Rate this post

Inbound marketing là gì? Nói một cách đơn giản – nó kéo mọi người vào trang web của bạn thay vì đẩy quảng cáo của bạn ra thế giới. Nó đang cố gắng tạo ra nội dung hấp dẫn và sử dụng các phương pháp như…

Các bài viết liên quan:

MARKETING INBOUND LÀ GÌ?

Nói một cách đơn giản – nó đang kéo mọi người vào trang web của bạn thay vì đẩy quảng cáo của bạn ra thế giới.

Họ đang cố gắng tạo ra nội dung hấp dẫn và sử dụng các phương pháp như “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” để thu hút mọi người, so với mô hình quảng cáo cũ và “tiếp thị gián đoạn”.

CHIẾN LƯỢC MARKETING INBOUND LÀ GÌ?

Theo những người đã làm trong một thời gian, Inbound marketing có thể được mô tả là một cách để đưa thông điệp của bạn đến với người tiêu dùng. 

Có hai trường phái suy nghĩ về chủ đề này, thứ nhất là bạn không thể làm gì nếu không có chiến lược Inbound marketing, 

thứ hai là có quá nhiều chiến lược Inbound marketing. Có lẽ điều quan trọng là – bạn không nên CHỈ dựa vào Inbound marketing.

Khi chúng tôi nghe thấy một khách hàng CHỈ làm nội dung / SEO – chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tạo các con đường khác cho hoạt động kinh doanh mới. 

Tốt nhất là khi có một số cách tiếp cận khác nhau để thu hút khách hàng.

Đầu tiên – bạn cần tìm ra những gì khách hàng của bạn muốn. Tìm hiểu sâu và thực hiện ‘nghiên cứu từ khóa.

Sau đó – bạn cần tạo những phần nội dung đó.

Một chiến lược Inbound marketing phổ biến khác liên quan đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị doanh nghiệp.

Vì vậy, nội dung sau đó có thể bao gồm mọi thứ từ Facebook và Twitter đến các bài đăng trên blog, video và văn bản.

Giống như với quảng cáo truyền hình, mọi người được nhắc trả lời để “đăng ký”.

Các chiến lược Inbound marketing từng là quyền hạn duy nhất của khán giả trẻ tuổi (như trường hợp của tiếp thị truyền thông xã hội) nhưng bây giờ – theo nghĩa đen, mọi nhóm tuổi đều trực tuyến.

Inbound marketing là gì? Nhìn chung, đây là một chiến lược mà nhiều nhà quản lý tiếp thị đã sử dụng trong quá khứ nhưng đang ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. 

Với mức độ phổ biến ngày càng tăng này, TẤT CẢ các nhà tiếp thị phải có trách nhiệm đảm bảo rằng chiến lược Inbound marketing của họ đang hoạt động – điều đó là không thể thương lượng tại thời điểm này.

Xem thêm SEO MARKETING là gì? tìm hiểu về SEO marketing

VÍ DỤ VỀ TIẾP THỊ TRONG TỔNG HỢP

  1. Sử dụng dữ liệu, video và bài đăng trên blog để thu hút khách hàng lý tưởng vào trang web của bạn (nơi họ có thể tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ của bạn)
  1. Tạo blog hoặc trung tâm học tập thu hút khách hàng từ Google Tìm kiếm
  1. Hội thảo trên web để thu hút e-mail và mang lại giá trị ở định dạng trực tiếp
  1. Sử dụng sách điện tử có thể tải xuống để nhận e-mail
  1. Hướng dẫn sâu giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn – đặc biệt khi bạn tìm thấy chủ đề mà khách hàng tốt nhất của bạn tìm kiếm

Đây chỉ là một danh sách ngắn các cách có thể thực hiện Inbound marketing!

INBOUND VS. TIẾP THỊ NƯỚC NGOÀI

Tiếp thị ra nước ngoài, còn được gọi là tiếp thị “đẩy” hoặc “gián đoạn”, là việc sử dụng các chiến thuật tiếp thị để đưa doanh nghiệp của bạn 

(hoặc thông điệp của doanh nghiệp) đến với những người không nhất thiết phải tìm kiếm. VS. 

Inbound marketing tự hào là cách hợp lý và đạo đức nhất để quảng cáo doanh nghiệp. Cách tiếp cận này đã không còn tồn tại từ năm 2006, khoảng 15 năm trước. 

Đó là bởi vì Inbound marketing là một cách thu hút khách hàng tiềm năng tinh tế, không quá hấp dẫn, sau đó, thu hút họ bằng thông tin hữu ích, có liên quan cho đến khi họ trở thành khách hàng và người ủng hộ.

BẠN NGHĨ SAO?

“Chúng tôi nghĩ điều gì sẽ là cách hiệu quả nhất để quảng cáo – trong ngành của chúng tôi và trong thị trường của chúng tôi.”

Đó phải là nguyên tắc đặt hàng để nhấn mạnh các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của bạn.

Chúng tôi đề xuất – cả hai… hoặc “tất cả các hệ thống trên”, dài hạn và ngắn hạn. Nhưng đề xuất cá nhân của tôi, là hãy làm mọi thứ trong khả năng của bạn để khiến khách hàng gõ cửa nhà bạn thay vì luôn gõ cửa của họ.

Chỉ là một so sánh nhỏ giữa inbound và outbound? Còn ý kiến bạn thì sao đừng quên bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now