Rate this post

Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động là gì?

Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động là một công cụ SEO cho phép các doanh nghiệp Indexed nội dung ứng dụng của họ để có thể tìm thấy nội dung này khi mọi người đặt các truy vấn công cụ tìm kiếm trên Google từ thiết bị di động. Công cụ này được tạo ra bởi Google và nhằm thưởng cho các doanh nghiệp Indexed ứng dụng của họ với kết quả xếp hạng tìm kiếm cao hơn. Đây là một phần của sự thay đổi nhằm đáp ứng 60% người dùng web của Hoa Kỳ hiện nay và số lượng người dùng ngày càng tăng trên khắp thế giới truy cập web thông qua thiết bị di động thay vì PC.

Các bài viết liên quan:

Nếu người dùng đã cài đặt ứng dụng của bạn tìm kiếm truy vấn có liên quan bằng điện thoại của họ, Google có thể hiển thị liên kết trực tiếp đến nội dung trong ứng dụng của bạn. Nếu người dùng chưa cài đặt ứng dụng Android của bạn, Google có thể hiển thị nút cài đặt cho ứng dụng đó.

Tại sao cần Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động

Indexed ứng dụng đang được triển khai để tạo ra trải nghiệm trực tuyến trên thiết bị di động được tích hợp hơn. Đối với các doanh nghiệp, nó mang lại nhiều cơ hội và bán hàng hơn vì nó sẽ hướng khách hàng vào ứng dụng của họ và có thể đưa họ trực tiếp đến các trang mua hàng. Nó giúp các trình duyệt web trên thiết bị di động truy cập nội dung được thiết kế đặc biệt cho thiết bị di động, điều này liền mạch để điều hướng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ.

Lấy ví dụ một người tìm kiếm công thức bữa tối trên điện thoại của họ. Họ có thể đã quên rằng họ đã tải xuống một ứng dụng cách đây nhiều tháng để có các công thức nấu ăn lành mạnh. Google hiện có thể cung cấp một công thức trong ứng dụng mà họ đã có trong kết quả của họ hoặc có thể nhắc người tìm kiếm cài đặt một ứng dụng mới để truy cập một công thức.

Đáp ứng nhu cầu di động

Như đã ám chỉ đến việc Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ giúp duyệt web thuận tiện hơn cho người dùng và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các doanh nghiệp thiết kế ứng dụng phù hợp. Người dùng di động sẽ được hưởng lợi từ kết quả bao gồm một phân đoạn thông tin hoàn toàn mới từ các ứng dụng, được tạo riêng cho thiết bị di động.

Duy trì Cạnh tranh trong Xếp hạng Tìm kiếm

Có các ứng dụng liên kết đến trang web của bạn có thể có tác động tích cực nghiêm trọng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Google coi việc Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động là một dấu hiệu tích cực của việc thu hút khách hàng. Nội dung được cung cấp được coi là duy nhất từ ​​trang web và có giá trị gia tăng. Do đó, cả trang web và ứng dụng đều được coi là có giá trị hơn.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu tập trung vào phát triển ứng dụng chỉ đơn giản là để duy trì liên quan trong kết quả xếp hạng tìm kiếm và đảm bảo rằng họ luôn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.

Rất có thể đối thủ cạnh tranh của bạn đã sử dụng các ứng dụng để nâng thứ hạng trên thiết bị di động của họ là khá cao, vì vậy bạn nên đi đầu xu hướng này để trở thành đối thủ cạnh tranh hợp lệ.

Thúc đẩy nhiều tương tác hơn

Nhiều doanh nghiệp đã phải vật lộn để đưa người dùng vào sâu các ứng dụng của họ. Họ có thể tải xuống hoặc người dùng, nhưng nhiều tính năng và trang không thể nhìn thấy được. Giờ đây, nội dung có giá trị có thể được Indexed và thu thập thông tin bởi các công cụ tìm kiếm, sau đó sẽ hướng người dùng đến thông tin có liên quan trong toàn bộ ứng dụng. Đây được gọi là liên kết sâu và sẽ tăng mức độ tương tác của người dùng trong các ứng dụng.

Ngoài ra, chỉ cần có ứng dụng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, chúng sẽ nhận được nhiều tương tác hơn một cách tự nhiên.

Trải nghiệm người dùng liền mạch

Trải nghiệm người dùng cũng được tăng lên cho người dùng di động, vì họ sẽ không nhìn thấy bất kỳ màn hình giật gân, quảng cáo, lời nhắc hoặc màn hình đăng nhập khó chịu nào. Người dùng hiện có quyền truy cập ngay lập tức vào nội dung mà họ đang theo dõi, nội dung này được tạo cho thiết bị di động.

Làm cách nào để Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động?

