Rate this post

Tùy chỉnh một theme WordPress có nghĩa là một việc làm tất yếu, nếu bạn muốn đưa chúng vào sử dụng bất kỳ với một theme nào. Bằng việc sử Theme Customizer, công việc này sẽ trở nên vô cùng dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu và đang học làm quen với công cụ này. Thì hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn tùy biến theme Customize viết của chúng mình.

Sau khi bạn đã chọn một theme wordpress cho mình và cài đặt theme. Việc đầu tiên bạn cần và phải nên làm là dùng công cụ Customizer để có thể tùy chỉnh giao diện sao cho phù hợp nhất với trang web của mình hoặc giống với một bản demo. Ưu điểm nổi bật của Customizer là chế độ live preview, sẽ giúp bạn có thể xem trực tiếp kết quả hiển thị trong quá trình bạn tùy chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng trong thao tác hơn so với việc bạn chỉnh sửa trong backend ở Dashboard.

Các bài viết liên quan:

Mục đích tùy chỉnh theme

Bạn muốn thay đổi trang của mình ở: font chữ, màu nền, hình ảnh background,… trên website WordPress? Thay vì bạn sử dụng những thứ mặc định ở trong theme khi cài . Bạn có thể tùy chỉnh lại để nó có thể phù hợp theo phong cách trang website hoặc sáng tạo hơn ,.. Nhìn chung, cách tùy chỉnh theme WordPress cũng khá dễ dàng.

Sau đây là các bước cơ bản dễ nhất để có thể tùy biến một theme WordPress bằng Customizer giúp tạo ra được một trang website giống với theme demo nhất hoặc để điều chỉnh thêm theo ý bạn.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn chon menu Giao diện -> Tùy biến.

Hướng dẫn tùy biến theme Customize
Hướng dẫn tùy chỉnh theme Customize

Tiếp theo sẽ cho bạn một giao diện với nhiều phần của trang website.

Hướng dẫn tùy biến theme Customize
Hướng dẫn tùy chỉnh theme Customize

Ở đây có rất nhiều phần , bạn có thể chỉnh những thứ bạn muốn. Ví dụ thay đổi logo của header.

Hướng dẫn tùy biến theme Customize
Hướng dẫn tùy chỉnh theme Customize

Chọn Logo & Site Identity.

Hướng dẫn tùy biến theme Customize

Sau đó bạn hãy chọn Select File.

Hướng dẫn chỉnh sửa theme Customize
Hướng dẫn tùy biến theme Customize

Và chọn logo mà bạn muốn thay và cuối cùng là bấm đăng.

Hướng dẫn tùy biến theme Customize

Còn những tùy chỉnh khác bạn có thể tự làm theo tương tự như vậy.

Trên đây là các là bài viết hướng dẫn tùy biến theme customize từ cơ bản nhất đến nâng cao, sẽ rất có ích và quan trọng mà mọi người dùng website trên nền tảng này là đều cần phải biết. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đã có thể tự tạo ra được cho mình một giao diện đơn giản, hoàn thiện và đẹp mắt. Chúc bạn thành công!

Cách tùy chỉnh thủ công một chủ đề

Bạn có thể tùy chỉnh chủ đề mà mình chọn thông qua công cụ tùy biến WordPress được tích hợp sẵn. Nếu bạn làm điều đó mà không có mã, đôi khi bạn bị giới hạn trong những gì bạn có thể thay đổi. Một số chủ đề cao cấp cho phép bạn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, nhưng về bản chất, không có nhiều tùy chọn thiết kế để bạn làm. 

Trước khi đi sâu hơn vào vấn đề này, chúng tôi muốn chỉ ra rằng khi bạn tùy chỉnh một chủ đề hiện có với WordPress, tốt nhất là bạn nên sử dụng một chủ đề con chứ không phải chủ đề mẹ.

Chủ đề con WordPress

Chủ đề con WordPress là một chủ đề có các chức năng, tính năng giống hệt như một chủ đề khác, chủ đề mẹ. Chủ đề con được sử dụng để tùy chỉnh và tinh chỉnh chủ đề một cách an toàn. Không ảnh hưởng đến chủ đề mẹ và không làm mất khả năng nâng cấp chủ đề đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm các chủ đề trẻ em tại đây.

Công cụ tùy chỉnh chủ đề WordPress

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết rằng tốt nhất nên làm việc với một chủ đề con khi tinh chỉnh chúng. Hãy tìm hiểu cách tùy chỉnh một chủ đề với công cụ tùy biến WordPress. Để truy cập nó, chọn một chủ đề từ lưu ký chủ đề (nằm dưới Appearance> Themes tab). Sau đó, đi đến bảng điều khiển, nhấn vào Appearance tab ở phía bên trái tay và chọn Customize . 

Các tính năng chính mà bạn có thể thay đổi với tùy biến này là: 

Thêm tiêu đề, biểu trưng và biểu tượng trang web

Để thêm hoặc thay đổi tiêu đề, biểu trưng hoặc biểu tượng của bạn, bạn có thể chỉ cần đi tới bảng Nhận dạng Trang web và chọn từng yếu tố này để thay đổi chúng. 

Thay đổi màu sắc chủ đề

Một số chủ đề sẽ cho phép bạn thay đổi cách phối màu của chúng. Nhưng không phải tất cả, và chúng thường là các chủ đề cao cấp, có nghĩa là chúng tốn tiền. Nếu chủ đề cho phép thay đổi bảng màu, sẽ thấy tùy chọn khi truy cập vào công cụ tùy chỉnh.

Thêm menu điều hướng

Công cụ tùy chỉnh cũng cho phép bạn thêm và chỉnh sửa các menu điều hướng cho trang web của mình một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Hướng dẫn tạo và chèn gallery ảnh đơn giản.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: