Ảnh hưởng không chỉ có nghĩa là phổ biến. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là khơi gợi một hành động cụ thể từ khách hàng của bạn. Đừng tự động cho rằng những người có nhiều người theo dõi nhất là những người có ảnh hưởng trong một thị trường ngách.

Một quy tắc đơn giản: Tiếp thị qua người ảnh hưởng là tiếp thị tới những người có ảnh hưởng

Với tiếp thị truyền thông xã hội truyền thống, một thương hiệu có thể thiết lập danh tính của mình trên bất kỳ nền tảng nào mà họ chọn và khi thời gian trôi qua và cơ sở người theo dõi của họ tăng lên, họ có thể biết ai là nhà vô địch thương hiệu của mình. Đây là những khách hàng thích và chia sẻ nội dung hoặc đề cập đến chính thương hiệu trong một bài đăng. Những người theo dõi như thế này có thể được nuôi dưỡng thêm thông qua sự chú ý cá nhân và là một phần của nhóm được phân khúc cao gồm tất cả những người dẫn đầu thương hiệu. Những nỗ lực tiếp thị cho nhóm này tập trung vào các cách để giữ cho họ truyền bá thông tin.

Một vấn đề với phương pháp này là một số người theo dõi thương hiệu không có đủ người theo dõi để tạo ra nhiều tác động. Trên thực tế, hầu hết những người bình thường trên mạng xã hội thì không. Hầu hết mọi người đều có một mạng lưới nhỏ khoảng vài trăm bạn bè và cộng sự đại diện cho đủ loại thị hiếu và sở thích. Trong khi đó, các thương hiệu gặp khó khăn trong việc tuyển chọn và tạo nội dung mà họ hy vọng sẽ cộng hưởng với những người theo dõi họ theo một cách có ý nghĩa nào đó trong khi vẫn duy trì tương tác hàng ngày.

Cách tiếp cận phân tán này đối với tiếp thị xã hội mang lại kết quả thất thường có thể dự đoán được. Thay vì mù quáng cố gắng giành lấy lượt thích và người theo dõi hoặc tung ra nhiều nội dung khác nhau để xem nội dung nào phù hợp, Influencer marketing cho chúng ta biết rằng tốt hơn hết là chúng ta nên dành thời gian để tiếp thị trực tiếp đến những người có ảnh hưởng mà chúng ta đã biết về lượt thích và không thích — họ phù hợp với chính chúng ta . Điều này có nghĩa là tương tác với những người này trên các tài khoản xã hội—không chỉ theo dõi và thích mà còn bình luận và thể hiện kiến thức cũng như cá tính. Nó cũng có thể có nghĩa là quản lý hoặc tạo nội dung được chọn thủ công để thu hút sự chú ý của những người có ảnh hưởng. Vì vậy, trong khi khán giả của người có ảnh hưởng mới là giải thưởng cuối cùng, thị trường cho các thương hiệu bao gồm chính những người có ảnh hưởng.

Cách tiếp cận phân tán này đối với tiếp thị xã hội mang lại kết quả thất thường có thể dự đoán được. Thay vì mù quáng cố gắng giành lấy lượt thích và người theo dõi hoặc tung ra nhiều nội dung khác nhau để xem nội dung nào phù hợp, Influencer marketing cho chúng ta biết rằng tốt hơn hết là chúng ta nên dành thời gian để tiếp thị trực tiếp đến những người có ảnh hưởng mà chúng ta đã biết về lượt thích và không thích — họ phù hợp với chính chúng ta . Điều này có nghĩa là tương tác với những người này trên các tài khoản xã hội—không chỉ theo dõi và thích mà còn bình luận và thể hiện kiến thức cũng như cá tính. Nó cũng có thể có nghĩa là quản lý hoặc tạo nội dung được chọn thủ công để thu hút sự chú ý của những người có ảnh hưởng. Vì vậy, mặc dù khán giả của người có ảnh hưởng mới là phần thưởng cuối cùng, nhưng thị trường mục tiêu của các thương hiệu bao gồm chính những người có ảnh hưởng.

Bằng cách đặt nền tảng này, bạn có thể đạt được hai điều với tư cách là một thương hiệu:

Đầu tiên là chỉ bằng cách tương tác theo cách tích cực và mang tính xây dựng trên các trang xã hội của những người có ảnh hưởng, bạn sẽ có được quyền truy cập sớm vào những người theo dõi họ. Bạn không quảng cáo bất cứ điều gì cho họ; bạn đang thể hiện bộ mặt của mình với tư cách là một thành viên trong cộng đồng của họ, làm tăng thêm uy tín của bạn về sau.

Thành tựu thứ hai là, cuối cùng, khi bạn đề xuất một số hình thức hợp tác tiếp thị với người có ảnh hưởng, họ sẽ biết bạn. Những người có ảnh hưởng không phải là người nổi tiếng, nhưng cuộc sống trực tuyến của họ có thể rất giống cuộc sống thực của một người nổi tiếng: rất nhiều sự gián đoạn từ những người mà họ không biết, họ muốn một chút thời gian của họ, để khen ngợi họ hoặc để ném chúng. Bạn cần có khả năng nổi bật giữa sự chú ý ồn ào mà họ nhận được dưới dạng email và tweet. Điều này có nghĩa là cuối cùng khi bạn liên hệ với họ, họ sẽ biết bạn đang nói về điều gì và họ sẽ biết liệu bạn có phù hợp với đối tượng của họ hay không.

Sự trỗi dậy đáng chú ý của Influencer marketing

Mỗi năm, chúng tôi tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến để giúp chúng tôi hiểu cách các công ty nhìn nhận tình trạng tiếp thị của người ảnh hưởng. Kết quả chắc chắn rất lạc quan, cho thấy rằng Influencer marketing thực sự là xu hướng chủ đạo hiện nay, trên một quỹ đạo đi lên như một phương pháp tiếp thị ưa thích.

Dưới đây là các kết quả chính từ Nghiên cứu Trung tâm Influencer marketing năm 2022 của chúng tôi và một số thống kê gần đây có liên quan khác.

Tăng đáng kể lượt tìm kiếm cho “Influencer Marketing”

Chỉ tính riêng từ năm 2016, số lượt tìm kiếm cụm từ “Influencer marketing” trên Google đã tăng 465%. Rõ ràng, cụm từ này hiện đang là một chủ đề nóng, dẫn đến nhiều người muốn tự học về Influencer marketing và tìm các đại lý và nền tảng Influencer marketing. Giai đoạn trước năm 2019 đặc biệt rầm rộ, với số lượt tìm kiếm “Influencer marketing” tăng 1500% trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2019. Tuy nhiên, các lượt tìm kiếm đã chậm lại một chút kể từ đó, với việc Influencer marketing hiện là chủ đạo đối với nhiều người.

Tiếp thị qua người ảnh hưởng tăng lên 16,4 tỷ đô la vào năm 2022

Virus corona đã thúc đẩy sự phát triển của tiếp thị người có ảnh hưởng vào năm 2020 và điều này được ước tính sẽ tiếp tục vào năm 2023. Từ con số vỏn vẹn 1,7 tỷ đô la vào năm 2016, Influencer marketing ước tính đã tăng lên quy mô thị trường là 9,7 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến sẽ tăng vọt hơn nữa 16,4 tỷ đô la vào năm 2022.

Quy mô thị trường Influencer marketing

Các nền tảng và đại lý tập trung vào Influencer marketing đã tăng hơn gấp đôi sau hai năm

Influencer marketing đã trở nên phổ biến đến mức các công ty liên tục thiết lập các nền tảng để hỗ trợ quá trình tìm kiếm và lựa chọn người ảnh hưởng, cũng như làm cho hệ thống trở nên minh bạch và dễ dàng hơn cho cả thương hiệu và người có ảnh hưởng. Hiện đã có khá nhiều đại lý mở ra chuyên cung cấp dịch vụ Influencer marketing. Không muốn mất khách hàng, khá nhiều đại lý truyền thống đã thêm Influencer marketing vào các dịch vụ họ cung cấp. Đã có 240 nền tảng và đại lý tập trung vào Influencer marketing mới gia nhập thị trường trong 12 tháng qua, trên con số 380 đã làm như vậy trong năm trước.

Giá trị phương tiện kiếm được trung bình cao trên 1 đô la chi cho Influencer marketing

Mặc dù chúng tôi không cập nhật số liệu về giá trị truyền thông kiếm được (EMV) trong Báo cáo điểm chuẩn Influencer marketing năm 2022, nhưng chúng tôi đã có số liệu mới vào năm 2020. Các doanh nghiệp kiếm được trung bình 5,78 đô la quảng cáo cho mỗi 1 đô la họ chi cho hoạt động Influencer marketing. Một số công ty kiếm được tới 18 đô la EMV cho mỗi đô la chi tiêu của người có ảnh hưởng, mặc dù 25% bị lỗ hoặc chỉ hòa vốn.

Nhiều công ty hiện có ngân sách cho cả Influencer marketing và Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung hiện đã được thiết lập vững chắc đến mức 59% nhà tiếp thị có ngân sách độc lập cho nó. Con số này theo một số cách thấp hơn dự kiến, vì HubSpot báo cáo rằng 70% số người được hỏi của họ sử dụng tiếp thị nội dung. Một số công ty sử dụng thị trường nội dung tài trợ rõ ràng từ ngân sách tiếp thị tập trung.

Influencer marketing đủ phổ biến đến mức 75% số người trả lời khảo sát của chúng tôi chỉ ra rằng họ sẽ dành ngân sách cho Influencer marketing vào năm 2023. Tỷ lệ này tăng đáng kể so với 37% người c

tuyên bố họ sẽ phân bổ ngân sách cho nó vào năm 2017.

Phần lớn các công ty có ý định tăng ngân sách Influencer marketing của họ

Các công ty coi Influencer marketing rõ ràng là hướng đi mà họ dự định hướng tới, với 62% số người được hỏi đã lập ngân sách cho Influencer marketing lên kế hoạch tăng ngân sách Influencer marketing của họ vào năm 2023. Chỉ 7% công ty tuyên bố họ sẽ giảm ngân sách Influencer marketing hoặc di chuyển tránh xa nó.

Tăng trưởng chiến dịch của người ảnh hưởng

Hầu hết các nhà tiếp thị đánh giá Influencer marketing là hiệu quả

thống kê Influencer marketing

Các nhà tiếp thị và thương hiệu tin tưởng rõ ràng vào hiệu quả của Influencer marketing và điều này đã dẫn đến sự bùng nổ nội dung mới được tạo ra trong năm qua. 90% số người tham gia khảo sát của chúng tôi tin rằng Influencer marketing là một hình thức tiếp thị hiệu quả. Thống kê này tương đối tĩnh kể từ năm 2017 và các dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự tích cực này đối với tiếp thị người có ảnh hưởng sẽ tiếp tục trong tương lai.

Thông tin chi tiết về Instagram

 1. Số lượng lớn ảnh, video và lượt thích trên Instagram mỗi ngày

Instagram đã chứng kiến sự bùng nổ sử dụng trong vài năm qua. Ý tưởng rằng người dùng của nó đăng 95 triệu bức ảnh và video và thích 4,2 tỷ bài đăng mỗi ngày thật khó tin. Bài đăng ảnh hiện chiếm 64,4% tổng số bài đăng nguồn cấp dữ liệu chính của Instagram, tiếp theo là bài đăng băng chuyền (18,8%) và bài đăng video (16,8%).

 1. Instagram đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng hỗ trợ trong 4 năm qua

Instagram chắc chắn không bị Facebook mua lại. Đã có sự gia tăng lớn về số lượng người dùng Instagram trong kỷ nguyên Facebook, với hơn 1,074 tỷ người dùng đang hoạt động hiện tại. Stories cũng rất phổ biến, với 500 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi ngày.

 1. Người ảnh hưởng #Người theo dõi thay đổi rất nhiều theo Niche trên Instagram

Có một sự khác biệt đáng ngạc nhiên về số lượng người theo dõi mà những người có ảnh hưởng trên Instagram có. Một vài ngóc ngách, chẳng hạn như người mẫu và làm đẹp, có một số người có ảnh hưởng cực kỳ nổi tiếng với mỗi người có tới 20 triệu người theo dõi. Các lĩnh vực khác, chẳng hạn như phong cách sống và âm nhạc, có ít “siêu sao” hơn, dẫn đến lượng người theo dõi trung bình của người có ảnh hưởng thấp hơn.

 1. Chi tiêu tiếp thị cho người ảnh hưởng trên Instagram đang tăng với tốc độ chóng mặt

Sự gia tăng tổng thể về tiếp thị người có ảnh hưởng và tầm quan trọng ngày càng tăng của Instagram với tư cách là một kênh truyền thông xã hội dễ thấy, đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể các thương hiệu chi tiền cho những người có ảnh hưởng hoạt động ở đó. 55% nhà tiếp thị dự định sử dụng Instagram để Influencer marketing vào năm 2022, chỉ đứng sau YouTube. Để so sánh, 43% đăng nhập bằng quảng cáo trực tuyến, 35% TikTok, 29% quảng cáo truyền hình, 20% quảng cáo OOH và 20% Twitch. Các nhà tiếp thị kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2023.

 1. Số lượng bài đăng của người có ảnh hưởng do thương hiệu tài trợ tăng gần như theo cấp số nhân

Với việc nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với hoạt động tiếp thị của người có ảnh hưởng và các quy định chặt chẽ hơn về tính minh bạch của quảng cáo, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng phi thường trong các bài đăng của người có ảnh hưởng được tài trợ. Những bài đăng này đã tăng gấp ba lần từ năm 2015 đến 2017 lên 2,68 triệu bài đăng. Con số này dự kiến sẽ tăng đáng kể lên 6,12 triệu bài đăng được tài trợ vào năm 2023. Với sự gia tăng của tiếp thị người có ảnh hưởng kể từ khi COVID-19 ra đời, con số này hiện nay chắc chắn còn cao hơn.

 1. Tỷ lệ tương tác trên Instagram Cao hơn nhiều so với trên Twitter, nhưng thấp hơn so với trên TikTok

Có thể do một bài đăng trên Instagram tồn tại trong một thời gian, nhưng một tweet có thể nhanh chóng biến mất trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng, các bài đăng trên Instagram có xu hướng mang lại tỷ lệ tương tác cao hơn so với các tweet. Với cả hai kênh truyền thông xã hội, những người có ảnh hưởng có ít người theo dõi sẽ dễ dàng đạt được tỷ lệ tương tác cao hơn những người có nhiều người theo dõi hơn. Những người có ảnh hưởng với ít hơn 1.000 người theo dõi có mức độ tương tác trung bình là 7,2% trên Instagram, 1,4% trên Twitter và 9,38% trên TikTok. Đối với những người có ảnh hưởng lớn với hơn 100.000 người theo dõi, tỷ lệ tương tác trung bình là 1,1% trên Instagram, 0,3% trên Twitter và 5,3% trên TikTok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now