Để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn được Indexed đúng cách, bạn cần:

 1. Bật Indexed ứng dụng trong ứng dụng di động của bạn
 2. Thêm liên kết sâu trên trang web của bạn
 3. Bước tiếp theo là kết nối ứng dụng với trang web của bạn
 4. Sau đó, xác minh và đảm bảo rằng ứng dụng được thiết lập để hoạt động với các dịch vụ của Google Play

Điều cần thiết là chuẩn bị nội dung trang web và xác minh thiết lập của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt. Đây là một ví dụ về ứng dụng Movoto đã được Indexed.

Bật Indexed ứng dụng trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn

Để thiết lập Indexed ứng dụng Android, bạn cần thêm bộ lọc ý định vào tệp kê khai ứng dụng. Bạn cũng sẽ phải hạn chế quyền truy cập vào một số nội dung mà bạn không muốn đưa vào chỉ mục của mình. Các nhà phát triển Android của bạn là nguồn lực tốt nhất để hoàn thành bước này.

Thêm hỗ trợ liên kết sâu trong trang web của bạn

Nhập liên kết sâu khá dễ dàng. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng phần tử “<link>” trong phần đầu của trang. Một cách khác để nhập liên kết sâu là sử dụng phần tử <xhtml: link> trên sơ đồ trang web hoặc sử dụng schema.org cho ViewAction.

Cá nhân tôi thấy việc thêm phần tử <link> bên trong phần <head> là một lựa chọn dễ dàng hơn cho trang Movoto.com của chúng tôi. Dưới đây là mã ví dụ cho một trong các trang thuộc tính chi tiết của chúng tôi:

<link rel = “alternate” href = “// www.websitehcm.com/%20android-app%3A/ “/>

Thêm API Indexed ứng dụng

Trước khi bắt đầu Indexed ứng dụng, bạn cũng sẽ phải thêm API Indexed ứng dụng. Để làm như vậy, hãy cập nhật dự án của bạn bằng cách đảm bảo rằng dự án bao gồm các Dịch vụ của Google Play. Khi điều này được thực hiện, bạn cũng sẽ phải cập nhật cấu hình dự án.

Xác minh trang web chính thức ứng dụng của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác minh trang web của mình trước khi Indexed ứng dụng có thể được thực thi chính xác. Để xác minh trang web của bạn, vui lòng làm như sau:

 1. Đăng nhập vào Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển trên Google Play của bạn
 2. Nhấp vào tất cả các ứng dụng
 3. Chọn ứng dụng của bạn
 4. Nhấp vào các dịch vụ và API
 5. Nhấp vào Xác minh trang web và nhập địa chỉ trang web
 6. Quay lại Công cụ quản trị trang web của Google
 7. Bấm vào tất cả các tin nhắn
 8. Nhấp vào phê duyệt
 9. Xem lại tất cả thông tin trước khi phê duyệt

Thử nghiệm Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động

Công cụ kiểm tra liên kết sâu để Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động – kythuatseo

Google cung cấp một công cụ kiểm tra liên kết sâu thú vị cho phép bạn thêm các URI liên kết sâu vào “hộp kiểm tra” để tạo mã QR mà bạn quét bằng ứng dụng máy quét mã vạch Android. Điều này sẽ mở ra một trang trình duyệt với một liên kết. Khi bạn nhấp vào liên kết trên điện thoại của mình, nó sẽ mở ra liên kết sâu mà bạn đã nhập trong hộp văn bản.

Kiểm tra lỗi trong Công cụ quản trị trang web (hiện được gọi là Search Console)

Kiểm tra lỗi trong Công cụ quản trị trang web / Bảng điều khiển tìm kiếm cũng là điều cần thiết, vì bất kỳ sai sót nào trong quá trình thiết lập đều có thể gây ra hậu quả trực tiếp cho xếp hạng tìm kiếm của bạn. Đảm bảo luôn kiểm tra lại Search Console trước khi tận dụng lợi thế của việc Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động khá hữu ích đối với nhiều doanh nghiệp, có tiềm năng thúc đẩy doanh số bán hàng một cách nghiêm túc. Khi nói đến các thuật toán của Google và hướng mà họ đang hướng tới, tất cả chỉ nhằm cung cấp nội dung có ý nghĩa thực sự giúp ích cho khách hàng. Ứng dụng di động là một cách khác để cung cấp thông tin mà mọi người muốn theo cách dễ dàng truy cập. Bằng cách tận dụng cơ hội Indexed ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, bạn đang mở rộng đối tượng và khả năng hiển thị của mình, đồng thời có khả năng cung cấp cho khách hàng trên thiết bị di động thông tin mà họ đang tìm kiếm. Điều này có thể giúp cải thiện lưu lượng truy cập, tăng doanh số bán hàng và tăng cường sự tham gia của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now